"Rich Dad and Poor Dad" sẽ khiến bạn ngày càng nghèo hơn! Nó sẽ không làm cho bạn giàu có! Đừng để bị lừa dối, đây chắc chắn không phải là việc đọc một cuốn sách để một người nghèo trở nên giàu có, mà đây là điều bạn thực sự nên làm.|InsHat

"Rich Dad and Poor Dad" sẽ khiến bạn ngày càng nghèo hơn! Nó sẽ không làm cho bạn giàu có! Đừng để bị lừa dối, đây chắc chắn không phải là việc đọc một cuốn sách để một người nghèo trở nên giàu có, mà đây là điều bạn thực sự nên làm.

2637 InsHat

Mở đầu tôi muốn hỏi mọi người một câu: Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Cuốn sách này là cuốn sách bán chạy nhất nổi tiếng trên thế giới "Rich Dad and Poor Dad" Cuốn sách này nói về "Tư duy và các bước trở nên giàu có của những người bình thường". Khi mọi người đọc nó cảm nhận trực quan nhất là rất hữu ích phải không? Bởi vì cuốn sách này là một cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới, điều đó có nghĩa là rất nhiều người trên thế giới đã đọc nó. Bạn thậm chí có thể có cuốn sách này ở nhà nếu bạn đang đọc bài viết của tôi.

Tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi thiết yếu trước tiên: Bạn đã trở nên giàu có sau khi đọc cuốn sách này chưa? Tôi đoán câu trả lời là không. Đừng nói đến việc trở nên giàu có, sau khi đọc sự thật và kinh nghiệm thành công của cuốn sách này, khi bạn bắt đầu làm theo cuốn sách, chưa nói đến thành công bạn có thể tự khiến mình trở nên nguy hiểm hơn. Thực tế bạn có thể thử tìm kiếm trực tuyến: " bố giàu bố nghèo" các từ khóa phổ biến thường xuyên xuất hiện:" bố giàu bố nghèo giết bao nhiêu người "," bố giàu, bố nghèo phá sản "và các từ khóa không mấy hay ho khác. Tôi không muốn phủ nhận cuốn sách này, nhưng hiện nay nhiều người dùng cuốn sách này để giới thiệu phương pháp làm giàu, nhưng cuốn sách này có nhiều điểm lưu ý và thậm chí là nguy hiểm, có thể khiến người ta ngày càng nghèo hơn nhưng ít người đề cập đến. Hành động thiết yếu thực sự cần phải làm là gì? Nếu bạn muốn đổi đời càng sớm càng tốt, không muốn lãng phí thời gian như thất bại, muốn thực hiện một cách hiệu quả để trở thành người giàu có thì nhất định phải đọc bài chia sẻ này.

1. Điểm nguy hiểm của bố giàu và bố nghèo.

Cuốn sách "Rich Dad and Poor Dad" này từ phần kết luận là về phương pháp trở thành người giàu có, bản thân nội dung thì tất nhiên là đúng, nhưng sách này rất dễ hiểu nhầm, nếu bạn hiểu sai và thực hiện trực tiếp thì bạn sẽ đặt mình vào một tình huống vô cùng nguy hiểm Thực tế rất nhiều người đã hiểu sai về cuốn sách này. Đầu tiên nói sơ qua về nội dung cuốn sách này tác giả Robert Kiyosaki cho rằng xã hội được chia thành 4 vai trò: "nhân viên", "tự kinh doanh", "nhà điều hành" và "nhà đầu tư". Chỉ có hai cách để trở thành một người giàu có. Bạn chỉ có thể trở thành "nhà điều hành" hoặc "nhà đầu tư". Một điểm mấu chốt khác là "giảm nợ" và "tăng tài sản". Điểm cốt lõi của cuốn sách có lẽ là hai khái niệm này, nhưng từ gốc rễ thì cuốn sách này nói về phương pháp trở thành một người giàu, kiểu người giàu có thể tiêu tiền mà không cần phải làm việc trong vài năm.

Xuất phát từ kinh nghiệm của bản thân, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều người trong vài năm qua từ công việc đến khởi nghiệp, thực tế tôi rất muốn trở thành một người giàu có, tức là một người làm việc 365 ngày một năm, từ bỏ tất cả giải trí và hoàn toàn sẵn sàng thay đổi bản thân. Thực sự rất hiếm, hầu hết tôi muốn trở nên giàu có hơn và có nhiều quyền tự do lựa chọn hơn, nhưng cuốn sách này nói về phương pháp để trở thành một người thực sự giàu có, vì vậy đối với hầu hết mọi người nó thực sự rất khó để thực hiện. Giả sử bạn thực sự muốn trở nên giàu có, điều nguy hiểm đầu tiên là gì? Đó là "sai lệnh" "Rich Dad and Poor Dad" đề cập rằng xã hội được chia thành bốn cấp độ: "nhân viên", "tự kinh doanh", "nhà điều hành" và "nhà đầu tư." Nhiều tầng lớp nhân viên mắc sai lầm khi ra lệnh rằng họ đột nhiên muốn trở thành nhà đầu tư. Bởi vì tôi bị xúc động bởi nội dung của cuốn sách này, đây là sự hiểu lầm lớn nhất đầu tiên. Vậy tại sao tầng lớp nhân viên lại đột ngột muốn trở thành nhà đầu tư? Đó là bởi vì thoạt nhìn, đầu tư có vẻ là dễ dàng nhất và tôi nghĩ đó là cách dễ dàng nhất để bắt đầu. Sau cùng khi nhân viên trở nên tự kinh doanh, họ phải vứt bỏ các kênh và nền tảng mà công ty cung cấp cho bạn, dựa vào khả năng kiếm tiền của bản thân mà vứt bỏ cuộc sống ổn định là rất rủi ro, chưa kể là người điều hành doanh nghiệp đã phải chịu rủi ro lớn hơn lại càng khó hơn. Vì vậy cuối cùng tôi đã nghĩ đến đầu tư.

Tự học đầu tư đã đủ chưa? Có đúng là bằng cách mua cái này và sau đó mua cái kia như nội dung trực tuyến nói bạn có thể đạt được lợi nhuận hàng năm hơn 10% không? Bất cứ ai hiểu về đầu tư đều biết rằng rất khó để kiếm được tiền từ đầu tư. Tôi có một người bạn biết đến một công ty chứng khoán và nghe người bạn của anh ấy kể lại rằng: Trong ngành của họ, không ai lại bỏ nghề và trở thành nhà đầu tư. Tuy nhiên công việc của các nhân viên công ty chứng khoán là hàng ngày phải nghiên cứu xem nên đầu tư tiền vào đâu để kiếm tiền, nghĩ cho người giàu. Nói cách khác bản thân họ rất có kinh nghiệm đầu tư, nhưng ít người chịu làm nhà đầu tư toàn thời gian. Bởi vì càng nhiều người hiểu cái khó nhất là dựa vào đầu tư kiếm ăn, thay vào đó những người bình thường sẽ nghĩ rằng đầu tư không quá khó và họ sẽ nghĩ rằng trở thành một nhân tài đầu tư là cách dễ nhất và chi phí thấp nhất vì vậy họ làm đi. Ngay cả khi tôi làm được điều đó là do may mắn, tôi không có nhiều tiền và tôi chỉ dành 10.000 đô la mỹ để đầu tư 10% hàng năm, tức là chỉ 11.000 đô la Mỹ, còn lâu mới thu được lợi nhuận của người giàu. Và điều này vẫn diễn ra tốt đẹp, nếu bạn bị mất tiền thì sao? Vậy thứ tự mà những người bình thường trở nên giàu có là gì?

Bước đầu tiên phải là từ việc nhân viên trở thành tự kinh doanh, sau đó là các nhà điều hành và sau đó là các nhà đầu tư, như Robert Kiyosaki cũng đã nói: Để làm một công việc phụ, trước tiên hãy tăng thu nhập.

Tôi đã từ chức khỏi công ty hơn hai năm trước và sau đó tôi bắt đầu kinh doanh Internet. Nó giống như một trạng thái tự kinh doanh. Tôi kiếm tiền bằng chính khả năng của mình, tôi nhận ra tình trạng vừa đi du lịch vừa làm việc và làm việc tại nhà. Thành lập công ty kỹ thuật số. Chỉ sau khi công ty ổn định, nó mới nghiêm túc tìm hiểu để đầu tư. Con đường này đáng tin cậy hơn đối với người bình thường, vì vậy đừng đồng loạt trở thành nhà đầu tư vì người bình thường không có đủ vốn và kiến ​​thức phong phú, rất khó kiếm tiền bằng đầu tư.

Vì vậy “Rich Dad and Poor Dad” là cuốn sách sẽ biến bạn trở thành một người giàu thực sự hoặc thậm chí là một nhà tư bản, không dành cho hầu hết những người thực sự có nhu cầu thực sự. "Nhu cầu thực tế" là gì? Những người muốn tăng thu nhập ngay lập tức. Nếu là nhân viên văn phòng, bạn nên chú ý thứ tự đừng dồn hết tiền vào để trở thành nhà đầu tư một lúc, bạn phải trau dồi khả năng tự kiếm tiền, trước tiên hãy trở thành người tự kinh doanh, sau đó là nhà điều hành và sau đó là nhà đầu tư, đừng mắc sai lầm trong thứ tự.

Vậy điểm nguy hiểm thứ hai của bố giàu và bố nghèo là gì? Đó là "sự hiểu lầm về dự án."

Robert Kiyosaki cũng cho rằng: Để trở nên giàu có là phải tăng tài sản và giảm nợ phải trả. Lý do thực ra rất đơn giản, để có thể làm rõ sự khác biệt giữa tài sản và nợ phải trả, bất động sản được lấy làm ví dụ trong cuốn sách, mọi người đều cho rằng căn nhà tài sản thực tế có thể là khoản nợ phải trả nếu căn nhà muốn trở thành tài sản, nó không thể là nhà riêng của bạn, đó là những tài sản có thể cho thuê và mang lại dòng tiền, tức là đầu tư bất động sản.

2. Tại sao tôi không trở nên giàu có ngay cả sau khi xem "Cha giàu và cha nghèo".

Nhưng tiếp theo là thực chất của vấn đề, tôi không nói là phủ nhận cuốn sách này nhưng một số người sẽ hiểu lầm sau khi đọc cuốn sách này, tôi có thể kiếm tiền bằng cách mua nhà đầu tư và cho thuê hay không? Đúng là cuốn sách này sử dụng bất động sản như một nghiên cứu điển hình, nhưng nó không nói rằng nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải đầu tư vào bất động sản. Robert Kiyosaki trở nên giàu có với tư cách là một nhà điều hành và tài năng đầu tư. Anh ấy không thể nói rằng nếu anh ấy muốn kiếm tiền, anh ấy sẽ đầu tư vào bất động sản. Thực tế tôi không cần phải nói hay biết rằng thời thế đã khác rồi. Không người ta có thể đoán trước được sự lên xuống của giá nhà đất, trong thời đại này muốn kiếm tiền thì phải đầu tư vào bất động sản, chuyện này không phải một sớm một chiều. Vì vậy điều tôi muốn nói là nhiều người khi đọc những cuốn sách nâng cao bản thân này có thể có những hiểu lầm hoặc thỏa mãn tính ham học hỏi, họ cảm thấy đã học được học xong thì thôi. Có nghĩa là ngay cả khi tôi đọc cuốn sách này về sự phát triển của tư duy thương số tài chính, tôi không thể làm bất cứ điều gì có thể liên quan đến kết quả của một hành động chính xác. Vì lẽ đó hầu hết mọi người đều đọc cuốn sách này và đều nhận được kết quả như nhau, ban đầu người nghèo vẫn có thể nghèo vì sách không ghi lại các bước hành động cụ thể, nhưng một số mục trong sách như nghiên cứu điển hình có thể bị người đọc hiểu nhầm. Do đó sau khi đọc xong cuốn sách, một số người cảm thấy mình được khai sáng đã học được, thậm chí có những hành động sai lầm dẫn đến bế tắc.

Ngay cả bản thân Robert Kiyosaki cũng nói một điều tương tự: Đại đa số nhân viên thiếu kinh nghiệm kinh doanh, bước thận trọng nhất là bắt đầu từ một việc bên lề, từ từ thay thế công việc kinh doanh chính của họ và sau đó trở thành một doanh nhân để xây dựng tự động hóa. Cuối cùng công ty đã sử dụng cổ phiếu để giúp bản thân kiếm tiền. Tiết kiệm một khoản tiền vừa đủ trước khi đầu tư là hiệu quả nhất. Đối với những người bình thường nếu bạn muốn trở thành một người giàu có trước tiên hãy đạt được một số thành tựu thông qua các hoạt động bên lề.

3. Muốn trở thành người giàu có thì nhất định không phải là sách.

Nhưng điều thú vị nhất là: Phương pháp cụ thể để bắt đầu một công việc kinh doanh bên lề không được nêu rõ trong cuốn sách, điều đó có nghĩa là công chúng muốn biết nhất, phương pháp thực tế nhất để bắt đầu kinh doanh của riêng họ từ một công việc kinh doanh bên lề, và phần này của cuốn sách bị thiếu phương pháp kiếm tiền thông qua kinh doanh của chính bạn, vì vậy điều nguy hiểm ở đây là phần này bước mà bạn có thể thực hiện đó là: Nếu tôi muốn trở thành một người giàu có, trước tiên tôi phải bắt đầu đầu tư vào bất động sản hoặc các khoản đầu tư khác, điều này đã trở thành câu trả lời của chính anh ta. Hầu hết mọi người đang đọc sách về kinh nghiệm thành công trong tư duy kinh doanh tài chính. Họ có thể đắm chìm trong cảm xúc kích thích mà sách mang lại cho bạn, cũng như một số tự tin đột ngột. Nghiên cứu thành công đã đề cập trước đây. Điều này là thông qua việc lặp lại những câu chuyện và câu danh ngôn kinh nghiệm của những người thành công với bạn liên tục, để ngụ ý rằng bạn có thể thành công bằng cách tự mình làm điều đó. Nhưng ý tôi không phải là phủ nhận giá trị của cuốn sách này mà là muốn bạn bè của tôi biết rằng: Đa số có thể vì lý tưởng của bản thân mà làm những hành động không có nhân quả trực tiếp, thì vấn đề đến bây giờ là tại sao có một khoảng cách rất lớn? Tôi nghĩ đó là bởi vì hầu hết mọi người đã không chủ động suy nghĩ vào lúc họ đang đọc một cuốn sách và họ chấp nhận quan điểm và kinh nghiệm của người khác ngay từ đầu. Kinh nghiệm và suy nghĩ của riêng tôi là: Nếu bạn muốn đạt được một cái gì đó cụ thể mục tiêu của bạn hoặc ngay cả khi bạn muốn kiếm tiền, đọc sách có thể chỉ là phương tiện nửa chừng và cuối cùng của bạn, nhưng không phải là phương tiện ban đầu tại sao bạn nói như vậy? Thực tế hãy thử nghĩ xem, khi bạn lần đầu tiên bắt đầu thử thách một số điều mới, bạn có nghĩ đến việc đến hiệu sách để mua một cuốn sách và nhìn lại mình không? Có thể hầu hết mọi người đều như vậy, nhưng trên thực tế có nhiều điều bạn có thể làm tốt hơn trước khi đọc một cuốn sách Ví dụ: Nếu bạn muốn bắt đầu một kênh youtube và mục tiêu của bạn là kiếm 1.000 đô la một tháng, thì đầu tiên là gì là hành động đầu tiên? Bạn đã đi mua một cuốn sách do youtube dạy? dĩ nhiên là không. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là điều tra và nghiên cứu những người thực sự đạt được mục tiêu này, họ đạt được mục tiêu bằng phương thức và con đường nào, sau đó xem xét bạn nên thực hiện nó như thế nào trong hoàn cảnh của chính bạn để nó có ý nghĩa thiết thực. Thay vì đến trực tiếp nhà sách để tìm một cuốn sách mà youtube quản lý và kiếm được 1.000 đô la mỗi tháng, hãy nhìn lại mình.

Sau khi bạn thực sự hành động những điều bạn không hiểu và những vấn đề bạn không thể tự giải quyết sẽ từ từ xuất hiện. Bạn có thể thêm trực tiếp một số cộng đồng trên Google, tham gia vòng kết nối giao tiếp với nhau và thảo luận và một trong những cách là đọc sách. Hãy đưa ra một ví dụ khác: Ước mơ của riêng tôi không phải là đi làm và kiếm tiền thông qua Internet để đạt được cuộc sống mưu sinh. Giả sử bạn cũng như vậy thì bạn muốn bắt đầu với một công việc kinh doanh phụ. Đầu tiên hãy thử thách kiếm 1.000 đô la Mỹ cách Internet một tháng. Bước đầu tiên cần làm là tìm xem có những người đạt đến con số thu nhập này không. Thực tế có rất nhiều người như vậy trên Internet. Sau đó bạn có thể tìm ra điểm chung của những người này và điều tra họ khi họ mới bắt đầu. Hành động của anh ta là gì không chỉ nhìn vào thời điểm hiện tại của anh ta.

Hãy để tôi đưa ra một ví dụ khác nếu bạn cũng muốn đạt được lối sống tự do thông qua Internet và bạn cũng quan tâm đến lĩnh vực youtube tự truyền thông, thì điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem bạn thích gì hoặc đang làm gì giỏi hoặc đó là một lĩnh vực chỉ đơn giản là có khả năng làm nội dung trong một thời gian dài và sau đó bắt đầu làm không cần gì hơn.

Khi bắt tay vào làm bạn cũng sẽ gặp vận rủi, chẳng hạn bạn biết rằng mình phải chọn lĩnh vực mình giỏi nhưng bạn lại nghĩ, ví dụ như mình là người kinh doanh trên Internet có kiến ​​thức, nhưng tôi không có kinh nghiệm và thành tích như vậy và tôi không thể làm được. Còn những nội dung như vậy thì sao? Sau đó đi tìm các tài khoản liên kết trong các lĩnh vực khác và kiểm tra tất cả các trang web tự truyền thông, chẳng hạn như hẹn hò, cuộc sống ở nước ngoài, nghề nghiệp, thú cưng, về cơ bản, bất kể bạn đang làm tốt lĩnh vực nào, điều đầu tiên là quan sát liên kết tài khoản và sau đó bắt đầu tự xuất nội dung. Khó khăn gặp phải trong bước tiếp theo là lượng fan phát triển chậm. Hãy nghĩ xem tại sao người hâm mộ lại phát triển chậm như vậy? So sánh tài khoản của bạn với tài khoản đang phát triển nhanh và xem có gì khác biệt? Bạn phải tự đánh giá trước. Nếu bạn cho rằng có vấn đề với cấu hình nội dung của mình, bạn không có khả năng hướng dẫn bạn từng bước copywriting hoặc bạn gặp vấn đề với việc lựa chọn chủ đề của riêng mình, thực ra thì đối tượng của bạn cũng không hứng thú lắm đâu. Trước hết bạn phải tự mình đưa ra giả thuyết, từ đó đến phương tiện cuối cùng là giao lưu học hỏi thêm với người khác hay cách khác là đọc sách. Nếu giả thuyết của bạn là copywriting của bạn không đủ tốt, thì hãy mua một cuốn sách để thấy rằng đây là một hành động liên quan trực tiếp đến việc kiếm tiền và có thể giải quyết vấn đề của bạn ngay lập tức.

Điểm chung của những doanh nhân thành đạt là họ đầu tư rất sâu vào kinh doanh youtube vì họ đã hoạt động trên youtube trong một thời gian nhất định, gặp những vấn đề cụ thể và muốn giải quyết chúng, có những dự đoán của riêng mình và biết rằng họ nên giải quyết chúng còn vấn đề gì thì tập trung giải quyết. Vì vậy nhiều người hiểu nhầm rằng muốn kiếm tiền thì phải đọc nhiều sách, thậm chí đọc sách không có mục đích, thực tế không phải như vậy.

Logic của việc muốn trở nên giàu có thực ra rất đơn giản, đó là tự mình có được khách hàng và bán được sản phẩm, muốn tăng tỷ lệ giao dịch thì bạn phải làm marketing. Làm content marketing hay mua traffic trả phí không cuốn nào ở trên là cuốn sách có thể giải quyết vấn đề của bạn, thậm chí bạn có thể giải quyết những vấn đề này mà không cần đọc sách. Ít nhất bản thân tôi cũng chưa từng đọc loại sách này, dù ngày nào tôi cũng đọc sách nhưng tôi đọc sách lịch sử, ngược lại tôi không đọc sách vì muốn kiếm tiền không có mục đích gì. Nếu gặp vấn đề không giải được thì trước tiên phải làm rõ vấn đề của mình là gì, sau đó tìm kiến ​​thức có thể giải được bài là nhanh nhất.

Tổng hợp nội dung chia sẻ ngày hôm nay "Cha giàu và cha nghèo" sẽ khiến bạn ngày càng nghèo hơn:

1. Sai thứ tự.

Làm giàu không phải từ nhân viên trực tiếp cho các nhà đầu tư, mà từ nhân viên cho các doanh nghiệp tự kinh doanh, cho các nhà điều hành và cho các nhà đầu tư.

2. Hiểu sai về dự án.

Đừng coi một trường hợp trong sách là câu trả lời để làm giàu, nếu bạn muốn thử thách điều gì đó bạn không cần phải đọc sách như bước đầu tiên. Sau khi bắt đầu điều tra và có một chút kiến ​​thức nền tảng đủ để đưa ra các giả định, hãy chọn một số cuốn sách có thể giải quyết các vấn đề hiện tại.

Bạn không cần phải sao chép hoàn toàn những gì Robert Kiyosaki đã nói. Bạn cần xây dựng một công ty tự động và đầu tư tất cả số tiền bạn kiếm được. Chỉ khi trở thành nhà đầu tư, bạn mới có thể trở nên giàu có. Từ khi bắt đầu kinh doanh cho đến năm ngoái, tôi đã thực sự bắt đầu kinh doanh của mình. Trong thời đại một người, anh ấy đã nhận ra thu nhập và lối sống lý tưởng của mình. Trong thời đại này, ngay cả một cá nhân hay một người nghiệp dư cũng có thể tự mình trở thành nhà điều hành thông qua Internet. Tuy nhiên, nếu mô hình được Robert Kiyosaki mô tả là hoàn toàn bị sao chép, thì sẽ có nghĩa là thậm chí Nhu cầu thực sự của hầu hết mọi người là bắt đầu với chi phí bằng không và không rủi ro, bắt đầu kinh doanh của riêng họ và thay đổi cuộc sống hiện tại đã là mục tiêu. Tôi luôn tin rằng bây giờ chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh với chi phí bằng không và không rủi ro thông qua Internet. Đây là kỷ nguyên của chúng ta. Món quà lớn nhất dành cho những người bình thường, miễn là bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, cuộc sống và kiến ​​thức của mình trên Internet, đồng thời mang lại sự giúp đỡ và giá trị cho người khác, bạn có thể liên tục đạt được ảnh hưởng và thu nhập lớn hơn.

 Không có gì khó trên đời. Tôi e rằng sẽ có phần thưởng cho những ai sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Phần thưởng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mức độ bạn làm việc chăm chỉ. Tôi hy vọng bạn cũng có thể nhận ra một lối sống tự do như sớm nhất có thể.  Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách kiếm tiền online, bạn có thể đọc bài viết này: 4 bước dạy bạn biến sản phẩm không nổi tiếng thành sản phẩm hot | Fan vòng tròn, kinh doanh nhỏ cũng có thể kiếm tiền lớn.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend