Nó sẽ tốn tiền! 6 quan niệm sai lầm trong đầu tư? Có thể tự do tài chính chỉ phụ thuộc vào đầu tư?|InsHat

Nó sẽ tốn tiền! 6 quan niệm sai lầm trong đầu tư? Có thể tự do tài chính chỉ phụ thuộc vào đầu tư?

1725 InsHat

Điểm mù 1: Đầu tư rất nhiều tiền cho khoản đầu tư đầu tiên

Một số sinh viên đại học sẽ hỏi khi nào họ nên bắt đầu đầu tư và liệu họ có cần tiết kiệm một khoản tiền lớn trước khi đầu tư hay không. , và đợi cho đến khi bạn tiết kiệm Khi bạn có một số tiền lớn, kinh nghiệm đầu tư của bạn đã hàng trăm nghìn lần, khi đó tỷ lệ thắng đầu tư của bạn sẽ được cải thiện cao hơn, và rủi ro khi đầu tư một số tiền lớn sẽ là giảm tại thời điểm này. Ngược lại, có người chăm chỉ dành dụm được vài triệu rồi đi đầu tư thẳng, kết quả là mất gần một nửa khiến anh choáng ngợp, vì đây là khoản đầu tư đầu tiên nên mọi người nên để dành một khoản dự phòng khẩn cấp. , nhưng trong Về đầu tư, bạn chỉ nên lấy 10% tiền lương hàng tháng của mình để bắt đầu thực hành đầu tư, cho dù đó là đầu tư vào quỹ, ngoại hối hay cổ phiếu.

 

Điểm mù 2: Yêu cổ phiếu

Nhiều người sẽ rất nhiệt tình với một công ty vì họ đặc biệt đánh giá cao một công ty nào đó, đặc biệt là người sáng lập ra một công ty nào đó. Ví dụ, những người đặc biệt quan tâm đến "Tập đoàn Xiaomi" sẽ không chỉ mua các sản phẩm ngoại vi, mà còn mua cổ phiếu tương ứng. Trong số các thương hiệu họ yêu thích, họ sẽ bỏ qua rất nhiều bài tập nên làm trong đầu tư. Vì vậy, khi cổ phiếu này đang ở trong tình trạng tồi tệ, anh ta vẫn có thể miễn cưỡng bán nó. Khi đầu tư, đừng quá yêu mục tiêu đầu tư, bạn phải xác định hợp lý thời điểm của thị trường và bạn phải xem xét hợp lý liệu lợi tức đầu tư có phù hợp với tiêu chí lựa chọn cổ phiếu ban đầu hay không. Đó là một khoản đầu tư lành mạnh phương pháp để loại bỏ nó kịp thời, và đừng miễn cưỡng để nó qua đi.

 

Điểm mù 3: Phương pháp đầu tư liên tục thay đổi

Trên thực tế, có rất nhiều cách đầu tư vào các phe phái hữu ích, sự khác biệt là bạn không có cách nào để thực hiện chúng một cách có kỷ luật. một cách thực sự phù hợp với bạn. cách để kiếm lợi nhuận lâu dài. Bạn có thể thử một phương pháp, sau đó tối ưu hóa nó trong quá trình này, sau đó quan sát xem trạng thái tinh thần, tâm trạng và cảm xúc của bạn có bị ảnh hưởng bởi phương pháp này hay không. Ví dụ, một số người có thể lười biếng, vì vậy một số phương pháp thu nhanh và ra nhanh sẽ gây cho tôi rất nhiều áp lực, và một số phương pháp đầu tư tần suất cao sẽ cảm thấy lãng phí thời gian, vì vậy bạn có thể hy sinh lợi nhuận nhỏ, Phương pháp quan sát thị trường mỗi tháng một lần là phương pháp thoải mái hơn, điều này không có nghĩa là nó là phương pháp tốt nhất, bạn phải thử một phương pháp rồi từ từ tối ưu hóa nó và quan sát tình hình mà tâm lý của mỗi người đều khác nhau. Cách tốt nhất để đầu tư là cách phù hợp với bạn. Miễn là bạn thực sự kết thúc thử nghiệm, có thể mất ba hoặc sáu tháng để tối ưu hóa nó một cách từ từ, và sau đó bạn có thể từ từ biết phương pháp nào là công thức lợi nhuận phù hợp nhất cho mình.

 

Điểm mù 4: Quá tin tưởng vào Internet hoặc người thân và bạn bè

Một số người có thể nghe người thân, bạn bè báo bài và vội vàng theo dõi, nhưng điều bạn thường nghe là khi nào thì theo chứ không phải khi nào chơi, lúc này rất có thể nhiều người đã mắc bẫy trong đó. Khi bạn tìm hiểu về một thông tin, rất có thể đó là một thông tin tốt, nhưng nếu bạn không rành về các công cụ đầu tư thì dù có theo dõi đầu tư ngay bây giờ, bạn vẫn có khả năng bị mắc kẹt ở điểm cao. và không bao giờ đi xuống. Vì vậy, ngay cả khi bạn có được một nguồn thông tin tốt, hãy làm bài tập về nhà để hiểu rõ trước khi quyết định có đầu tư hay không.

 

Điểm mù 5: Vận hành một công cụ đầu tư mà bạn không hiểu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, nhiều người thường chọn một số cổ phiếu công nghệ, nhưng thực tế, những cổ phiếu cần thiết cho cuộc sống của con người liên quan mật thiết đến cuộc sống của chúng ta, vì vậy nếu bạn không biết nhiều về lĩnh vực công nghệ, bạn không cần cùng nhau đầu tư. Bạn có thể thử những ngành mình biết Cũng giống như nguyên tắc đầu tư của Buffett, mọi người đều có năng lực riêng. Đừng chạm vào những cổ phiếu mà bạn không đủ hiểu biết.

 

Điểm mù 6: Tự do giàu có chỉ có thể phụ thuộc vào đầu tư

Trên thực tế, có rất nhiều cách để kiếm thu nhập thụ động, và đầu tư chỉ là một trong số đó, vì vậy chúng ta cũng có thể sử dụng đầu tư để kiếm một số nguồn thu nhập thụ động, nhưng trên thực tế, đó cũng là một cách tốt để tạo ra một số doanh nghiệp có thể hoạt động. một cách thụ động. Đây là phương pháp được khuyến khích cho những người mới. Trước khi tự do tài chính, bạn cần xây dựng thu nhập chủ động, tích lũy kỹ năng chuyên môn và sau đó xây dựng mức lương cơ bản đủ cao để nhanh chóng tích lũy tiền và tăng tốc độ tự do giàu có. Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính hay khởi nghiệp, hãy đọc bài tiếp theo:7 kỹ năng quản lý tài chính đơn giản nhất để tích lũy tài sản nhanh hơn | Giữ tiền dễ hơn kiếm tiền

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend