Làm thế nào để tiết kiệm cho hũ tiền đầu tiền?|InsHat

Làm thế nào để tiết kiệm cho hũ tiền đầu tiền?

2904 InsHat

Thách thức đối với tất cả chúng ta chính là làm thế nào để có thể tiết kiệm được khoản tài chính tiết kiệm đầu tiên dành riêng cho những trường hợp khẩn cấp. Hầu hết tất cả chúng ta đều có một số tài khoản tiết kiệm được để dành cho những trường hợp khẩn cấp và nó nằm ở đó nguyên vẹn như một quỹ ngày mưa ( là một khoản tiền dành riêng được sử dụng trong thời gian khi thu nhập thường xuyên bị gián đoạn hoặc giảm để các hoạt động thông thường tiếp tục). Một số người trong chúng ta hoàn toàn không có tài khoản tiết kiệm. Đối với những người khác tiết kiệm không phải là một lựa chọn. Ngoài ra còn là để bắt đầu xây dựng một kế hoạch tiết kiệm dài hạn và bạn phải xác định rằng loại đầu tư nào sẽ mang lại cho bạn tỷ suất hoàn trả sinh lợi cao nhất và trong hầu hết các trường hợp, những loại đầu tư này được tìm thấy trong các phương tiện rủi ro thấp như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi hoặc tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn.

Ở thời điểm hiện tại nếu bạn mong muốn tiết kiệm khoản tài chính đầu tiên dành - chiếc hủ số 1 dành cho những trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ đầu tư đơn giản vào nhiều loại phương tiện tiết kiệm rủi ro thấp. Bạn cũng cần hiểu cách thức hoạt động của lãi suất. Tiết kiệm tiền là lãi kép. Bạn phải tích lũy một số tiền lãi kép đáng kể để nhận được lợi tức đáng kể từ khoản đầu tư ban đầu của mình. Nếu bạn không có kế hoạch làm gì nhiều hơn là đầu tư ngay bây giờ, đừng lo lắng vì tiết kiệm đến khoản tiền đầu tiên cho những trường hợp khẩn cấp là cách dễ dàng nhất để làm điều đó.

Tiết kiệm tiền trong một tài khoản chỉ nhận lãi có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận lãi mỗi tháng cho số tiền đó. Mặc dù điều này vừa nghe dường như là một ý tưởng hay, nhưng hãy nhớ rằng về cơ bản bạn đang bỏ tiền vào một phương tiện chỉ có lãi suất nhưng vẫn có khả năng tiếp tục làm giảm giá trị của đồng tiền theo thời gian. Với hai tài khoản tiết kiệm tính lãi suất, bạn không xây dựng bất kì  tích lũy  dự trữ nào cho quỹ khẩn cấp của mình. Ngoài ra nếu tỷ giá dao động lên xuống, bạn sẽ tiếp tục mất tiền. Với cả hai tài khoản về cơ bản bạn chỉ đang được chi trả lãi suất mỗi tháng.

Nếu bạn có mong muốn có thêm tiền để đưa vào quỹ tiết kiệm dùng cho trường hợp  khẩn cấp, ngoài kia vẫn còn có các đầu tư vào lĩnh vực xe hơi khác mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hầu hết tất cả mọi người đều có xu hướng gắn bó với những công cụ đầu tư an toàn hơn để điều khiển. Điều này có nghĩa là các loại xe như xe có hộp số tự động, xe thể thao đa dụng, xe cỡ lớn và xe có trọng tải lớn. Những loại xe này được coi là ít rủi ro hơn khi lái xe và chúng cũng có xu hướng có phí bảo hiểm thấp. Vì bản thân chiếc xe không có rủi ro, các công ty bảo hiểm xem những chiếc xe này là phương tiện đầu tư với mức rủi ro ro thấp hơn.

Khi bạn tiết kiệm tài chính cho hũ tiền đầu tiên được dùng trong những trường hợp khẩn cấp, bạn nên luôn có một số tiền mặt, tài sản lưu động sẵn có. Tiền mặt, tài sản lưu động phép xoay sở ngay lập tức khi những vấn đề khẩn cấp đột nhiên ập đến. Không cần phải quá lo lắng về bất kì điều gì hoặc khi bạn không đủ tài sản lưu động để chi trả trả cho đến khi nhận được khoản lương tiếp theo. Nó đồng thời cũng cho phép bạn lập trước những kế hoạch sẽ xảy ra cho các trường hợp khẩn cấp, bằng cách tiếp tục giữ và nuôi dưỡng các khoản tiền tiết kiệm khẩn cấp trong kế hoạch tài chính của bạn. Điều này giúp bảo vệ khoản tiết kiệm của bạn và giúp bạn đảm bảo rằng bạn luôn có một số tiền khi cần thiết.

Những khoản chi tiêu khẩn cấp luôn xuất hiện mọi thời điểm. Một vài người không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ cần đến nó cho một tình huống khẩn cấp mà không cần dùng đến trong những trường hợp này, nhưng khi khi nó xảy thì điều đó chính là thảm họa, đó chính xác là điều xảy ra. Cách duy nhất để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp chính là bắt đầu tiết kiệm tiền thật sớm trong cuộc đời của bạn. Nếu như bạn có sự chuẩn bị cho tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm, có thể bạn sẽ muốn gửi một phần tiền lương vào tài khoản thanh toán và tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn có thêm tiền cho các trường hợp khẩn cấp, không mong muốn xảy đến bất ngờ khi bạn còn trẻ. 

Tiết kiệm tiền không phải là một việc làm luôn dễ dàng, bạn cần phải thật kỷ luật và có một động lực thật tốt. Rất nhiều người muốn tiết kiệm thật nhiều tiền và có vẻ dường như trung bình trong số họ hoàn toàn không tìm thấy điểm hạnh phúc giữa những gì họ kiếm được và những gì họ muốn sống. Đối với rất nhiều người, tiết kiệm là một công việc nhỏ vặt. Họ muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn nhưng họ không còn tha thiết để dành thời gian và sự nỗ lực. Nếu như bạn là một trong số những người như vậy, bạn có thể sẽ phải cân nhắc về việc mở một tài khoản tiết kiệm và đầu tư một ít tiền lương của bạn vào nó. 

Có một cách khác khác mà bạn có thể thực hiện để tiết kiệm cho hủ tiền tài chính đầu tiên đó chúng là bắt đầu đầu tư cho tiền tiết kiệm của bản thân bạn. Không quan trọng rằng nếu bạn có đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không. Điều quan trọng ở đây đó là bạn nên bắt đầu tiết kiệm sớm vì vậy bạn có thể có thêm một số tiền dành dụm vào mỗi tháng. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều về việc lắp đầy và vượt qua khó khăn tài chính sớm hơn.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend