Bạn đã đạt được bao nhiêu trong số chín điều kiện cần thiết để có thể tự do tài chính và nghỉ hưu sớm?|InsHat

Bạn đã đạt được bao nhiêu trong số chín điều kiện cần thiết để có thể tự do tài chính và nghỉ hưu sớm?

2441 InsHat

Điều kiện 1: Tính toán con số thực tế

Nhiều người muốn tự do tài chính, nhưng họ lại không thể trả lời chính xác số tiền gửi tiết kiệm cần thiết để có tự do tài chính là bao nhiêu và đó cũng chính là một câu hỏi lớn trong lòng tôi. Vì vậy ngay từ đầu cần tính toán số tiền bạn có thể chi tiêu trong cuộc sống. Sẽ phải tốn bao nhiêu cho đến khi bạn nghỉ hưu hay cho đến khi bạn chết? Nếu không thể tính toán bạn chỉ có thể nói rằng tôi muốn tự do tài chính, nhưng lại không biết phải làm thế nào để đạt được điều này. Một số người nghĩ rằng 30 triệu là đủ nhưng một số người khác lại nghĩ rằng 100 triệu mới là đủ. Vì vậy bạn hãy tính toán xem cuộc sống của bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền? Hoặc suy nghĩ về việc thiết lập các mục tiêu tài chính như thế nào?

Để biết thêm các phương pháp tính toán chi tiết, bạn có thể đọc phần này: Hướng dẫn bạn bốn bước để lập kế hoạch nghỉ hưu theo từng độ tuổi và phương pháp thực hiện, trước hết điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ bản thân mình.

 

Điều kiện 2: Kế hoạch thực hiện

Tính toán số tiền cần thiết từ thời điểm đầu tiên lập kế hoạch, sau đó lập kế hoạch. Chẳng hạn như: thu nhập hàng tháng của bạn cần tăng thêm bao nhiêu, danh mục đầu tư của bạn cần giúp bạn kiếm được bao nhiêu? Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ giống như một con ruồi không đầu, không có phương hướng và không biết làm thế nào để hoàn thành mục tiêu của mình.

Có thể bạn nghĩ rằng đầu tư là một việc khó khăn và việc nhìn thấy một số con số sẽ khiến bạn lóa mắt. Nhưng trên thực tế thì, khái niệm và tâm lý đầu tư chính là điều quan trọng nhất. Trang web trong đó cung cấp tất cả các cách dạy làm giàu toàn diện, kiếm tiền trực tuyến, đầu tư chứng khoán Mỹ, tiền điện tử, NFT, tiếp thị trực tuyến, khởi nghiệp cá nhân, kinh tế, tư duy logic, v.v… Và thông qua việc phân tích các tình huống thực tế cũng như lý thuyết cơ bản vững chắc, nó sẽ dần dần thiết lập nên một phương thức, chế độ tư duy giàu chất xám.

Tất nhiên, nếu cảm thấy việc học đó quá rắc rối, bạn có thể tham gia kết bạn Zalo. Ở đó có những chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp sẽ tư vấn miễn phí và đưa ra phương án hoạch định tài chính phù hợp nhất cho bạn theo tình hình kinh tế hiện tại.

👉https://lihi1.cc/LH5Rz

Sau khi tham gia, hãy chủ động gửi tin nhắn “Tôi muốn biết về kế hoạch tài chính” và đợi bộ phận chăm sóc khách hàng phản hồi nhé. Đừng chờ đợi sếp tăng lương, hãy bắt đầu tăng lương cho chính bản thân mình ngay từ bây giờ!

 

Điều kiện 3: Phân bổ ngân sách

Bây giờ chúng ta đã có các mục tiêu và một kế hoạch để thực hiện, nhưng có một điều rất quan trọng là bạn phải học cách lập ngân sách. Chẳng hạn như bạn có thể chi bao nhiêu cho quần áo trong một năm? Hay bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền trong một năm để chơi, v.v… Vì vậy để tránh việc đột nhiên bạn muốn tiêu nhiều tiền để có được niệm vui trong hôm nay và hy sinh số tiền đáng lẽ bạn có thể sử dụng như một khoản đầu tư để nghỉ hưu sớm thì việc lập ngân sách là một vấn đề lớn! Chỉ có như vậy tiền mới thực sự được sử dụng đúng chỗ và phù hợp. Bạn có thể tham khảo phương pháp 6 chiếc lọ để có thể phân bổ ngân sách và quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Điều kiện 4: Tìm hiểu các kiến thức tài chính

Mặc dù hiện nay xu hướng tìm hiểu kiến ​​thức tài chính và kinh doanh ngày càng phổ biến và nhiều người muốn học, nhưng để có học được kiến ​​thức tài chính và kinh doanh thì bạn phải tiếp tục tích lũy và nâng cao, tức là không ngừng học hỏi, để bạn có thể tiếp tục tiến bộ. 

Để có thêm kiến thức, hãy tìm hiểu: Chiến tranh sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào? Hiệu ứng cửa sổ vỡ là sự thật hay ngụy biện? | Những kiến thức trong Kinh tế học mà mọi người có thể hiểu.

 

Điều kiện 5: Giảm chi tiêu

Mặc dù làm điều này sẽ gây ra một cơn đau nhỏ, nhưng nó có thể mang lại những lợi ích to lớn. Vương Vĩnh Thanh từng nói “Một xu bạn kiếm được không phải là tiền của bạn, một xu bạn tiết kiệm được chính là tiền của bạn”. Vì vậy, việc giảm chi tiêu và tăng số tiền tiết kiệm là rất quan trọng. Bởi khi bạn có tiết kiệm, bạn có thể đầu tư nó bằng số tiền bạn tiết kiệm được.

Dưới đây là một số cách để tiết kiệm tiền: 7 kỹ năng quản lý tài chính đơn giản nhất để tích lũy tài sản nhanh hơn | Giữ tiền dễ dàng hơn để kiếm tiền

 

Điều kiện 6: Xây dựng danh mục đầu tư

Nhiều người nói rằng họ muốn đầu tư, và điều này không có gì sai cả. Vậy tại sao phải đầu tư? Vì bản thân đầu tư là một hệ thống, hệ thống này có thể giúp bạn mang lại thu nhập 24 giờ một ngày, và khi bạn đi làm, bạn cũng sẽ có một danh mục đầu tư tiếp tục giúp bạn kiếm tiền. Vì vậy bây giờ thu nhập bạn không chỉ có tiền lương mà còn có khoản thu nhập mà danh mục đầu tư mang lại cho bạn. Do đó, có một danh mục đầu tư giúp bạn kiếm tiền cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn có thể đạt được tự do tài chính. Nếu bạn đợi đến khi bạn già và muốn nghỉ hưu rồi mới đầu tư thì lúc đó sẽ là hơi muộn. 

Bài viết giới thiệu danh mục đầu tư: 5 Phương pháp Đầu Tư Chống Lạm Phát! 15% tỷ suất sinh lợi? Cổ phiếu, bất động sản, vàng và tiền điện tử giúp tài sản của bạn không bị thu hẹp!

 

Điều kiện thứ 7: Tăng tốc độ kiếm tiền

Nhiều người muốn đạt được tự do tài chính bằng cách đầu tư nhưng do số tiền gốc tương đối nhỏ nên tốc độ đạt được tự do tài chính sẽ chậm hơn. Để tăng tốc độ kiếm tiền của mình thì cho dù phải thay đổi công việc để tăng lương, hay nhận thêm một công việc khác, cắt giảm chi tiêu hay thậm chí bắt đầu kinh doanh chúng ta cũng phải làm. Hãy cố gắng tăng tiền gốc của bạn vì như thế bạn mới có thể tăng tốc độ tự do tài chính của mình!

 

Điều kiện 8: Thái độ tốt

Trước tiên, bạn phải tin rằng bạn có thể tự do về tài chính và sau đó bạn mới có thể đạt được tự do về tài chính. Nhiều người cảm thấy rằng họ không thể làm được điều này, đây chính là tiềm thức. Những gì bạn nói sẽ ảnh hưởng đến não của bạn nên trước tiên bạn phải tin rằng sẽ có ngày bạn có thể tự do về tài chính. Vì vậy niềm tin thực sự cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với việc bạn có thể đạt được tự do tài chính.

 

Điều kiện 9: Môi trường

Môi trường sẽ tạo ra con người của bạn. Có một lý thuyết được gọi là "Lý thuyết năm trung bình" có nghĩa là tài sản của bạn là tài sản trung bình của năm người bạn thân nhất của bạn. Vì vậy, ngay hôm nay để kiếm nhiều tiền và trở thành người có nhiều tài sản để có thể tự do tài chính thì bạn nên lựa chọn bạn bè của mình một cách cẩn thận, tức là hãy cố gắng ở trong một thế giới mà tất cả bạn bè của bạn đều rất quyền lực hoặc rất giỏi đầu tư. Bằng cách này, tài sản của bạn sẽ tăng nhanh hơn người bình thường!

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend