8 thói quen sai lầm thường bị bỏ qua, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách thay đổi chúng|InsHat

8 thói quen sai lầm thường bị bỏ qua, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách thay đổi chúng

2230 InsHat

Bạn có muốn tài khoản ngân hàng của mình có thêm số dư không? Nếu câu trả lời của bạn là "có", thì việc bạn phải làm là không chỉ tưởng tượng một cách lạc quan, tránh mắc phải những sai lầm tương tự mỗi ngày và đừng để mất một số tiền mà không có lý do. Tiền của bạn bị mất khỏi tay bạn hàng ngày như thế nào.

Quên hủy dịch vụ

Sự tiến bộ của công nghệ đã giải phóng sức lao động, cho phép con người có nhiều thời gian hơn để tận hưởng các dịch vụ và giải trí, và những dịch vụ này đôi khi có thể đắt, và giá sẽ cao hơn nhiều so với bạn nghĩ. Theo thống kê, hơn 40% Người Anh chi khoảng 553 triệu bảng cho các dịch vụ mà họ không sử dụng hoặc thậm chí có thể quên hủy mỗi tháng. Một cuộc khảo sát khác cho thấy 72% người Anh đã trả tiền cho các dịch vụ thành viên, dù  hiếm khi được sử dụng. Họ có thể không sử dụng dịch vụ này trong ba tháng trở lên , nhưng họ vẫn gia hạn hợp đồng cho các dịch vụ này; Một trong số đó, mỗi năm, có người sẵn sàng chi hơn 250 bảng Anh, tương đương khoảng 7 triệu VND, cho các dịch vụ không sử dụng.

Tư cách thành viên của phòng tập thể dục được xếp hạng dẫn đầu trong danh sách của các dịch vụ mà thành viên không thường xuyên sử dụng, tiếp theo cũng tương tự như vậy là các dịch vụ thanh toán như thanh toán TV, thanh toán dịch vụ âm nhạc, thanh toán thuê báo và tạp chí. Có đến 29% người Anh nói rằng họ quên mất rằng họ đang trả tiền cho một dịch vụ mà không sử dụng đến. Tỷ lệ tương tự cho biết rằng họ không quên việc hủy thanh toán dịch vụ, mặc  dù họ vẫn tiếp tục trả tiền cho dịch vụ mà họ không sử dụng, chỉ vì họ nghĩ rằng có thể cần nó vào một ngày nào đó trong tương lai; Còn lại 28% khác cảm thấy rằng họ đã có mong muốn hủy đi tư cách thành viên hoặc đăng ký theo cách mà nên được thực hiện dành cho người hiếm khi sử dụng dịch vụ. Thế nhưng để thực hiện điều đólại trở nên quá khó khăn, thủ tục phức tạp và rườm rà hơn rất nhiều lần so với thủ tục khi đăng ký, vì vậy họ đã quyết định không hủy nó nữa. 

Tệ hơn nữa, nhiều người vẫn tiếp tục trả tiền cho những dịch vụ mà họ không sử dụng. Ngay cả khi họ cần trả tiền cho những dịch vụ này, họ sẽ tăng chi phí của mình lên một phần tư mỗi tháng. Mặc dù giá của dịch vụ đã được phát hiện là đã tăng , 46% trong số họ vẫn không hủy. Một số dịch vụ đăng ký có thời gian dùng thử miễn phí. Sau thời gian dùng thử miễn phí, 4% người tiếp tục trả tiền cho lần đăng ký trước đó mà không chú ý. Điều này rõ ràng là lãng phí tiền bạc.

Câu hỏi đặt ra cho bạn là là bạn phải giải quyết như thế nào? Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Câu trả lời chỉ đơn giản là bạn đã không tiến hành kiểm tra tài chính thường xuyên. Bạn có thể tính được mình đã lãng phí bao nhiêu tiền cho các dịch vụ đăng ký mỗi tháng không? Nếu bạn xem xét kỹ các hóa đơn chi tiêu hàng tháng của mình, thì bạn có thể thực hiện điều chỉnh chi phí của mình thay vì lãng phí một số tiền mỗi tháng một cách đáng tiếc như thế này. Nếu bạn đã kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng của mình, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang trả tiền cho những dịch vụ mà bạn không sử dụng, hãy kết thúc nó ngay bây giờ, hãy bỏ chúng đi, và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền ngay lập tức.

Không đầu tư thậm chí ngại sợ hãi đầu tư.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán được chứng minh là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự giàu có, nhưng một số lượng lớn người Mỹ vẫn không chọn đầu tư. Lý do là vì sao? Trên thực tế, 45% người Mỹ nói rằng họ không chọn đầu tư vào bất kỳ loại hình nào, kể cả cổ phiếu riêng lẻ. ., Quỹ và trái phiếu có thể hiểu là một số người ngại đầu tư, trong cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, cuộc khủng hoảng kinh tế lớn khiến nhiều người mất tiền tiết kiệm, nhà cửa, thậm chí cả tính mạng.

Tuy nhiên, đầu tư vẫn là một quyết định đúng đắn, duy trì thói quen đầu tư có thể giúp bạn gia tăng tài sản, nếu không đầu tư, bạn sẽ mất tiền mỗi ngày.

Ví dụ: bắt đầu từ năm 10 tuổi, Tom cố định đầu tư cố định 400.000 đồng mỗi tháng, đầu tư cố định trong 7 năm và tỷ suất sinh lợi hàng năm là 10%; Jerry bắt đầu từ năm 16 tuổi, đầu tư cố định 400.000 đồng mỗi tháng. tháng, đầu tư cố định trong 33 năm, tỷ suất sinh lợi hàng năm 10%; Tom đầu tư sớm hơn Jerry 6 năm và Jerry đầu tư hơn Tom 26 năm. Người đầu tư 30 triệu đồng và người sau đầu tư 160 triệu đồng. Mọi người đoán ở tuổi Trong số 50, lựa chọn nào trong hai lựa chọn có lợi hơn? Phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người phải là lựa chọn sau, nhưng vì họ hỏi, câu trả lời không chắc là đúng và kết quả thực tế cũng khả quan. Vì vậy, thậm chí 26 năm đầu tư là không có ích lợi gì. Tom đã kiếm được 1,33 triệu VND khi anh ta 50 tuổi và Jerry kiếm được 1,270 triệu VND khi anh ta 50 tuổi. Những gì bạn trì hoãn đầu tư mang lại là một khoản lỗ. Đầu tư không đề cập đến chỉ liên quan đến tiền bạc, mà còn để phát triển cá nhân.

Bỏ qua chi phí cơ hội

Bạn có biết rằng cuộc sống luôn có sự lựa chọn, bạn phải đưa ra quyết định cho chính mình mỗi ngày, bạn quyết định hôm nay sẽ mặc gì, bạn dành thời gian cho ai, bạn học trường nào và bạn tiêu tiền như thế nào, tất cả những lựa chọn này đều có thêm cơ hội và chi phí. Trong đó, ngoài việc giảm tổn thất tiền tệ, bạn phải xem xét các chi phí cơ hội này và khả năng mất đi lợi ích hàng ngày.

Ví dụ: Sự khác biệt giữa việc tiếp tục học lên Đại học hoặc không học đại học. Bước vào thị trường lao động, giá trị có gì khác nhau. Đối với lựa chọn học đại học, chi phí sẽ là: Tiền học, Tiên sách, tiền ở,... Đây không phải bao gồm tất cả chi phí đi học Đại Học. Suy xét tới giá trị, người ta thương quên đi quá trình lý do vì sao bản thân theo đuổi giá trị của bằng cấp đại học, không phải vì không có thu nhập đem lại và kinh nghiệm làm việc. Ví dụ bạn chi3 tốt nghiệp cấp 3: tìm được công việc có mức lương thu nhập là 92 triệu đồng/năm. Nếu sau khi bạn hoàn thành 4 năm đại học và tốt nghiệp, bạn sẽ mất đi tổng cộng là 368 triệu tiền lương, chưa kể đến việc mua sách, phí thuê nhà, chi phí khác đã là 80 triệu/ năm và 4 năm sẽ khoảng 322trieu . Nếu bạn đã quyết định học đại học , thì con số thực tế bạn mất đi chính là 690 triệu bao gồm (tiên lương có thể kiếm được 368 triệu + 322 triệu cho chi phí sinh hoạt).

Không có kế hoạch chi tiêu

Không thể phủ nhận rằng chỉ cần bạn tiêu tiền, số dư thẻ ngân hàng của bạn sẽ giảm xuống, nhưng nếu bạn sử dụng sai phương thức thanh toán có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Sản phẩm. Các phương thức thanh toán bao gồm: thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán bằng thẻ tiết kiệm. Hai trong ba phương thức thanh toán này sẽ khiến bạn mất tiền và thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn kiếm được tiền đồng thời mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn; trong khi tiền mặt và thẻ tiết kiệm cũng có những công dụng của nó, đặc biệt là trong việc kiểm soát chi tiêu. Với tiền mặt và thẻ tiết kiệm, bạn không thể mua những món hàng vượt quá khả năng chi trả của mình.

Thẻ tín dụng thì ngược lại. Thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể giảm áp lực mua hàng của bạn. Thẻ tín dụng hỗ trợ rất nhiều cho việc này. Chúng hỗ trợ tiêu dùng nâng cao, nhưng thay vào đó cho phép ngân hàng tận dụng. Nếu bạn không lo lắng về điều này, bạn có thể tiêu nhiều tiền mà bạn không cần phải tiêu; Nếu bạn không thể trả lãi bằng thẻ tín dụng của mình, thẻ tín dụng của bạn sẽ chuyển từ một công cụ giúp bạn kiếm tiền thành một công cụ khiến bạn mất tiền. Do đó, nếu muốn tránh tiền mất tật mang, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch chi tiêu.

Chấp nhận công việc lương thấp

Hầu hết mọi người làm việc từ 9 giờ sáng đến 5giờ chiều để kiếm tiền. Thật không may, hầu hết những người trong nhóm này hiện được trả lương thấp hơn mức họ có thể nhận được. Ví dụ: nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học làm việc trong các cửa hàng bán lẻ hoặc sau khi tốt nghiệp. Lý do làm việc trong một cửa hàng tạp hóa là rằng thị trường việc làm quá cạnh tranh, hoặc không có nơi nào để sử dụng các kỹ năng họ đã học được ở trường đại học. Mặt khác, một số người đang làm công việc khá nhưng lương lại rất thấp, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất, mục tiêu chính của công ty là giảm chi phí để tăng lợi nhuận, vì họ đã cố gắng hết sức để giảm. Thứ hai, trường hợp làm cho mức lương của bạn thấp hơn mức bạn xứng đáng, và cuối cùng khiến bạn mất đi một số thu nhập tiềm năng.

Không được thăng chức và tăng lương

Nếu bạn biết điều gì đó về kinh doanh, thì bạn nên biết rằng tiền có thể được sử dụng bằng tiền. Nếu bạn đang kiếm tiền cho công ty, thì bạn xứng đáng được thăng chức và tăng lương. Bạn đã làm tốt trong 30 ngày trước khi bạn được thăng chức. Tốt nhất là khi kết thúc một dự án thành công, hãy tìm người quản lý của bạn và sử dụng dữ liệu để hỗ trợ ứng dụng của bạn, cho dù bạn có mang khách hàng đến công ty hay không, cho dù bạn làm việc trong thời gian dài mỗi ngày, hầu hết các cạnh tranh để thăng tiến ở nơi làm việc là mạnh mẽ. Nếu bạn không được thăng chức cũng không sao, bạn có thể tăng thu nhập bằng cách đổi công ty, giải pháp rất đơn giản, nếu tình hình kinh tế hiện tại khiến bạn dễ dàng tìm được việc làm thì hãy đầu tư vào hồ sơ xin việc và tìm việc làm phù hợp hơn với khả năng hiện tại của bạn.

Nên Tránh thương lượng

Thương lượng là một yếu tố khác khiến bạn mất tiền. Ví dụ, trên thị trường, nhiều nhà cung cấp hiếm khi đưa ra giá thực của hàng hóa của họ, và hầu hết họ phải mặc cả và hạ giá xuống. Khi bạn xin việc mới, các phương pháp thương lượng này cũng có thể áp dụng được. Bạn nên thương lượng với sếp về mức lương của mình thay vì chấp nhận lời đề nghị đầu tiên từ bên kia. sự thất thoát về tiền bạc và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Rất đơn giản, rất đơn giản để đo lường các khả năng khác nhau. Trước khi bắt đầu một công việc mới, bạn phải biết rằng mức lương do các công ty khác cung cấp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết những gì nhân viên khác đang làm mỗi ngày Từ chối thương lượng đều có cái giá phải trả, vì vậy ngay từ bây giờ hãy rèn luyện kỹ năng thương lượng, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn trong cuộc sống và công việc sau này.

Tưởng rằng ngân sách có hại

Vì việc lập ngân sách không mấy thú vị nên hầu hết mọi người đều coi ngân sách là ràng buộc, tất nhiên nếu xác định được ngân sách thì bạn sẽ tập trung nhiều hơn cho những việc trước mắt, về lâu dài, nếu bạn không biết mình chi bao nhiêu cho mỗi việc. Bạn không thể tiết kiệm được. Trước đó, hãy phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trước. Trong ba tháng, hãy ghi lại mọi khoản chi tiêu trong các khoản chi tiêu khác nhau trong cuộc sống. Chỉ trong 90 ngày, bạn có thể quan sát mức tiêu dùng của chính mình. Thói quen tiêu dùng, một khi bạn nhận thấy rằng bạn có đã thực hiện một số khoản chi tiêu không cần thiết ở một nơi nào đó, bạn cần có những điều chỉnh cần thiết, điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen tiêu dùng lành mạnh và mang lại cho bạn tình hình tài chính tốt.

Nếu bạn muốn biết thêm về kinh doanh tiếp thị, vui lòng xem bài tiếp theo: Khởi nghiệp trên Internet | 13 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh trên Internet

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend