7 kỹ năng quản lý tài chính đơn giản nhất để tích lũy tài sản nhanh hơn | Giữ tiền dễ hơn kiếm tiền|InsHat

7 kỹ năng quản lý tài chính đơn giản nhất để tích lũy tài sản nhanh hơn | Giữ tiền dễ hơn kiếm tiền

5027 InsHat

"Tiền không biến mất, chỉ là trở thành thứ mà Cage thích." Với khả năng diễn xuất tuyệt vời, anh ấy trở thành một trong những sao nam thu nhập cao nhất Hollywood, giành được người chiến thắng giải Oscar,  giá trị thậm chí vượt lên tới 150 triệu đô la Mỹ, nhưng hiện tại do thói tiêu xài hoang phí, không giữ được tiền tài , phải bán tài sản với giá rẻ và tuyên bố phá sản. Người này là Nicolas Cage, trong cuốn sách “Làm giàu trạng thái tâm lý” đã đề cập rằng làm giàu và giữ tiền là hai khả năng khác nhau. Tuy nhiên, cả hai điều này đều rất quan trọng, những người rất biết  kiếm tiền  , nếu họ không biết cách giữ tiền, thì sẽ giống như Nicholas Cage, cuối cùng cũng đã cạn túi. Vì vậy, hôm nay muốn chia sẻ với bạn những kỹ năng quản lý tài chính có thể hưởng dụng cuộc sống suốt đời  của bạn, cải thiện những mang điểm trong quản lý tài chính, tích lũy tài sản nhanh chóng hơn và giúp bạn đạt được tự do tài chính.

Thứ nhất , kiểm tra rủi ro

Câu này này được lưu hành trên mạng gọi là: "Hôm nay bạn  thờ ơ với tôi , ngày mai tôi khiến bạn không kham nổi." Tôi cảm thấy câu này cũng có thể áp dụng cho việc mua bảo hiểm, trên con đường tích lũy tài sản, chúng ta không thể đảm bảo ngày mai sẽ xảy ra tai nạn gì, nhưng điều chúng ta có thể lựa chọn là chuyển rủi ro cho công ty bảo hiểm trước để bảo vệ tài sản và cuộc sống gia đình của chúng tôi . Tôi và bạn đều hiểu đạo lý này , nhưng vẫn còn một mang điểm chết người, mà hầu hết mọi người đều mắc phải, đó là sau khi mua bảo hiểm rồi thì cứ bỏ qua. Theo thống kê từ Trung tâm Phát triển Kinh doanh Bảo hiểm Doanh nghiệp Đài Loan, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm của Đài Loan vào năm 2020 đã đạt 260% ,  người Đài Loan có trung bình 2,6 đơn hợp đồng bảo hiểm / người, cao hơn mức 2,2 đơn châu Á và 2,3 đơn trung bình toàn cầu. Nếu xem từ góc độ tỷ lệ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người Đài Loan sở hữu tỷ lệ 66% hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cao hơn Hàn Quốc 51%, Nhật Bản 55% và mức trung bình toàn cầu là 47% . Ngay cả khi mỗi người đều có  hơn 2 hợp đồng bảo hiểm, nhưng tỷ lệ người Đài Loan tin rằng "Trong trường hợp xảy ra tai nạn, tôi có sự bảo vệ hoàn hảo." là 67%, thấp hơn mức trung bình của châu Á là 72%. Cho thấy rằng người Đài Loan thường có nhiều hợp đồng bảo hiểm, nhưng vẫn cảm thấy hiện tượng "không đủ bảo vệ."

Biết kế hoạch bảo hiểm cũng giống như mua quần áo, quần áo bạn mặc năm 18 tuổi có thể không mặc được khi bước sang tuổi 30. Bảo hiểm cũng cần được điều chỉnh kịp thời khi thu nhập của bạn và các thành viên trong gia đình thay đổi. Ví dụ, những người mới bước vào xã hội có thể chưa tổ chức gia đình nên số tiền bảo hiểm không cần quá cao, nhưng một khi bước vào hôn nhân hoặc có kế hoạch sinh con, trách nhiệm gia đình của bạn sẽ trở nên lớn hơn lúc này. số tiền bảo hiểm cũng cần được tiến hành điều chỉnh.

Vì vậy, hãy kiểm tra vài năm một lần xem bảo hiểm của bạn có đầy đủ hay không. Bạn có thể thường xuyên hỏi thăm nhân viên bán bảo hiểm của bạn để đánh giá sự phát triển trong tương lai của bạn và liệu bạn có cần lập kế hoạch bảo hiểm thêm hay không, bởi vì thay vì hàng ngày lo lắng về việc thiếu hụt bảo hiểm , thì bạn nên lập kế hoạch tốt và hiểu rõ về nội dung bảo hiểm bạn đang mua và hãy nhớ đừng mua bảo hiểm một cách mù quáng. Quá nhiều hợp đồng bảo hiểm có thể gây ra gánh nặng chi tiêu quá mức, vì vậy "bảo hiểm rõ ràng là một khoản đầu tư nhỏ để bù đắp cho những tổn thất lớn không chắc chắn."

Thứ hai, phân chia thu nhập

Người giàu thì giỏi quản lý tiền bạc, nhưng người nghèo sau  khi nhận được lương, thì họ nghĩ đến việc tự thưởng cho mình. Thường thì sau khi chi tiêu tiền xong số tiền còn lại mới để dành Nhưng bạn phải biết rằng ham muốn của con người là vô hạn, Nếu bạn không lập kế hoạch tài chính từ trước, thì dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cũng không thể trở nên giàu có., Vậy chúng ta lập kế hoạch tài chính như thế nào?

 

Tại đây bạn có thể áp dụng quy tắc phân chia thu nhập "sáu chiếc lon" để đưa thu nhập phân biệt  hàng tháng của bạn vào sáu tài khoản để quản lý.

  • Lon thứ nhất : 10% đưa vào tài khoản tự do tài chính của bạn dùng  để đầu tư và tạo thu nhập thụ động.
  • Lon thứ hai: 10% đưa vào tài khoản vui chơi của bạn, dùng để giải trí hoặc làm những việc bạn chưa từng làm trước đây.
  • Lon thứ ba: 10% đưa vào tài khoản tiền gửi dài hạn, trong trường hợp khẩn cấp.
  • Lon thứ tư: 10%  đưa vào  tiền quỹ giáo dục của bạn , dùng để đề cao năng lực của mình 
  • Lon thứ năm: 10% đưa vào tài khoản cống hiến dùng để giúp đỡ người khác.
  • Lon thứ sáu: 50% còn lại sử dụng làm chi phí hàng ngày của bạn.

Nếu bạn cảm thấy sáu chiếc lon rất phức tạp, bạn cũng có thể sử dụng quy tắc phân chia thu nhập 20/30/50. 20% được sử dụng để gửi khoản tiết kiệm., 30% được sử dụng để đề cao bản thân hoặc tiêu dùng và 50% được sử dụng để trang trải chi phí hàng ngày . Chỉ cần bạn giỏi phân chia thu nhập và giữ vững nguyên tắc cơ bản “Tiết kiệm trước, tiêu chi sau” dù chỉ quản lý một khoản tiền nhỏ thì cũng có thể tích lũy từng chút một, mang đến cho bạn một khoản tiền khổng lồ.

Thứ ba, mục tiêu tháo rời

Đại sư quản lý, Peter Drucker đã từng nói: “Bạn không thể nâng cao, bạn không thể đánh giá mọi thứ.” Thông qua phương pháp tháo rời, Chúng tôi có thể biết được các mục tiêu tài chính của bản thân có thể được thực hiện trên thực tế hay không. Đồng thời, cũng phải tìm hiểu mỗi tháng tiết kiệm bao nhiêu tiền để tiện cho chúng tôi theo dõi tiến độ. Ví dụ: Xiao Ming muốn gửi 36.000 đô la sau ba năm. Lấy 36.000 đô la chia cho 3 được 12.000 đô la. Như vậy mỗi năm anh ta phải gửi ít nhất 12.000 đô la. Nếu chia cho 12 tháng, anh ta ít nhất cần 1000 đô la mỗi tháng. Một tuần là khoảng 250 đô la. Sau khi tháo rời mục tiêu , bạn có thể biết được mục tiêu tài chính mình đặt ra thực tế có  khả thi hay không .

Giả sử tháng đầu tiên Xiao Ming tiết kiệm ăn tiêu ,trong các bữa ăn chỉ ăn rau không ăn thịt, hy sinh tất cả các trò giải trí để tiết kiệm 500 tệ, nếu vậy mỗi tháng phải tiết kiệm 1000 đô la của mục tiêu nhỏ . Nó quá phi thực tế đối với anh ta. Vì vậy, anh ấy cân nhắc giảm mục tiêu của mình trong ba năm hoặc tìm cách tăng cao thu nhập của mình . Phương pháp này cũng thuận tiện cho chúng tôi theo dõi tiến độ. Chúng tôi vừa tính toán là Xiao Ming phải tiết kiệm ít nhất 12.000 đô la mỗi năm. Nếu anh ấy trong một năm tiết kiệm được 15.000 đô la , có nghĩa là tiến bộ của anh ta nhanh hơn so với dự kiến, nhưng nếu anh ta phát hiện chỉ tiết kiệm được 10.000 đô la, vậy thì anh ta phải làm việc chăm chỉ hơn trong năm tiếp theo.

Vì thế , phương pháp tháo rời mục tiêu có thể giúp chúng ta kiểm tra xem kế hoạch tài chính của mình có thực tế và khả thi hay không, đồng thời cũng thuận tiện để chúng ta theo dõi tiến độ và điều chỉnh thói quen quản lý tài chính của mình bất cứ lúc nào.

Thứ tư, hiệu quả tiết kiệm

Nói đến tiết kiệm tiền, nhiều người có xu hướng bắt đầu với những khoản chi nhỏ, chẳng hạn như uống ít đồ uống hơn. Một ly nước uống khoảng 50 tệ, nếu trong một tháng không uống bạn có thể tiết kiệm được 1.500 tệ, một năm  là 18.000 tệ . Phương pháp này không Sai, nhưng có cách hiệu quả hơn là bắt đầu với "chi phí trọng đại".

Ví dụ: nếu bạn muốn mua một chiếc ô tô để đi lại, giá một chiếc ô tô mới là 80.000 tệ, và một chiếc xe cũ cùng loại chỉ có giá 40.000 tệ, nếu mua một chiếc xe cũ thì có thể giúp bạn tiết kiệm được 40.000 tệ. Nhưng mua xe cũ đồng thời bạn cũng phải xem xét tình trạng xe và có cần chi phí bảo dưỡng rất lớn trong giai đoạn sau không , Không phải là bạn mua đồ cũ chỉ vì để tiết kiệm tiền. Đôi khi những đồ mới còn tiết kiệm chi phí hơn, chẳng hạn như loại máy điều hòa không khí biến tần mới, có thể tiết kiệm nhiều tiền điện hơn, trong khi tiết kiệm các khoản chi tiêu đồng thời cũng phải cân nhắc các khoản chi tiêu khác.

Cũng cố gắng đừng vay tiền để mua những thứ không thiết yếu, vì tiền lãi tiết kiệm được có thể sử dụng vào những nơi có giá trị hơn. Ví dụ: mua sách học tập, tham gia khóa học hoặc đầu tư vào quản lý tài chính. Những điều này đều có thể nâng cao khả năng để bạn kiếm tiền , phương pháp giúp bạn tích lũy tài sản nhanh hơn. Cùng một đạo lý ,  chúng ta không cần thường xuyên thay đổi điện thoại di động, quần áo thương hiệu  hay thường xuyên ăn uống nhà hàng cao cấp, tiền phải được dùng vào nơi hiệu quả nhất mới là cách tiêu dùng thông minh. Nhà đầu tư nổi tiếng Bill Mann từng nói: "Bỏ số tiền lớn ra mua những món hàng cao cấp đúng là sẽ khiến bạn cảm thấy mình giàu có, nhưng cách thực sự để làm giàu., thực tế  là chỉ tiêu số tiền bạn sở hữu chứ không phải tiêu số tiền bạn chưa từng sở hữu. chỉ đơn giản vậy thôi. "

Thứ năm, tận dụng tốt nguồn nợ

Nợ có thể chia thành hai loại nợ tốt và xấu, nếu số tiền vay được chỉ dùng để thỏa mãn mong muốn cá nhân thì đó không phải là khoản nợ tốt, những vật chất  này không chỉ mất giá mà còn đòi hỏi chúng ta phải trả lãi , thấu chi tương lai của chúng tôi . suy yếu khả năng mua sắm của chúng ta..

Vậy là chúng ta hoàn toàn không nên vay tiền? giả sử  khoản tiền vay được có thể nâng cao tiềm lực kiếm tiền trong tương lai của bạn, chẳng hạn như đi học đại học hoặc lập nghiệp, thì việc đó là đáng làm, vì rất có thể nâng cao thu nhập trong tương lai của chúng ta. Nếu trả nợ thẻ hàng tháng đúng hạn, thì có thể tích lũy điểm tín dụng của chúng tôi,  cho ngân hàng biết rằng chúng tôi là người có vay có trả. Đến khi cần đăng ký vay tiền mua sẽ dễ dàng hơn nhiều, mặc dù vay tiền  mua nhà cũng cần trả lãi. Nhưng nếu bạn có tầm nhìn tốt, tìm hiểu đầy đủ và đầu tư vào bất động sản phù hợp, là đối tượng có nhiều không gian để đánh giá cao trong tương lai, Và nếu tiền thuê nhà có thể giúp bạn bù đắp phần lớn các khoản vay, thì khoản vay mua nhà này được coi là một khoản nợ tốt..

Tóm lại, trước khi vay tiền, chúng ta phải biết cách phân biệt nợ xấu hay nợ tốt  để đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Thứ sáu, thuế an toàn

Nếu muốn giữ tài tốt hơn , Chúng ta cũng phải học cách tránh thuế hợp pháp để giảm thu nhập chịu thuế Đây không phải là yêu cầu bạn trốn thuế, vì trốn thuế là phạm pháp. Cách làm chính xác là kiểm tra xem bạn có những khoản chi phí nào trong năm nay các khoản thuế có thể khấu trừ và xem chúng có đủ điều kiện để được thu thuế cắt giảm hay không. Ví dụ: mua thiết bị điện máy tiết kiệm năng lượng ở Đài Loan hoặc nếu ô tô và xe máy cũ đổi mới thì có thể được giảm thuế. Nếu bạn không biết, có thể tra cứu trên Internet hoặc sắp xếp các biên lai liên quan , nhờ  kế toán giúp đỡ xử lý . Bằng cách này, chúng tôi có thể giảm thuế đáng kể , thuế thu nhập cá nhân mà chúng tôi bắt buộc phải trả.

Tại đây cũng giải thích cho mọi người rằng những người giàu có này , như Thần chứng khoán

Warren Buffett, Giám đốc điều hành cũ của Amazon, Jeff Bezos và người sáng lập Tesla, Elon Musk, một năm họ chỉ nhận mức lương 1 đô la. Điều này thể hiện hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp không ? Không, một trong những mục đích của việc này là để trốn thuế. Những tỷ phú này, khối tài sản tăng trưởng hàng năm là hàng  tỷ, thậm chí hàng chục tỷ nhưng mức thuế trung bình họ phải nộp chưa đến 4%. Nó đã làm điều đó như thế nào? Làm sao để làm được điều đó ?

Một trong những phương pháp là thông qua luật công ty, nếu bạn sở hữu một công ty còn được lãnh mức lương khủng, vậy thì bạn cần phải trả 37% thuế thu nhập. Nếu chọn phương pháp thứ hai ,  bán ra cổ phiếu của công ty, chúng tôi cũng phải trả 20% thuế thu nhập lãi vốn. cũng có thể mất một phần quyền kiểm soát của công ty. Nhưng nếu chúng tôi chọn phương pháp thứ ba , đi vay một khoản tiền , cần phải trả số tiền lãi có thể chỉ bằng một chữ số và không phải trả thuế. Đây  là do khoản vay cần được hoàn trả, vì vậy sẽ không được tính vào phạm vi thu nhập của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ.

Mặc dù vay ngân hàng cần có tài sản thế chấp nhưng những người giàu có rất nhiều tài sản có thể thế chấp được, vì vậy, những người giàu này không phải không nhận lương mà chuyển tiền lương của họ thành các khoản vay, đồng thời tiết kiệm được khoản thuế lớn, họ còn bỏ tất cả các loại Chi phí ghi vào sổ sách của công ty, chẳng hạn như chi phí đi du lịch , ăn tối, giao tiếp, chi phí thiết bị, v.v., đều có thể xem là chi phí của công ty. Ngay cả những người giàu cũng cố gắng tìm cách để giảm thuế, chúng ta là những người bình thường càng phải biết cách giành thế  để tránh thuế hợp pháp.

Thứ bảy, Đầu tư nghỉ hưu

Bạn có kế hoạch nghỉ hưu không? Nếu bạn chỉ muốn dựa vào lương hưu người già để nghỉ hưu thì có thể hơi phi thực tế., vì theo khảo sát của Tổ chức lương hưu Quốc gia Đài Loan thể hiện , sau 60 tuổi, bình quân còn lại  tuổi thọ khoảng 22 tuổi, độ tuổi bình quân được hưởng bảo hiểm lao động khi về già là 57,76 tuổi, số tiền trung bình nhận được trên mỗi tác phẩm chỉ là hơn 1,07 triệu tệ, nếu mỗi tháng nhận 10.000 tệ  10 năm sẽ tiêu hết . Nhưng 10.000 tệ mỗi tháng có thực sự đủ cho chi phí sinh hoạt không ? Ngày nay  tốc độ lạm phát ngày càng nhanh, có khi ngập nước bão lũ, giá rau cao mức ngất ngưởng.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của con người tăng từ 66,8 tuổi vào năm 2000 lên 73,4 tuổi vào năm 2019, tức là tăng khoảng 6 tuổi. Vì vậy, nếu chỉ dựa vào lương hưu của Nhà nước thì rõ ràng là không đủ.  Vì vậy chúng ta nhất định phải tranh thủ học cách đầu tư, sau đó dưới tác động của lãi suất kép, tiền của bạn sẽ càng tăng càng nhiều hơn, và sẽ đảm bảo được cuộc sống hưu trí trong tương lai của bạn. Nếu bạn không biết cách đầu tư vào chứng khoán và quá lười làm bài tập để nghiên cứu báo cáo tài chính , bạn có thể tham khảo kiến nghị được đưa ra trong cuốn “The Intelligent Investor” của Graham, và cũng là đầu tư vào quỹ chỉ số ETF, Bởi ngoài lợi ích từ việc đầu tư đa dạng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư có thể nói là ở vị trí xếp hạng ổn định, thời gian kéo dài có thể vượt trội hơn hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp , biểu hiện của chỉ số S&P 500 là minh chứng tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn có các lựa chọn khác, chẳng hạn như quỹ, bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm đầu tư, bất động sản, v.v. Bạn chọn cái nào cũng được, nhưng nhớ tìm hiểu đầy đủ  trước, nếu cuối cùng muốn đầu tư cho hưu trí thì nên bắt đầu càng sớm càng tốt, vì những người trẻ tuổi có thời gian tích lũy tài sản lâu hơn, đồng thời có khả năng chịu rủi ro và báo đáp lớn hơn. hưởng các lợi ích từ lãi suất kép. Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư, có thể thử xem nền tảng giao dịch quyền chọn nhị phân mà tôi đang sử dụng gần đây:

Nói chung, nếu bạn muốn giữ tiền của mình, bạn phải nhớ 7 điểm sau:

1. Miểm tra rủi ro

Cứ cách vài năm , thì  kiểm tra xem bạn có được đảm bảo  đầy đủ hay không.

2. Phân chia thu nhập

Tuân thủ nguyên tắc tiết kiệm trước, tiêu chi sau, tiền nhỏ có thể thành tiền lớn.

3. Mục tiêu tháo rời

Kiểm tra xem mục tiêu có thực tế không, theo dõi tiến độ ,  điều chỉnh bất kỳ lúc nào.

4. Hiệu quả tiết kiệm

Tiết kiệm nhiều tiền và chi tiêu vào những nơi có giá trị hơn

5. Tận dụng tốt nguồn nợ

Vay tiền cẩn thận để tạo ra thu nhập cao hơn

6. Thuế an toàn

Giành thế phúc  lợi của bạn với tư cách là một công dân.

7. Đầu tư nghỉ hưu

Về hưu không thể chỉ dựa vào lương hưu khi về già mà hãy học cách đầu tư vào lương hưu sớm.

Chỉ cần bạn làm được một vài trong 7 điểm trên, tin rằng bạn sẽ biết cách giữ tài tốt hơn 80% mọi người , tránh đi đường vòng , cuộc sống nghỉ hưu lành mạnh sớm hơn , hy vọng nội dung hôm nay sẽ mang đến cho bạn được thu hoạch , nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nội dung về đầu tư và quản lý tài chính, bạn có thể xem một bài viết khác của tác giả: 4 giai đoạn làm giàu: Làm thế nào để người bình thường đi từ nợ nần sang tự do giàu có | Hoàn toàn khả thi! 

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend