Vòng tròn hàng đầu mờ đục nhất trên thế giới, đấu giá cao cấp dành riêng cho người giàu là thánh địa rửa tiền! Khám phá mặt tối của các tác phẩm nghệ thuật|InsHat

Vòng tròn hàng đầu mờ đục nhất trên thế giới, đấu giá cao cấp dành riêng cho người giàu là thánh địa rửa tiền! Khám phá mặt tối của các tác phẩm nghệ thuật

2665 InsHat

Bùng nổ đồng hồ cao cấp

Tác động của đại dịch Virus Corona đối với thế giới loài người là rất rộng lớn. Lạm phát toàn cầu là sự thay đổi được công chúng cảm nhận nhiều nhất. Ngành công nghiệp xa xỉ là một trong những ngành phổ biến nhất đối với Refugee Capital. Những người bạn của thị trường đồng hồ cao cấp hẳn đã nhận thấy rằng những thay đổi lớn trước và sau khi bùng nổ chủ yếu là Rolex. Các sản phẩm của hãng hiện đang trên đà phát triển, và thật khó để tìm được một chiếc đồng hồ nếu người tiêu dùng chưa đóng góp vào thương hiệu trong quá khứ. Thậm chí không thể nhìn thấy một vài chiếc đồng hồ.

Giá giao dịch của Rolex trên thị trường thứ cấp lại càng tăng. Thương hiệu này có ý thức là một sản phẩm tài chính và đầu tư cao cấp. Các chuyên gia này đã lấy biệt danh là "Rolex Futures" để mô tả một chiếc đồng hồ đã được thổi phồng. như một cảnh tượng của khái niệm tương lai. Phạm vi ảnh hưởng của làn sóng cơn sốt này đã được tách ra khỏi quy mô của ngành công nghiệp cũ. Nhiều người không chú ý đến thị trường công nghiệp cũng  lần lượt chạy theo cơn sốt.

Trong số đó, nhóm người tiêu dùng nói chung có xu hướng mua đồng hồ cao cấp, loại hàng hóa có giá thấp, lưu thông nhiều và dễ mua. Trong khi nhóm cấp cao nhất của kim tự tháp có sức chi tiêu mạnh mẽ hơn lại đầu tư vào các cuộc đấu giá kết thúc. Thị trường nghệ thuật cao cấp có khả năng phục hồi siêu nhanh. Không có nghi ngờ gì về dịch bệnh. Theo "Báo cáo thị trường nghệ thuật toàn cầu năm 2020" do Artprice và Trung tâm giám sát thị trường nghệ thuật AMMA đồng phát hành. Vào năm 2020, khi dịch bệnh toàn cầu nghiêm trọng nhất, sự suy giảm của thị trường đấu giá nghệ thuật thấp hơn nhiều so với đợt sóng thần tài chính năm 2009. Năm 2021, thị trường giao dịch hạng sang cao cấp còn nóng đến kinh ngạc.

Theo thống kê, có 95 vật phẩm đấu giá trên thị trường đấu giá toàn cầu năm đó vượt quá 367,7 tỷ đồng, bất kể khối lượng đấu giá hay tổng doanh số, chúng đều vượt xa mức trước khi có dịch bệnh. Vòng tròn hàng đầu mờ đục, nơi chứa đầy đam mê, tiền giấy, cường điệu và âm mưu, được coi là "thị trường không được kiểm soát" cuối cùng trên thế giới. Có bao nhiêu bí mật nằm đằng sau điều này, và ngành công nghiệp này sâu đến mức nào, hãy tìm hiểu sâu hơn?

 

Câu chuyện bên trong của bộ sưu tập

Ai cũng biết chân lý “Thu thập chi tâm, mọi người đều có” Ai cũng có những sở thích riêng, họ mua sắm những món đồ xa xỉ như túi hàng hiệu, đồng hồ cao cấp như một lời khẳng định cho sự nỗ lực của bản thân. Khi bộ sưu tập tốt, một khi nó tăng đến một mức nhất định, mọi người sẽ bắt đầu thấy rằng các mặt hàng họ đang cạnh tranh vượt quá những gì mà các cửa hàng thông thường có thể cung cấp. Theo sự khan hiếm giới hạn trở thành thuộc tính mấu chốt đằng sau giá trị cao. Địa điểm của dịch vụ đã dần thay đổi từ các cửa hàng Boutique thành các nhà đấu giá lớn.

Trong số 10 nhà đấu giá hàng đầu thế giới, Sotheby's và Christie's là những nhà đấu giá nổi tiếng nhất. Cả hai đều bắt đầu ở London, England và có lịch sử hơn 250 năm về xếp hạng tư cách và họ có thể vững chắc chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp. Và dưới hai công ty này, còn có một số công ty đấu giá ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông có sức mạnh và danh tiếng tốt trong ngành công nghiệp. Tổng doanh thu của các nhà đấu giá trên thế giới hàng năm lên tới hàng trăm triệu USD. Trong nghệ thuật là một ngành kinh doanh không bao giờ thua lỗ, quan niệm này đã khiến không ít người mới trong và ngoài đấu trường phải trả một khoản học phí đau đớn. Thực tế, đấu giá là lĩnh vực che giấu mặt tối nhất của bản chất con người trong nhiều ngành nghề. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của tác phẩm nghệ thuật, và bối cảnh đằng sau việc đánh giá khả năng bảo tồn giá trị của từng đối tượng là rất phức tạp.

Sự khác biệt lớn nhất giữa đồ trang sức và hàng xa xỉ và các sản phẩm quản lý tài chính truyền thống là những thứ trước đây có những công dụng thiết thực bên cạnh khả năng duy trì và gia tăng giá trị. Có nhiều mục đích thực tế hơn để mua hàng xa xỉ đối với người giàu ở nước bạn ngoài việc thể hiện sự giàu có hoặc chứng minh sức mạnh của riêng bạn, phong tục tặng quà và văn hóa Backdoor Dealings cũng hỗ trợ nhu cầu rất lớn.

Sau cải cách và mở cửa vào thế kỷ trước, một số người ở Trung Quốc đã trở nên giàu có trước tiên, và nhiều tác phẩm nghệ thuật đã khiến các chủ doanh nghiệp kết giao với các quan chức. Quà tặng cao cấp ở Trung Quốc tiếp tục tăng cao, liên tục chạm mức cao mới. Tình hình này đã đảo ngược ngay sau khi các nhà lãnh đạo lên nắm quyền chống tham nhũng mạnh mẽ. Khi thị trường nghệ thuật toàn cầu giảm rõ rệt, một lần nữa khẳng định tác động đáng kể của nhu cầu giảm đối với giá cả thị trường. Có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân chủ yếu nằm ở đặc điểm của bản thân các tác phẩm nghệ thuật xa xỉ.

Hàng hóa xa xỉ không phải là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của người dân, không có cơ sở giá trị cố định và hầu như không bị điều chỉnh bởi các luật đặc biệt, và giá giao dịch giữa các đối tượng riêng lẻ thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố phức tạp. Điều này cũng có nghĩa là còn rất nhiều dư địa cho con người. Chỗ không minh bạch của vòng tròn này không chỉ nằm ở bản thân đồ vật mà ngay cả quá trình đấu giá cũng có nhiều chỗ để thao túng. Ngay cả những cuộc đấu giá do hai nhà lãnh đạo ngành là Sotheby's và Christie's tổ chức cũng ẩn chứa những bí ẩn ở khắp mọi nơi. Cho dù là quá trình đấu giá chính phái nhất, bất cứ điều gì người mua nhìn thấy vẫn có thể là hư cấu, từ danh tính của người mua, người bảo lãnh, người mua cuối cùng, đến việc hét giá trong quá trình đấu giá,.. Mục đính là để định hình một buổi đấu giá sôi động hơn và tăng giá đấu hơn nữa.

Lấy đấu giá thầu làm ví dụ, có một bí mật mở trong ngành, hoạt động này được gọi là Chandelier Bidding, nghĩa là khi giá của vật thể để đấu giá tương đối thấp trong giai đoạn đầu của cuộc đấu giá, một số giá đấu thầu được đọc trong cuộc đấu giá hoàn toàn là hư cấu. Và anh ta hướng ngón tay hiện tại đương nhiên không phải là người mua đang đấu giá, mà thường chỉ là một chiếc đèn chùm trong phòng triển lãm. đặt giá thầu chắc chắn sẽ đạt đến mức giá được đảm bảo bí mật. Sau khi giá thực sự có hiệu quả, phiên đấu thầu sẽ xuất hiện. những người mua đã ký tên và quan tâm đến mặt hàng sẽ bắt đầu cạnh tranh. Ngay cả khi họ đến đây, điều đó không có nghĩa là người cùng đấu giá không là người mua tiềm năng. Trong các cuộc đấu giá khác nhau, "lòng tin" do đấu giá viên hoặc người trung gian đặt ra ở khắp mọi nơi, mục đích là tăng giá của đối tượng và tối đa hóa giá trị lợi ích của người bán.

Ngoài khả năng phần thao tác có thể là giả, ngay cả những tác phẩm nghệ thuật được đưa lên bàn đấu giá cũng có thể không phải là hàng thật. Tuy nhiên ,nói trưng bày được bán ra tại nhà đấu giá nổi tiếng, bình thường đều sẽ trải qua giám định nghiêm ngặt của chuyên gia, đã giảm thiểu nguy cơ hàng giả xuống mức thấp nhất, nhưng đạo cao một thước ma cao một trượng, thỉnh thoảng vẫn có tranh cãi vây quanh việc bán hàng thật giả truyền ra. 

 

Bí ẩn của Savior

Trương hợp nổi tiếng nhất trong những năm gần đây là bức tranh nổi tiếng “Savior” của Da Vinci, có rất nhiều câu chuyện kỳ ​​diệu từ người mua đến người bán, thậm chí bức tranh có phải từ tay Da Vinci hay không thì vẫn chưa có kết luận. Trong buổi đấu giá Christie's ở New York ra mắt vào tháng 11 năm 2017, món đồ bắt mắt nhất chắc chắn là bức tranh nổi tiếng "Savior" của Da Vinci, đã được truyền thông quốc tế đưa tin rầm rộ trước khi ra mắt. Trong khi phiên đấu giá đêm đó, "Savior" đã đổi chủ với giá trên trời là 10.000 tỷ đồng, lập kỷ lục mới, thiết lập giá đấu giá cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật duy nhất. Sau khi lịch sử và giao dịch này rơi xuống nước, mọi người bắt đầu bàn tán về danh tính của người mua. Có người nói nó được mua bởi Hoàng tử Bader, và sau đó người ta tiết lộ rằng người mua thực sự là Mohammed Bin Salman. Cuối cùng, người ta tin rằng hoàng gia Ả Rập đã trả tiền cho nó và tặng nó cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất như một kho báu của bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi.

Sự hỗn loạn về danh tính người mua đã kết thúc, và sự tập trung của thế giới đã chuyển sang Bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi, mong chờ khi kho báu này của tòa thị chính sẽ được công bố. Vào thời điểm đó, Abu Dhabi cũng đã thông báo rằng nó sẽ được công bố vào tháng 9 năm 2018. Vài tuần trước ngày triển lãm, Abu Dhabi bất ngờ thông báo gia hạn vô thời hạn, và không có tin tức gì về tung tích của bức tranh. Kể từ đó, người ta bắt đầu bàn tán xôn xao. Một số người nghi ngờ rằng thái tử Ả Rập đã giữ bức tranh làm bộ sưu tập của riêng mình. Cũng có suy đoán rằng bức tranh đã bị mất trong tai nạn không mong muốn. Vì vậy Bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi cuối cùng đã quyết định không trưng bày để tránh một trò đùa. 

Nhiều chuyên gia hàng đầu và cư dân trong ngành cho rằng bức tranh này không thể đến từ bàn tay của Da Vinci mà được vẽ bởi một đệ tử trong xưởng vẽ của ông, rất lâu trước khi bán đấu giá. Trong cuộc triển lãm lưu diễn, đông đảo các chuyên gia lịch sử mỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới đã đặt ra nhiều câu hỏi, chẳng hạn như đường nét của bức tranh không phù hợp với kỹ thuật thông thường của Da Vinci, và quả cầu pha lê trong tay của Chúa Giê-su là một lỗ hổng lớn là do hình dạng của quả cầu pha lê có góc khúc xạ đặc biệt và nó là sự phản chiếu của vật thể nên có thể nhìn thấy từ phía trước.

Da Vinci nổi tiếng thế giới về niềm tin vào khoa học, từ những công trình trong quá khứ của ông, có thể thấy ông không chỉ thông suốt mà còn khá tinh tường về các nguyên lý quang học. Ngoài ra "Savior" có lịch sử lâu đời, nhiều năm làm về những mảng bám phá hủy bề mặt bức tranh, thậm chí khuôn mặt của các nhân vật cũng bị "trọng thương", nó đã được khôi phục lại như hiện tại sau nhiều lần sửa chữa trước cuộc đấu giá này. Công nghệ phục chế vốn đã rất tuyệt vời nhưng xét cho cùng, đó không phải là tác phẩm gốc khiến tranh cãi về bức tranh “Savior” càng thêm phức tạp. Hiện tại, việc nó không được trưng bày tại Louvre cũng có thể là cơ sở cho những phỏng đoán từ thế giới bên ngoài.

Nhìn lại lịch sử của các cuộc đấu giá nghệ thuật cao cấp, sự cố "Savior" không phải là trường hợp cá biệt của Zhengwei, không khó để chúng ta cảm nhận được chiều sâu của ngành đấu giá qua vụ việc này sẽ giống như Ả Rập Xê Út. Sự quở trách chưa từng có của Thái tử đối với tác phẩm nghệ thuật được mua bằng rất nhiều tiền.

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư mạo hiểm hoặc tình hình toàn cầu, vui lòng đọc bài viết tiếp theo:Thế giới ngày càng giàu mạnh và tiến bộ, nhưng tại sao chiến tranh, bệnh tật, đói kém, thất nghiệp, … vẫn xảy ra? Chúng ta nên đối mặt như thế nào với chúng?

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend