Tư duy của người giàu, quốc gia có lợi nhuận cao nhất thế giới, suy nghĩ của bạn có gì khác biệt? "Talmud"|InsHat

Tư duy của người giàu, quốc gia có lợi nhuận cao nhất thế giới, suy nghĩ của bạn có gì khác biệt? "Talmud"

2490 InsHat

Chủ đề tôi muốn nói hôm nay là ý tưởng làm giàu, phá vỡ khuôn khổ của bạn. Trên thực tế, nhiều khi sự khác biệt giữa người giàu và người bình thường chỉ là sự thay đổi trong suy nghĩ, và Talmud chính là Kinh thánh trong Kinh thánh của người Do Thái. Trên thế giới có hai dân tộc làm kinh tế giỏi nhất, dân tộc thứ nhất là dân tộc Do Thái và dân tộc thứ hai là dân tộc Trung Quốc. Vì vậy, muốn học cách làm giàu, chúng ta phải học từ chủng tộc và dân tộc giỏi kinh doanh nhất thế giới, đó là người Do Thái. Cuốn sách Talmud là cuốn sách làm giàu của người Do Thái, vì vậy tôi sẽ bật mí cho các bạn 3 khái niệm làm giàu trong Talmud của người Do Thái. Chỉ cần bạn hiểu được ba khái niệm làm giàu này, bạn có thể giúp bạn từ một người bình thường trở thành một người giàu có. Cuối cùng, chúng ta sẽ biết phải làm gì.

Ý tưởng làm giàu đầu tiên:

Có nghĩa là, nhiều người nghĩ rằng để trở nên giàu có, bạn phải là người đầu tiên, nhưng Talmud đã nói với bạn một khái niệm, bạn không cần phải là người đầu tiên trở nên giàu có, nhưng đến cuối cuộc chơi, bạn vẫn đứng vững. Nhiều người nghĩ rằng ở trường, cứ cố gắng đạt hạng nhất trong kỳ thi là đúng. Nhưng nói thật, trong quá trình làm giàu, chỉ cần chiến trường diệt gọn kẻ thù thì có thể bạn sẽ giàu nếu bạn còn dậm chân tại chỗ. Khi đó những khó khăn bạn gặp phải ở giữa chỉ là cơ chế sàng lọc của Chúa trong trò chơi này, việc bạn phải làm là tìm cách sống sót. Vì vậy, một trong những chìa khóa để trở nên giàu có trong Talmud là học cách sống sót trước nghịch cảnh.

Xét cho cùng, đất nước Do Thái trước đây đã bị người khác dẫn dắt, cho nên dưới tình huống này, họ học được rằng trước tiên phải học cách tồn tại, và với điều kiện sinh tồn, họ thấy rằng mình có thể sống sót. Mọi người thường dễ dàng giàu có, đó là một khái niệm đơn giản. Nhiều người muốn lao lên vị trí thứ nhất trong quy luật làm giàu, và họ đều muốn vượt lên vị trí thứ hai, thứ ba. Nhưng đến đây là vấn đề, hóa ra làm giàu là để tồn tại. Đôi khi việc để cho một số kẻ thù của bạn sống sót khi cần thiết cũng là một chiến lược. Vì vậy, nếu bạn nghĩ về nó với khái niệm này, bạn sẽ thấy một điều, tại sao nhiều người nghĩ rằng doanh nghiệp nên làm cho chiếc bánh lớn hơn và để nhiều người đến với nhau hơn. Lý do là vì xác suất sống sót trong nhóm doanh nghiệp này cũng sẽ tăng lên, và đây là cách người Do Thái đã sử dụng phương pháp này để làm giàu cho mình.

Ý tưởng làm giàu thứ hai:

Đây là niềm tin rất vững chắc của người Do Thái, họ tin rằng vật chất nào cũng không lấy được, tiền bạc vật chất cũng không lấy đi được, chỉ có một thứ có thể lấy đi được, đó là trí tuệ. Do đó, người Do Thái tin chắc rằng trí tuệ là của cải, và họ cũng rất rõ ràng về một điều, nếu bạn không nghĩ đến điều đó ngày hôm nay, suy nghĩ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi người khác, và khi bạn bị ảnh hưởng bởi người khác, sự giàu có của bạn sẽ sẽ bị ảnh hưởng bởi những người khác. Vì vậy, ở người Do Thái, họ cho rằng sự khôn ngoan là sự giàu có, khi bạn không dùng cái đầu của mình ngày hôm nay, bạn cũng đang giao nộp sự giàu có của mình. Nhiều người nghĩ rằng tất cả của cải kiếm được đều nhờ lao động.

Nhưng người Do Thái rất rõ ràng rằng nếu bạn trả giá bằng sức lao động thì bạn sẽ chỉ có được sự giàu có tạm thời, điều bạn cần học là sử dụng trí tuệ để có được của cải một cách có hệ thống giúp ích cho bản thân, và đảo ngược quan niệm về sự giàu có do tự quyết định. Vậy tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Trên thực tế, nhiều người giàu nhận thức rõ về một mắt xích trong quá trình kiếm tiền ngày nay, không phải nhờ lao động, cũng không phải trao đổi vật chất, mà thông qua việc bạn có thể tìm thấy điểm mong muốn của mình trong một hệ thống nhu cầu hay không. Chỉ ra, sử dụng trí tuệ của bạn để giải quyết nó và tạo ra một hệ thống.

Đó là lý do tại sao rất nhiều giải Nobel và doanh nhân trên thế giới là người Do Thái, bởi vì họ đã được thấm nhuần sự khôn ngoan rằng giàu có là của cải. Bạn phải nghĩ xem bạn có trí tuệ gì trong tay có thể mang lại cho bạn sự giàu có, nhưng nếu hôm nay bạn thấy rằng sự khôn ngoan của bạn là do người khác dẫn dắt, thì bạn sẽ cảnh giác rằng sự giàu có của bạn cũng do người khác dẫn dắt.

Ý tưởng làm giàu thứ ba:

Đó là con người, buồn vì không có gì, và vui vì bận. Người giàu thường rất ham làm việc, nhưng người giàu sẽ tạo ra ấn tượng sai lầm khiến người bình thường nghĩ rằng sự tự do giàu có có thể nằm nghiêng và nghỉ ngơi. Nhưng đây là ảo tưởng lớn nhất, bởi vì trong quá trình làm giàu, bạn sẽ đạt được niềm vui, bạn sẽ nhận được chu kỳ tích cực, và chu kỳ tích cực này sẽ khiến bạn muốn kinh doanh nhiều hơn và khiến bạn muốn làm giàu nhiều hơn, vì vậy trong thực tế là mọi người sẽ ngày càng làm cho mình hạnh phúc hơn vì họ bận rộn và giàu có. Vậy tại sao người giàu lại nói với người bình thường rằng bạn phải học tự do giàu có để làm cho mình dễ dàng hơn? Rất đơn giản, bởi vì khi người bình thường có tự do giàu có để làm cho mình dễ dàng hơn thì anh ta không phải làm gì, và khi không có gì, anh ta sẽ rơi vào một chu kỳ tiêu cực, và nó sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Tìm niềm vui

Vì vậy, một trong những quy tắc làm giàu là bạn phải biết cách vui vẻ trong mọi việc, và tìm ra hình mẫu cho phép bạn kiếm tiền trong quá trình này. Bạn càng kiếm được nhiều tiền và càng hạnh phúc thì bạn càng thành công. Vì vậy, đừng nghĩ đến việc trở thành một con bọ gạo nữa, vì ngày nay bạn càng làm nhiều việc, bạn sẽ càng hạnh phúc Đây là ba khái niệm làm giàu mà người Do Thái đã nói trong kinh Talmud. Anh ấy nói về những điều mà mọi người thường không biết, chẳng hạn như khi bạn không có gì để làm ngày hôm nay, bạn thực sự chỉ đang cống hiến cuộc sống của mình cho người giàu, còn người giàu chỉ muốn bạn kiếm tiền bằng cách không làm gì cả.

Chỉ cần tưởng tượng những gì phương tiện truyền thông xã hội đang làm bây giờ, phải không? Phương tiện truyền thông xã hội ngày nay cho phép bạn tiếp tục theo dõi trên FB, IG và Youtube, không chỉ giúp bạn không làm gì cả, mà mô hình kiếm tiền từ quảng cáo mà nó sử dụng là để giúp kiếm tiền. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng các công cụ mà họ tạo ra để giúp bản thân ngày nay hạnh phúc hơn và giàu có hơn, đó là điều bạn phải suy nghĩ. Có thể thế giới rất rộng lớn và bạn không thể tìm ra cách gây ảnh hưởng đến người khác, nhưng bạn có thể biết họ đang giở những chiêu trò gì để đưa mình ra khỏi vũng lầy này.

Viết ra ba điều trên giấy A4:

Kinh thánh làm giàu của người Do Thái "Talmud", khi xem tôi đã nghĩ rất hay, lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy là cách đây mấy năm, lúc đó đọc xong tôi muốn nói rằng tôi muốn nói chuyện với. cả thế giới Dân tộc học giỏi kinh doanh nhất nên mình đọc cuốn sách này, đọc xong mình có rất nhiều ý tưởng nhưng để thực hiện nó thực sự rất khó. Vì vậy, sau một vài năm kinh nghiệm kinh doanh, tôi đã kết hợp kinh nghiệm kinh doanh của mình với các khái niệm được mô tả trong cuốn sách này, và sau đó tôi nhận ra thêm. Rất khuyến khích các bạn sinh viên hay nhân viên văn phòng nên xem, vì bạn sẽ hiểu được tư duy logic đằng sau cách làm giàu, điều này cũng giúp bạn trở nên giàu có trong tương lai.

Sau đó, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh ở đó, bạn nên nhìn vào nó nhiều hơn, bởi vì bạn phải học cách nghĩ về việc làm giàu, và sau đó bạn có thể thay đổi quan niệm của mình trong một hơi thở và làm cho sự nghiệp hiện tại của bạn thăng hoa. Cuốn sách này nhất định phải có trong tủ sách của bạn, tốt nhất bạn nên lấy nó ra và đọc lại lần thứ hai vào mỗi năm, tôi tin rằng bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc. Đối với bản thân tôi, tôi lấy nó ra và xem lại lần thứ hai sau mỗi sáu tháng. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng mức độ thoải mái khi đọc của anh ấy là khoảng hai sao cho cuốn sách này, tại sao?

Bởi vì trong quá trình cuốn sách này, hắn viết có chút dày đặc hơn một chút, tuy rằng hắn viết theo lối truyện, nhưng nếu như ngươi không thích đọc sách, thì quyển sách này có thể sẽ không thoải mái một chút cho ngươi đọc, nhưng nếu bạn nhìn nhận nó một cách nghiêm túc, độ dễ hấp thụ của nó là khoảng bốn sao, bởi vì nó sử dụng rất nhiều câu chuyện của người Do Thái để chia sẻ với bạn những khái niệm trong đó, vì vậy bạn chỉ cần đặt tâm trí của bạn để dành hai hoặc ba nếu bạn xem nó trong ba hoặc bốn giờ, nó sẽ khá hữu ích để hấp thụ nó.

Độ khó chiến đấu thực tế của nó là 5 sao, bởi vì các khái niệm trong đó thực sự rất chung chung, rất cơ bản, nhưng bạn thường không nghĩ đến. Khi bạn thực chiến, bạn sẽ thấy rằng nó hơi chống lại bản chất con người, vì vậy độ khó của thực chiến là 5 sao. Thông thường trong quá trình làm việc hãy nghĩ đến những điều được đề cập trong sách, tôi tin rằng nó có thể giúp bạn sử dụng nhuần nhuyễn hơn trong thực tế chiến đấu, bây giờ bạn có thể lấy tờ giấy A4 ra và viết ra ba điều này.

Điều đầu tiên:

Bạn muốn tồn tại trong lĩnh vực nào, hoặc muốn tồn tại trong nghề nghiệp nào, hãy làm cho nó thật cụ thể ngay lập tức. Tại sao? Khái niệm đầu tiên tôi vừa nói đến là bạn không cần phải là người đầu tiên thành công, nhưng để tồn tại trong lĩnh vực đó trước tiên, vì vậy bạn phải viết ra giấy trước và viết nó ra giấy A4 của bạn

Điều thứ hai:

Tức là muốn tồn tại được thì cần phải tích lũy những kỹ năng gì, có rất nhiều kỹ năng phải học trong cuộc sống nhưng tôi tin rằng chỉ có hai, ba, ba hoặc bốn kỹ năng để tồn tại trong lĩnh vực này, vì vậy bạn có thể tham khảo những người đi trước hoặc tham khảo những kỹ năng trong các ngành liên quan phải học, nếu học tốt thì chúng ta mới tồn tại được. Hãy nhớ rằng khôn ngoan là của cải, vì vậy hãy tìm cách tích lũy những kỹ năng này và trở thành trí tuệ của bạn, nếu không Bạn đang đặt của cải của bạn trong tay người khác.

Điều thứ ba:

Đó là học cách tìm kiếm niềm vui của bản thân trong quá trình bận rộn, tôi vừa đề cập rằng lý do tại sao người giàu trở nên giàu có là vì anh ta sẽ tìm thấy niềm vui trong sự bận rộn, và sau đó những thú vui này sẽ trở thành của cải của anh ta, vậy chỉ trong giây point Muốn tích lũy được những kỹ năng nào thì bạn phải học để đam mê nó. Vì vậy, hãy tìm anh ta để đột phá cấp độ của mình, sau đó cảm thấy như bạn đang chơi một trò chơi trực tuyến, khi bạn nhận được một kỹ năng, hoặc sau khi kỹ năng được nâng cấp, bạn phải tự thưởng cho mình một phần thưởng nho nhỏ, đây là ba khái niệm người giàu làm giàu.

Tóm tắt:

Vì vậy, nhiều người Do Thái đã bắt đầu lại từ đầu. Sau khi đọc cuốn sách này và thêm kinh nghiệm chiến đấu thực tế của bản thân, tôi nghĩ rằng chỉ cần bạn loại bỏ ba khái niệm này, bạn có thể thay đổi ý định và sau khi thay đổi quyết định, bạn có thể Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn Để giúp bạn làm giàu, hãy phá vỡ khuôn khổ chung của ngày hôm nay. Nếu bạn muốn biết thêm thì hãy mua cuốn sách này, Talmud Kinh thánh làm giàu của người Do Thái. Bây giờ tôi đã có cho bạn cuốn cẩm nang thực hành A4, hãy thực hiện ngay nhé Hôm nay, tôi sẽ nói với bạn về ba khái niệm làm giàu Khởi đầu của việc giúp bản thân trở nên giàu có chính là bắt đầu thay đổi tư duy Bắt đầu thực hiện ba điều A4 của bạn .

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính hay khởi nghiệp, hãy đọc bài tiếp theo: 15 thuật ngữ trong vòng tròn tiền tệ, hãy loại bỏ những danh từ riêng mà người mới bắt buộc phải hiểu! FOMO, HODL, KYC là gì?

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend