Sức hút không phải tự nhiên mà có? Khóa học quản lý bản thân mà Harvard Yale đang gấp rút tham gia.|InsHat

Sức hút không phải tự nhiên mà có? Khóa học quản lý bản thân mà Harvard Yale đang gấp rút tham gia.

2683 InsHat

Cố gắng dừng lại 2 giây trước khi trả lời và đừng liên tục gật đầu khi người khác đang nói, sức hút của bạn sẽ được tăng cường đáng kể nhờ hai kỹ thuật này.

Khi bạn đang ở trong văn phòng, sếp hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ gật đầu lia lịa khi nói, cố gắng nói với đối phương rằng bạn đang lắng nghe. Trong các báo cáo tại công ty bạn luôn thể hiện rất xuất sắc và đồng nghiệp hết lời khen ngợi bạn. Bạn nở một nụ cười ngượng nghịu và lịch sự và nói: “Không có gì, đó chỉ là điều bình thường thôi.” Bạn muốn thể hiện thái độ khiêm tốn thông qua hành vi này và khiến người khác nghĩ rằng bạn thật tuyệt vời.

Bạn đã viết một bức thư rất hay cho khách hàng, cuối thư có viết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi ngay lập tức. Bạn muốn làm cho khách hàng cảm thấy rằng bạn rất nhiệt tình và chu đáo thông qua bức thư này. Bạn đã bao giờ thực hiện bất kỳ hành vi nào nêu ở trên chưa? Thông qua các thao tác lặp lại sức hút dạy bạn cách thể hiện những điểm chính của sự quyến rũ!

Nhận thức của con người

Từ ngữ phải trải qua hàng nghìn năm mới xuất hiện, còn ngôn ngữ cơ thể đã tồn tại ngay từ khi loài người xuất hiện, có nghĩa là bộ não của chúng ta tiếp thu từ ngữ chậm hơn ngôn ngữ cơ thể. Vì vậy, khi thể hiện sức hút, ngôn ngữ cơ thể sẽ quan trọng hơn những gì bạn nói. 

Chuẩn bị trước

Giả sử bạn có một cuộc hẹn với người bạn thích từ lâu và hẹn gặp nhau ở quán cà phê A vào sáng thứ bảy tuần này, ngoài việc chăm chỉ tập hát, bạn có thể chuẩn bị gì khác? Trước hết, bạn phải đến quán cà phê đó trước vài ngày, và thời gian đến phải trùng với thời gian đã hẹn vào ngày hẹn, như vậy mới có thể mô phỏng chân thực tình hình trong ngày. Bạn tìm một góc nào đó không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào và ít nhất có một mặt quay vào tường, và đặt trước vị trí này với quản lý ở đó. Cách tiếp cận này có hai mục đích:

Tránh sự can thiệp từ bên ngoài

Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khi nói chuyện, nét mặt của bạn sẽ mất tự nhiên hơn và mọi người thường đổ lỗi cho sự mất tự nhiên của đối phương là vấn đề của bản thân họ, và người bạn đang hẹn hò có thể bắt đầu sẽ trở nên lo lắng, liệu có phải do hành vi nào đó của họ khiến cho đối phương mất tự nhiên như vậy hay không, không khí hẹn hò của hai người sẽ trở nên rất ngượng nghịu. 

Đừng để người kia đối diện với một không gian mở

Trong trường hợp này, mọi người sẽ cảm thấy khó chịu và bất an, mọi người dễ liên tưởng cảm xúc hiện tại với bạn là cùng một người, nếu những người đi phía sau khiến anh ta cảm thấy rất bất tiện hoặc không thoải mái, rất có thể đối phương sẽ thể hiện sự chán ghét này với bạn, và cuối cùng nó có khả năng phát triển thành kiểu rõ ràng là đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ tại thời điểm đó nhưng đến khi về nhà thì họ lại không trả lời tin nhắn của bạn.

Sử dụng tâm lý để hướng đến sinh lí học

Bạn đã xin nghỉ phép ở công ty và chuẩn bị bí mật tham gia một buổi phỏng vấn nào đó. Tòa nhà văn phòng cao ngất ngưởng bỗng khiến bạn sợ hãi. Bạn có thể làm gì vào lúc này? Hãy tưởng tượng có phải bạn đã từng cảm thấy tim mình đập nhanh hơn khi xem một bộ phim kinh dị, hoặc rơi nước mắt vì tình tiết cảm động của bộ phim. Những điều này chứng tỏ rằng bộ não của chúng ta không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Đây là chiến lược mà chúng ta phải áp dụng, sử dụng tâm lý học để hướng dẫn sinh lý học. 

Sổ tay về sự tự tin

Thường ngày, bạn có thể sưu tầm một số lời khen ngợi của người khác dành cho bạn hoặc một số câu danh ngôn của những người vĩ đại, khi gặp trường hợp khiến bạn lo lắng chỉ cần nhẩm đi nhẩm lại những lời đó để trong lòng bạn thấy tĩnh tâm hơn, và ngôn ngữ cơ thể được hướng dẫn về mặt sinh lý học của chúng ta khiến nó sẽ tự nhiên hơn, và giọng nói của chúng ta cũng đầy tính quyết tâm hơn. 

Dùng âm nhạc để thay đổi tâm sinh lý

Bạn có thể sưu tầm một số bản nhạc sôi động lưu trong phần mềm phát lại. Âm nhạc có thể truyền cảm xúc cho bạn và cảm xúc có thể dẫn dắt cơ thể của bạn. Khi nghe những bản nhạc này, bạn thường có thể bị chịu tác động bởi bầu không khí của âm nhạc. Cũng giống như khi chúng ta tập thể dục, chúng ta thích nghe nhạc có nhịp điệu mạnh, bạn có thể nghe một số bản nhạc để lấp đầy tinh thần chiến đấu và khiến bạn tràn đầy tự tin trước những cuộc họp, nơi bạn cần thể hiện sự tự tin. 

Tránh xu nịnh

Ví dụ như cảnh một bữa tiệc được tổ chức trong công ty, trong trường hợp này, bạn sẽ gặp nhiều người mà bạn không biết hoặc không muốn gặp, dù không muốn nhưng chúng ta vẫn phải thể hiện sức hút của chúng ta càng nhiều càng tốt. Chúng ta nên làm gì vào lúc này? Khi đóng vai người nghe, chúng ta cần chú ý một số lỗi thường gặp.

Lỗi sai khi lắng nghe 

Nhiều người nghĩ rằng lắng nghe như thể họ đang đợi người khác nói xong, hoặc họ không ngừng suy nghĩ về cách họ muốn phản hồi trong quá trình lắng nghe. Với tâm lý này, chúng ta có thể sẽ trả lời ngay sau khi người khác nói xong. Điều này ít nhiều cho thấy bạn đang lắng nghe và đồng thời cũng đang suy nghĩ về điều mình muốn nói tiếp theo. Lần tới, bạn có thể thử xem sau khi người kia nói xong hãy thử nghĩ xem họ đã nói gì và thể hiện rằng bạn đang chìm vào suy nghĩ đó. Bạn có thể im lặng vài giây trước khi trả lời. Bằng cách này, bạn có thể tránh sự gián đoạn ngẫu nhiên. Nó có thể cho đối phương thấy rằng bạn đang thực sự chú ý lắng nghe.

Thường xuyên gật đầu

Việc liên tục gật đầu thực ra đang mang đến cảm giác phản hồi, chúng ta luôn muốn cho đối phương biết rằng chúng ta đang cố gắng lắng nghe, nhưng hành vi này sẽ chỉ khiến bạn hoàn toàn mất đi sự quyến rũ của mình. Một người có sức thu hút không nhất thiết phải luôn truyền đạt thông tin phản hồi kiểu này cho đối phương, nhưng phải có đủ tự tin vào bản thân.

Đừng nói “không”

Đừng thường xuyên trả lời “Ừm.” Hoặc tiếp tục gật đầu, hãy quan sát đôi mắt và yên lặng lắng nghe để người khác không cảm thấy rằng bản thân bạn đang kiêu ngạo. Có một vài thủ thuật cần phải học học khi chúng ta nói chuyện. Trong thí nghiệm nổi tiếng “White Bear Phenomenon (Hiện tượng gấu trắng)”, các nhà khoa học yêu cầu học sinh trong lớp ngừng suy nghĩ về từ “White Bear” trong vòng 5 phút. Kết quả là trong thí nghiệm cuối cùng, trí não của tất cả những học sinh này đều có từ “White Bear”. Đây cũng là cách bộ não hoạt động. Chúng ta càng ngăn chặn một ý tưởng nào đó, thì chúng ta càng khuếch đại ý tưởng đó. Trong thư của công ty, chúng tôi sẽ luôn nói với khách hàng, đừng ngần ngại liên hệ với tôi và tôi có thể giúp bạn ngay lập tức! Sau khi khách hàng nhìn thấy nó, trong tiềm thức họ sẽ nghĩ: “Tôi sẽ rất do dự.” Khi bạn đang cố gắng thể hiện sự quyến rũ của mình, bạn có thể nói những lời này theo hướng tích cực. Bạn có thể nói đối phương gọi cho mình bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể sử dụng “Tôi sẽ xử lý” thay vì “đừng lo lắng”.

Tiếp nhận lời tán dương

Điều gì đã xảy ra vào lần cuối cùng bạn nhận được lời khen từ một đồng nghiệp? Bạn đang cố hạ thấp lời khen này và làm cho tình cảnh trở nên khó xử? Nếu bạn phản ứng theo cách này mỗi khi bạn nhận được lời khen, thì theo thời gian, người khác sẽ thấy rằng họ sẽ cảm thấy khó chịu khi họ khen bạn, và họ luôn có cảm giác tồi tệ như thế này dành cho bạn. Cách chính xác nhất để tiếp nhận lời khen là dừng lại, thể hiện một cách tự nhiên rằng bạn đang thích lời khen đó và gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. 

Xử lý sự khó chịu

Trong cuộc sống sẽ có quá nhiều điều khiến bạn bồn chồn bất an, có thể là khi bạn đến quán cà phê đã hẹn, việc đánh lái rẽ phải đột ngột khiến bạn suýt xảy ra va chạm, những điều này có thể khiến tâm sinh lý của bạn chuyển biến xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể tiếp theo của bạn. Vậy chúng ta nên giải quyết tình huống này như thế nào?

Viết lại câu chuyện

Bạn có thể tự nhủ rằng người lái xe vi phạm nội quy vừa rồi có thể đột nhiên cảm thấy cơ thể không thích ứng dẫn đến phán đoán sai lầm. Hoặc bạn có thể gặp kẻ cướp chỗ đỗ xe của mình, lúc này bạn có thể tự nhủ mình đã mất 5 phút để tìm được chỗ đỗ xe rồi mới tìm được quán ăn mới với view mới. Phương pháp viết lại câu chuyện để làm cho những điều không thoải mái trở nên có thể chấp nhận được, bởi vì não sẽ không phân biệt được đâu là thật và đâu là giả, vì vậy nó có thể làm chậm tác động của mọi thứ lên chúng ta.

Trở lại nội tâm

Chúng ta hiếm khi đặc biệt chú ý đến vị trí đặt lưỡi và quy luật mí mắt của chúng ta đóng mở. Hãy để bộ não của chúng ta tiếp tục chú ý đến những chi tiết nhỏ này và chúng ta không thể tập trung vào những thứ quan trọng hơn, vì vậy hầu hết tất cả ngôn ngữ cơ thể đều được kiểm soát trong tiềm thức. Nói cách khác, chỉ cần chúng ta có tiềm thức chính xác, ngôn ngữ cơ thể sẽ tự động thể hiện cái nhìn chính xác. Vì vậy, khi lắng nghe, chúng ta có thể nghĩ người kia như một ngôi sao điện ảnh hoặc thần tượng, và có đủ sự tò mò và tập trung vào anh ta thay vì chỉ dựa vào những kỹ năng bên ngoài. Khi nhận được lời khen, hãy đón nhận lời khen và đắm chìm trong lời khen. Tất cả các hành vi có sức hút cần phải đi từ trong ra ngoài, và chỉ dựa vào làn da bên ngoài thì nó là điều không thực sự có sức hút. 

 

Sức hút không chỉ dành riêng cho người hướng ngoại, ưu điểm của người hướng nội là họ có khả năng tư duy tốt nên thể hiện tốt hơn các phương pháp “viết lại câu chuyện” hay “sổ tay về sự tự tin”. Sức hút không phải bẩm sinh, cũng không dành riêng cho những người có vẻ ngoài ưa nhìn. Nó là một kỹ năng có thể học được thông qua rèn luyện. Sức hút không chỉ có thể cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân mà còn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu mà bản thân mong muốn. Hãy nhanh chóng sử dụng các kỹ năng đầy sức hút này để thay đổi cuộc sống của bạn! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về kỹ năng tâm lý, hãy xem bài viết: Nỗ lực quá nhiều là nguyên nhân khiến bạn thất bại| “Người đứng đầu làm thế nào để duy trì thứ hạng đứng đầu của họ”.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend