Súp gà cho linh hồn? Câu chuyện thành công đầu tiên trong lịch sử nói lên điều gì? "Kinh thánh nghĩ và làm giàu".|InsHat

Súp gà cho linh hồn? Câu chuyện thành công đầu tiên trong lịch sử nói lên điều gì? "Kinh thánh nghĩ và làm giàu".

2019 InsHat

Khi còn học đại học, tôi đã có một khoảng thời gian hoang mang. Trong suốt 4 năm đại học, tôi không thể tìm thấy mục tiêu của mình trong cuộc sống. Tôi đến thư viện để đọc rất nhiều cuốn sách truyền cảm hứng, hy vọng sẽ tìm được hướng đi nào đó, hoặc là xem các bài phát biểu của Ted trên YouTube và lắng nghe cách làm của những người thành công, hy vọng sẽ có được cảm hứng từ các bài phát biểu của họ.

Nhưng cuối cùng, tôi thấy mình đã trở thành một người “rất có động lực, nhưng vẫn không biết phải làm gì.” Bởi vì tôi vẫn chưa thể tìm thấy mục tiêu rõ ràng, mỗi khi tôi đọc những bài luận đầy cảm hứng đó, tôi cảm thấy rằng mình đã đầy tích cực, năng lượng, nhưng tôi vẫn cảm thấy trống rỗng bên trong con người tôi, tôi không thể nghĩ ra bất kỳ hành động quan trọng nào mà tôi có thể làm.

Trong quá trình này, tôi nhận thấy rằng nội dung của những cuốn sách thành công đều giống nhau và một số mối quan hệ thầy trò thậm chí có thể được tìm thấy từ chúng đó là: Bậc thầy nào là bậc thầy của sự thành công và ai là người hướng dẫn của bậc thầy? Một điểm chung là cuối cùng thì đa phần đều sẽ dẫn đến một người, đó là Napoleon Hill tác giả của cuốn “Kinh thánh nghĩ và làm giàu” nên hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn, người này được mệnh danh là “cha đẻ của thành công ”. Cuốn sách nói nội dung gì?

Giới thiệu về tác giả.

Napoleon Hill sinh năm 1883, cách đây gần 140 năm ông vốn là một phóng viên tạp chí rất bình thường, đến năm 20 tuổi ông đã đích thân phỏng vấn “ông vua sắt thép” nổi tiếng Andrew Carney Kee, vậy Andrew Carnegie giàu có đến cỡ nào? Tổng tài sản của ông nếu quy ra số tiền hiện tại sẽ vào khoảng 3700 tỷ đô la Mỹ, nhanh gấp đôi so với người giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Có thể nói ông là người giàu có nhất trong lịch sử nhân loại. Cuộc phỏng vấn cá nhân trong ngày sau khi kết thúc Carnegie hỏi Hill rằng bạn có muốn cống hiến cả cuộc đời để giúp đỡ các thế hệ tương lai để đúc kết các quy tắc thành công của những người thành công. Trong quá trình này tôi sẽ không cho bạn một xu nào, nhưng tôi sẽ giúp bạn. Hãy giới thiệu nó đối với tất cả những người bạn muốn phỏng vấn, Napoleon Hill đã đồng ý sau 30 giây suy nghĩ và trong phần còn lại của cuộc đờ, ông đã phỏng vấn hơn 500 người thành công chẳng hạn như: Henry Ford, Tổng thống Roosevelt, Tổng thống Wilson, John Rockefeller v.v ... là nhóm người có thành tích cao nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Ông đã tổng hợp các quy tắc thành công mà những người này chia sẻ với ông và tóm tắt một bộ quy tắc chung, và viết cuốn sách "Nghĩ và làm giàu" này.

Ý tưởng đạt được sự thật.

Cuốn sách đó, như tên gọi của nó, "gốc rễ của thành công nằm ở suy nghĩ thành công" vì vậy hầu hết cuốn sách này nói về "suy nghĩ hoàn thành sự thật." Cuối cùng những hành vi này sẽ dẫn anh ta đến kết quả mà anh ta nghĩ ở bắt đầu. Bạn có cảm thấy quen thuộc khi bạn nghe nó không?

Trên thực tế vào năm 2006 có một cuốn sách nổi tiếng tên là "Bí mật" nói về điều tương tự, nhưng đã đóng gói lại nó bằng các thuật ngữ nghe có vẻ khoa học như cơ học lượng tử, dao động tần số và năng lượng vũ trụ, và sinh ra một thứ gọi là "luật hấp dẫn". "Nhưng tôi không phản đối luật hấp dẫn. Nó có thể có hiệu quả với một số người nếu chúng ta tiếp tục làm điều đó không quan trọng. Đôi khi chúng ta sẽ cầu nguyện cho hòa bình hoặc ngạc nhiên. Nếu nó thực sự hiệu quả chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhớ đừng nhầm lẫn.

Tác giả đã trích dẫn rất nhiều ví dụ thực tế trong cuốn sách. Ví dụ khi Henry Ford đang thiết kế động cơ V8 hàng ngày các kỹ sư của anh ấy nói với anh ấy rằng điều đó quá khó để thực hiện, nhưng Ford vẫn nói với họ rằng hãy tiếp tục làm cho đến khi bạn thành công, và cuối cùng bạn thực sự đã làm nó.

Ngoài ra còn có một người đàn ông tên là Burns anh ấy ngưỡng mộ Edison nên đã gia nhập công ty của Edison. Nhưng anh ấy không chỉ muốn làm việc cho anh ấy mà còn muốn trở thành cộng sự của anh ấy. Cuối cùng may mắn đã cho anh ấy gặp được cơ hội rằng Edison đã tung ra một sản phẩm gọi là máy đọc chính tả thực ra nó tương tự như một chiếc máy quay đĩa, tuy nhiên rất khó bán vào thời điểm đó, nhưng vị bác sĩ cho rằng đó là cơ hội của mình nên đã tận dụng công việc quảng bá sản phẩm này, anh đã bán thành công và trở thành đối tác của Edison.

Tự đề xuất.

Cuốn sách tiếp theo dạy bạn cách “tự đề xuất bản thân.” Nếu bạn muốn thành công trong việc trở nên giàu có, bạn phải viết ra giấy tuyên bố rằng bạn trở nên giàu có, và nói rõ bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền vào thời điểm bạn muốn bán cái gì. Chẳng hạn như sản phẩm hoặc dịch vụ, tôi "sẽ" trở thành siêu nhân bán hàng trong ba năm, kiếm được 100 triệu nhân dân tệ từ việc bán ô tô, đại loại như thế này, sau đó đọc to trong gương mỗi sáng và tối, rồi nhắm mắt lại, tưởng tượng rằng bạn đã có của cải đó.

Tất nhiên, nếu bạn đã đọc "Bí mật", bạn sẽ biết rằng về cơ bản những gì anh ấy dạy bạn làm đều giống nhau chỉ cần đóng gói lại, tất nhiên còn rất nhiều ví dụ khác nhưng tôi nghĩ đây là thông qua ý tưởng mạnh mẽ đến thôi thúc bản thân làm việc chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu, nhưng ở đây tôi sẽ nghĩ về một câu hỏi, liệu một ý tưởng mạnh mẽ có khiến họ thành công hay không? Hay những người thành công có những ý tưởng mạnh mẽ? Nhưng bạn không nhất thiết phải có một ý tưởng mạnh mẽ, bạn sẽ thành công. Điều này rất khó kiểm chứng vì anh ấy phỏng vấn những người đã thành công. Chỉ cần hỏi một người thành công xem bạn có muốn thành công ngay từ đầu không. Ý tưởng có rất mạnh không ? Tất nhiên là ai cũng nói có, nhưng chắc chắn phải có người có chí hướng thành công và cuối cùng thất bại thì anh ấy không phỏng vấn.

Vì vậy, đây là lý do tại sao tôi nói kiểu học tập thành công này, bạn có thể đọc khi thực sự thiếu động lực, nhưng không nên đụng chạm quá nhiều nếu không sẽ càng ngày càng lún sâu. Tôi chưa thành công là do lý trí của tôi không đủ vững vàng, tôi không thực sự tin rằng mình sẽ thành công, tiềm thức của tôi không đủ mạnh, thậm chí tôi còn cho rằng tần số rung động của mình không đủ, v.v ... Những suy nghĩ mãnh liệt như vậy sẽ trở thành một chút giống như một rào cản làm điều ước không được thực hiện, đó là bởi vì niềm tin của bạn không đủ, bạn đã không thực sự tin tưởng vào anh ta, nhưng loại chuyện này không thể chứng minh bằng phương pháp khoa học, làm thế nào để học thành công. Nghe có vẻ hợp lý, đó là làm người một khi sóng não yếu ra vào rất dễ bị kẹt.

Đội Tư Vấn.

Vậy phải chăng cuốn sách này chỉ như thế này, luôn kể cho bạn nghe nhiều trường hợp thành công, và sau đó nói bạn tin rằng bạn sẽ thành công, tâm trí bạn phải đủ vững vàng và bạn sẽ thành công nếu bạn thực hiện tự đề xuất mỗi ngày? Thực ra là không. Tôi nghĩ cuốn sách này vẫn còn một số điều thực tế hơn. Ví dụ, anh ấy nói về cách những người thành công tiếp thu kiến ​​thức. Nói chung, chúng tôi nghĩ rằng những người thành công phải biết nhiều và có cái nhìn toàn diện và đúng đắn về lĩnh vực của họ. Hiểu và có kiến ​​thức sâu rộng trong các lĩnh vực khác, nhưng Napoleon Hill cho rằng thực tế nhiều người thành công không biết nhiều họ sẽ có kiến ​​thức chuyên môn riêng nhưng chưa chắc đã là người giỏi nhất trong ngành này. Vậy tại sao họ có thể làm được nhiều tiền nhất?

Lý do là họ có tổ chức tư vấn riêng và có thể tiếp cận kiến ​​thức họ cần bất cứ lúc nào. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng và đó thực sự là tư duy cần thiết để thành lập công ty và điều hành một công ty. Chúng tôi hiện đang liên tục nhấn mạnh rằng chúng ta phải hoàn thiện bản thân. Kiến thức và khả năng của công ty thường bỏ qua một thực tế quan trọng, đó là không ai có thể nắm bắt hết kiến ​​thức trong tất cả các lĩnh vực. Một người sếp giỏi chắc chắn không phải là người biết nhiều nhất mà là biết tìm người hiểu biết nhất trong lĩnh vực này. Anh ta làm việc tổ chức tư vấn được đề cập trong cuốn sách thực sự là như vậy. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thực sự thuê các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, mà là để thiết lập một khái niệm rằng khi bạn gặp vấn đề ngoài việc tự mình hiểu ra, đôi khi tìm cách tìm người thực sự hiểu và thuê là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề.

Sáu nỗi sợ hãi

Ngoài ra, cuốn sách này còn có một chỗ khác nữa. Tôi nghĩ nó thực sự rất thực tế nó nói về "sáu nỗi sợ hãi". Ông nói rằng mọi người phải đối mặt với sáu nỗi sợ hãi trong cuộc sống của họ: sợ nghèo, sợ bị chỉ trích, sợ bệnh tật, và sợ mất mát tình yêu, sợ già, sợ chết. Bạn có thể suy nghĩ xem liệu tất cả những rắc rối hiện tại của bạn có thể xếp vào sáu nỗi sợ này không, rồi anh ấy nói rằng trong sáu nỗi sợ này thì sợ nghèo là dễ gây chết người nhất, sau đó chúng ta hãy dùng sáu dấu hiệu sau để xem bạn có sợ nghèo không nhé. .

Thứ nhất: Sự thờ ơ, tức là bạn đã chấp nhận nghèo đói và không muốn thay đổi, chấp nhận phần thưởng của mình một cách vô nghĩa và không có bất kỳ động lực nào để tăng nó.

Thứ hai: Do dự, hoặc thậm chí giao quyền quyết định cho người khác ngại tự mình quyết định.

Thứ ba: Nghi ngờ, sử dụng việc nghi ngờ người khác để bào chữa cho những thất bại của chính bạn, và khi bạn nhìn thấy thành công của người khác bạn bắt đầu đặt câu hỏi về phương pháp thành công của anh ta.

Thứ tư: Lo lắng, bắt đầu đổ lỗi cho người khác, thậm chí uống rượu quá mức và phụ thuộc quá nhiều vào thuốc.

Thứ năm: Thận trọng quá mức và quen suy nghĩ theo chiều hướng xấu trước khi đưa ra quyết định, thay vì nghĩ xem làm cách nào để đạt được mục tiêu hoặc làm cách nào để tránh được thất bại, thay vào đó tôi cứ nghĩ rằng điều này sẽ không hiệu quả.

Thứ sáu, trì hoãn: Dành thời gian để ngụy biện thay vì làm những việc bạn thực sự cần làm.

Trên thực tế, quá trình tự kiểm tra bản thân như thế này khá khó khăn, đặc biệt là khi tôi so sánh những tiêu chuẩn này với những người xung quanh thành công hơn tôi, mà không có những người thành công nổi tiếng, chẳng hạn như Jobs, Musk. Chỉ cần bạn so sánh những người thành công hơn bạn một chút, như bạn bè có nhà riêng, có công ty riêng và điều hành tốt, bạn sẽ thấy rằng thực sự là như thế này: những người thành công hơn mình những điểm này, họ đã thực hiện tốt hơn tôi.

Thứ lỗi.

Cuối cuốn sách, tác giả đã giáng cho người đọc một đòn nặng nề ông liệt kê ra 54 cái "cớ" thường xuyên sử dụng của chúng ta, đó là những cái cớ mà chúng ta thường tự bao biện cho mình. Nếu tôi không ở nhà mệt mỏi ... Nếu tôi có tiền ... Nếu tôi được sinh ra vào đúng thời điểm ... Nếu môi trường khác biệt ... Nếu tôi ở trong một gia đình giàu có ... Nếu tôi có tài năng của người khác ... Nếu tôi có thể gặp những người cao quý ... Nếu tôi có thời gian ... Thực tế, đây là những cái cớ mà chúng ta thường tìm kiếm cho những thất bại của chính mình, và chúng cũng là lý do tại sao nhiều người không dám nhận lấy "bước đầu tiên".

Nhưng trên thực tế, có bao nhiêu người đi sau mới thực sự bước ra khỏi nỗi sợ hãi, bước đi bước đầu tiên rồi chúng ta sẽ không bao giờ thấy những người gục ngã và thất bại, chúng ta sẽ chỉ thấy những người thành công, còn những người thất bại sẽ không bị tụt lại phía sau. Hãy ghi lại, như tôi đã nhấn mạnh ở phần đầu, đọc cuốn sách Tâm tư bất khả chiến này thích hợp hơn để bạn xem khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng là làm việc chăm chỉ, và sau đó chỉ cảm thấy mệt mỏi và thiếu thốn. động lực trong một thời gian ngắn. Không có gì xấu về những cuốn sách về động lực bản thân.

Nhưng hãy nhớ đừng lạm dụng mọi thứ, nếu bạn quá nghiện loại sách này, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và tràn đầy động lực mỗi ngày, nhưng thực tế bạn chưa làm được gì cả đó chỉ là trạng thái của “một việc”.

Tổng Kết.

Và mục đích hôm nay chia sẻ cuốn sách này là mong mọi người đừng quá mê những cuốn sách thành công, nếu không món Tâm tư bất khả chiến rất có thể trở thành những tâm tư độc hại, khiến bạn dậm chân tại chỗ không tiến lên được, huống chi là học những điều này, bởi vì loại này chỉ cần bạn đọc thêm vài cuốn sách nữa thì sẽ thấy nội dung gần như giống nhau, có thể nói là đổi canh mà không đổi thuốc. Cuối cùng, thay vì đọc một số cuốn sách đã được đúc kết lại bởi những người khác, thực sự chỉ cần nhìn vào cuốn sách gốc nhất là đủ.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend