Không cần học vấn, sự viện trợ, mối quan hệ, vẫn có thể kiếm được 60 triệu đồng mỗi tháng? Nhiều người đã làm điều đó! Chìa khóa là...?|InsHat

Không cần học vấn, sự viện trợ, mối quan hệ, vẫn có thể kiếm được 60 triệu đồng mỗi tháng? Nhiều người đã làm điều đó! Chìa khóa là...?

2801 InsHat

Muốn thành công phải làm việc chăm chỉ và phải dám xông lên

Nhiều người sẽ nói rằng tôi đã làm việc rất chăm chỉ và làm việc rất mệt mỏi từ sáng đến tối, nhưng cuối cùng tôi vẫn không mua được nhà. Vậy chúng ta nên làm gì? Gần đây, tôi thấy tin tức về lao động nhập cư ở Việt Nam, lương cơ bản ban đầu chỉ 16,5 triệu VND, nhưng thu nhập hàng tháng là 66 triệu VND nhờ làm thêm giờ một cách điên cuồng. Một lần tôi gặp một người Việt Nam, anh ta kể cho tôi nghe câu chuyện về gia đình anh và những gì anh ta sẽ làm hôm nay, anh ta nói với tôi lý do tại sao anh lại chạy từ Wugu Đài Loan sang Beitou Đài Loan. Sau khi nghe câu chuyện mà anh kể tôi mới thấy anh đã nỗ lực đến mức nào. Cuộc sống chính là như vậy, người nào thực sự nỗ lực thì mới có thể an cư lạc nghiệp và mới có thể chạm đến thành công. 

Câu chuyện về một chai đồ uống

Tôi gặp một người bạn đến từ Việt Nam trên đường đến Beitou, tôi không biết tên anh ấy là gì nhưng câu chuyện của anh ấy khiến tôi cảm động. Lúc đó là buổi trưa, tôi tính đi ăn trước nên tìm một quán ăn 7-11 cạnh ga tàu điện ngầm. Quán ăn 7-11 này rất nhỏ, chỉ có hai cái ghế và một chiếc bàn, nên tôi hỏi người thanh niên đang ngồi ở đó: “Xin lỗi, lát nữa tôi có thể ngồi đối diện với anh được không?” Người thanh niên hơi lúng túng nói: “Được chứ, không vấn đề.” Sau khi ngồi xuống, anh ấy liền hỏi tôi có phải đến để tìm bạn không, tôi đã trả lời anh ấy và chúng tôi dần trò chuyện với nhau. Trong quá trình đó, tôi phát hiện ra rằng giọng của người này rất đặc biệt, tôi nhớ trước đây tôi có nghe một số bạn bè từ Đông Nam Á đến học tiếng Trung, và tôi chợt nhận ra rằng người thanh niên này hóa ra là một người bạn đến từ Đông Nam Á. Vì vậy tôi đã hỏi người thanh niên này rằng anh ta có phải là người Đông Nam Á hay không. Anh ấy rất nhiệt tình và rất ngạc nhiên vì tôi đã nói đúng, tôi tiếp tục hỏi anh ấy có phải là anh ấy đang học tiếng Trung ở trường đại học ở đây không.

Anh ta ngay lập tức lắc đầu phủ nhận và nói với tôi rằng anh ta đến đây để làm việc. Tôi tò mò tại sao anh ấy lại đến làm việc ở Beitou. Thông thường, không phải những người lao động nhập cư thường đến làm việc ở Wugu sao? Anh ta nói với vẻ thích thú: “Anh bạn này, anh biết rõ thật đấy! Mấy ngày trước tôi đã làm việc ở đó và hôm nay tôi đến đây làm việc.” Tôi rất tò mò không biết anh ấy đã đi một đoạn đường xa như vậy đến đây để làm công việc gì, anh ấy trả lời tôi: “Vì nhà máy của chúng tôi nghỉ trong hai ngày này, vì vậy tôi sẽ tranh thủ những ngày nghỉ còn lại đến đây làm công việc treo biển. Công việc treo biển là không cố định, được phân bổ đến đâu thì đến đó làm, nên tôi đến Beitou để treo biển, chính là những người treo các biển quảng cáo bán nhà ven đường mà mọi người hay nhìn thấy đó.”

Tôi hỏi anh ấy tại sao không nhân tiện tìm một nhà máy khác ở Wugu gần nơi anh sinh sống để làm việc. Anh ấy nói với tôi rằng vì công việc treo biển không cần phải làm thêm bất cứ việc gì mà chỉ cần cầm biển đi treo là xong, tôi nghĩ có thể do sau một tuần làm việc mệt mỏi nên tìm việc nhẹ nhàng hơn để làm, nhưng anh ấy trả lời tôi rằng: “Không, không, tôi làm công việc treo biển này là vì tôi có thể đọc một cuốn sách trong khi treo biển”. Tôi đã rất ngạc nhiên khi hỏi anh ấy tại sao lại muốn đọc một cuốn sách. Anh ấy nói với tôi khi vừa đến Đài Loan, anh chỉ có thể làm việc trong nhà máy vì bản thân không nói được tiếng Trung. Trong quá trình này, tôi đã đi mua sách và xem TV. Tôi học tiếng Trung khi tôi nghỉ ngơi vào ban đêm hoặc trong lúc tôi đi treo biển, thời gian thấm thoát trôi qua đã hai năm tôi dần dần học và hiểu về ngôn ngữ Trung Quốc.

Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã đưa em trai sang, em trai anh cũng không nói được tiếng Trung Quốc, bây giờ giống như anh, cậu ấy cũng đang học tiếng Trung Quốc hàng ngày và sau đó đi làm việc trong nhà máy. Tôi hỏi anh ấy tại sao anh ấy muốn đến Đài Loan làm việc thì anh ấy nói với tôi: “Vì ở Đài Loan kiếm tiền nhanh hơn, và vì tôi sống trong ký túc xá tại nơi làm việc, tôi không phải tiêu quá nhiều chi phí, vì vậy toàn bộ số tiền kiếm được của tôi và em trai sẽ được gửi về Việt Nam và sau này sẽ có một khoản để có thể xây nhà rồi.” Sau khi nói chuyện với anh ấy, tôi cũng đến lúc phải đi và có đưa cho anh ấy một chai đồ uống. Đây chính là một câu chuyện ngắn về một chai đồ uống mà tôi muốn chia sẻ.

Hai trăm giờ làm thêm

Một lao động người Việt Nam làm việc ở nước ngoài chia sẻ, tháng 9 năm nay lương của anh cao tới 80.000 NDT (66,04 triệu VND) khiến nhiều người ngẩn ngơ, tuy nhiên, một số cư dân mạng tinh mắt phát hiện trong phiếu lương ghi rõ lương cơ bản của lao động nhập cư chỉ được 24.500 nhân dân tệ (22,02 triệu VND), nhưng do làm thêm 228 giờ, lương làm thêm giờ cao và có thêm phụ cấp nên mức lương cuối cùng đã tăng vọt. Các thông tin liên quan được chuyển đến diễn đàn để thảo luận. Có người cho rằng lao động nhập cư ở Đài Loan rất có chí tiến thủ, không ngại mệt mỏi khi làm thêm giờ một cách điên cuồng, tuy nhiên, một số cư dân mạng lại thốt lên sau khi xem số giờ làm thêm kinh khủng này, đây không còn là giờ tăng ca nữa mà đang lấy đi tính mạng của bạn.

Một lao động nước ngoài người Việt Nam mới đây đã chia sẻ bảng lương của mình trên nền tảng TikTok và thấy được mức lương hang tháng của anh cao tới 80.000 đài tệ, điều này khiến cư dân mạng không khỏi kinh ngạc. “Dùng cuộc sống để làm thêm giờ”, “làm thêm giờ 14 ngày vào các ngày trong tuần và 9 ngày vào các ngày lễ, mỗi lần 16 tiếng. Hầu như không có ngày nghỉ.” 

Kết luận

Những người Trung Quốc từng ra nước ngoài làm việc chăm chỉ đều có bản lĩnh như vậy, chỉ cần cơ hội đến họ sẽ sẵn sàng đón nhận! Những người trẻ ở độ tuổi 20 hiện nay có thể nhẫn nại như vậy không? Vào nhà máy gia công, làm thêm 200 tiếng, từ mức lương 20 triệu thành 60 triệu mỗi tháng. Bạn có sẵn sàng nỗ lực như vậy không? Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi thực sự đã làm việc rất chăm chỉ, tôi đã vừa đi học và làm việc như thế này khi tôi còn học đại học, nhưng tôi có vẻ không làm việc chăm chỉ như anh ấy. 

So sánh với anh ấy dường như tôi làm việc chưa đủ chăm chỉ, vậy tại sao tôi lại không làm việc chăm chỉ như họ? Thành công của một người không thể tách rời sự chăm chỉ. Bạn có thể nói rằng anh ta có thể có tài về ngôn ngữ, vì vậy anh ta đã mất hai năm để thông thạo văn học Trung Quốc, nhưng nếu anh ta không dành thời gian rảnh rỗi của mình cho việc chăm chỉ, thì cho dù anh ta có tài năng thiên bẩm thì cũng vô dụng. Trước khi thành công ai cũng là kẻ tiểu nhân, nhưng sự chăm chỉ từng chút một của bạn sẽ không phản bội bạn.  

Nếu bạn muốn học cách nâng cao giá trị bản thân, hãy tìm đọc bài viết tiếp theo: 30 công cụ tâm lý dạy bạn vượt qua cuộc sống trì trệ.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend