【EQ cao】Quản lý và có được ông chủ|InsHat

【EQ cao】Quản lý và có được ông chủ

2568 InsHat

Chúng ta đều biết rằng ở nơi làm việc, sếp là người có vai trò rất quan trọng, những cử chỉ vô tình sẽ quyết định lộ trình thăng chức, tăng lương của bạn. Nếu bạn có quan hệ tốt với sếp thì có thể không gặt hái được thành công nhưng ít nhất bạn có thể có tâm trạng tốt mỗi ngày, nếu không có mối quan hệ tốt với sếp thì mỗi ngày đi làm sẽ đều rất vất vả và đầy căng thẳng như chết đi sống lại. Nơi làm việc như một chiến trường, làm thế nào để hòa hợp với đồng nghiệp và sếp là một vấn đề cần phải nắm rõ, đặc biệt là các sếp, đây là tập thể mà mọi người ở nơi làm việc đều phải đối mặt, nếu có hiểu lầm trong quá trình làm việc với sếp, công việc chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn muốn đạt được thành công lớn hơn trong công việc và trở nên rực rỡ hơn ở nơi làm việc, bạn phải đồng cảm và hòa thuận với sếp của mình mà không gây hiểu lầm.

 

Làm thế nào để có mối quan hệ tốt với sếp

Nếu bạn không có một mối quan hệ tốt với sếp, đa phần là do bạn không biết cách “chu đáo”. Nếu bạn làm được điều này thì sao sếp lại không thích bạn? Sự "siêng năng" này không chỉ là cách nói một điều gì đó, mà quan trọng hơn, nó là một cách suy nghĩ.

 

Bàn giao công việc

Sếp yêu cầu bạn phân tích sản phẩm, khi bạn muốn hỏi sếp cách làm, nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc của sếp, bạn không dám hỏi. Hai ngày sau, bạn đưa cho sếp bản báo cáo theo cách bạn nghĩ, lúc đó bạn mới nhận ra rằng ban đầu sếp muốn phân tích một số sản phẩm cạnh tranh, nhưng bạn lại phân tích thành phần hóa học. Điều này tương đương với việc sếp là khách hàng đợi bạn phục vụ đồ ăn nhưng thay vì đồ ăn thì bạn lại diễn một màn kịch, lúc này chắc hẳn sếp rất tức giận và bế tắc.

Thao tác như vậy không chỉ làm chậm tiến độ mà còn phải làm lại từ đầu. Hãy xem anh ấy nghĩ gì theo quan điểm của sếp. Sếp muốn xem sản phẩm mới sẽ hoạt động như thế nào, bạn là người mới nên bạn có thể thực tập và xem thử khả năng của bạn như thể nào. Trong đa số các trường hợp, sếp thường rất bận, anh ấy sẽ không có thời gian để đưa cho bạn đầy đủ chi tiết từng vấn đề một để bạn hiểu rõ, đa số sếp đều nghĩ rằng khi bạn không có vấn đề nào cần hỏi thì anh ấy sẽ chờ một câu trả lời đủ thỏa mãn từ bạn.

Vì vậy chiến lược “gây chú ý” của bạn không phải là nói “Ok sếp” khi bạn gặp vấn đề. Bạn phải dùng vô số câu hỏi để xoa dịu trái tim lạnh giá của sếp lúc đó, để ông ấy thấy rằng bạn là người ham học hỏi và dám nghĩ dám làm và bạn đánh giá cao dự án này. Đó là ý nghĩa của câu nói "Trên cùng một trang". Giả sử bạn hiểu ý của sếp, hãy đặt thêm câu hỏi và nhận được câu trả lời, và lần sau khi sếp giao nhiệm vụ cho bạn, bạn sẽ cảm thấy rằng mình đã chiếm được cảm tình của ông ấy.

 

Phạm sai lầm:

Khi bạn làm hỏng một thứ gì đó, hoặc mắc lỗi. Ví dụ, lần trước bạn nói bạn gửi báo cáo cho sếp, nhưng bạn đã quên mất việc đó vì bạn lười biếng. Bạn đã viện rất nhiều cớ để nói với sếp, nhưng sếp không ngu ngốc, anh ấy hiểu bạn thực sự gặp vấn đề khẩn cấp hay bạn đang tìm lý do để thoái thác việc này. Vấn đề quan trọng  là, sếp hoàn toàn không quan tâm đến lý do của bạn, mối quan tâm lớn nhất của ông ấy là khi nào báo cáo sẽ được công bố. Sếp là người hướng đến kết quả, trước hết bạn phải làm tốt mọi việc, sau đó sếp mới lắng nghe những gì bạn nói.

Vì vậy, một khi có bất kỳ sai sót, nhầm lẫn nào ảnh hưởng đến kết quả, sếp cần biết bạn muốn giải quyết như thế nào ngay thay vì nghe đầy lý do và bao biện. Những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải là cố gắng giải thích và trốn tránh trách nhiệm của mình, nhưng sếp đã quá tức giận để nghe bạn giải thích, vậy làm cách nào để xoa dịu sếp? Bạn có thể nói với sếp, vì có sự chậm trễ, bạn sẽ gửi báo cáo cho anh ấy thời gian sớm nhất trong ngày hôm nay, có được không? Mặc dù sếp đang tức giận nhưng anh ấy có thể thấy rằng bạn có thành ý muốn hoàn thành việc này. Sau khi đã hoàn thành báo cáo, nếu thực sự có việc gấp hoặc lý do cần giải thích với sếp thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Kết luận

Chúng ta vừa thảo luận xong về việc làm thế nào để “chu đáo” khi sếp giao cho bạn một công việc hay khi bạn gặp phải vấn đề. Nhưng chúng ta không thể chỉ nhìn vào cách giải quyết một vấn đề, đây thực sự là một vấn đề của tư duy và logic cơ bản. Trong hai ví dụ vừa rồi, xuất phát điểm của sếp đều giống nhau, đó là cách làm tốt công việc và giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi giao tiếp với sếp, điều quan trọng nhất không phải là làm sếp hài lòng nhất thời mà phải cho anh ấy biết rằng bạn và anh ấy đang cùng sát cánh để giải quyết vấn đề. Nó không phải chỉ để bạn làm những gì được giao, mà là để phát triển cùng nhau. Sếp là cấp trên của bạn, và bạn là cấp dưới của anh ấy hỗ trợ anh ấy làm mọi việc, vì vậy từ góc độ này, mọi người đều đang làm việc cho công ty, và tất cả đều bình đẳng.

Nếu vấn đề không được giải quyết tốt thì người cuối cùng chịu ảnh hưởng sẽ là sếp. Ở góc độ sếp tuyển dụng nhân viên, nhìn chung sếp có trình độ cao muốn tìm được người cấp dưới chưa có kinh nghiệm cũng phải mất khoảng ba tháng đến nửa năm. Anh ấy muốn tìm một người có kinh nghiệm, cũng phải nửa năm đến một năm, thậm chí lâu hơn. Thêm vào đó, sếp đang gặp phải vấn đề nan giải là một người được tuyển dụng đã có thời gian đào tạo lâu nhưng lại nhận thấy người này không phù hợp. Vì vậy, rất khó để sếp tuyển được một nhân viên đáng tin cậy, và sếp sẽ rất quý mến người đó. Chỉ cần chúng ta suy nghĩ mọi việc theo góc độ này và từ quan điểm của sếp, mọi việc sẽ được giải quyết rất êm đẹp, và bạn sẽ an phận như vịt gặp nước ở nơi làm việc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hoàn thiện bản thân và các kiến ​​thức về đầu tư và quản lý tài chính, hãy đọc bài tiếp theo: Từ A đến A +: Bí ẩn của các doanh nghiệp từ Xuất sắc đến Xuất sắc | Sự khôn ngoan của nhà quản lý giúp bán hàng triệu đô

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend