30 kỹ năng cần có tại nơi làm việc, có thể áp dụng ở bất cứ đâu, hãy học chúng và sử dụng chúng cả đời "Bạn không chỉ là lính mới, bạn còn là một tay chơi cừ khôi"|InsHat

30 kỹ năng cần có tại nơi làm việc, có thể áp dụng ở bất cứ đâu, hãy học chúng và sử dụng chúng cả đời "Bạn không chỉ là lính mới, bạn còn là một tay chơi cừ khôi"

2347 InsHat

Nơi làm việc như một bãi chiến trường, làm thế nào để suốt ngày bám sân?

Chắc hẳn ai cũng từng gặp phải kiểu người có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không phải làm thêm giờ, làm mọi việc một cách ngăn nắp mà không cẩu thả. những điều khó khăn đối với anh ấy. Nó giống như một nơi làm việc Giống như nhóm Life Victory ở trên. Làm thế quái nào mà họ khiến công việc diễn ra suôn sẻ, ông chủ hài lòng và khách hàng ngoan ngoãn?

Sự khác biệt lớn nhất phải nằm ở khả năng làm việc, tức là ngoài khả năng chuyên môn cơ bản thì khả năng xử lý công việc cũng rất quan trọng. Ở nơi làm việc, vẫn còn nhiều góc khuất trong giao tiếp ứng xử giữa tiến và lùi, v.v., tất cả đều kiểm tra khả năng giải quyết công việc của chúng ta, nhưng đôi khi những trường này không dạy, và sách giáo khoa cũng không viết về công ty. cao niên.Ngược lại, nó là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của tác phẩm.

Gần đây, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp lần lượt bắt đầu đầu quân cho các công ty mới, tuy nhiên theo thống kê của Ngân hàng Nhân lực, do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh năm nay, tỷ lệ nhận việc của sinh viên mới ra trường chỉ khoảng 20%. , thấp hơn mức 25,9% của cùng kỳ năm trước, khá nhiều, có công ty có thời gian thử việc 3 tháng, vậy làm sao để giữ được tấm vé vào cửa này sau khi hỏng việc, và được sự đồng ý của cấp trên để nổi bật, khả năng làm việc này càng quan trọng. Trên thực tế, không chỉ những người mới đến bây giờ rất cạnh tranh, vì ảnh hưởng của dịch bệnh đã dẫn đến những thay đổi về môi trường việc làm và môi trường, một số công ty đã bắt đầu cắt giảm nhân lực và tinh giản nhân lực. không khá hơn là bao. Họ phải liên tục chứng tỏ khả năng làm việc tốt hơn những người khác., để được duy trì trên sân.

 

Trước tiên hãy nói về phần kết luận và sử dụng tốt mô hình PREP

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ nói về cuốn sách "Bạn không chỉ là lính mới, bạn còn là một chuyên gia" do Dashi Zhezhi viết. Cuốn sách liệt kê 30 kỹ năng và thói quen làm việc cần phải học ở nơi làm việc, tất cả đều có thể giúp tăng Kỹ năng thực tế của con người, đây thường là những kỹ năng bí mật mà bạn phải dựa vào bản thân để đánh xuyên tường, và bạn chỉ có thể hiểu được những kỹ năng bí mật sau khi thất bại. Dù là một cựu chiến binh hay một người mới làm việc tại nơi làm việc, nó là thích hợp để ôn lại quá khứ và học hỏi những điều mới. Điều đầu tiên tác giả muốn nói đến kỹ năng giao tiếp của cuốn sách này trước tiên là nói về phần kết luận. Tác giả đề xuất mô hình PREP. PREP nghĩa là gì? Đó là lý do kết luận điểm dựa trên ví dụ cụ thể của ví dụ.

 

Nhắc lại kết luận

Giống như chúng ta thường gặp một số người không tập trung trong công việc hoặc trong cuộc sống, bạn không thể nắm bắt được trọng tâm bài phát biểu của họ, và bạn cứ đi loanh quanh, bạn không thể nghe được trọng tâm là gì. Nhưng điều này có thể là bởi vì nó thực sự là ngôn ngữ của chúng ta? Khi chúng ta thường nói hoặc học viết ở trường khi chúng ta còn nhỏ, chúng tôi sẽ nói với bạn rằng trước tiên bạn phải viết nối tiếp và biến đổi, sau đó kết luận sẽ đến cuối cùng, và đôi khi bạn cần phải nói một câu dài. câu của bạn dài hơn, bạn càng tôn trọng đối phương hơn. Nhưng ngày nay, khi cần mô tả tình huống rõ ràng, chúng ta có thể để đối phương đi vào ngữ cảnh mà mình muốn giao tiếp và tránh hiểu lầm.

Trên thực tế, thời gian là tiền bạc trong kinh doanh, sau khi nói chuyện với nhiều người mà đối phương vẫn không biết bạn muốn nói gì, điều này rất lãng phí thời gian của đối phương. Tôi sử dụng kỹ thuật đó khá thường xuyên, đó là khi khách hàng đặt một câu hỏi, anh ta sẽ nhanh chóng giải thích và sử dụng nó sau đó, đó là đưa ra các lựa chọn cho anh ta. Phương án A thì sao, phương án B thì sao, phương án C thì sao, hay nói cách khác, hiện tại có 3 giải pháp, tôi có 2 giải pháp, bạn có thể chọn giải pháp A là gì, ưu nhược điểm của giải pháp B là gì, đó là để nói rằng anh ta Sau khi nghe bạn giải thích, bạn phải cho anh ta biết những gì tiếp theo để biết phải làm gì tiếp theo. Cho nên tôi sẽ trực tiếp liệt kê tất cả các lựa chọn cho anh ấy, nếu tôi không thích đồ vật, tôi đương nhiên sẽ không để anh ấy xuất hiện trong các lựa chọn, đơn giản như vậy thôi. Hãy đặt cho anh ấy những câu hỏi trắc nghiệm, đừng đưa ra những câu hỏi mở, những câu hỏi mở có nghĩa là đôi bên sẽ dài vô tận và sau đó sẽ không còn cách nào để tiếp tục.

Một cách sử dụng nâng cao khác là cái gọi là não lý trí và não tri giác, là não trái và não phải. Nếu bạn nói thẳng với anh ấy và nói không hoặc không có cách nào khác, thay vào đó anh ấy sẽ rất tức giận. Vì vậy, đôi khi cần quan sát đối phương trước, thiên về lý trí hay tình cảm hơn. Một số người vẫn cần một chút bối cảnh trước khi nó hoạt động.

 

Cắt theo đuổi

Bước tiếp theo là đi thẳng vào chủ đề và đừng viện lý do để trả lời câu hỏi trực tiếp. Trên thực tế, điều này thực sự khá liên quan đến vấn đề đầu tiên. Thường thì tôi sẽ nói rất nhiều ở phía trước và sau đó sẽ nói cho bạn kết luận ở phần cuối bởi vì tôi đang nói về một số lý do và lý do. Nếu có tình huống hôm nay, tôi hẹn gặp bên ngoài., rồi bạn ngủ quên và bên kia gọi cho bạn và hỏi bạn bây giờ bạn đang ở đâu? Thực ra bạn chỉ cần trả lời trực tiếp anh ấy và nói rằng 5 phút nữa anh ấy sẽ ở bên cạnh bạn và đợi mình, bạn không cần phải nói trước khi nói rằng đó là do mình chơi quá khuya nên đã đi ngủ. quá muộn vào ngày hôm qua, và sau đó là một chút muộn vào sáng nay. Kháng cự sẽ có lý do, hôm qua mưa bão lớn quá, có lẽ không cách nào làm được, là do tôi viện ra nhiều lý do trước sau gì cũng nói sau nên mới đến muộn. Thực tế, người bên kia sẽ thực sự khó chịu một chút. Hãy kiên nhẫn, bởi vì đến muộn đã là một trạng thái xác định, và không cần giải thích thêm về trạng thái xác định này. Điểm mấu chốt là hãy nghĩ xem tiếp theo là gì trong phản hồi cho vấn đề này đã xảy ra.

Thông thường, nếu bạn giao dịch với khách hàng, bạn phải đưa đồ cho khách hàng. Ví dụ, cảnh sát không thể làm gì được việc đó. Hôm nay thanh toán đã trễ, nhưng hôm nay nó đã đến hạn ban đầu. Vậy thì bạn ít nhất hãy nói cho anh ta biết khi nào tôi sẽ trả. Đối với công việc cũng vậy, ví dụ hoàn thành 80% thì chắc mình cần trong vòng nửa ngày. Hãy trực tiếp nói cho đối phương một câu trả lời rõ ràng, thay vì nói nhiều những điều mình đã nói trước đó, dạo này bận công việc và bận việc thế này, người ta sẽ thấy phiền phức.

Tốt hơn hết là bạn nên nói thẳng với đối phương về tình hình hiện tại, đôi khi thật sự thẳng thắn và khoan dung, nên thừa nhận và đối chất trực tiếp hơn là giải thích nhiều đằng sau hay nói lảng tránh. Trên thực tế, một trong những tình huống bạn thường gặp khi vừa mới vào làm là sếp giao việc cho bạn, thực sự bạn có thể cảm thấy mất nhiều thời gian hơn hoặc hơi khó khăn, rồi buộc anh ấy phải làm theo. , và bạn có thể bị trả tiền trễ. Đã xong.

Thực ra, đôi khi chuyện này cũng có thể có sự giao tiếp, khi thực sự gặp phải những vấn đề này, bạn vẫn phải dũng cảm bàn bạc với sếp, hãy cứ nói rằng vì trong tay tôi còn có việc khác nên không có. giải pháp được hoàn thành đúng như dự kiến, thì ít nhất bạn đã chỉ ra lúc đầu, và sếp sẽ giúp bạn cùng nhau tìm ra giải pháp. Vì nhiệm vụ quan trọng nhất của sếp là giao việc.

 

Nói với dữ liệu và sự kiện

Tác giả đã đề cập rằng việc sử dụng dữ liệu sự kiện để nói tương đương với việc nói rằng những gì bạn nghĩ theo cảm tính nên được triển khai trong dữ liệu càng nhiều càng tốt. cảm thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp gần đây rất cao, nhiều người không có việc làm. Nếu bạn nói đơn giản là không có cơ sở thì có lẽ không thuyết phục, vậy nên lúc này bạn cần nói tháng 4 vừa rồi tăng hay giảm bao nhiêu theo khảo sát của công ty nhân lực, vì số liệu là một cái rất cụ thể. thực tế, và không có kinh nghiệm hoặc Câu hỏi về những gì để cảm thấy như thế này là một điều khách quan hơn. Đặc biệt với những người mới thì đây là vũ khí bí mật vô cùng quan trọng, vì có thể bạn còn ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên nhất định phải ra số ngay lúc này. Trước tiên, bạn cần tìm một số báo cáo hoặc một số dữ liệu để hỗ trợ lập luận của mình.

 

Làm cho dễ hiểu

Tác giả nhấn mạnh, cần cho đối phương hiểu, cho rằng đối phương không hiểu tình huống để giao tiếp, nhất là có những thuật ngữ chuyên môn hoặc một số từ ngữ chuyên môn hay, vì lời thoại nào cũng chất núi, cảm nhận của mỗi người. của mọi thứ là khác nhau, khi chúng ta muốn giao tiếp giữa các lĩnh vực, chúng ta cần một người thực hiện công việc dịch thuật, nếu không một số người sẽ sai. Điều này hơi giống như một khoảng cách thế hệ. Thực tế, đôi khi bạn có thể quan sát phản ứng của đối phương thông qua quá trình giao tiếp. Ví dụ: khi bạn đang nói về một trường hợp hôm nay, bạn lật sang trang tiếp theo, nhưng party vẫn còn đó, khi xem trang đầu tiên, anh ấy có thể không hiểu bạn vừa nói gì, vì vậy bạn có thể quay lại bổ sung thêm hoặc hỏi anh ấy nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đây cũng là một kỹ năng quan trọng.

Kỹ thuật của đề xuất là quan sát cách khán giả phản ứng tại hiện trường và liệu họ có theo kịp hay không. Một là hỏi anh ta xem anh ta có bất kỳ câu hỏi hoặc điều gì anh ta không hiểu sau khi nói không. Ví dụ: nếu anh ta trả lời rất mơ hồ. , chắc anh ấy biết, khi hiểu có nghĩa là chưa hiểu nghĩa là anh ấy vẫn còn hơi nghi ngờ nên lúc này cần hỏi lại phần nào mà anh ấy chưa hiểu, chưa hiểu. hiểu biết. Trên thực tế, nếu bạn không hiểu đối phương đang nói gì, đừng nghĩ đó là vấn đề của riêng bạn, hoặc cảm thấy xấu hổ khi hỏi, trên thực tế, bạn vẫn có thể hỏi đối phương những gì bạn không hiểu và hỏi anh ta. để trả lời. Trong quá trình giao tiếp, người phát có trách nhiệm làm cho mọi người hiểu, anh ta phải tìm cách làm cho bạn hiểu anh ta đang nói về vấn đề gì, vì vậy đừng ngại đặt câu hỏi.

 

Hoàn toàn hiểu mong đợi của nhau

Ở nơi làm việc, bạn phải liên tục vượt quá mong đợi của đối phương thì mới có thể nhận được sự khẳng định của đối phương, khi bắt đầu nên hạ thấp kỳ vọng của mình, sau đó từ từ tăng dần lên, để anh ta cảm thấy rằng mình luôn đạt được điều đó. thứ gì đó. Điều này cũng tương tự như khi chúng ta đi xem review phim và nói rằng phim hay như thế nào, khi xem rất hào hứng, chúng ta sẽ cảm thấy như vậy là ổn, không hay như chúng ta tưởng tượng. Nhưng nếu bài đánh giá phim hôm nay là tệ, thì sẽ cảm thấy nó khá ổn. Đầu tiên bạn phải hiểu kỳ vọng của bên kia đến đâu, xác nhận lý lịch và mục đích của công việc, sau đó là mục tiêu của anh ta đối với sản phẩm làm việc và cuối cùng là yêu cầu chất lượng. Những người mới ở nơi làm việc có thể sử dụng những lời khuyên và gợi ý trên cho công việc, chẳng hạn như những người đang thất nghiệp và chưa tìm được việc làm.

 

Lời khuyên cho những người bạn thất nghiệp

Năm nay dịch bệnh ảnh hưởng khiến nhiều người không tìm được việc làm, hãy chú ý những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn suôn sẻ hơn.

 

Đầu tiên, hãy chú ý đến chi phí

Bởi vì bạn không có thu nhập mà không có việc làm, trước tiên bạn phải quản lý tiền tiết kiệm của mình, đề xuất phương pháp ghi sổ kế toán và kiểm soát tốt các khoản chi tiêu của bạn và ghi lại chúng.

 

Thứ hai, tìm kiếm cơ hội để đọc sách

Đọc sách có thể làm cho tâm trạng của một người lắng xuống, sau đó lấy lại sự tập trung và trau dồi thói quen đọc sách tốt để phân loại kiến thức tốt hơn và xây dựng nền tảng kiến thức.

 

Tóm tắt

 

Một người mới ở nơi làm việc không thể được nhìn thấy bằng nhiệt huyết cháy bỏng, cũng như một người kỳ cựu ở nơi làm việc không thể đạt được sự nghiệp bằng cách làm việc chăm chỉ. Những kỹ năng này không chỉ được sử dụng ở nơi làm việc mà còn rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hơn. Ngoài kỹ năng giao tiếp và tư duy logic, cuốn sách "Bạn không chỉ là tân binh, bạn là chuyên gia" này còn có nhiều kỹ năng thực hành trong sản xuất vật chất, chẳng hạn như phương pháp sản xuất PPT mạnh nhất, chỉ nói về một chủ đề trên một trang. , nhưng đặt biểu đồ, sử dụng tốt các tổ hợp phím tắt trong excel để tăng hiệu quả công việc,… Có tổng cộng 30 kỹ năng làm việc. Những Thói quen Tốt đáng để xem xét cho dù bạn là tân binh hay cựu chiến binh ở nơi làm việc. Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính hay khởi nghiệp, hãy đọc bài tiếp theo: Tư duy của người giàu, quốc gia sinh lời nhiều nhất thế giới, tư duy của bạn có gì khác biệt? 3 chìa khóa để làm giàu, trích xuất "Talmud"

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend