3 hạng người không thích hợp để đầu tư nhất, bạn có phải là một trong số đó? Hãy cẩn thận để rơi vào vòng nợ, càng đầu tư, bạn càng trở nên nghèo hơn!|InsHat

3 hạng người không thích hợp để đầu tư nhất, bạn có phải là một trong số đó? Hãy cẩn thận để rơi vào vòng nợ, càng đầu tư, bạn càng trở nên nghèo hơn!

1755 InsHat

Mọi người thường muốn bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, nhưng có ba tình huống mà người ta sẽ khuyên họ không nên đầu tư mà hãy làm những điều cơ bản về quản lý tài chính trước.

 

Loại 1: Những người mắc nợ

Những người mắc nợ nhiều, nhất là bạn đang có nhiều nợ khó đòi, nếu bạn có trên 5% số nợ trên người thì đừng nghĩ đến việc bắt tay vào đầu tư mà hãy trả hết số nợ đã quá 5. % về tay càng sớm càng tốt. Đặc biệt đối với những người có khoản nợ thẻ trên 10%, thay vì nghĩ đến việc lấy tiền đầu tư vào chứng khoán trước thì nên dùng số tiền đó để xóa nợ thẻ trong tay, đây là ưu tiên hàng đầu. Ngay cả Warren Edward Buffett cũng chỉ đầu tư khoảng 10% lợi tức đầu tư, vì vậy nếu lợi tức đầu tư của bạn thấp hơn 10% và bạn có 10% nợ thì rất không khôn ngoan vì nó thể hiện toàn bộ Tổng tài sản của bạn đang ở trạng thái lãi suất âm, và tài sản của bạn sẽ ngày càng thấp hơn. Vì vậy, thay vì dành nhiều thời gian đầu tư để thu được lợi nhuận từ 5% đến 10%, tốt hơn hết bạn nên ưu tiên trả hết khoản nợ lãi suất âm 10%.

Làm thế nào để trả hết nợ có thể đọc phần này: 4 giai đoạn làm giàu: Một người bình thường làm thế nào đi từ nợ nần sang tự do giàu có | Hoàn toàn khả thi!

 

Thứ 2: Moonlight Clan

Nếu bạn thậm chí không thể tiết kiệm tiền, đừng nghĩ rằng đầu tư sẽ mang lại cho bạn sự giàu có. Tất cả những ai muốn bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu, quỹ và ngoại hối, trước tiên phải học cách tiết kiệm tiền, bởi vì bạn không thể giữ tiền với tỷ lệ thắng 100%, chưa nói đến việc đầu tư vào chứng khoán có thể giữ tiền của bạn. Thực tế, đầu tư và tiết kiệm có bản chất rất gần nhau, bạn để một khoản tiền vào một nơi nhất định, bạn không thể sử dụng trong một khoảng thời gian. Bạn chỉ có thể lấy ra vào đúng thời điểm. Ví dụ: tiết kiệm 1 sẽ mất rất nhiều thời gian. Để tích lũy, sau đó bỏ 500.000, 600.000, 700.000, 800.000 hoặc thậm chí 1 triệu và giữ trong tài khoản mà không sử dụng để tích lũy 1 triệu, giống như bạn đang đầu tư vào chứng khoán, bạn sẽ có một khoản tiền để đưa Vào thị trường chứng khoán, bạn chỉ có thể rút số tiền này ra khi cổ phiếu thực sự chạm điểm cắt lỗ.

Vì vậy, điều này thực sự đòi hỏi cùng một kỷ luật, đó là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên bạn nên thực hành tiết kiệm hũ vàng đầu tiên của mình trước khi đầu tư, bởi vì chỉ khi bạn tiết kiệm được hũ vàng đầu tiên, bạn mới có thể phát triển kỷ luật đầu tư và điều này có thể cải thiện rất nhiều. chỉ vào khoản đầu tư của bạn. Thường thì ai cũng nghĩ để dành được một hũ vàng đầu tiên là rất xa vời, nghĩ đến việc tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn, nhưng mình không có nhiều tiền như vậy nên không thể bắt tay vào đầu tư, có phải tiết kiệm không? số tiền lớn Bạn có thể bắt đầu đầu tư trước khi bắt đầu đầu tư, nhưng không phải vậy. Hũ vàng đầu tiên thực sự gấp 10 lần tiền lương hàng tháng của bạn. Miễn là bạn có khả năng tiết kiệm gấp 10 lần tiền lương hàng tháng của mình, bạn có thể bắt đầu để thực hành đầu tư.

Làm thế nào để cải thiện Moonlight Clan có thể đọc phần này: 3 điểm mù chính trong quản lý tài chính, làm cho bạn rơi vào tình trạng tiêu nhẵn ví khi chưa đến cuối tháng! Độ lệch tài khoản tâm lý

 

Loại 3: những người đã sẵn sàng nghỉ hưu

Nếu bây giờ bạn đang bắt đầu bước vào giai đoạn nghỉ hưu, nhưng bạn chưa thử đầu tư vào thời tuổi trẻ của mình, thì việc đầu tư vào quỹ hưu trí của bạn vào thời điểm này thực sự là một động thái rủi ro rất cao. Bởi vì bạn phải bắt đầu thực hành đặt quỹ của mình vào các mục tiêu ổn định, cho dù đó là bảo hiểm tiết kiệm, cho thuê bất động sản hoặc các mục tiêu khác với sự thay đổi giá tương đối nhỏ như ETF, đó là nơi phù hợp hơn để phân bổ vốn, và tất cả đều có rủi ro cao nên tránh đầu tư càng nhiều càng tốt. Bởi vì không phải chúng ta có vốn để đi làm lại khi còn trẻ và có thêm thu nhập để bù đắp cho khoản đầu tư bị lỗ, nên số tiền chúng tôi lấy ra có thể là số tiền duy nhất chúng tôi có. thời gian, đầu tư sẽ thay đổi. rất thận trọng.

Nếu bạn chưa từng trải qua quá trình đầu tư nào trong đời, vừa tiết kiệm được một khoản tiền và lương hưu, vừa muốn học cách đầu tư thì sẽ gặp rủi ro cực cao, vì vậy không nên bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư bằng tiền lương hưu sau khi nghỉ hưu. Bây giờ có rất nhiều trò lừa đảo đầu tư ngoài kia sẽ khiến những chú cừu béo ú này thích thú và cho bạn biết cách đầu tư và kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng, khiến bạn cảm thấy rằng bạn chỉ cần đợi thu tiền thuê nhà, và thì bạn sẽ mất quan tài Vì vậy, thay vì đợi đến khi nghỉ hưu mới học cách đầu tư, hãy học và thực hành đầu tư trong khi bạn có thể.

Điều quan trọng nhất trong đầu tư là: 5 điều quan trọng nhất về đầu tư! Huấn luyện viên, tôi muốn học đầu tư!

 

Tóm tắt

Nếu bạn không phải là ba người sau đây thì xin chúc mừng bạn rất thích hợp để đầu tư. Nếu nó chính xác phù hợp với ba người sau đây. Một: Đối với những người đang mắc nợ, hãy giải quyết vấn đề nợ trước. Hai: Moonlight gia đình, hãy học cách tiết kiệm và quản lý tiền bạc trước. Ba: Những người đã nghỉ hưu, hãy nhớ rằng tiền của bạn chỉ có thể được đặt vào các mục tiêu ổn định. Điều này sẽ giúp ích nhiều hơn cho tài chính của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính hay khởi nghiệp, hãy đọc bài tiếp theo: Hướng dẫn Grid Trading chi tiết nhất, đặt một khái niệm cơ bản hoàn chỉnh từ đầu, một điều không thể bỏ qua cho người mới!

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

 

Similar

Recommend