12 gợi ý cuộc sống giúp tâm trí bạn mạnh mẽ hơn|InsHat

12 gợi ý cuộc sống giúp tâm trí bạn mạnh mẽ hơn

2868 InsHat

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn một nhân vật rất thú vị là “Kevin Kelly”, mọi người hay gọi là KK, năm nay 69 tuổi, là người sáng lập kiêm tổng biên tập tạp chí công nghệ Mỹ “Wired”, và ông cũng là một tác giả có những tác phẩm bán chạy nhất. Ông đã xuất bản một số cuốn sách nghiên cứu về công nghệ tương lai. Hai cuốn sách nổi tiếng nhất là “Out of Control” và “The Inevitable”. Mặc dù chúng được viết cách đây nhiều năm nhưng nội dung của chúng lại hướng về tương lai, do đó nó còn được một số doanh nhân ở Thung lũng Silicon gọi là kinh thánh của công nghệ. KK am hiểu về nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như môi trường tự nhiên, các công nghệ mới khác nhau, văn hóa châu Á, v...v... và là một trong những thành viên ban giám đốc của Long Now Foundation (là một tổ chức phi lợi nhuận công cộng của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, tìm cách bắt đầu và thúc đẩy một tổ chức văn hóa lâu dài). Một trong những kế hoạch của tổ chức này là nghiên cứu cách khôi phục hoặc hồi sinh các loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng hoặc đã tuyệt chủng, bao gồm cả voi ma mút lông xoăn đã tuyệt chủng từ 10.000 năm. Tim Ferriss cũng đề cập rằng KK có thể là người thú vị nhất trên thế giới, ông có một trang web riêng, là nơi có thể tìm thấy nhiều bài báo thú vị của ông. Một lúc trước, tôi tìm thấy hai bài báo được đăng tải trên trang web của ông, bài viết được viết vào ngày sinh nhật của chính ông. Trong hai bài viết này , ông đã liệt kê tổng cộng 167 gợi ý về cuộc sống để gửi tặng những bạn trẻ và nó thật sự rất thiết thực.Tôi đã tổng hợp 12 gợi ý đặc biệt truyền cảm hứng để chia sẻ với các bạn.

Khi ai đó xúc phạm bạn, phản ứng tốt nhất là

 “Có thể bạn đúng” và sau đó cố gắng học hỏi từ họ để xem liệu bạn có thể tìm thấy điều gì đó đáng để cải thiện. Trong tiếng Anh có một thuật ngữ “Agree to disagree” hiểu một cách đơn giản đó là tôn trọng quyền không đồng ý của nha. Hãy hiểu rằng trên đời này tính cách, suy nghĩ và trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, vậy nên bạn phải có một tâm lý chuẩn bị những tiếp nhận việc có những người sẽ không đồng tình với ý kiến của bạn. Lời khuyên người khác đưa ra cho bạn cũng vậy, nó không phải là pháp luật, nhưng bạn có thể coi chúng như những chiếc mũ, nếu bạn cảm thấy không phù hợp với bản thân, bạn có thể đổi sang chiếc mũ khác bất cứ lúc nào. Không có sự vật sự việc nào là hoàn hảo, đừng bao giờ tin rằng sẽ có một loại thuốc vạn năng giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề, hãy giữ cho mình một chút linh hoạt, bạn sẽ sống điềm đạm hơn.

Ai cũng có những lúc ngại ngùng

Họ đều đang chờ bạn chủ động giới thiệu bản thân, gửi tin nhắn hoặc đưa ra các lời mời, vì vậy hãy mạnh dạn hành động. Trước đây tôi sống rất nội tâm và rất dễ cảm thấy xấu hổ, mỗi khi đến một môi trường lạ hoặc nói chuyện với một số người lạ, cả người trở nên rất căng thẳng và mất tự nhiên, sợ rằng mình sẽ nói sai và bị đối phương cười nhạo hoặc nói xấu tôi, nhưng sau đó tôi cũng phát hiện ra rằng hầu hết mọi người đều rất thân thiện, và đôi khi việc bạn phải làm là chủ động thực hiện bước đi đầu tiên, giống như trở lại công ty vào buổi sáng cần dõng dạc chào hỏi đồng nghiệp của bạn trước, hoặc nói câu động viên cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ gửi đến cô dọn dẹp trong phòng trà, hoặc gật đầu và mỉm cười với người hàng xóm khi bạn gặp họ. 

KK cũng nói rằng nếu bạn bị người khác từ chối, đừng lo lắng về điều đó, nếu họ cũng giống như bạn, đôi khi họ không thể bớt chút thời gian rảnh rỗi, hoặc họ chỉ tình cờ có việc cần giải quyết, vì vậy chờ sau một khoảng thời gian nữa bạn có thể thử hẹn lại họ, khi đó bạn sẽ thấy rằng cơ hội thành công trong lần hẹn thứ hai là ngoài sức tưởng tượng của bạn. Thực hành những sáng kiến ​​nhỏ này mỗi ngày sẽ khiến bạn sẵn sàng nhảy ra khỏi vùng an toàn của mình hơn, điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. 

Hiểu rằng lắng nghe là một sức mạnh siêu phàm

 “Khi bạn hứng thú với việc làm quen với người khác, người khác sẽ thấy bạn thú vị hơn.” Tôi rất đồng ý với câu này. Bạn có thể suy nghĩ kỹ mà xem, mỗi người trên thế giới đều có một kinh nghiệm sống khác nhau. Mỗi công việc, mỗi lĩnh vực , mỗi sở thích, mỗi người mà bạn gặp có thể biết một điều gì đó mà bản thân bạn lại không hề biết, đó có thể là kinh nghiệm chăm sóc con cái, có thể là kinh nghiệm đầu tư và quản lý tài chính, có thể là kiến thức về sức khỏe làm đẹp, thậm chí là điều gì đó bạn chẳng bao giờ nghĩ đến. Vì vậy nếu bạn sẵn sàng đào sâu vào nó, bạn có thể học được điều gì đó từ mọi người. Khi bạn tương tác với bạn bè, đừng vội bắt chuyện với họ, hãy tưởng tượng bạn như một phóng viên đến thăm bạn bè, sau đó mang theo một sự tò mò hỏi họ xem họ đam mê điều gì. Đừng chỉ trích họ và hãy nghiêm túc cảm nhận lắng nghe những điều mà họ chia sẻ, và sau đó hỏi một số câu hỏi chuyên sâu khi thích hợp, khuyến khích họ nói nhiều hơn một chút. Cách tiếp cận này cho phép bạn có mối liên hệ sâu sắc hơn với đối phương, thay vì chỉ chào hỏi bạn bè một cách xã giao. Vào một thời điểm nào đó, chính những gì bạn học được từ những người bạn này có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai.”

Cảm ơn là liệu pháp tâm lý trị liệu rẻ nhất

Mỗi ngày hãy viết ra một điều khiến bạn cảm thấy biết ơn, KK nói rằng đây là phương pháp tâm lý trị liệu rẻ nhất. Để bày tỏ sự biết ơn, tôi thường nghĩ đến một câu: “Một người khỏe mạnh thì có 1000 điều ước, nhưng người ốm đau thì chỉ có một mà thôi.” Câu nói này luôn có thể nhắc nhở tôi về tình cảnh khi tôi ốm đau, khó chịu, cả người tôi không chút sức lực, toàn thân nóng ran nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy lạnh, tôi nằm trên giường với cảm giác chóng mặt, tôi thực sự không muốn làm bất cứ việc gì, chỉ mong mình mau khỏi bệnh. Vì vậy, mỗi khi tôi rơi vào tình trạng thất vọng nào đó, tôi sẽ nhắc nhở bản thân rằng tôi hạnh phúc khi có một cơ thể khỏe mạnh như bây giờ. 

Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho thấy những người thực hành thể hiện lòng biết ơn mỗi ngày sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn, họ sẽ tập thể dục thường xuyên hơn và họ sẽ lạc quan hơn khi nhìn nhận về tương lai. Điều này cũng làm tôi nhớ đến câu chuyện của Brian Acton, người sáng lập WhatsApp, anh ấy là một kỹ sư phần mềm, năm 2009, anh ấy ứng tuyển vào làm việc tại Facebook, mong muốn được đầu quân cho một công ty lớn để tham gia vào những dự án thú vị, nhưng Facebook đã từ chối anh ấy. Sau khi bị Facebook từ chối, anh đã mạnh dạn tiết lộ trải nghiệm thất bại của mình trên Twitter. Anh viết: “Facebook đã từ chối tôi. Đây là cơ hội tuyệt vời để tôi kết nối với một số người thú vị và đón chờ chuyến phiêu lưu tiếp theo trong đời.” Ngoài bày tỏ lòng biết ơn về những trải nghiệm này, anh không bày tỏ bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào. Sau đó, anh và một người bạn khác là Jan Koum đã cùng nhau xây dựng WhatsApp nổi tiếng, được FB mua lại với giá 19 tỷ đô la Mỹ vào năm 2014. Đôi khi cuộc sống thật kỳ lạ, khi bạn tưởng rằng một cánh cửa sổ đã đóng lại, nhưng cuối cùng lại mở ra một cánh cửa sổ khác tốt đẹp hơn, mang đến cho bạn một bất ngờ lớn hơn. 

Khi mượn một thứ gì đó từ người khác, hãy chắc chắn rằng nó ở trong tình trạng tốt khi trả lại 

Nếu bạn mượn một thứ gì đó từ người khác, khi bạn trả lại, bạn nên đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng tốt, thậm chí là tốt hơn. Điều này cũng khiến tôi nhớ đến lời khuyên của Charlie Munger dành cho các con của anh ấy. Nếu bạn mượn xe của người khác, bạn phải nhớ đổ đầy xăng trước khi trả lại cho họ. Đôi khi những chi tiết nhỏ này sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn với người khác và khiến nó trở nên tốt đẹp hơn. 

Đừng lo lắng về việc bản thân đưa ra những câu hỏi ngu ngốc

Đừng lo lắng rằng câu hỏi bạn đang hỏi nghe có vẻ ngu ngốc, bởi vì trong 99% trường hợp như thế này, người khác sẽ có cùng câu hỏi với bạn, chỉ là họ ngại không nói ra mà thôi. Ai cũng ít nhiều trải qua việc trong lớp học không dám giơ tay đặt câu hỏi, hoặc rõ ràng có những nghi ngờ trong cuộc họp nhưng không ai sẵn sàng mở lời. Lúc này, bạn có thể mạnh dạn nói ra những câu hỏi khiến bạn bận tâm. Theo kinh nghiệm, nhiều chuyên gia thực sự rất thích câu hỏi của người khác và sẵn sàng chia sẻ thêm ý kiến ​​của họ. Nếu bạn được mọi người hỏi. Nếu người mà bạn đưa ra câu hỏi thiếu kiên nhẫn hoặc không muốn giải thích sâu hơn, rất có thể anh ấy thậm chí còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Tất cả những lợi ích trong cuộc sống đều đến từ lãi kép

Tất cả những lợi ích lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta, cho dù là sự giàu có, sức khỏe, mối quan hệ xã hội hay kiến ​​thức, đều thực sự đến từ lãi kép kỳ diệu. Điều bạn cần làm là tiếp tục làm cho bản thân trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng trên các trang mạng xã hội mọi người đã nghe nói về tác dụng của lãi kép vô số lần, và việc tích lũy một chút mỗi ngày nhìn thì có vẻ thấy nó tầm thường, nhưng khi bạn nhìn vào nó trong khoảng thời gian 5-10 năm nữa, sự kiên trì từ hành động, từ sự hi sinh của bạn sẽ được đền đáp và điều đó thực sự có ý nghĩa.

James Clear, tác giả cuốn sách Atomic Habits (Thói quen nguyên tử) đã minh họa sinh động hiện tượng này bằng những con số, ông cho biết nếu bạn có thể cải thiện bản thân 1% mỗi ngày trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ tiến bộ gấp 37 lần trong một năm. Ngược lại, nếu bạn thụt lùi 1% mỗi ngày trong một năm, khi đó khả năng của bạn sẽ tụt xuống gần như bằng 0. Mỗi ngày những chiến thắng nhỏ hay những thất bại nhỏ sẽ tích lũy thành kết quả rất lớn, tuy đây chỉ là một phép tính toán học nhưng nó vẫn rất đáng để chúng ta tham khảo. Cố gắng định lượng những việc bạn làm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Ví dụ: duy trì thói quen đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày, kiên trì chạy bộ 4 ngày mỗi tuần, sắp xếp một giờ mỗi ngày để lập kế hoạch cá nhân, v...v..., để đảm bảo rằng bản thân sẽ có một chút tiến bộ mỗi ngày và nhiều khi bạn thậm chí không phải đợi cả năm mà bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình đã thay đổi đáng kể trong vòng 2-3 tháng. 

99% thành công đều đến từ việc show up (xuất hiện)

Ý nghĩa ở đây là không được vắng mặt ngoại trừ một số yếu tố bất khả kháng, ví dụ như bị thương, bệnh tật thì bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn, những việc đã sắp xếp ngay từ trước thì bất luận ngày hôm nay có cảm hứng hay không thì vẫn phải ngồi xuống đặt bút viết lấy 1000 chữ. Bất luận hôm nay tâm trạng bạn ra sao thì bạn cũng vẫn phải hoàn thành 30 phút đào tạo kia. Đừng viện lý do vắng mặt cho mình, thành công được tạo ra từ chất chồng của những lần chăm chỉ không vắng mặt.

Ở đây tôi cũng nghĩ đến Jocko Willink, một khách mời trong chương trình của Tim Ferriss, ông ấy là cựu chỉ huy trong  Hải quân Mỹ SEAL, ông ấy có phương châm: “Discipline Equals Freedom - Kỷ luật một cách tự giác”. Khi nói đến tự do, nhiều người nghĩ về nó như một cuộc sống bình dị và buông thả, có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng trên thực tế, lối sống này thường khó khăn hơn do có quá nhiều lựa chọn, dẫn đến chất lượng cuộc sống bị giảm sút nhiều. Ví dụ, bạn phải quyết định xem mình phải làm gì hôm nay, bữa sáng sẽ ăn gì, bữa trưa ăn gì, và mặc gì, v...v... Não bộ và thời gian của bạn sẽ bị cướp đi bởi những điều nhỏ nhặt này. Ngược lại, nếu bạn có thể thiết lập một số kế hoạch đơn giản trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như lập kế hoạch tập thể dục vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, thì bạn có thể thực hiện các hoạt động trong ngày hiệu quả hơn, như vậy có thể mang lại cho bạn cảm giác thành tựu và tự do hơn. Ông cũng nói rằng nếu bạn muốn có được sự tự do trong cuộc sống, cho dù đó là tự do về tài chính, thời gian hay sức khỏe, bạn chỉ có thể đạt được những mục tiêu này khi bản thân tự giác kỉ luật. Hầu như ngày nào ông cũng thức dậy lúc 4h30 sáng, sau đó tập luyện một giờ và lặp đi lặp lại ngày nào cũng vậy cho dù là mưa bão cũng không thay đổi thói quen đó. Bạn cũng có thể tìm thấy tài khoản của ông trên Facebook hoặc Instagram. Bạn sẽ thấy rằng nhiều bức ảnh ở trên đều là những bức ảnh hiển thị thời gian trên đồng hồ của ông và đều là khoảng thời gian 4:30 sáng. Chỉ có thể nói rằng Jocko Willink thực sự có sự kiên trì của riêng mình. 

Tất nhiên, tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng không cần thiết phải ép bản thân phải tự giác kỷ luật đến quá mức, giống như KK đã nói: “Những điều tồi tệ thường xảy ra rất nhanh, nhưng hầu như những điều tốt đẹp đều diễn ra từ từ sau khi trải một khoảng thời gian chuẩn bị nhất định.” Vì vậy, hãy nhìn xa hơn một chút. Bạn của 10 năm sau sẽ cảm ơn chính bạn của hiện tại. Đôi khi câu trả lời cho cuộc sống thật nhàm chán, nhưng nó lại có hiệu quả nhất.

Thử nghiệm nghèo khó

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể dùng 6 tháng đến một năm để đi qua những ngày tháng nghèo nhất, cố gắng sử dụng ít đồ nhất có thể, sống trong một căn phòng nhỏ và ăn những món ăn rẻ nhất, và để bản thân trải nghiệm cuộc sống thiếu thốn nghèo khổ đầy cơ cực. Khi đã trải qua những tháng ngày đó, trong tương lai, khi bạn cần phải đối mặt với một số cuộc mạo hiểm, bạn sẽ tự tin hơn để chấp nhận thử thách, bởi vì bản thân bạn có thể hiểu rằng thất bại đối với bạn không phải là ngày tận thế. 

Đừng tập trung vào một lĩnh vực quá sớm

Đừng tập trung vào một lĩnh vực quá sớm, bạn nên tiếp xúc với nhiều kiến ​​thức thú vị hơn để làm phong phú thêm kinh nghiệm sống của mình, vì nếu bạn đưa ra nhận định quá sớm rằng mình chỉ có thể làm việc ở một lĩnh vực trong 20-30 năm tới, bạn có khả năng rơi vào tình trạng tự lấy dây buộc mình. Nhiều công việc ngày nay là những thứ mà 20 năm trước có thể người ta không bao giờ nghĩ đến, chẳng hạn như game thủ chuyên nghiệp hay huấn luyện viên thể hình. Trong tương lai, sẽ còn xuất hiện nhiều cơ hội việc làm hơn mà chúng ta thậm chí chưa từng suy nghĩ về điều đó, vì vậy hãy giữ một tâm trí cởi mở và tiếp xúc với các lĩnh vực kiến ​​thức khác nhau. Đừng lo lắng quá nhiều về chi phí cơ hội. Trong nhiều trường hợp, những kinh nghiệm đa lĩnh vực đó sẽ mang lại cho bạn khả năng cạnh tranh có một không hai.

Tránh tâm lý nạn nhân

Nếu hôm nay gặp phải kẻ khốn nạn thì hãy bỏ qua cho hắn, còn nếu ngày nào cũng gặp phải mấy tên khốn nạn thì bạn nên ngẫm lại xem đó có phải là vấn đề của chính mình hay không, tôi nghĩ đây là biểu hiện của tâm lý nạn nhân, có một số người luôn cho rằng cuộc sống của họ luôn phải chịu đủ mọi sự đối xử bất công, sếp đối xử tệ bạc với mình, bạn bè đối xử không tốt với mình, người nhà cũng không hiểu mình. Tâm lý này sẽ khiến người ta đổ hết mọi điều mà bản thân họ không vừa ý lên người khác, nhưng chẳng bao giờ suy ngẫm về bản thân, cuốn sách “The Compound Effect- Hiệu ứng phức hợp” đưa ra một gợi ý rất hay, đó là hãy tự chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình, cho dù gặp khó khăn gì đi chăng nữa, hãy ngừng đổ lỗi cho người khác, chịu trách nhiệm và chủ động suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để thay đổi, bạn sẽ thấy rằng bản thân bạn luôn có rất nhiều sự lựa chọn.  

Như KK đã nói: “Cơ sở của sự trưởng thành là khi bạn thực sự nhận ra rằng dù mọi chuyện không phải lỗi của bạn nhưng không có nghĩa là bạn không có trách nhiệm”. 

Thời hạn

Bất kể bạn làm gì, bạn cũng nên đặt ra thời hạn. Một thời gian cụ thể nhất định có thể giúp bạn loại bỏ tất cả những thứ không liên quan. Đồng thời, nó cũng có thể ngăn bạn rơi vào chủ nghĩa hoàn hảo. Elon Musk cũng từng nói những điều tương tự: “Nếu bạn cho mình khoảng thời gian là một tháng để dọn dẹp nhà cửa, kết quả là bạn sẽ dành một tháng để dọn dẹp nhà cửa. Nhưng nếu bạn quy định hôm nay bạn phải dọn dẹp nhà cửa trong vòng 3 giờ, vậy thì rất có thể bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ này trong 3 giờ”, vậy giải pháp tốt nhất là đặt ra một thời hạn hợp lý. Nó có thể khiến chúng ta cảm thấy khẩn cấp và tập trung vào những việc quan trọng nhất. Ngay từ bây giờ bạn có thể tưởng tượng rằng so với khoảng thời gian mục tiêu là mười năm, khoảng thời gian mục tiêu là một tháng, hoặc thậm chí là khoảng thời gian mục tiêu là một tuần, chắc chắn sẽ khiến bạn có động lực hơn để bắt đầu. 

Nói đến chủ đề về thời hạn thì tôi cũng xin nói thêm một điểm ở đây, chúng ta phải biết rằng thông thường ai đó đã đặt ra thời hạn cho chúng ta trong học tập và công việc, ví dụ như mọi học sinh đều phải hoàn thành bài tập về nhà và các bài thi trước khi kết thúc học kỳ, hoặc khi đi làm sếp yêu cầu bạn phải hoàn thành báo cáo trong vòng một tuần. Những thời hạn này đều rất rõ ràng. Vì vậy, bất kể một người có trì hoãn hay lười biếng đến đâu, khi anh ta biết rằng thời hạn đang đến gần từng ngày, cuối cùng anh ấy sẽ vẫn hành động. Nhưng cũng có một tình huống trì hoãn, mà chúng ta thường dễ dàng bỏ qua, đó là trong cuộc sống của chúng ta những thứ không có thời hạn thường là những việc rất quan trọng, chẳng hạn như xây dựng thói quen sống lành mạnh, lập kế hoạch tài chính, khởi nghiệp, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ với một ai đó và suy nghĩ thấu đáo về những điều này thực ra không có thời hạn cụ thể. Nếu bạn không chủ động lập kế hoạch, chúng có khả năng sẽ bị trì hoãn không giới hạn. Chờ ngày mai tập thể dục, đợi năm sau lên chức mới lập kế hoạch tài chính, đợi đến 30 tuổi rồi mới nghĩ đến cuộc sống tương lai, và đến cuối cùng sẽ có ngày bạn thấy cuộc đời không phải là không có thời hạn.

Thí nghiệm về cái chết của KK ở tuổi 29

KK đã từng làm một thí nghiệm khi ông 29 tuổi. Ông đưa ra giả thiết rằng mình chỉ còn 6 tháng ngắn ngủi để sống. Ông sẽ sử dụng 180 ngày còn lại như thế nào? Ông rất coi trọng thí nghiệm này. Ban đầu, ông nghĩ mình sẽ làm những điều điên rồ, chẳng hạn như leo đỉnh Everest hay có những cuộc khám phá mạo hiểm trong rừng Amazon, nhưng sau khi suy nghĩ lại, ông lại muốn làm một số việc bình thường, vì vậy ông quyết định trở về quê hương của mình để cùng cha mẹ làm một số việc đơn giản như làm việc nhà, trò chuyện cùng nhau và sống những tháng ngày bình dị. Hai tháng sau, ông quyết định đi đến nhiều thành phố khác nhau ở Hoa Kỳ để thăm một số anh chị em ít khi liên lạc với họ, vì vậy ông đã mua một chiếc xe đạp và đạp xe suốt quãng đường từ San Francisco đến New York và đi qua một số thành phố. Cả hành trình đạp xe dài 8.000 km, ông đã gặp gỡ các anh chị em của mình trong chuyến đi, anh không nói với người thân rằng anh đang làm thí nghiệm, mà chỉ đơn giản là gặp gỡ họ và nói về cuộc sống của nhau, ông dành những tháng ngày còn lại của mình để được ở cùng họ, và sau đó trở về quê hương của mình để sống cùng cha mẹ mình.

Lúc đó ông đã thực sự sẵn sàng cho cái chết của mình, ông làm tất cả những gì phải làm mà không một chút hối hận, ông nói rằng trong buổi tối cuối cùng đó, sau khi ăn tối với bố mẹ, ông bước vào phòng với tâm trạng rất thoải mái, bước đến giường ngủ và bắt đầu chìm vào giấc ngủ, ông cũng đã chuẩn bị tinh thần rằng sáng mai sẽ không thể tỉnh dậy. Đương nhiên, đến cuối cùng thì ông không chết, nhưng sau khi tỉnh dậy vào ngày hôm sau ông cảm thấy mình như đang có được một  cuộc sống hoàn toàn mới một lần nữa. Đối với ông đó là một trải nghiệm tuyệt vời, như thể thời gian dư thừa được lấy lại và có thể tái sử dụng chúng một cách hiệu quả. Khi nói đến đoạn này, giọng ông nghẹn lại và có cảm giác như được tái sinh. Một lần diễn tập nghiêm túc về cái chết, khiến ông hiểu rằng sống là phải giảm thiểu tối đa những điều khiến bản thân hối tiếc. 

Vì vậy, anh đã cài đặt đồng hồ đếm ngược trên máy tính cá nhân của mình, mỗi ngày bật máy lên sẽ thấy cuộc đời còn bao nhiêu ngày nữa, KK cũng cho biết dù hiện tại sức khỏe vẫn rất tốt nhưng dù sao thì ông cũng chỉ còn khoảng 5000 ngày nữa mà thôi. Tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ cảm thấy lạ khi lần đầu tiên nghe đến phương pháp này. Tại sao bạn luôn nhắc nhở bản thân về tuổi thọ của mình chẳng nhẽ lại không có việc gì để làm hay sao, nhưng cuộc sống tê liệt thường khiến chúng ta quên rằng thời gian của chúng ta là có hạn. Khi bạn nhìn thấy cụ thể mình còn sống được bao nhiêu ngày nữa, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng hãy sống một cách có ý nghĩa mỗi ngày thay vì lãng phí thời gian quý báu một cách ngu ngốc. Trên đây là 12 gợi ý về cuộc sống mà tôi đã tổng hợp, và tôi hy vọng sẽ mang lại một số lời nhắc nhở và giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm những kiến thức, thông tin và sự tư vấn về sự trưởng thành của bản thân, bạn có thể đọc bài viết này: 3 cách giúp bạn linh hoạt và sáng tạo hơn | Mô hình tinh thần tuyệt vời.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend