Bán gì sẽ được lợi nhuận cao nhất ? Bài học kinh tế của sữa và coca.|InsHat

Bán gì sẽ được lợi nhuận cao nhất ? Bài học kinh tế của sữa và coca.

2825 InsHat

Cuốn sách tôi muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay được gọi là The Economic Naturalist & Microeconomics and Behaviors. Tác giả Robert Frank là giáo sư tại Trường Quản lý Đại học Cornell. Nội dung của cuốn sách này xuất phát từ những bài tập ông gửi cho học sinh. Ông nói với các sinh viên của mình rằng hãy sử dụng các nguyên tắc kinh tế học để khám phá trải nghiệm cuộc sống của bạn và không phát biểu dài dòng giới hạn số từ dưới 500 từ và không trộn lẫn các từ vựng phức tạp. Phải giả sử bạn đang kể một câu chuyện cho một người bạn chưa bao giờ học một lớp kinh tế nào. "The Economic Naturalist & Microeconomics and Behaviors" là một tập hợp những câu chuyện như vậy. Các vấn đề rất lạ và các công cụ phân tích khá đơn giản.

Hôm nay tôi sẽ dùng góc nhìn kinh tế học để cùng bạn phân tích trong cuốn sách ba vấn đề thường gặp trong cuộc sống .

NGUYÊN TẮC HIỆU QUẢ VỀ CHI PHÍ.

Khi lợi ích của một hành vi vượt quá chi phí, mọi người sẽ thực hiện hành động. Hầu hết các hành vi bán hàng đều có nguồn gốc của lợi ích, chẳng hạn như: Tại sao những cuốn sách bán chạy nhất thường được bán giảm giá? Và những bộ phim hot nhất không bao giờ được giảm giá?

Trước hết, chúng ta có thể bắt đầu với các điều kiện chi phí phải đối mặt khi bán các sản phẩm này. Vì đối với rạp chiếu phim cái thiếu nhất không phải là phim mà là chỗ ngồi, một bộ phim ăn khách dù không giảm giá cũng sẽ chật kín chỗ, một khi đã hết chỗ ngồi trong rạp thì có thêm bao nhiêu tiền cũng không thể phục vụ thêm khách hàng. Vì vậy vì mục tiêu tối đa hóa doanh thu vé xem phim có lý do không giảm giá.

Ngược lại các nhà sách, cửa hàng băng đĩa giảm giá cho các sản phẩm được ưa chuộng sẽ không khiến khách hàng bỏ chạy. Nếu bạn dự đoán sản phẩm nào được ưa chuộng hơn, người bán thường có thể chuẩn bị trước đủ hàng tồn kho để đảm bảo nguồn cung. Do sự lưu thông nhanh chóng của các sản phẩm này, chi phí để giữ cho mỗi hàng tồn kho trên kệ là rất thấp. Sách và album không phổ biến có thể chỉ được bán trong một hoặc hai tháng, cùng một không gian kệ mang lại thu nhập ít hơn do đó chi phí tồn kho cao hơn. Điều này cũng có nghĩa là các nhà bán lẻ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn hơn đối với những cuốn sách hoặc album bán chạy nhất, nếu khách hàng không hài lòng với giá sách bán ở cửa hàng A, họ có thể đến bất kỳ cửa hàng nào khác để mua. Nhưng nếu bạn muốn lấy một cuốn sách đặc biệt, không có quá nhiều cửa hàng tồn được trong kho, khách hàng muốn lấy sách ngay lập tức, dường như không còn cách nào khác ngoài việc thanh toán theo giá chính thức. Hiệu sách thành công nhất có thể giới thiệu những album mới hoặc những cuốn sách mới hiện chưa phổ biến nhưng có khả năng được yêu thích, nếu họ không giới thiệu thì khách hàng có thể không để ý đến những tác phẩm này cho nên những cuốn sách càng không thịnh hành càng cần đến những nhân viên có tâm đề xuất quyết liệt hơn. Phần chi phí lao động này đương nhiên không phải do những cuốn sách bán chạy nhất gánh chịu, và chiết khấu cho những tác phẩm bán chạy nhất cao, một phần vì chúng bán rẻ hơn. Vì vậy lần sau khi bạn ngồi xuống và xem cuốn sách cụ thể này, giá bạn mua có thể cao hơn cuốn sách bán chạy nhất, vì hiệu sách phải chịu thêm chi phí để thuê nhân viên bán hàng hiểu biết, dù sao thì cũng cần có loại nhân viên này vì họ biết cuốn sách này có thể sẽ phù hợp với sở thích của bạn.

CHI PHÍ CƠ HỘI.

Chi phí cơ hội là đề cập đến giá trị tối đa mà các cơ hội khác phải từ bỏ để có được thứ gì đó. Ví dụ: Frank có 10.000 nhân dân tệ vốn muốn kinh doanh và bán đồ ở chợ đêm, giả sử các điều kiện khác như nhau anh ta có thể kiếm được 70.000 nhân dân tệ một tháng nếu bán cá và 60.000 nhân dân tệ một tháng nếu bán rau. Có thể kiếm được 50.000 nhân dân tệ một tháng nếu bán trái cây khi đó chi phí cơ hội của việc bán cá là 60.000 nhân dân tệ và chi phí cơ hội của việc bán rau và trái cây là 70.000 nhân dân tệ.

Vì vậy khi đưa ra quyết định, bạn không nên chỉ xem xét chi phí bề ngoài mà phải phân tích chi phí cơ hội đằng sau sự lựa chọn khái niệm chi phí không chỉ đề cập đến tiền bạc, mà còn bao gồm cả nhân lực, thời gian, rủi ro v.v. Một ví dụ khác là một hộ gia đình đã tích trữ rất nhiều đồ đạc cũ và đồ điện cũ ở nhà, tưởng chừng như tiết kiệm được những món đồ này nhưng thực tế lại là một sự lãng phí rất lớn, bởi lẽ những không gian này có thể đặt nhiều đồ mới hơn và sử dụng tốt hơn. Nhưng chúng bỏ qua chi phí cơ hội của tài nguyên không gian.

TRIỂNN VỌNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP.

Trong các nhà hàng ở các nước phương tây có hiện tượng thu nhập của bồi bàn cao hơn bếp phó, riêng tiền boa đã gấp mấy lần lương, phải thành 1 bếp phó ưu tú phải có nhu cầu về kinh nghiệm, huấn luyện và 1 chút về bẩm sinh nhưng tại sao thu nhập của họ lại thấp hơn ? Bởi vì vị trí bếp phó được đào tạo và cung cấp kinh nghiệm là con đường duy nhất để trở thành đầu bếp trưởng, và bếp trưởng là một nghề được mọi người tôn vinh và được trả lương cao. Mức lương hiện tại có vẻ không hấp dẫn, nhưng có thể học hỏi được nhiều kỹ năng hữu ích, và tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn. Cũng giống như đường cong tăng trưởng theo cấp số nhân, lúc đầu có thể chậm nhưng càng về sau tốc độ sẽ càng nhanh, trong 3-5 năm tới thu nhập sẽ vượt xa những người có mức lương cao lúc đầu. Nhưng ngược lại những người có sự tăng trưởng hạn chế như bồi bàn là một vị trí tối thượng, và không còn có thể vào vị trí có thu nhập cao hơn rất dễ bị thay thế, và không có nhiều chỗ để phát triển, làm tốt cách mấy đi nữa cũng không thể có khả năng vượt bậc. Nó giống như một đường cong tăng trưởng logarit, trong giai đoạn đầu tốc độ tiến bộ rất nhanh, sau đó càng ngày càng chậm và cuối cùng thì hầu như không phát triển được, vì vậy chúng ta nên chú ý điều này khi lựa chọn nghề nghiệp.

Một số người bạn tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học của tôi cảm thấy mức lương rất thấp và họ muốn sang Úc hái trái cây và làm bồi bàn, vì mức lương ở đó có thể gấp 5-6 lần những tân binh chuyên nghiệp ở đây. Có vẻ như có một khởi đầu suôn sẻ, nhưng thử tự hỏi lại bản thân 3 đến 5 năm sau có những kinh nghiệm đó thì đã sao ? 

Đây là kỹ năng thực tế mà tôi chia sẻ với bạn trong cuốn sách ngày hôm nay, hãy cùng xem lại:

1. Nguyên tắc hiệu quả về chi phí.

Mọi hành vi đều có lợi ích đằng sau .

2. Chi phí cơ hội.

Đừng chỉ nhìn vào những lợi ích bề ngoài mà bỏ lỡ những cơ hội có thể có sau nó.

3. Triển vọng phát triển nghề nghiệp.

Hãy nhìn dài hạn và kiên nhẫn quản lý các lĩnh vực tăng trưởng theo cấp số nhân, đừng để bị lừa bởi những lợi ích trước mắt.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh tế, bạn có thể đọc bài viết này: Có thể tìm thấy quỹ cho công chúng quốc gia không? Lý thuyết kinh tế hot nhất thế giới "Lý thuyết tiền tệ hiện đại" tiết lộ sự thật về hệ thống tiền tệ

 

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend