3 cổ phiếu đáng để mua, đâu là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán? | Phân tích cổ phiếu Palantir, Paypal, Apple|InsHat

3 cổ phiếu đáng để mua, đâu là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán? | Phân tích cổ phiếu Palantir, Paypal, Apple

2490 InsHat

Liên quan đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán gần đây, có ba cổ phiếu đáng để chúng ta quan tâm, chủ yếu là do tôi luôn cảm thấy năm ngoái tình hình thị trường chứng khoán đang ở mức cao nên không có nhiều cơ hội để mở vị thế.

S&P 500 của Hoa Kỳ,và từ đầu năm, nó đã giảm 9%, trong khi chỉ số NASDAQ đã giảm 14% và nhiều cổ phiếu tăng trưởng đã giảm trở lại trước khi giải phóng, chẳng hạn như Zoom, Paypal, PDD, Palantir, v.v…. Hơn 70 cổ phiếu nổi tiếng đã giảm hơn 60% so với mức cao, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho chúng tôi tham gia thị trường, vì vậy bản thân tôi đã bổ sung thêm một số cổ phiếu mà tôi cho là đáng để mua.

 

Cổ phiếu đầu tiên, Paypal

Sau khi bài báo cáo thu nhập mới nhất của Paypal được công bố, thì nó đã giảm 26% trong ngày, nếu tính từ mức cao nhất thì tổng cộng nó đã giảm 62%.Vậy nó là một cái bẫy giá trị hay một khoản đầu tư giá trị?

Tại sao nó lại giảm: Điểm đầu tiên là sau báo cáo hàng quý ban quản lý của Paypal đã đưa ra hướng dẫn dưới đây của nhà phân tích, bao gồm cả tăng trưởng người dùng và lợi nhuận. Biết rằng năm 2021 tăng trưởng người dùng tích cực là 48,8 triệu, nhưng vào năm 2022, họ dự kiến ​​mức tăng trưởng của người dùng tích cực chỉ là 15-20 triệu Đồng thời, tăng trưởng doanh thu ước tính của Paypal là 15-17%, thấp hơn mức 18% mà các nhà phân tích mong đợi và tốc độ tăng trưởng người dùng của họ đã bắt đầu chậm lại sau khi lệnh cấm do đại dịch được dỡ bỏ.

 

So với Q4 năm 2020, tăng trưởng Q4 năm 2021 sẽ giảm 39%. Số người dùng hiện tại của Paypal là 426 triệu, bạn cũng có thể thấy các dấu hiệu chậm lại trong biểu đồ bên dưới.

 

 Đồng thời, Paypal cũng đã bắt đầu từ bỏ mục tiêu mà họ đặt ra vào năm ngoái là đạt 750 triệu người dùng hoạt động vào năm 2025. Tất nhiên, một yếu tố khác là vào ngày báo cáo hàng quý, EPS của họ cũng hơi trượt kỳ vọng của các nhà phân tích, đạt 1,11., thấp hơn 0,01, nhưng doanh thu vượt quá mong đợi 6,92 tỷ đô la

 

So với sự kiến lad 6,87 tỷ USD,tốc độ tăng trưởng chậm lại và lạm phát kinh tế hiện tại, cùng với nhiều tin tức khác nhau về việc tăng lãi suất, đã khiến các nhà đầu tư đã bán PayPal một cách điên cuồng.Nếu không đạt tiêu chuẩn một chút, không vượt quá kỳ vọng thì sẽ bị bán tháo rất nhiều, và phản ứng thái quá của thị trường có thể tạo ra một số cơ hội cho chúng ta, cá nhân tôi cho rằng giá cổ phiếu Paypal hiện tại là định giá thấp hợp lý.

 

Trước hết, doanh thu của Paypal sẽ tăng từ năm 2019 đến năm 2021 và từ 16 tỷ USD lên 25 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm từ 15 đến 20% nhưng giá cổ phiếu đã giảm hơn 118 trước thời điểm dịch bệnh xuống còn khoảng 100. Mặc dù tăng trưởng chậm lại so với thời kỳ trước đại dịch nhưng công ty đã thu được tiền về, và người đại diện cho biết hiện tại công ty đã ở một đẳng cấp khác so với 3 năm trước.

Tỷ lệ PE, vốn được sử dụng để đánh giá định giá, cũng đã xuống mức thấp nhất trong lịch sử, chỉ từ 29 đến 30, đối với một công ty fintech như Paypal, tôi nghĩ 29-30 là bị đánh giá hơi thấp. Tất nhiên, chúng ta không thể chỉ nhìn vào dữ liệu quá khứ mà còn phải nhìn vào triển vọng tương lai của nó.

Có thể đọc bài viết này để biết tỷ lệ PE là gì: Làm thế nào để tìm thấy một cổ phiếu tiềm năng? Quy tắc cốt lõi 3 + 1

 

 Nền tảng kinh doanh điện tử

Hiện tại, thị phần của thanh toán trực tuyến Paypal là hơn 50%. So với các hệ thống thanh toán di động mới nổi khác, hầu hết người dân Hoa Kỳ vẫn sử dụng nó để thanh toán trực tuyến, bao gồm cả Venmo, cũng là công ty con của nó. nên Paypal vẫn có một số rào cản nhất định. Nói về Venmo, trước đây công ty này cũng đã từng báo cáo rằng họ hiện đang thảo luận về một kế hoạch hợp tác với Amazon, cho phép người dùng sử dụng Venmo để thực hiện các giao dịch trên nền tảng Amazon trong năm nay.

Nếu sự hợp tác này được xác nhận sẽ ra mắt, nó chắc chắn sẽ đóng góp doanh thu khổng lồ cho Paypal. Xét cho cùng, Amazon là nền tảng thương mại điện tử lớn bậc nhất, chỉ cần 1-2% giao dịch được hoàn thành với Venmo là đủ để mang lại tăng trưởng ít nhất 20% cho Paypal.

Paypal vẫn đang tiếp tục đổi mới. Năm ngoái, họ đã tích hợp lại Paypal và Venmo và biến nó thành một Super APP, tích hợp thanh toán, cho vay, tiền gửi, hóa đơn, tiền điện tử và quản lý tài chính trong APP để nhằm tăng sự gắn bó với người dùng.

 

Nền tảng thanh toán trực tuyến

Paypal cũng là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới, được sử dụng tại hơn 200 quốc gia, hiện tại một số chức năng mới cũng đang được mở như mua trước, trả sau, giao dịch tiền điện tử, thanh toán tiền điện tử, thanh toán hóa đơn, v.v…. Ngoài ra, theo kỳ vọng của nhiều báo cáo nghiên cứu, thị trường thanh toán di động ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 20 đến 30% từ năm 2020 đến năm 2030. Vì vậy, đây là lý do tại sao tôi lạc quan về triển vọng của Paypal và Venmo của nó. Xét cho cùng, vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển trong lĩnh vực này. Mặc dù Paypal vẫn dẫn đầu về thanh toán trực tuyến, nhưng những gã khổng lồ khác như Google, Apple , Samsung, v.v. cũng đã tung ra hệ thống thanh toán Di động của riêng họ, vì vậy Paypal vẫn phải đối mặt với áp lực cạnh tranh rất lớn.

 

Tóm tắt các phân tích trên, các lý do tại sao Paypal không bán nó:

1. Tăng trưởng bị chậm lại, hướng dẫn bỏ sót kỳ vọng của các nhà phân tích.

2. Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

3. Thị trường cảm thấy rằng nó đã không đổi mới nữa.

 

Các lý do để mua Paypal là:

1. Định giá thấp hợp lý,các mức cao nhất đã giảm 60-70%.

2. Số lượng người dùng cũ nhiều, và có những mức ảnh hưởng  nhất định về thương hiệu.

3. Có nhiều khả năng phát triển trong thị trường thanh toán trực tuyến và di động.

4. Venmo tiếp tục được liệt kê trên các nền tảng thương mại điện tử lớn.

 

Mang lại những điểm tăng trưởng mới cho Paypal, và khi báo cáo tài chính được công bố và giá cổ phiếu giảm mạnh, tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng vị thế trong cổ phiếu này, tổng số tiền đầu tư là 10.000 USD,mức lỗ hiện tại là 16%, nếu giảm sâu hơn nữa trong tương lai thì có thể tăng thêm vị trí. Nguyên nhân chính là do định giá thấp, có ảnh hưởng thương hiệu nhất định và sản phẩm phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai.

 

Cổ phiếu thứ hai, AAPL

Những lý do không nên mua AAPL:

1. Sau cái chết của Steven Paul Jobs, không có cuộc cách mạng đổi mới nào, trong 10 năm qua, nó cũng chỉ kém iPhone vài con số.

2. Định giá không thấp, so với PE 15-20 trong 10 năm qua, PE hiện tại là trên 20.

3. Có thể có sự tăng trưởng chậm lại. Trong vài năm trước, trước đại dịch, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của Apple chỉ dưới 10%, nhưng tôi không biết nguyên nhân do đâu. Trong thời kỳ đại dịch, mọi người đều điên cuồng mua các sản phẩm của Apple, khiến nó tăng trưởng 30% một năm, vì vậy có thể sau đại dịch, cộng với lạm phát, mọi người sẽ thắt chặt chi tiêu và mua điện thoại di động rẻ hơn.

 

Lý do mua AAPL:

1. Hiệu ứng thương hiệu, mọi người đều rất thích nó, nó đại diện cho thời trang, bảo vệ sự riêng tư của bạn, không yêu cầu quá nhiều đổi mới, mỗi năm thêm một vài con số, và mọi người đều phát cuồng mua nó.

 

2. Nó có khả năng phát triển chip Hiện tại, điện thoại di động, máy tính xách tay, tai nghe và Apple Watch của Apple có hiệu suất mạnh nhất trong các dòng cùng loại.

, ổn định nhất và các lô hàng ở vị trí dẫn đầu và quan trọng hơn, lợi nhuận của họ rất cao. Tôi cũng đã mua IPhone13 Pro vào năm ngoái. Chất lượng của camera thực sự rất tốt. Khi bạn chụp ảnh thì nó trông đẹp và bạn không cần phải chỉnh sửa lại ảnh.

 

3.Bắt đầu vào các dịch vụ phần mềm, Apple Arcade, Apple Music, Apple Card, Apple TV + Apple Fitness +, AppleCare +, Apple Pay, ... Trong số đó, PayPal kể trên cũng đề cập đến gã khổng lồ bước vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến. Hiện tại, hầu hết các điện thoại di động ở Châu Âu và Hoa Kỳ đều sử dụng IPhone, và Apple Pay chắc chắn đã trở thành lựa chọn hàng đầu của họ. Apple không có áp lực nào khi tham gia thị trường phần mềm từ phần cứng, nó đã tăng gấp 5 lần trong vòng 5 năm qua. Tôi nghĩ rằng trong một vài năm nữa, doanh thu dịch vụ phần mềm của Apple có thể vượt qua doanh thu dịch vụ phần cứng và mức định giá có thể hơn PE30.

 

4. Để tấn công vào thị trường cấp thấp, họ cũng đang tích cực tấn công vào thị trưởng cấp thấp. Trong vài năm trở lại đây, Apple cũng đã tung ra các dòng điện thoại di động mini và SE khác nhau để chủ yếu thúc đẩy thị trường cấp, một nền tảng Huitongda chuyên đánh vào các thị trường chìm ở Trung Quốc, cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Apple để trở thành một trong những nhà phân phối kênh phân phối, giúp Apple mở 8.000 cửa hàng, trong đó 5.000 cửa hàng sẽ mở ở các vùng nông thôn, thị trấn, nên ý định là rõ ràng của nó ở đây là để giành lấy 70% thị trường chìm còn lại.

 

Dựa vào những điểm trên, hiện tại tôi nghĩ AAPL không bị định giá thấp mà là một công ty tương đối ổn định, có ảnh hưởng cao và không ngừng tăng trưởng trong thị trường chứng khoán đầy biến động, đó cũng là cổ phiếu tôi nắm giữ lớn nhất hiện tại, chiếm 10%, là cổ phiếu có thể khiến bạn ăn ngủ không yên nếu mua vào.

 

Cổ phiếu thứ ba, Palantir PLTR

Tôi nghĩ rằng công ty này là một cổ phiếu có tiềm năng trở thành Tesla tiếp theo và tăng trưởng gấp 10 đến 20 lần, tuy nhiên có thể không phải vậy. Tôi đã mua cổ phiếu của Tesla khi nó ở mức 40-60 nhân dân tệ vào năm 2019, và bán nó với giá khoảng 300-400 nhân dân tệ, và cuối cùng đã kiếm được lợi nhuận 700%, nhưng sau khi tôi bán nó và nó tiếp tục tăng lên mức hiện tại 800-1000. Có vẻ như triển vọng của việc lái xe tự động bị đánh giá thấp vào thời điểm đó, nói về điều này, Palantir là một công ty có cảm giác hơi giống với khoản đầu tư của tôi vào Tesla vào thời điểm đó.

 

Lý do mua Palantir:

1. Doanh thu tăng gấp 3 lần, giá cổ phiếu giảm trở lại mức niêm yết. Doanh thu của công ty dữ liệu lớn này đã tăng gấp 3 lần kể từ khi niêm yết vào năm 2018 nhưng giá cổ phiếu của nó đã giảm trở lại mức niêm yết vào thời điểm đó.

 

Đến 95% dữ liệu trên thế giới là vô ích, thị trường phân tích dữ liệu lớn dự kiến ​​sẽ đạt mức 103 tỷ USD vào năm 2023. Netflix sử dụng công nghệ dữ liệu lớn để tiết kiệm cho họ 1 tỷ USD mỗi năm. Trong kỷ nguyên 5G trong tương lai, sẽ là lái xe tự hành, máy bay không người lái, thế giới ảo, v.v. .. 

 

2. Trở thành '' công ty dầu mỏ '' trong thời đại dữ liệu, dữ liệu giống như dầu mới và các công ty dữ liệu lớn giống như những người khai thác dầu, biến dữ liệu thành thông tin chi tiết hữu ích để các công ty đưa ra quyết định tốt hơn và Palantir đang mang lại kết quả vượt trội vào năm 2021, với tổng doanh thu tăng trưởng 41%, trong đó doanh thu doanh nghiệp tăng 34%, doanh thu do chính phủ điều hành tăng 47%,lượng người dùng doanh nghiệp cũng tăng gấp ba lần lên 80 người dùng doanh nghiệp lớn.

 

3. Có những rào cản về trật tự của chính phủ, và họ cũng đã bắt đầu chuyển đổi để kinh doanh. Hoạt động kinh doanh chính của Palantir là một công ty tập trung vào chính phủ và các doanh nghiệp lớn sử dụng công nghệ để trao quyền cho dữ liệu. Hiện tại, 57% doanh thu đến từ các cơ quan chính phủ và 47% còn lại đến từ các doanh nghiệp, cho thấy họ rất được các cơ quan chính phủ tín nhiệm và sẵn sàng giao những dữ liệu quý giá nhất cho họ. Đó cũng là một rào cản rất cao, không dễ để những người mới thử thách cạnh tranh được, đó là những mối quan hệ được tích lũy qua nhiều năm.

 

Những lý do không nên mua Palantir:

Hệ thống khuyến khích vốn chủ sở hữu SBC, lý do lớn nhất là hệ thống khuyến khích vốn chủ sở hữu. SBC cho biết, Palantir đã chi tổng cộng 2 tỷ đô la Mỹ cho các ưu đãi vốn chủ sở hữu trong hai năm qua, 1,27 tỷ vào năm 2020, 780 triệu vào năm 2021, điều này có nghĩa là gì?  Đầu tiên là giá trị cổ phiếu trong tay bạn trở nên nhỏ hơn, bởi vì họ chọn tăng số lượng cổ phiếu đang lưu hành phát hành cho nhân viên, và việc tăng số lượng sẽ làm loãng giá trị cổ phiếu, đó là lý do tại sao mọi người đều bán Palantir, và bạn cũng có thể thấy rằng cổ phiếu đang lưu hành của công ty đã tăng từ 500 triệu lên 2 tỷ vào ba năm trước, và có cảm giác như cổ phiếu trong tay bạn đã thay đổi từ 10 thành 2.

 

Giải thưởng vốn chủ sở hữu

Vậy tại sao tôi vẫn đầu tư vào một công ty như vậy? Chủ yếu là vì tôi nghĩ đây là một công ty phần mềm hàng đầu, và sử dụng cổ phiếu để tạo động lực cho nhân viên là một cách rất tốt để giữ chân những nhân tài xuất sắc. Đó cũng là cách thức của nhiều công ty phần mềm mới ra mắt và sẽ ra mắt trong một vài năm tới. Nếu nhân viên của họ muốn có được cổ phần, họ phải mang lại hiệu quả hoạt động cho công ty và đạt được các mốc quan trọng.

 

Và tôi đã nghiên cứu công ty này và tìm thấy một số báo cáo hàng quý trước đây của nó, trạng thái của giải thưởng cổ phần này sẽ bị chậm lại và 940 triệu USD quyền chuyển đổi cổ phiếu chưa được chuyển đổi, trung bình sẽ mất 8 năm để trao đổi, vì vậy dự kiến ​​các ưu đãi vốn cổ phần của nó sẽ bị chậm lại rất nhiều trong vài năm tới. Sự tăng trưởng của công ty sẽ liên quan đến dữ liệu tương lai của nó, kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo AI, Internet of Things và các ảnh hưởng của công ty đó là lý do tại sao tôi đặt một lượng nhỏ vào nó, hy vọng nó có cơ hội trở thành Tesla tiếp theo hoặc một nửa.

 

Trên đây là 3 cổ phiếu mà tôi chia sẻ với các bạn đáng để chúng ta quan tâm trong giai đoạn thị trường chứng khoán sụp đổ, bản thân tôi cũng đang từng bước xây dựng vị thế, tất nhiên đây hoàn toàn là ý kiến ​​cá nhân của tôi và các thông tin đầu tư đều có rủi ro nên hãy thận trọng khi tham gia thị trường. 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật và thông tin về đầu tư vào tiền điện tử và cải thiện bản thân, vui lòng đọc bài viết tiếp theo: Phân tích Hệ thống tiền tệ kép Terra Public Chain Làm thế nào UST trở thành một stablecoin thuật toán thành công?

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

 

Similar

Recommend