WEB3.0 là gì và nó nên được trình bày như thế nào? 丨 Đồng tiền WEB3.0 nào đáng được chúng tôi quan tâm|InsHat

WEB3.0 là gì và nó nên được trình bày như thế nào? 丨 Đồng tiền WEB3.0 nào đáng được chúng tôi quan tâm

2685 InsHat

1.  Những tổ chức và giới tinh hoa nào lạc quan và đầu tư vào web3.0

Giờ đây, chắc chắn Web3.0 là một trong những chủ đề nóng nhất trong tương lai gần. Nói chung, khi bạn nhìn thấy một khái niệm mới hoặc một khái niệm phổ biến trong vòng kết nối tiền tệ, bạn sẽ không tìm kiếm lời giải thích danh từ của nó lần đầu tiên, vì lần đầu tiên Thời gian thật khó để đọc, và các khái niệm mới xuất hiện mỗi ngày. Trước tiên, chúng ta hãy xem liệu giá trị của loại tiền này có đáng để chúng ta dành thời gian nghiên cứu hay không. Một phương pháp sàng lọc đơn giản là xem liệu giới tinh hoa và các tổ chức đầu tư trong ngành đã bỏ tiền ra để đầu tư vào nó hay chưa. Nếu chúng ta theo dõi cơ quan quản lý, chúng ta không thể sai sót, và nếu chúng ta muốn tìm nguồn gốc của tin tức này, tôi sẽ đến một phương tiện truyền thông nổi tiếng của Anh để tìm kiếm lại để đảm bảo tính chính xác của tin tức này trong năm nay. Solana Breakpoint Conference Đồng sáng lập Redditdit và Sonala Foundation đã tung 2.273 tỷ đồng đầu tư vào web3.0.

Hội nghị Solana Breakpoint này là cuộc họp đầu tiên do Solana Foundation tổ chức. Hội nghị tập trung vào các chủ đề như defi NFT web3.0. Redditdit thực sự là một cộng đồng rất mạnh. Bạn bè ở Bắc Mỹ hẳn đã quen thuộc với nó. Redditdit hiện có 234 triệu lượng người dùng duy nhất, lưu lượng truy cập của nó chỉ đứng sau Facebook, và mặc dù không nổi tiếng lắm nhưng nó đứng thứ tư ở Mỹ. Khẩu hiệu của Redditdit là đưa tin tức từ Internet lên trước và nhiều loại tiền điện tử gần như sẽ có một cộng đồng Reddit và những câu trả lời có nhiều phiếu bầu hơn sẽ ở trên cùng, và phần đầu này không phải do chủ nhân của bài đăng quyết định. không được quyết định bởi những người quản lý của cộng đồng, mà bởi lá phiếu của mọi thành viên tham gia vào cộng đồng.

Vì vậy, tôi nghĩ cộng đồng Reddit là cộng đồng phi tập trung nhất. Do đó, trên cộng đồng Reddit, bạn có nhiều khả năng nhận được thông tin trực tiếp và các nguồn thông tin về các sự kiện phổ biến. Đối với sự bùng nổ của thông tin về tiền điện tử, cộng đồng Reddit trong một thị trường nơi các công nghệ mới liên tục thay đổi là đặc biệt quan trọng. Lần này, họ đã hợp tác với quỹ của Solana và đầu tư 2.273 tỷ đồng vào việc phát triển web 3.0. Cũng tại hội nghị này, một công ty khác là Brave cũng đã có một số động thái trong web 3.0. Brave là trình duyệt bảo mật dành riêng cho web 3.0. Họ đã công bố tích hợp blockchain Solana. Solana cũng sẽ hỗ trợ THEMIS do Brave phát triển. Giao thức trong Chuỗi khối Solana triển khai và cho phép mã thông báo gốc của Brave, bat, lưu hành trên chuỗi Solana.

Ngoài sự ủng hộ của hai tổ chức dành cho web3.0 vừa rồi, trên thực tế, cựu người sáng lập nổi tiếng của Ethereum và người sáng lập hiện tại của Polkadot, Havin Wood, đã hỗ trợ web3 ngay từ trong bài viết của anh ấy về lý do tại sao chúng ta cần web3.0 . 0, ông nói trong đó web 3.0 sẽ khai sinh ra một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu hoàn toàn mới, tạo ra các mô hình kinh doanh và thị trường mới, phá vỡ sự độc quyền của các nền tảng như Google và Facebook và tạo ra rất nhiều đổi mới từ dưới lên, sự kiểm soát của chính phủ các cuộc tấn công Rẻ của chúng tôi vào quyền riêng tư và tự do chẳng hạn như kiểm duyệt thu thập dữ liệu rộng rãi và công khai sẽ trở nên khó khăn hơn. Những lời nói của Gavin Wood cho chúng ta hiểu chi tiết hơn về web3.0 Đó là một tầm nhìn lớn. Tất cả những điều này nhằm chứng minh cho mọi người thấy rằng Web3.0 là một xu hướng không thể ngăn cản, và những ngành công nghiệp tinh hoa đang dần ra đời.

 

2. Quá trình tiến hóa của web1.0 ~ 3.0

Web1.0 là gì? web1.0 là Internet sơ khai, thời đó máy tính để bàn rất cồng kềnh, giá tương đương 59,06 triệu đồng, đây là mức giá cao ngất ngưởng cách đây 20 năm. Khi đó, người điều hành website đã chỉnh sửa và tung ra thông tin, còn người dùng chỉ tiếp nhận thông tin một cách thụ động. Nó có thể bị giới hạn bởi băng thông rộng MODEM, chúng tôi chỉ có thể kết nối với mạng cục bộ, nhưng chúng tôi đã nghĩ rằng nó khá tuyệt.

Tiếp theo, với sự ra đời của Internet di động trên điện thoại di động, web2.0 bắt đầu. Sự xuất hiện của Web2.0 cho phép người dùng tương tác với nền tảng này rất nhiều. Facebook, YouTube, WeChat lần lượt ra đời cho phép người dùng tải lên và xuất bản nội dung của riêng họ. nội dung. Ngày càng có nhiều sự tương tác giữa các cá nhân và Internet. Thực tế, môi trường trực tuyến hiện tại của chúng ta là web2.0. Dường như ai cũng có thể công bố thông tin và ai cũng có thể thu được thông tin. Nhìn thì đẹp nhưng đằng sau đó lại ẩn chứa những lo lắng. Hai điều lớn nhất vấn đề là nền tảng và nhà điều hành. Họ có quyền kiểm soát và giám sát tuyệt đối đối với các trang web tương ứng. Nếu nội dung bạn đăng không đáp ứng các quy định của nền tảng, nó sẽ bị xóa, ngay cả khi nội dung bạn đăng không phải là bất hợp pháp, nền tảng là sức mạnh của sự sống và cái chết.

Dữ liệu người dùng thứ hai đã trở thành tài sản quan trọng nhất của mọi công ty và chủ sở hữu của tài sản này, với tư cách là người dùng của chúng tôi, không có lựa chọn nào khác, giống như tôi đã vô tình đặt mua một sản phẩm được phát hành thêm quảng cáo, sau đó cho dù đó là Amazon hay YouTube hoặc một số trang web, sẽ giới thiệu cho tôi bất kỳ sản phẩm bổ sung nào. Thực ra tôi không cần nó chút nào. Nói cách khác, nó giống như một loại thuốc phiện tinh thần. Chỉ cần bạn xem video này, nó sẽ tiếp tục đẩy bạn cùng một loại video, khiến bạn liên tục vuốt điện thoại di động và không thể thoát ra. một số lượng lớn các nhà quảng cáo tham gia và hành vi và thói quen trực tuyến của chúng tôi đã trở thành một thứ hàng hóa được cung cấp miễn phí cho nền tảng này, cho phép chúng được bán cho các nhà quảng cáo, điều này thực sự là một sự xâm phạm quyền riêng tư của chúng tôi.

Hãy cùng xem web3.0 sẽ giải quyết những vấn đề vừa gặp phải như thế nào Trước hết, một trong những mục đích của Web3.0 là phân quyền và chống lại sự kiểm duyệt. Không có tổ chức tập trung nào kiểm soát bạn và đánh giá bạn. Người dùng có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với quyền riêng tư dữ liệu của họ và công nghệ blockchain đặc biệt phù hợp với tầm nhìn của web 3.0, còn được gọi là blockchain. Một trong những lý do giải thích cho giá trị của Internet, hợp đồng thông minh trong công nghệ blockchain là mã nền tảng, mã pháp lý và các quy định của web3.0. Tất cả các quy tắc được viết vào thỏa thuận và không thể bị can thiệp khi nó được mở và mã là nguồn mở, công khai, minh bạch và có thể chấp nhận được. Sự kiểm tra của mọi người và sự đồng thuận hợp tác phân tán của các nút blockchain giảm thiểu nhu cầu tin cậy. Chúng tôi không cần tin tưởng, chúng tôi chỉ cần xác minh mã, vì vậy thông tin do người dùng xuất bản sẽ không còn nhận được loại đánh giá này từ nền tảng .

Bởi vì không có người quản lý tập trung ở đây, hoặc mọi người đều là người quản lý để thực sự đạt được tự do và bình đẳng ngôn luận, tôi vừa đề cập rằng một trong những thói quen duyệt web của chúng tôi trên Internet đã thực sự được bán cho nền tảng này. Trong thế giới web 3.0, dữ liệu cá nhân của bạn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, vì khóa cá nhân nằm trong tay bạn, bạn có thể chọn bảo vệ nó khỏi người khác hoặc bạn có thể chọn bán nó để kiếm một số lợi ích nhất định. Vì dữ liệu được lưu trữ trên một máy chủ được chỉ định trong web2.0, một khi tin tặc tấn công máy chủ, anh ta có thể lấy được một lượng lớn dữ liệu người dùng, chẳng hạn như mật khẩu tài khoản của nền tảng hoặc thông tin thẻ tín dụng của bạn. Trong thế giới của web 3.0, dữ liệu người dùng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu phi tập trung và do phương pháp ghi phân tán, không có vấn đề rò rỉ dữ liệu sau một điểm tấn công, điều này có thể bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn.

 

3. Một số cơ hội kiếm tiền với tư cách là người dùng thông qua web3.0

Là người dùng của công chúng, làm thế nào để chúng ta nhận được lợi ích trong web3.0, trước tiên chúng ta phải hiểu về nền kinh tế mã thông báo, tức là nền kinh tế của mã thông báo. Giải thích đơn giản là nếu bạn nắm giữ Mã thông báo quản trị của một dự án web3.0, thì bạn có quyền biểu quyết và bày tỏ ý kiến ​​của mình về các kế hoạch khác nhau của dự án, giống như các cổ đông của hội đồng quản trị truyền thống. công ty có quyền biểu quyết về dự án. Công ty ra quyết định để thực hiện một số can thiệp.

Có hai cách phổ biến nhất để người dùng có được lợi ích. Cách thứ nhất là bất kỳ người dùng nào cam kết mã thông báo không chỉ tham gia vào sứ mệnh vinh quang là duy trì an ninh mạng mà còn làm cho mạng phi tập trung hơn và bản thân người dùng cũng sẽ nhận được thu nhập từ đó . đến cổ tức từ nút. Phương pháp thứ hai là nếu có bất kỳ yêu cầu bán dữ liệu người dùng nào, miễn là người dùng đồng ý, thì người dùng có thể nhận được tiền từ đó. Trên thực tế, nền kinh tế mã thông báo web3.0 không chỉ giới hạn ở hai cách chơi trên, nhưng cho dù là cách chơi nào, thì nền kinh tế mã thông báo sẽ nâng cao đáng kể giá trị cá nhân của mỗi người dùng tham gia vào dự án web3.0, bởi vì sự Tham gia của nó cao hơn.

 

4. Năm loại tiền tệ được đề xuất liên quan đến web3.0

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số đồng tiền hàng đầu trong lĩnh vực web3.0 đáng để bạn quan tâm và đầu tư.

 

Polkadot

Đầu tiên chắc chắn là Polkadot. Polkadot ra đời với chiếc chìa khóa vàng. Ngay khi xuất hiện trực tuyến, giá trị thị trường của nó đã xếp hạng trong top 10 tiền điện tử. Lý do là người sáng lập nó là cựu CTO của Ethereum, Gavin Wood, giống như Vitalik. Bản thân Gavin Wood cũng là một nhân vật huyền thoại., Nhìn lại lộ trình phát triển của Ethereum nhái, không khó để nhận thấy rằng số phận của Ethereum phần lớn bị chi phối bởi cựu CEO và đồng sáng lập Ethereum, kể từ khi hoàn thành phiên bản C ++ của ứng dụng khách Ethereum nguyên mẫu để viết nên sức mạnh riêng của Ethereum. Từ Sách vàng đến sự vững chắc, một ngôn ngữ cấp cao để phát triển các hợp đồng thông minh, lập trình viên cấp thiên tài được mệnh danh là cha đẻ của Ethereum đã xây dựng một nền tảng khung vững chắc cho tương lai của Ethereum trong một cách chính yếu. Gavin Wood rời Ethereum vào năm 2015 và sau đó Gavin Wood bắt đầu toàn tâm toàn ý nghiên cứu, ông hình thành khái niệm web3.0 Dự án Polkadot ra đời dựa trên khái niệm web3.0.

Vào năm 2016, Gavin Wood đã hoàn thành sách trắng của Polkadot, giải quyết vấn đề mở rộng Ethereum và tắc nghẽn mạng. Chúng tôi biết rằng Phí gas của Ethereum là quá điên rồ. Đồng thời, Polkadot cũng sẽ giải quyết vấn đề trao đổi giữa các mã thông báo chuỗi chéo. trao đổi tiền xu sẽ không còn phụ thuộc vào các sàn giao dịch. Vì vậy, Polkadot này được gọi là blockchain thế hệ thứ ba. Vào tháng 10 năm 2017, Polkadot đã nhận được khoản tài trợ trị giá 3.273,1 tỷ đồng từ một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, nếu bạn lạc quan về lĩnh vực web3.0 thì Pokadot hẳn là đồng tiền bạn không thể bỏ qua.

Fil-Filecoin

Đồng tiền thứ hai được đề xuất là Filecoin, cung cấp công nghệ lưu trữ trong lĩnh vực web3.0. Đây là một giao thức IPFS do IPFS phát hành dựa trên công nghệ lưu trữ phân tán trong thời đại web3.0. Nó là một giao thức truyền điểm-điểm. Nó rất giống với điểm chuẩn của mạng tải xuống BT hoặc lật đổ trong thời kỳ của chúng ta. Đó là giao thức http mà chúng ta đã quen thuộc. Mặc dù chúng ta không cần nhập http: / khi nhập URL nhưng tất cả chúng ta đều sử dụng giao thức http để truy cập Internet. Tính năng của http là định vị tài nguyên dựa trên địa chỉ IP và đường dẫn. Nó sử dụng lưu trữ tập trung. Nội dung của một trang web, dù là văn bản hay video, đều được lưu trữ trên một máy chủ tập trung. Nó thực sự có một số nhược điểm. Đầu tiên, một khi máy chủ bị tin tặc tấn công, dữ liệu trên đó chắc chắn sẽ bị rò rỉ hoặc bị phá hủy. Vì vậy, có một vấn đề với tính bảo mật của nó. Thứ hai, nếu máy chủ của trang web bạn truy cập ở Mỹ hoặc ở một khu vực rất xa, Internet hoặc tốc độ tải xuống của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Vấn đề thứ ba là nhiều dữ liệu trùng lặp, chẳng hạn như cùng một video bạn sẽ thấy trên YouTube hoặc trên các trang web khác. Thực tế cần tải lên nhiều nền tảng, thực tế đối với toàn bộ hệ thống mạng là sự trùng lặp và lãng phí tài nguyên. Câu hỏi thứ tư, nếu trang web của nền tảng này bị phá sản và đóng cửa, dữ liệu của bạn trên đó sẽ không còn nữa. Tôi nhớ hồi đó viết blog rất phổ biến, tôi đã viết rất nhiều blog trên một nền tảng nào đó, nhưng vì nền tảng đó ngừng hoạt động nên tất cả những blog tôi viết đều biến mất.

Có rất nhiều vấn đề với giao thức http, IPFS giải quyết những vấn đề này như thế nào? Trước hết, sau khi bạn chuyển một tệp sang IP fs, tệp sẽ được chia thành nhiều phân đoạn và được lưu trữ trong hàng chục triệu nút máy tính, vì vậy bạn không phải lo lắng về các cuộc tấn công của hacker, trừ khi anh ta lưu trữ tất cả bộ nhớ, tất cả các máy tính của các phân đoạn tệp của bạn đã bị tấn công. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mã hóa tệp bằng khóa cá nhân trong ví của mình trước khi tải lên và lưu trữ tệp. Trừ khi anh ta có thể lấy được khóa riêng của bạn, ngay cả khi tin tặc lấy được tất cả các phân đoạn, dữ liệu sẽ không thể được khôi phục, vì vậy sẽ có nhiều đảm bảo. Giải quyết các vấn đề bảo mật.

Cái khác là tốc độ phát lại. Nếu bạn muốn xem phim, hệ thống không cần gọi những dữ liệu này từ máy chủ ở xa nước Mỹ hoặc xa bạn. Nút gần nhất sẽ được phát cho bạn, và tốc độ của bạn. phát lại sẽ khá tuyệt vời. Ngoài ra, IPFS có chức năng tự phục hồi, có nghĩa là ngay cả khi một số phân đoạn bị mất, IPFS có thể tự động khôi phục nội dung hoàn chỉnh cho bạn. Ngoài ra, IPFS cũng giải quyết vấn đề tải lên lặp lại gây lãng phí tài nguyên, vì nếu nền tảng nào nói rằng tôi muốn đưa nguồn phim của mình lên các nền tảng này thì nền tảng đó có thể đi thẳng đến các nút của các máy tính này để truy xuất tệp mà không cần yêu cầu chúng tôi tải chúng lên các nền tảng khác nhau.

Mối quan hệ giữa Filecoin và IPFS, chúng tôi vừa nói rằng IPFS sẽ chia tệp thành nhiều mảnh và đặt chúng vào các nút của hàng chục triệu máy tính, có nghĩa là IPFS cần có đủ số nút trong quá trình chạy, nếu bạn có thể đóng góp không gian bộ nhớ nhàn rỗi của bạn để người khác lưu trữ dữ liệu và bạn sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như một động lực và bạn có thể nhận được mã thông báo Filecoin làm phần thưởng. Nói cách khác, bạn thực sự là một người khai thác Filecoin. Filecoin đã được săn đón bởi nguồn vốn kể từ khi ra mắt. ICO đầu tiên của Filecoin vào tháng 8 năm 2017 đạt mức cao 5.841,6 tỷ đồng. Tám tổ chức đầu tư mạo hiểm lớn như Wall Street Sequoia Capital đã nhất trí bỏ phiếu cho IPFS lần đầu tiên và Grayscale cũng một lần 8 Lần tăng thứ hai trong Filecoin.

BAT-Brave

Đồng tiền thứ ba để đề xuất là BAT mà tôi vừa đề cập. Nó là mã thông báo gốc của trình duyệt Brave. Hiện tại, các trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất là chrome của Google hoặc safari của Mac, nhưng chúng đều có hai tính năng chung. Một vấn đề là quảng cáo và khác là quyền riêng tư cá nhân Để bán quảng cáo ở mức độ lớn hơn, bên dự án trình duyệt luôn cố gắng bán tất cả dữ liệu người dùng nhiều nhất có thể, điều này sẽ liên quan đến việc rò rỉ quyền riêng tư của người dùng nghi vấn. Trình duyệt dũng cảm là biện pháp bảo vệ quyền riêng tư chính, tính năng lớn nhất của nó là chức năng chặn quảng cáo, người dùng sẽ không nhận được bất kỳ quảng cáo nào khi họ sử dụng trình duyệt dũng cảm để lướt Internet. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà quảng cáo vẫn muốn kiếm tiền từ nó. Làm thế nào để nói rằng nó bảo vệ người dùng Quyền riêng tư có tạo ra tiền cho các nhà quảng cáo không?

Braxin cung cấp mã thông báo dơi để giảm giá cho người dùng, có nghĩa là, nếu một thương gia muốn quảng cáo trên trình duyệt dũng cảm, họ phải trả tiền cho người dùng trình duyệt và người dùng cũng có thể chọn xem quảng cáo theo ý muốn của họ. Và kiếm token, nếu bạn không muốn xem quảng cáo, bạn có thể chọn không xem. Nếu bạn sẵn sàng xem quảng cáo, Brave sẽ phân phối phí quảng cáo cho người dùng dưới dạng mã thông báo, để người dùng có thể kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo. Dự án dũng cảm có 25,4 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2020, và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của anh ấy là Brendan Eich, người có nền tảng máy tính và kinh nghiệm làm việc vững chắc, và anh ấy là người tạo ra javascript. Sự tin tưởng vào dự án ngay lập tức tăng lên.

GRT-Đồ thị

GRT là mã thông báo gốc của dự án đồ thị và biểu đồ là một dự án lớp dữ liệu blockchain. Tầm nhìn của nó là xây dựng chỉ mục dữ liệu blockchain hiệu quả và phi tập trung và lớp dịch vụ API truy vấn dựa trên hệ sinh thái web3.0 để cho phép truy cập Dữ liệu Dapp trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn. Thực ra chúng ta không lạ lẫm gì với việc tìm kiếm và truy vấn dữ liệu, thực ra nó cũng giống như google chúng ta thường sử dụng, chỉ khác là biểu đồ dành cho nhà phát triển còn Google dành cho người dùng thông thường, ngoài chỉ mục tìm kiếm nó còn có một chức năng truy vấn lớp dịch vụ API.

API này chính xác là gì? Hãy lấy một ví dụ. Ví dụ: sau khi bạn đặt hàng trên Amazon và thanh toán, người bán chọn SF Express để giao hàng và sau đó bạn có thể xem thông tin hậu cần hiện tại trên Amazon theo thời gian thực. Amazon và SF Express là thực ra là hai công ty độc lập., tại sao bạn xem thông tin SF Express trên Amazon theo thời gian thực? Lần này là sử dụng API, thực chất là một giao diện kết nối hai trang web hoặc chức năng không liên quan với nhau. Khi xem thông tin express của riêng bạn Tại đồng thời, Amazon sẽ sử dụng giao diện API do SF Express cung cấp để truy xuất thông tin trong thời gian thực và trình bày trên trang web của chính mình.

Trong thế giới của web 3.0, rất khó để nhận ra mối liên kết giữa Amazon và SF Express, bởi vì trong hệ thống blockchain, dữ liệu trên chuỗi được mã hóa ở các mức độ khác nhau và được lưu trữ trong hàng nghìn nút cấu thành một mạng phân tán. Theo quan điểm của việc đọc dữ liệu, việc đọc một cơ sở dữ liệu phân tán khó hơn nhiều so với cơ sở dữ liệu tập trung mà chúng ta đang sử dụng hiện nay, điều này làm cho dữ liệu trên chuỗi rất khó phân tích, điều này khiến bạn gọi chuỗi dữ liệu trở nên rất khó khăn.

Biểu đồ là để giải quyết các vấn đề khó khăn. Anh ấy hy vọng không chỉ thực hiện chức năng tìm kiếm mà còn làm cho việc gọi và kết nối dữ liệu trên chuỗi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn phát triển một Dapp trên Ethereum, nhà phát triển cần để Tải xuống sổ cái hoàn chỉnh của toàn bộ mạng Ethereum, nhưng điều này sẽ làm tăng chi phí phát triển Dapp của bạn, nhưng nếu anh ta sử dụng đồ thị, nhà phát triển không cần tải xuống toàn bộ sổ cái của toàn bộ nút của nó, chỉ cần trực tiếp là đủ để nhanh chóng có được dữ liệu thô có liên quan và thông tin cần thiết để phát triển Dapps từ mạng biểu đồ và chỉ cần anh ta có được phần của riêng mình là đủ.

Điều này khiến nhóm phát triển chỉ cần làm các chức năng cốt lõi của Dapp của mình nên graph được các nhà phát triển rất hoan nghênh.Theo thông tin mình tìm được, nhiều dự án nổi tiếng đã bắt đầu sử dụng graph để cung cấp, trong đó có Coingeco quen thuộc , coinmarketcap, uni, swap, v.v.

LPT-Livepeer

Vai trò của Lpt trong web3.0 là một mạng chuyển mã video phi tập trung, là mã thông báo gốc của livepeer. Tin tức về thang độ xám đã thông báo vào tháng 3 năm nay, tức là vào tháng 3 năm 2021, rằng anh ấy sẽ tạo ra một mạng dựa trên tiền điện tử. Trust và hầu hết các ủy thác mà anh ấy đã công bố là tiền điện tử nổi tiếng, chẳng hạn như Firecoin, nhưng một trong số chúng là livepeer, là một mạng chuyển mã video phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Đường, tại sao chúng ta cần nó để chuyển mã mạng vì hiện tại dù đang xem video hay xem truyền hình trực tiếp thì trên thực tế luồng video này ngốn 80% băng thông Internet, cá nhân chúng tôi không cảm nhận được, vì chúng tôi đều sử dụng miễn phí các nền tảng này.

Nhưng đối với các doanh nghiệp, chi phí truyền video là rất lớn, và một trong những nguyên nhân là vấn đề chi phí chuyển mã. Dự án Livepeer được khởi chạy trên Ethereum vào tháng 4 năm 2018. Nguyên tắc hoạt động chung của nó là mọi người đều có thể đóng góp băng thông rộng của riêng mình thông qua dịch vụ mã hóa và phân phối video trên Internet. Thực ra nó cũng khá giống với Filecoin mà chúng ta vừa nói đến, mọi người đều là một phần trong hoạt động của nút dự án, ai cũng có thể đóng góp một phần nhỏ nào đó. Mọi người đóng góp cho băng thông rộng giống như vắng mặt trong phim. Nói cách khác, người dùng cuối đóng góp băng thông tài nguyên máy tính của mình cho mạng và anh ta có thể nhận được phần thưởng mã thông báo lpt và mã thông báo lpt cũng có thể trở thành phí xử lý cho dịch vụ chuyển mã, điều này làm giảm hiệu quả số lượng mã thông báo tập trung, làm loãng giá trị của mã thông báo trong tay của các nhà đầu tư hàng đầu có thể làm tăng sự nhiệt tình của các thành viên cộng đồng trong việc xây dựng mạng lưới.

Và chúng ta hãy quay lại nói về ngành phát sóng trực tiếp, theo nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu nổi tiếng grand view, ngành phát sóng trực tiếp sẽ đạt 184,3 tỷ vào năm 2027. Sự phát triển bùng nổ của ngành phát sóng trực tiếp, cùng với sự đáng kinh ngạc sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử trong những năm gần đây, vì vậy trong một môi trường rộng lớn như vậy, livepeer vẫn rất lạc quan. Nếu bạn chưa đăng ký vanoio, hãy tham gia ngay dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm của Zalo để được tư vấn miễn phí và sử dụng robot định lượng để giúp bạn giảm thiểu rủi ro đầu tư.

 

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư vào khởi nghiệp hoặc cải thiện bản thân, vui lòng đọc bài tiếp theo: DAO là gì và nên triển khai nó như thế nào?丨 Các dự án DAO nào đáng được chúng tôi quan tâm và đầu tư 丨 Các xu hướng mới trong tiền điện tử năm 2022

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend