Thời đại của việc sử dụng  meme kiếm tiền đã đến rồi! Bạn cũng có cơ hội trở thành người sáng tạo nổi tiếng tiếp theo|InsHat

Thời đại của việc sử dụng meme kiếm tiền đã đến rồi! Bạn cũng có cơ hội trở thành người sáng tạo nổi tiếng tiếp theo

3162 InsHat

meme

Hình ảnh meme cổ điển 

Tôi tin rằng mọi người cũng đã từng nên xem hình ảnh meme!  Bạn còn nhớ một cô bé đang đứng trước một ngôi nhà đang cháy, quay đầu lại với một nụ cười kỳ dị?  bức ảnh Meme này có tên là "Cô bé thảm họa". Thực tế, bức ảnh này được chụp vào năm 2005. Cô bé này tên là Zoe Roth. Cô bé chỉ mới bốn tuổi. Ngôi nhà trong bức ảnh không thực sự bị cháy mà là một nhân viên cứu hỏa đang diễn tập, địa điểm là ở thị trấn Maybin, Bắc Carolina.

Mấy năm trước Khi cô bé này 18 tuổi, đã có truyền thông đến phỏng vấn cô ấy, Cô ấy nói rằng đúng là đã kiếm được một số tiền từ bức ảnh đó, Nhưng tất cả đều lấy đi trả học phí. Nhưng gần đây bức ảnh này lại nhận được một làn sóng chú ý. Lý do là vì Zoe đã sử dụng NFT phổ biến nhất để bán bức ảnh này trên Internet. Đã bán 180 ether ,như vậy là đáng giá bao nhiêu? Tại thời điểm tác giả viết bài báo, một ether là khoảng 3700 đô la Mỹ. Đó là khoảng 83,919,700 VND, 180 ether là16,274,546,530VND, Với mức giá này, Zoeở địa phương đã có thể mua một ngôi nhà sang trọng với ba phòng ngủ và ba phòng tắm và tầng hầm  để xe , Căn nhà có diện tích 195 mét vuông, còn là hoàn toàn mới.

NFT là gì?

Vậy NFT này rốt cuộc là gì? Tên tiếng Anh đầy đủ của nó là Non-Fungible Token ,  tác phẩm đại diện của NFT không giống như tiền xu, tiền giấy, bitcoin … những loại này có thể được sao chép , thay thế lẫn nhau của  " Fungible Token ". Nói một cách đơn giản, nếu bạn mua một tác phẩm nghệ thuật tại một cuộc đấu giá, sẽ có một văn bản giám định chứng minh, được xác nhận bởi một chuyên gia, hoặc nếu mua đồ trang sức cũng sẽ có giấy chứng nhận. Nhưng nếu là sáng tạo kỹ thuật số thì sao? Ví dụ: một tệp ảnh chụp bằng điện thoại di động, một bản vẽ trên máy tính, một bài hát hoặc một video, về lý thuyết, nếu bạn đưa lên Internet, người khác có thể nhấp chuột phải tải xuống để sao chép, thì làm thế nào để chứng minh rằng của bạn là bản gốc? Tại thời điểm này sử dụng NFT có thể làm chứng. 

Vì vậy, NFT là thuộc danh dự chứng chỉ của sáng tạo kỹ thuật số, , khi hôm nay tôi có tệp kỹ thuật số này nó thuộc về NFT, thì có thể chứng minh rằng tôi sở hữu sản phẩm này là bản chính .  Và NFT này là sử dụng công nghệ blockchain, để NFT của tệp này không thể sao chép được, giả tạo và tất cả mọi người trên toàn bộ mạng lưới blockchain sẽ cùng nhau làm chứng, Hiện tại, hơi nổi tiếng và có quy mô hơi lớn là NBA TOP SHOT do NBA chính thức ra mắt. Nó hơi giống thẻ cầu thủ của thời đại kỹ thuật số , thu nhận một số điểm nổi bật của từng cầu thủ  , Chẳng hạn như những pha đánh bóng nổi bật hiếm hoi của ngôi sao NBA Lakers nổi tiếng LeBron James Nó đã được bán với giá cao ngất ngưởng khoảng 10 triệu Đài tệ. Về cơ bản, bạn có thể sao chép các tệp này, Nhưng bạn không có NFT của tệp này, Vì vậy, bạn không phải là bản chính, Người sở hữu NFT này mới là bản chính , Và thứ này cũng giống như tiền ảo, miễn là càng nhiều người tin vào nó, thì càng có giá trị.

Tuy nhiên, trong đó cũng không thể thiếu những thành phần cường điệu hóa. Bởi vì hiện nay nguồn quỹ đang tràn ngập,  tìm được thứ gì mới thì đổ vào đó ,Thậm chí, có một nhóm người cho rằng NFT có khả năng trở thành công cụ để rửa tiền. Đổi một số tiền không nguồn gốc thành NFT, Sau đó sử dụng tài khoản tiền ảo khác để mua Đổi lại thành tiền mặt, ở giữa khâu này chính phủ hoàn toàn không kiểm tra được, Có thể sẽ có người làm điều này. Nhưng tôi nghĩ NFT đã là công nghệ blockchain, Ngoài tiền ảo ra là một ứng dụng rất tốt . suy cho cùng, sáng tạo kỹ thuật số bạn chỉ  cần có các tệp gốc sẽ bị sao chép bất cứ lúc nào. Nhưng ít nhất có NFT này thì có thể có một chứng chỉ bản chính  , Nó cũng là một sự đảm bảo cho những người sáng tạo.

Án lệ đấu giá

Gần đây cũng có một số ca sĩ bắt đầu bán NFT, Mike Shinoda, thành viên của ban nhạc rock nổi tiếng Linkin Park, cũng đã phát hành một sản phẩm âm nhạc kỹ thuật số vào tháng 2 năm nay. Và thông qua đấu giá NFT, động thái này không chỉ có thể loại bỏ việc nền tảng sáng tạo hoặc lợi nhuận doanh số bán hàng , càng không phải tuân theo các tiêu chuẩn của nền tảng. Ví dụ, album mới nhất của Zhou Xingzhe cũng dự kiến ​​sẽ có NFT. Ngoài ra, ca sĩ sáng tác nhạc sĩ Lin Lihui cũng đưa một trong những bài hát của cô"Dependency" được bán trên nền tảng OpenSea và giá cuối cùng là 0,105 Ether.

Kết luận 

Tất nhiên, bạn cũng có thể đưa tác phẩm của mình lên NFT để bán trước màn hình, Quá trình sản xuất rất đơn giản, chỉ cần đăng ký một ví ether trước .Tôi sử dụng MetaMask được ra mắt chính thức, sau đó tạo tài khoản và tải tệp lên , Chỉ cần cài đặt giá khởi điểm là được . Tuy nhiên, những điều như vậy bạn nghĩ rằng nó có giá trị không ? Hay chỉ là cường điệu thôi? Là một câu hỏi đáng để chúng ta xem xét sâu sắc, Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về blockchain và tiền ảo, có thể xem một bài viết khác của tác giả:5 loại tiền điện tử, những cách đầu tư để kiếm lợi nhuận ! 70% đảm bảo lợi nhuận? NFT, PoW, AirDrops, PoS, PoT khoản đầu tư nào kiếm tiền tốt nhất .

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend