Phân tích nguyên nhân khiến đậu đỏ Azuki bùng nổ, khối lượng giao dịch của Opensea đứng đầu! Giá sàn tăng gấp 29 lần!|InsHat

Phân tích nguyên nhân khiến đậu đỏ Azuki bùng nổ, khối lượng giao dịch của Opensea đứng đầu! Giá sàn tăng gấp 29 lần!

2423 InsHat

Gần đây, Azuki dự án NFT thứ cấp rất nổi tiếng và nó được đặt kỳ vọng rất cao, vậy tại sao Azuki lại được yêu thích đến vậy? Hôm nay chúng ta cùng nhau thảo luận về nó nhé! Tất nhiên, trước đây đã có một số dự án NFT theo phong cách truyện tranh Nhật Bản chẳng hạn như The Sevens, No1 Force, và thậm chí là các dự án NFT thuần nữ Tsuki Yue và FuDaoVerseDAN, nhưng không ai trong số họ thành công như Azuki, và FuDaoVerseDAN thậm chí còn hiếm khi cập nhật hoạt động trên Twitter về cơ bản đã bị bỏ rơi.

Theo dữ liệu của Opensea, giá sàn hiện tại của Azuki đã vượt quá 27 ETH, và số lượng người sở hữu đã lên tới hơn 5.500 người. Tổng khối lượng giao dịch lịch sử là 167.000 ETH. Vào ngày 31 tháng 3, Twitter chính thức cũng đã thông báo về việc ra mắt một NFT mới "SomETHing Official" và phát hành 2 somETHing NFT cho mỗi chủ sở hữu Azuki NFT, hiện giá sàn SomETHing NFT hiện tại đã đạt 4,94 ETH.

Ca sĩ nổi tiếng Lin Junjie cũng đăng hình ảnh của Azuki NFT trên IG. Có thông tin rằng Azuki đã tổ chức một bữa tiệc cộng đồng Garden Party ở Los Angeles vào ngày 31 tháng 3 và nó chỉ mở cửa cho những người sở hữu Azuki NFT. Những người tham gia bữa tiệc trong vườn, lúc đó mọi người đang chìm đắm trong niềm vui sướng. Azuki chính thức thông báo "hãy kiểm tra ví của bạn", và sau đó chính thức thông báo tin tức về airdrop trên Twitter. Không thể không cảm thán một chút bên dự án thật sự là quá là chu đáo .

Azuki sử dụng đấu giá kiểu Hà Lan để bán trước, đúc trong danh sách trắng và bán công khaiba giai đoạn để  để lần lượt hoàn thành việc bán NFT, điều này có ý nghĩa đổi mới to lớn trong lần bán NFT đầu tiên. Azuki sử dụng đấu giá Hà Lan như thế nào? Ngày 12 tháng 1 năm 2022 lúc 10:00 giờ sáng Mỹ, phía dự án đặt giá khởi điểm 8.700 chiếc Azuki NFT là 1 ETH. Cứ sau 20 phút không có ai mua thì giá sẽ giảm 0,05 ETH cho đến khi đạt mức giá thấp nhất là 0,15 ETH. Tại thời điểm này, phiên đấu giá sẽ tự động kết thúc và lúc đó bán được bao sẽ là bấy nhiêu. Nếu bán hết tất cả tại các phiên đấu giá, phiên đấu giá đó sẽ kết thúc sớm và có thể định ra giá của danh sách trắng của  giai đoạn hai. Nếu giá thấp nhất chưa bán, nó sẽ được bán trong danh sách trắng giai đoạn hai.

Người dùng có trong danh sách trắng sẽ có lợi thế để đúc NFT ở mức giá 0,075 ETH, bằng một nửa của 0,15. Sau đó, giá của NFT trong danh sách trắng ở giai đoạn thứ hai là 0,1 ETH, bằng một nửa 0,2. Về danh sách trắng, Azuki đã từ bỏ ngẫu nhiên trích xuất danh sách trắng. Ngoài các thao tác cơ bản như lượt thích, lượt đăng lại và bình luận, Azuki cũng sẽ kiểm tra xem người dùng có đáp ứng các chỉ số quan trọng khác hay không. Nhưng Azuki cho biết để đảm bảo tính công bằng, các chỉ số này đã không được công khai, và tất cả các danh sách trắng đều được công bố thông qua tin nhắn riêng tư trên Twitter. Điều này nhằm ngăn chặn các nhóm gian lận khác nhau can thiệp vào những người nhận danh sách trắng và để thưởng cho những thành viên thực sự xây dựng cộng đồng trong một thời gian dài nhất có thể.

Đúc hàng loạt

Ngoài ra, Azuki áp dụng phương pháp đúc hàng loạt, cho phép người dùng trả phí Gas để đúc nhiều NFT, điều này giúp giảm đáng kể chi phí đúc NFT cho người dùng. Nếu số NFT còn lại không được bán hết sau danh sách trắng, số NFT còn lại sẽ được công khai bán cho công chúng với giá 0,15 ETH và kết quả là 8.700 NFT được bán hết một cách thần kỳ với giá 1 ETH trong vòng 3 phút.

Và trên thị trường thứ cấp Openea, giá đã giảm xuống còn 1,9 ETH vào thời điểm đó, nhưng bây giờ có vẻ như bạn đã kiếm được khi mua nó. Ngoài phong cách vẻ đẹp, bán hàng sáng tạo, thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoại tuyến và đầu tư vào cộng đồng người dùng nổi tiếng. Ngoài ra, đội hình được công bố trên trang web chính thức của Azuki cũng khá hấp dẫn. Công ty khởi nghiệp hỗ trợ Azuki NFT là Chiru Labs. Mỗi lần bán lại Azuki NFT sẽ kiếm được 5% tiền bản quyền cho công ty khởi nghiệp. Thu nhập bổ sung từ phí đã tăng thêm 15 triệu USD.

Trong khi Chiru Labs kiếm được 31 triệu USD trong bản phát hành Azuki ban đầu, Chiru Labs có bốn người sáng lập, tất cả đều ẩn danh. Nhưng thành viên thứ năm, Arnold Tsang là một nghệ sĩ ý tưởng, tương đối nổi tiếng trong ngành công nghiệp Game. Theo anh ấy ước mơ của Azuki là sở hữu trí tuệ IP khổng lồ để có những bộ phim hoạt hình, thậm chí có thể là Game và nhiều mặt hàng khác nhau,.. Và anh ấy cũng nói rằng việc tiết lộ danh tính của mình như một sự đảm bảo cho sự tin tưởng. Tất nhiên, tầm nhìn trong tương lai của Azuki cũng rất hấp dẫn. Để tạo ra thương hiệu phi tập trung lớn nhất trong thế giới Metaverse, Azuki sẽ có những kế hoạch sau khi quá trình đúc NFT kết thúc.

1. Giới thiệu lối chơi chia nhỏ NFT

Để mở rộng quy mô, thương hiệu của cộng đồng và thu hút thêm nhiều thành viên tham gia xây dựng cộng đồng, Azuki sẽ chia nhỏ Bobu. Một trong nhiều IP được nhóm ra mắt và chủ sở hữu chia nhỏ sẽ quyết định sự phát triển trong tương lai của Bobu.

2. Khám phá Metaverse và cải thiện khả năng chơi

Azuki đang xem xét triển khai các cảnh 3D trên các nền tảng Sandbox, VR, Decentraland, Cyptovoxels và Somniun Space, đồng thời cam kết cung cấp cho người dùng trải nghiệm 3D sống động. Ngoài ra, Azuki đang khám phá lĩnh vực trò chơi để cải thiện khả năng chơi cho người dùng.

3. Tích hợp cao giữa trực tuyến và ngoại tuyến

Azuki sẽ khai trương cửa hàng Azuki trong thế giới thực, bán thời trang dạo phố,... Các thành viên cộng đồng sẽ được hưởng chiết khấu độc quyền. Ngoài ra, Azuki sẽ tung ra các bộ sưu tập vật lý, đồ chơi, tượng nhỏ liên quan và cũng sẽ tổ chức các buổi gặp mặt, triển lãm, lễ hội âm nhạc và các sự kiện trực tiếp khác.

4. Thành lập tổ chức DAO

Hiện tại, cộng đồng của Azuki đã lan rộng trên toàn thế giới. Để quản trị cộng đồng tốt hơn, Azuki có kế hoạch ra mắt nền tảng Token Bean và thành lập tổ chức quản lý DAO.

Các lĩnh vực cơ sở hạ tầng NFT là gì? Cần tập trung vào dự án nào 丨 Đầu tư dự án cơ sở hạ tầng NFT丨 Rarible SuperRare Audius NFTX Flow.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend