Người mới bắt đầu trong giới tiền tệ: giảm ngay khi bạn mua, tăng ngay khi bạn bán, làm thế nào để thiết lập tâm lý đúng đắn khi đối mặt với mất tiền? Một cuốn sách hay khuyến nghị "Chiến lược giao dịch tương lai"|InsHat

Người mới bắt đầu trong giới tiền tệ: giảm ngay khi bạn mua, tăng ngay khi bạn bán, làm thế nào để thiết lập tâm lý đúng đắn khi đối mặt với mất tiền? Một cuốn sách hay khuyến nghị "Chiến lược giao dịch tương lai"

2539 InsHat

Blessing in Disguise

"Making mistakes early in trading is a blessing in disguise." Hôm nay bạn đang giao dịch, nếu bạn mắc sai lầm hoặc đưa ra một số quyết định giao dịch ngu ngốc, hoặc mắc một số sai lầmkhông đáng có, những điều này sẽ trở thành bài học của bạn, Nếu bạn nhớ nó và nghĩ cách để lần sau không tái phạm hoặc sẽ làm tốt hơn.

Nếu bạn giao dịch thuận lợi vào đầu ngày, bạn thực sự nên lo lắng về tình trạng này, vì bạn sẽ nghĩ rằng giao dịch quá dễ dàng. Con người rất kỳ lạ, khi bạn kiếm được tiền, bạn sẽ thu hết thành công về mình. Nếu hôm nay giao dịch của bạn thất bại, bạn sẽ nghĩ rằng đó là xui xẻo của riêng mình, toàn bộ thị trường và nhà cái đang úp bô bạn hoặc bịa ra các loại lý do để trốn tránh trách nhiệm của bạn.

Sau đó, nếu bạn có một số cảm xúc nhỏ trong tình huống như vậy, không sao cả, nhưng nếu bạn không nhìn lại lý do tại sao bạn thất bại mà lần nào cũng đổ lỗi cho thị trường một cách mù quáng, và bạn sẽ chỉ đứng yên mà không tiến bộ được gì. Vì vậy, khi bạn bắt đầu có một số bước sai lầm, bạn phải biết rằng đó thực sự là một điều may mắn. Nếu bạn giao dịch rất suôn sẻ lúc đầu và leo lên vị trí mà người khác không thể đạt tới ngay từ đầu, thì cuối cùng bạn sẽ thua lỗ vì quá tự tin.

Khi quá tự tin thì sẽ thấy có nhiều định kiến ​​hơn, chủ quan hơn và bỏ qua nhiều vấn đề nhỏ, chặn những tiếng nói chống đối. Sau quay lại tìm bài có thể ủng hộ. Bài phát biểu của bạn, thậm chí việc chắp nối một số lý do để hỗ trợ quan điểm của bạn là rất nguy hiểm.

Những giao dịch trước đây của bạn dù có thành công đến đâu nhưng nếu bạn không có một tâm lý tốt thì bạn sẽ mất tất cả không sớm thì muộn. Vì vậy đây thực sự là một việc vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn không suôn sẻ, bạn sẽ biết ơn vì hành trình giao dịch của mình vàì bạn sẽ có thể tìm thấy nguyên nhân ở đâu.

Chúng ta phải duy trì điều đó dù kiếm được nhiều tiền một lúc cũng không được quá nóng vội mà bắt đầu đặt cược lớn. Điều này khá nguy hiểm, chỉ cần có sự cố một lần là có thể phá sản, có thể bị nản lòng với thị trường giao dịch mãi mãi, và bạn sẽ mãi mãi không bao giờ bước chân vào thị trường này nữa. Đây thực sự là một điều đáng tiếc, vì thị trường buôn bán là nơi có tiềm năng vô hạn, không chịu sự can thiệp của thời gian hay địa điểm, là một hình thức đầu tư hay kinh doanh rất tốt nên sau khi có kỹ năng giao dịch, bạn có thể thực hiện mua sắm một số sản phẩm trên thị trường tài chính và từng bước kiếm tiền. Những bài giảng trên Website thường là những kiến ​​thức cơ bản, nếu đã có cho mình những phương pháp nâng cao thì cần từ từ rút kinh nghiệm, mọi thứ không nên quá nóng vội.

Học hỏi từ những thất bại hoặc thành công trong mọi quá trình giao dịch, mất tiền cũng như kiếm tiền. Xem xét và suy nghĩ về cách làm tốt nhất trong lần giao dịch tới. Giao dịch không chỉ dừng lại ở lỗ và lãi, mà còn có rất nhiều thứ mà bạn có thể tự lập kế hoạch, giúp bạn suy nghĩ về cách tạo ra quá khứ lâu dài và cách thực hiện nó. Lớn hơn là tốt hơn.

"Khát vọng chiến thắng VS sợ thua cuộc"

Quan điểm này xuất phát từ " Strategy on Futures “- “Chiến lược về hợp đồng tương lai", cho chúng ta biết rằng khi chúng ta thực hiện giao dịch mô phỏng, chúng ta đang giao dịch với giấy trắng, không phải tiền thật, nhưng vì điều này chúng ta sẽ gặp phải những giao dịch tốt. Nếu hôm nay dùng tiền thật thì giao dịch có được thuận lợi.

Một tóm tắt và phản hồi mà tác giả đưa ra là khi bạn đang giao dịch bằng giấy trắng, mong muốn chiến thắng của bạn nhiều hơn là nỗi sợ mất tiền, vì vậy bạn sẽ luôn tập trung vào việc giành chiến thắng, và bạn sẽ làm đến lúc lỗ là dừng lại. Vì vậy điểm của bạn thường tốt hơn. Tác giả là một nhà đầu tư rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực việc làm tương lai, và lời nói của ông ấy khá có trọng lượng.

Nó đã đề cập rằng nếu bạn đang giao dịch bằng tiền thật, nỗi sợ hãi của chúng ta là sợ mất tiền. Điều này sẽ lớn hơn rất nhiều so với mong muốn giành chiến thắng của chúng ta, vậy mới nói mỗi bước đii đều phải hết sức cẩn thận mới có thể giành được chiến thắng vì sợ rằng số tiền bỏ ra sẽ khó kiếm lại được hoặc nó sẽ biến mất vĩnh viễn.

Vấn đề ác cảm

Tất nhiên, khi bạn đánh mất thứ gì đó, bạn sẽ muốn chấp nhận rủi ro lớn hơn để cố gắng lấy lại bằng được. Tác giả khuyến khích bạn nên cố gắng tăng ham muốn chiến thắng, giảm bớt nỗi sợ bị mất tiền, giữ mức cắt lỗ tốt và khơi dậy ham muốn chiến thắng của bạn dưới cơ sở tính toán chi phí thua lỗ. Không nên đi bộ thụ động một ngày là một ngày, và nếu bạn kiếm được một ít tiền, bạn sẽ kiếm được một ít tiền. Đối với một nhà đầu tư giỏi, anh ta sẽ cố gắng hết sức để siết chặt lợi nhuận đó, trong một phạm vi hợp lý, tức là dưới mức rủi ro hợp lý, tạo ra lợi nhuận.

Safety Pin & Throttle 

Lấy ví dụ đơn giản nhất là Safety Pin & Throttle, có liên quan mật thiết đến việc "muốn thắng VS sợ thua", nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng và kiếm tiền, mục đích của chúng tôi để đặt Safety Pin hoặc mục đích của việc đặt bảo vệ dừng lỗ, dù bất cứ điều gì tiếp theo bạn cũng có thể kiếm được tiền, chỉ có thể kiếm được ít hơn

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng số tiền họ kiếm được sau khi đặt Safety Pin ít hơn và họ không có mong muốn chiến thắng. Ham muốn của bạn về đất bạc đủ lớn, bạn sẵn sàng mất một khoản tiền nhỏ, vì tự biết kế hoạch của bạn là rất khả thi, mặc dù thu nhập tương đối nhỏ, nhưng không có giới hạn trên.

Khi chi phí của bạn thấp, bạn sẽ có thêm tự tin để bám trụ đến cùng. Không tự tin để nắm giữ nó bạn không có cách nào để tăng và mở rộng vị thế của mình. Nếu bạn không có khát vọng chiến thắng, thì ít nhất bạn phải quản lý tốt nỗi sợ hãi của mình, quản lý rủi ro và chi phí thua lỗ, và bạn vẫn có thể kiếm tiền, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

. Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng và tiền đề rất an toàn, bạn cần phải học cách di chuyển Safety Pin, ít nhất là không mỗi lần phát hành, di chuyển Safety Pin có vấn đề, nếu một vấn đề như vậy phải kiểm tra lại chính mình, để cải thiện ...

Nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh chóng trên cơ sở là sự an toàn, bạn cần phải học cách di chuyển Safety Pin, ít nhất là không phải bất cứ lúc nào, ngay khi bạn di chuyển Safety Pin có vấn đề, bạn phải xem lại bản thân và cải thiện cách di chuyển Safety Pin  để không gây ra sự cố như vậy.

Tăng vị trí hợp lý

Một câu hỏi nữa là làm thế nào để tăng các vị trí hợp lý, vì nếu bạn nắm bắt đúng thời điểm và làm tốt trong giai đoạn đầu thì càng về sau bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng tiền đề này là bạn có khát vọng chiến thắng còn không có khát vọng chiến thắng, bạn tuyệt đối không dám gia tăng vị trí, bạn sẽ cho rằng cần phải giữ giá chính mình, sợ đụng Safety Pin và lo lắng có thể mất tiền. 

Chúng ta cần suy nghĩ sâu sắc và suy ngẫm về kinh nghiệm giao dịch trong quá khứ, để đạt được thành công. Dù là trong chiến đấu thực tế hay trong quá khứ, kinh nghiệm qua nhiều năm và khi suy nghĩ về nó thực hiện nó của bản thân việc này sẽ luôn có ý nghĩa, thay vì chỉ đọc một số kiến ​​thức đầu tư. muốn làm nhưng bạn không thực hiện nó, không tự chính mình trải qua như vậy cũng không cách nào kiếm được tiền.

 

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư mạo hiểm hay cách nâng cao giá trị bản thân, hãy đọc bài tiếp theo: Bốn Mẹo đầu tư tiền điện tử! Phù hợp với những nhà đầu tư có vốn nhỏ, sinh viên, tầng lớp tiểu tư sản và các nhà đầu tư lớn đều có thể sử dụng; với 15 USD có thể sở hữu bitcoin; Tìm hiểu quy luật đầu tư tiền điện tử.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend