Mười tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất, tại sao một quả bóng ảo có thể bán với giá 2.5 tỷ?|InsHat

Mười tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất, tại sao một quả bóng ảo có thể bán với giá 2.5 tỷ?

2728 InsHat

5 tỷ? NFT chắc chắn là chủ đề phổ biến nhất trên Internet và năm 2021 được thế giới bên ngoài coi là "năm đầu tiên của NFT". Khối lượng giao dịch và số lượng các tác phẩm nghệ thuật liên quan hoàn toàn bùng nổ hoặc tăng lên. Theo thông tin từ công ty phân tích dữ liệu DappRadar, Doanh số NFT trên mỗi nền tảng, trong quý III / 2020 là 28 triệu USD (khoảng 640,7 tỷ đồng), nhưng đến quý 3 năm 2021, con số này đã lên tới 10,7 tỷ USD (khoảng 245 nghìn tỷ đồng), tăng hơn 380 lần và vẫn đang tăng với tốc độ chóng mặt. Một số tác phẩm nghệ thuật NFC đã có giá cao đáng kinh ngạc. Dưới đây là 10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất.

Vị trí thứ 10, Crypto punk # 5217

Với giá trị thị trường là 5,59 triệu USD (khoảng 127,9 tỷ đồng), bốn trong số mười tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất hàng đầu là từ Crypto punk.Crypto punk là gì? Đầu tiên chúng ta hãy hiểu NFT là gì.

NFT (tiếng Anh: Mã thông báo không thay thế được) có nghĩa là "mã thông báo không thể thay thế", cũng trái ngược với các mã thông báo đồng nhất. Không đồng nhất có nghĩa là duy nhất và mã thông báo có nghĩa là một chuỗi mã trên blockchain. Các mã thông báo có cùng giá trị như NFT và tiền điện tử là tài sản được mã hóa được xây dựng trên blockchain và cả hai đều có mã nhận dạng duy nhất và bất biến; nhưng sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử là các NFT không thể được trao đổi tương đương. Có nghĩa là, giá trị thị trường giữa mỗi NFT là không bằng nhau, không đồng nhất và không thể phân chia.

 

Không giống như mọi loại tiền điện tử (chẳng hạn như Bitcoin) có giá trị như nhau , do đó có thể được sử dụng trực tiếp làm phương tiện cho các giao dịch thương mại; giống như Bitcoin trong ví tiền điện tử của tôi và Bitcoin trong tay của bạn, mặc dù Bitcoin này thực sự là hai các chuỗi mã khác nhau, nhưng hai mã này tương đương nhau và có thể được chia thành 0,1 Bitcoin làm phương tiện trao đổi.

 

Vì NFT được xây dựng trên blockchain nên NFT, giống như tiền điện tử, có thể ghi lại chi tiết thông tin quyền sở hữu mà khó được kiểm tra. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể tải lên chữ ký của họ trong NFT mà họ tạo.FT không thể được hoán đổi với các NFC khác. Điều này khác với các mã thông báo đồng nhất như Bitcoin. Giá trị của mỗi Bitcoin là như nhau, nhưng NFT thì không. Mỗi NFT là duy nhất và không thể bị phân chia hoặc thay thế. Chúng ta có thể trao đổi tiền điện tử với mỗi khác mà không thay đổi giá trị, nhưng chúng ta không thể đổi NFT này lấy NFT khác. Tính năng này làm cho NFT thêm giá trị. Sau khi có khái niệm này, chúng ta có thể biết tại sao Crypto punk có thể bán với giá cao như vậy.

 

Crypto punk là NFT được phát triển sớm nhất trên chuỗi khối Ethereum. Dự án được Larva Labs studio đưa ra vào tháng 6 năm 2017 và được phát triển cho nhóm hai người gồm Matt Hall và John Watkinson, nhóm đã tìm thấy cảm hứng từ cảnh London Punks và Cyberpunk để phát triển một trình tạo ký tự được xuất bản bằng phép tính tích, với tổng số 10.000 ký tự hình punk pixel kiểu octet. Vì Crypto punk là một trong những người tiên phong của tác phẩm nghệ thuật NFT, nên nó được coi là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nghệ sĩ NFT và một số người tin rằng Crypto punk đã thúc đẩy sự phát triển của tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 cho các bộ sưu tập kỹ thuật số. Trong số 10.000 nhân vật trong Cryptopunk, chủ yếu là con người, 3.840 là phụ nữ và 6.039 là nam giới.

 

Nhưng cũng có ba thuộc tính đặc biệt, đó là 88 thây ma, 24 con vượn và 9 người ngoài hành tinh, và những nhân vật này có một số thuộc tính hoặc không có thuộc tính nào, chẳng hạn như đeo vòng cổ, đội mũ, v.v., vì vậy 10.000 nhân vật punks này đều là duy nhất. Điều này làm cho một số nhân vật có nhiều thuộc tính hiếm có giá trị, nhưng thú vị là, thuộc tính hiếm không nhất thiết có nghĩa là giá cao và đôi khi người mua chỉ đơn giản là thích nhân vật đó. # 5217 ở vị trí thứ 10 là một con đười ươi với chiếc mũ dệt kim và vòng cổ bằng vàng, một thuộc tính hiếm, ngay cả khi chỉ theo tiêu chuẩn của Cyberpunk. Dự đoán rằng giá của # 5217 sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Vị trí thứ chín Beeple "Ocean front"

Với giá trị thị trường 6 triệu USD (khoảng 137,3 tỷ đồng), Beeple, tên thật là Mike winkelmann, là một nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng ở Mỹ. Anh sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để tạo ra các tác phẩm hài hước và ảo giác về nền văn minh, và thường sử dụng các nhân vật văn hóa đại chúng làm tài liệu tham khảo cho các tác phẩm của ông. Tạp chí Chính trị và Xã hội. Trước tháng 10 năm 2020, các tác phẩm của anh hiếm khi được bán với giá hơn 100 USD (khoảng 2,29 triệu VND), nhưng sau khi bùng nổ NFC, các tác phẩm của anh đã đạt giá đấu cao kỷ lục, và anh đã có bốn tác phẩm lọt vào danh sách.

“Ocean front” là một lời nhắc nhở khác về những thách thức khí hậu nghiêm trọng mà hành tinh hiện đang phải đối phó, mô tả các container vận chuyển lớn, xe kéo lớn và một cái cây cao sừng sững giữa đại dương. Tác phẩm "Phía trước đại dương" sẽ được bán đấu giá trên nền tảng đấu giá trực tuyến NFT nổi tiếng "Nifty Gateway" vào tháng 3 năm 2021. Tác phẩm bắt đầu với mức đấu giá 2,77 triệu USD (khoảng 63,4 tỷ đồng) và cuối cùng được thành lập bởi doanh nhân Trung Quốc TRON. Justin Sun đã thắng thầu với 6 triệu USD (khoảng 137,3 tỷ đồng), và Beeple đã quyên góp toàn bộ số tiền công việc cho tổ chức phi lợi nhuận "The Open Earth Foundation", tổ chức tập trung vào Accord de Paris và biến đổi khí hậu.

Vị trí thứ tám "A Coin for the Ferryman"

Với giá trị thị trường 6,034 triệu USD (khoảng 138,1 tỷ đồng), XCopy là một nhà sáng tạo tác phẩm nghệ thuật ẩn danh của NFT từng tiết lộ rằng anh sống ở London, và các tác phẩm của anh chủ yếu liên quan đến các khái niệm như cái chết, chứng loạn thị và sự thờ ơ. Các tác phẩm có liên quan tiền điện tử của anh ấy có thể được truy xuất sớm nhất từ ​​năm 2017 và anh ấy cũng là một trong những nghệ sĩ tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trên thị trường NFT. Được thế giới bên ngoài coi là người tiên phong trong lĩnh vực này, “A Coin for the Ferryman” là tác phẩm của XCopy vào năm 2018, khi một người dùng nền tảng nghệ thuật mã hóa SuperRare đã mua trực tiếp từ XCopy với giá 139 USD (khoảng 3,18 triệu đồng). Tác phẩm này vẫn chưa được bán kể từ đó, nhưng vào tháng 11 năm 2021, tác phẩm đã được bán trên SuperRare với giá 1.330 ETH, tức là khoảng 6,034 triệu USD (khoảng 138,1 tỷ đồng) theo thời giá (Giá cả hàng hóa trong một thời gian nhất định.)

Vị trí thứ bảy Beeple "Crossroad"

Giá trị thị trường là 6,6 triệu USD (khoảng 151 tỷ VND), và chiếc Beeple mà chúng tôi đề cập vừa rồi lại có tên trong danh sách. "Crossroad" là một bộ phim ngắn 10 giây quay cảnh hội chợ đền mọi người đang đi dạo bên công viên ấm áp. Đám đông đi ngang qua bức tượng bị đổ của cựu tổng thống Mỹ Donald John Trump phủ đầy những khẩu hiệu xúc phạm, "Crossroad" được bán lần đầu với giá gần 67.000 USD vào tháng 10/2020 bởi nhà sưu tập nghệ thuật Miami Pablo Rodriguez-Fraile (khoảng 1,5 tỷ đồng) để mua, và bán vào tháng 3 năm 2021 với giá 6,6 triệu USD (khoảng 151 tỷ đồng). Rodriguez-Fraile cho biết trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể đến Louvre để chụp ảnh nàng Mona Lisa. Nhưng điều này không có giá trị, bởi vì nó không thể hiện xuất xứ của tác phẩm, sở dĩ “Ngã tư” rất có giá trị là do tác giả là ai.

Vị trí thứ 6 Crypto punk # 7804

Với giá trị thị trường là 7,6 triệu USD (khoảng 173,9 tỷ đồng), # 7804 là một trong 9 người ngoài hành tinh trong Crypto punk, có một chiếc mũ cực ngầu và một cái tẩu hút thuốc.

Vị trí thứ 5 Crypto punk # 3100

Giá trị thị trường 7,67 triệu USD (khoảng 175,5 tỷ đồng), chỉ một ngày sau khi # 7804 được bán ra, # 3100 đã thắng giá # 7804 với một mức chênh lệch nhỏ,# 3100 cũng là một trong những người ngoài hành tinh hiếm hoi, nhưng nó chỉ có một chiếc băng đô.

Vị trí thứ 4 Crypto punk # 7523

Giá trị thị trường là 11,75 triệu USD, (khoảng 268,8 tỷ VND), # 7523 cũng là một trong 9 người ngoài hành tinh, nhưng anh ấy là người ngoài hành tinh duy nhất đeo mặt nạ trong số 9 người ngoài hành tinh. Do dịch bệnh, trang bị mặt nạ của anh ta mang nhiều ý nghĩa biểu tượng hơn cho thời đại hiện tại của chúng ta, và nó còn được người chơi mệnh danh là “Covid Alien”.

Vị trí thứ 3 Beeple "HUMAN ONE"

Với giá trị thị trường là 28,985 triệu USD (khoảng 663,3 tỷ đồng), "HUMAN ONE" là một chiếc hộp cao 7 foot làm bằng màn hình LED, liên tục phát hình ảnh một người trong bộ đồ vũ trụ đang đi qua nhiều cảnh khác nhau.Ngoài ra còn có một đế xoay ở phía dưới, có thể cho khán giả xem các góc khác nhau. Đây là tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa các vật thể kỹ thuật số và vật lý của Jane, đồng thời cũng là sáng tạo đầu tiên của Beeple tích hợp giữa ảo và thực. Beeple tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng có rất nhiều TV có bánh xe cuộn trong studio vào thời điểm đó và họ đã đẩy các TV xung quanh để tạo thành các hình dạng và kiểu mẫu khác nhau, điều này khiến tôi nghĩ rằng tốt hơn là nên xếp những chiếc TV này thành một khối lập phương. Và nó thực sự rất hiệu quả và ngay lập tức tôi nhận ra rằng bố cục màn hình giống như một tấm vải che phủ mạnh mẽ cho quần áo và bất kỳ hình ảnh nào trên màn hình đều trông tuyệt vời.

Vị trí thứ hai Beeple Everydays-The First 5000 Days

Với giá trị thị trường 69,3 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỷ đồng Việt Nam), tác phẩm Beeple này là bộ sưu tập mà chính Jiang đã tích lũy từ năm 2007 đến năm 2021 trên Instagram. Tổng cộng có 5.000 bức tranh được thu thập thành một tệp JPEG, do đó có tên Everydays-The First 5000 Days.

Pak thứ nhất: "The Merge"

Với giá trị thị trường 91,8 triệu USD (khoảng 2 nghìn tỷ đồng), "The Merge" sẽ trở thành tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất vào ngày 2 tháng 12 năm 2021. Tác phẩm này thực sự là một tác phẩm thử nghiệm và các tác phẩm được bán không phải là EthereumNFT thực tế, nhưng mua mỗi mã thông báo đơn vị được gọi là Mass, chúng sẽ kết hợp để tạo thành tác phẩm nghệ thuật sau khi được bán ra. Tác giả Pak thông qua hình thức “đấu giá lũy tiến”, những người mua ban đầu đã nắm giữ các tác phẩm của Pak có thể mua tác phẩm với giá khởi điểm 400 USD (khoảng 9,15 triệu đồng) với giá 299 USD (khoảng 6,84 triệu đồng), nó sẽ tăng thêm 25 USD (khoảng 570.000 đồng) sau mỗi 6 giờ cho đến khi kết thúc đợt bán hàng. Theo Nifty Gateway, kích thước hình ảnh và các yếu tố khác của "The Merge" sẽ thay đổi theo số lượng Thánh lễ. Thánh lễ cũng có thể được bán trên thị trường thứ cấp. Cuối cùng, có tổng cộng 28,983 nhà sưu tập đã tham gia vào thời gian bán hàng hai ngày, và tổng số 266,444 Thánh lễ được bán ra, trị giá 91,8 triệu USD (khoảng 2 nghìn tỷ đồng), và theo đó lên ngôi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đầu tư và quản lý tài chính, vui lòng đọc bài tiếp theo: Anh ấy đã kiếm được 1 triệu đô la với 1.3 ETH! "The NFT Edge" chia sẻ 8 chiến lược đầu tư NFT

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend