Liệu sự ra đời của máy tính lượng tử có phá hủy tiền điện tử?|InsHat

Liệu sự ra đời của máy tính lượng tử có phá hủy tiền điện tử?

2332 InsHat

Tôi biết rằng mọi người đều lo sợ về sự xuất hiện của máy tính lượng tử, và những người bạn trong giới tiền tệ cũng có phần lo lắng về sự kiện này, nhưng liệu nó có thực sự khả thi không? Vì vậy, hôm nay tôi sẽ nói với bạn về việc liệu sự xuất hiện của máy tính lượng tử có phá hủy tiền điện tử hay không , hãy thực hiện một phân tích.

 

Giới thiệu về máy tính lượng tử

Về nguyên tắc, khi nói đến máy tính lượng tử, nó là một máy tính ba chiều với khả năng tính toán nhị phân 0 và 1, và chứa từ 0 đến 1.

Nói trắng ra, anh ta vẫn sử dụng máy tính, nhưng khi đối mặt với sự không chắc chắn trong tính toán, anh ta có thể thực hiện các phép tính đa chiều hơn cho các chức năng mà máy tính 2 bit không thể đạt được trong một phạm vi rộng lớn/ tiên tiến hơn, vì tính không chắc chắn của bit thứ ba. Do đó khi một máy tính lượng tử thực hiện các hoạt động, nó có thể đạt tới 128 qubit, hoặc thậm chí nhiều hơn phạm vi tính toán kỹ thuật số.

Bởi vì điều này, mọi người sợ rằng sự xuất hiện của máy tính lượng tử sẽ dẫn đến sự sụp đổ của tiền điện tử, bởi vì đối với máy tính lượng tử, về cơ bản chỉ mất chưa đầy 1 giây để thiết kế ngược câu trả lời cho hàm băm. (là giải thuật nhằm sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu (có thể là một chuỗi ký tự, một đối tượng trong lập trình hướng đối tượng, v.v...).

Vì vậy, tôi nghĩ nếu các bạn là người trong vòng thi thì cũng đừng quá hoảng hốt mà hãy nghe lời tôi.

 

Công ty tạo ra máy tính lượng tử

Tôi nhớ rằng có một tờ báo rất lớn, và con gái của Donald Trump. Ivanka cũng tiết lộ với thế giới rằng Hoa Kỳ vào năm 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên bá chủ lượng tử, vì vậy công ty này là Google mà chúng tôi quen thuộc nhất. Nó đã hợp tác với NASA để phát triển một máy tính lượng tử 54 bit, nhanh hơn so với máy tính tuyền thống  hàng trăm triệu lần.

Ngoài ra, honeywell, nhà sản xuất máy lọc không khí mà chúng ta quen thuộc, cũng sản xuất một máy tính lượng tử dành riêng cho công ty honeywell, nhưng bản thân máy tính lượng tử của honeywell chỉ sử dụng 6 qubit

Tuy nhiên, công ty của họ kiểm soát độ ổn định của 6 qubit với giá trị sai lệch gần bằng 0, nhờ đó máy tính lượng tử hoạt động với sai số rất thấp do tính ổn định, hiện nó là chỉ số kỹ thuật hàng đầu của ngành.

Ngoài ra, bản thân IBM cũng đã phát triển máy tính 4-qubit, nhưng công nghệ của hãng vào năm 2015 đã trở thành nền tảng cơ sở cho 10 năm tiếp theo của máy tính lượng tử.

 

Tiền có thể làm bất cứ điều gì 

Hãy gạt đi những phân vân/khúc mắc  trong lòng, bạn có nghĩ một công ty lớn sẽ từ bỏ cơ hội kiếm tiền không? Bây giờ tôi sẽ nói cho bạn biết sự thật về mối quan hệ giữa tiền điện tử và máy tính lượng tử, xu hướng khai thác tiền điện tử hiện nay đang dần suy giảm và việc khai thác bán lẻ đang bắt đầu bị thay thế bởi các công ty lớn.

Tình trạng này chẳng khác gì chúng ta đã biết cách đây vài năm, vì cơ chế khai thác giảm một nửa sẽ khiến các nhà đầu tư bán lẻ mua thêm thiết bị để tăng tốc độ khai thác.

Đây hoàn toàn là một sự thật không thể thay đổi, nhưng đằng sau sự việc này, thì điều đó có nghĩa là các công ty lớn có tiềm lực tài chính sắp thay thế các nhà đầu tư bán lẻ này. Công việc khai thác mỏ là một cơ hội kinh doanh rất lớn, nếu bạn là một doanh nhân, bạn có từ bỏ cơ hội kiếm tiền này không?

Máy tính lượng tử rất quan trọng/có tầm ảnh hưởng đối với các công thức tính toán, nói một cách tương đối, chúng cũng có thể tăng cường chức năng mã hóa của tiền điện tử. Trong tương lai, khi các loại tiền điện tử tốt hơn có thể được phát triển, các phương pháp mã hóa tương đối tốt sẽ cần thiết hơn và chúng tương thích với máy tính lượng tử. Để cùng cộng tác , phát triển cho các công thức mã hóa trở nên mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, nếu máy tính lượng tử giỏi kỹ thuật đảo ngược đến mức chúng có thể giải công thức kỹ thuật đảo ngược của hàm băm trong vòng chưa đầy một giây, thì việc khai thác một cách dễ dàng là điều không hề khó.

 

Mức tiêu thụ năng lượng của máy tính lượng tử

Chúng ta đều biết rằng thiết bị cần thiết để khai thác có mức tiêu thụ điện năng rất đáng kể (khá lớn ), so sánh thì điện năng tiêu thụ của máy tính lượng tử trong quá trình hoạt động còn lâu mới có thể so sánh được với các máy khai thác điện năng ở cấp độ khác.

Và trong khi máy tính lượng tử hoạt động, nó phải hoạt động ở 273.15 độ, cái mà giới học thuật gọi là độ không tuyệt đối, để ngoài việc tiêu hóa năng lượng của bản thân máy tính lượng tử, năng lượng còn phải tiêu thụ trong hệ thống lạnh.

Tất nhiên, loại chi phí này không phải là thứ mà người dân bình thường có thể bỏ ra hàng ngày, và nó chỉ có thể đạt được khi có sự hợp tác giữa các doanh nghiệp này và chính phủ.

 

Sự xuất hiện của tiền điện tử của chính phủ?

Có thể chúng ta sẽ thấy tiền điện tử do chính phủ phát hành trong một vài thập kỷ nữa. Khi đó, người ta cần thứ gì đó để bảo vệ mã hóa của mình. Tất nhiên, người đó sẽ chọn máy tính lượng tử để mã hóa nhằm ngăn chặn việc tin tặc đánh cắp tiền điện tử do chính phủ phát triển.

Vì vậy, cá nhân tôi nghĩ rằng ngày mà các chính phủ bắt đầu sản xuất tiền điện tử của riêng của họ, chắc chắn sẽ trở thành sự thật trong tương lai gần và khả năng tiền điện tử bị phá hủy không phải là điều mà các cá nhân lo lắng.

Chiến tranh Nga-Ukraine đang bùng phát dữ dội, các nước Âu Mỹ liên tiếp tung ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, Tiền điện tử, vốn bị tách ra khỏi hệ thống tài chính hiện tại,cũng trở thành tâm điểm của cuộc tấn công và phòng thủ. Mới đây, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã đích thân ra lệnh yêu cầu tất cả các cơ quan của chính phủ liên bang phải nghiên cứu tiền kỹ thuật số và xem xét xây dựng các quy định phù hợp.

Lệnh hành pháp được ký bởi Biden yêu cầu Bộ Tài chính, Thương mại và các cơ quan khác chuẩn bị một báo cáo về chủ đề "tương lai của tiền tệ", trong đó vai trò của tiền điện tử được giải thích và các mục tiêu của lệnh hành pháp được liệt kê, bao gồm cả việc bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp  Mỹ, tránh rủi ro hệ thống, phát triển và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách có trách nhiệm, nghiên cứu về tiềm năng của đô la kỹ thuật số, v.v., tổng cộng có 7 nhiệm vụ.

Về lệnh hành pháp này, đây cũng là lần đầu tiên trong một thời gian dài chính phủ Hoa Kỳ phải đối mặt với tác động của tiền điện tử và quyết định hành động. Liên quan đến các lệnh trừng phạt chống lại Nga nói riêng, nhiều ý kiến ​​chỉ ra rằng tiền điện tử có thể là chìa khóa quan trọng để Nga giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt, bỏ qua hệ thống tài chính thực sự dựa trên đồng đô la Mỹ và giáng một đòn vào quyền bá chủ của Mỹ.

 

Khả năng xuất hiện đồng đôla kỹ thuật số

Không chỉ yêu cầu các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ nghiên cứu tiền điện tử, chính quyền Biden còn muốn khám phá khả năng tung ra “đô la kỹ thuật số”.

Sau khi làn sóng tiền tệ fiat( tiền pháp định-là tiền tệ được chính phủ của một quốc gia phát hành, qui định, công nhận hợp pháp)  kỹ thuật số được tung ra ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, Hoa Kỳ cũng thông báo rằng họ sẽ đầu tư vào việc khám phá đô la kỹ thuật số.

Reuters chỉ ra rằng có tới 9 quốc gia đã tung ra tiền kỹ thuật số và 16 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, đang nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số. Ví dụ, vào năm 2020, Nhật Bản đã đưa đồng yên kỹ thuật số vào "kế hoạch xương sống" của chính sách cải cách kinh tế của mình.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ tỏ ra thận trọng, nói rằng có thể mất nhiều năm trước khi đồng đô la kỹ thuật số ra mắt. Đồng đô la Mỹ là nền tảng của hệ thống tài chính toàn cầu và nó ảnh hưởng đến toàn bộ cơ quan. Việc ra mắt tiền tệ fiat ( tiền pháp định) kỹ thuật số sẽ kéo theo nhiều vấn đề. "Chúng tôi phải phân tích rất, rất cẩn thận vì mọi động thái của chúng tôi theo hướng này đều có tác động sâu sắc đến các quốc gia phát hành các đồng tiền dự trữ lớn trên thế giới."

Một số người lo lắng rằng khi các quốc gia liên tiếp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ vốn không theo kịp xu hướng này sẽ bị lung lay. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ chỉ ra rằng đồng đô la Mỹ luôn đóng một vai trò quan trọng trong duy trì sự ổn định của tiền tệ quốc tế và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. Các loại tiền tệ fiat kỹ thuật số do các quốc gia khác tung ra sẽ không ảnh hưởng đến trạng thái của đồng đô la Mỹ.

 

Phần kết

Nếu bạn vẫn lo lắng về tương lai của tiền điện tử, bạn cũng có thể dành thời gian lo lắng về thời điểm bạn tham gia thị trường và bắt đầu nắm giữ tiền điện tử của mình, bởi vì một khi bạn đã có trong tay loại tiền điện tử có giá trị nhất.

Do đó, xét về tương lai bạn sẽ có lợi thế hơn. Khi tiền tệ fiat truyền thống cuối cùng được thay thế bằng tiền điện tử, thì ngay cả khi bạn có 100 triệu đô la Mỹ trong tay, thì nó cũng chỉ đơn giản là một đống giấy vụn

Tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ cẩn thận về cách sử dụng số vốn hiện tại để có được những loại tiền điện tử này ở mức độ lớn hơn, để bảo vệ tương lai của bạn với một viễn cảnh tương lai.

Có thể bây giờ, khi hầu hết mọi người coi thường tiền điện tử, bạn đã lên kế hoạch cho tương lai của mình và người có tầm nhìn xa nhất có thể là bạn. Quản lý tài chính tiền tệ kép - Một lựa chọn mới để kiếm tiền điện tử một cách dễ dàng.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend