Lãi kép và lưu trữ bằng Bitcoin - Những điều bạn cần biết.|InsHat

Lãi kép và lưu trữ bằng Bitcoin - Những điều bạn cần biết.

2735 InsHat

Như đã đề cập trong các bài viết trước, khái niệm lãi kép và lưu trữ bằng bitcoin là một tính năng hấp dẫn đối với nhiều người đang tìm hiểu về công cụ tài chính mới này. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng lãi suất kép có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho lợi nhuận của bất kỳ nhà đầu tư nào. Do giá bitcoin biến động cao, nhiều nhà đầu tư đã tìm cách để lãi kép và tiết kiệm nhiều tiền hơn. Với sự trợ giúp của máy tính tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm, họ có thể thấy rằng họ thực sự có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách đầu tư nhiều hơn chứ không phải ít hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ thảo luận về các nhà đầu tư trung bình phải hoạt động như thế nào để tạo lãi kép và lưu trữ bằng bitcoin.

Đầu tiên chúng ta cần xem xét khái niệm về sự biến động và tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm. Biến động là thước đo hiệu ứng thị trường, trong đó tỷ lệ thay đổi của tài sản hoặc tiền tệ so với tài sản hoặc tiền tệ khác là một hàm của thời gian, giá cả và rủi ro. Lãi kép có thể được nhìn thấy trên một biểu diễn đồ họa như sau: Tác động tích lũy theo thời gian của lãi suất kép đối với khoản đầu tư của bạn. Phần trăm hàng năm càng cao, tác động đến khoản lưu trữ đồng tiền của bạn càng lớn.

Một cách khác để xem xét tác động của tăng trưởng kép hàng năm là thông qua việc sử dụng Metaverse là một "trao đổi" ảo cho tất cả các loại tiền tệ đang tồn tại. Giả sử bạn muốn mua một trăm nghìn USDT của Metaverse bằng đồng đô la Canada, thì sau hai năm bạn đã tiết kiệm được năm nghìn đô la. Điều này thể hiện sự gia tăng giá trị của đồng đô la Canada so với đô la Mỹ, mà chúng ta có thể gọi là lãi suất kép. Nếu chúng ta tiến xa hơn nữa thì ý tưởng vẫn vậy, nhưng bây giờ chúng ta còn có khái niệm NFT, viết tắt của các yếu tố không hữu hạn nhu cầu, cung, tâm lý của người mua và người bán, không thể định lượng được trong một khoảng thời gian hữu hạn. 

- Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một thuật ngữ với nghĩa khá rộng, Metaverse thường đề cập đến môi trường thế giới ảo mà mọi người có thể truy cập qua internet.

- NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản kỹ thuật số với những đặc tính khác biệt. Dù đang dần trở nên phổ biến nhưng loại tài sản này vẫn cần thêm những nghiên cứu, theo dõi đến từ các nhà đầu tư cũng như các nhà lập pháp, để xác định mối liên hệ giữa NFT và nền kinh tế số.

Đây là lúc khái niệm lưu trữ bằng bitcoin được phát huy. Trong tương lai không có yếu tố hữu hạn nào ảnh hưởng đến giá trị của đồng Meme của bạn và do đó bạn nên cân nhắc đầu tư khoản tiết kiệm của mình theo cách này. Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng NFT hoặc các yếu tố cung và cầu không hữu hạn là yếu tố thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên có những trường hợp cung của đồng tiền Fiat cao hơn cầu, điều này lại dẫn đến các yếu tố không hữu hạn. Vì vậy trong tình huống như vậy Metaverse có thể cung cấp cho bạn một số biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại sự sụt giá tiền tệ fiat có thể xảy ra.

Bây giờ hãy quay lại lý do tại sao việc lưu trữ bằng Bitcoin lại quan trọng như vậy. Trước hết giá trị của mỗi đơn vị đang tăng lên theo cấp số nhân trong dài hạn. Điều này khiến cho bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không thể mua chúng một cách mù quáng và chờ đợi lợi nhuận tăng lên. Do đó điều quan trọng là phải sử dụng NFT đây là cách duy nhất để cho biết bạn có đang kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình hay không. NFT cho bạn biết có bao nhiêu người mua đang muốn mua các đơn vị của bạn tại một thời điểm nhất định, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy giá trị của đồng tiền của bạn đang tăng lên.

Bây giờ bạn có thể hỏi NFT hoạt động như thế nào? Nó diễn ra như thế này. Giá của mỗi đồng xu được tính bằng đô la Mỹ. Mỗi nhà đầu tư đăng nhập vào Metaverse đều được cập nhật giá của từng đồng tiền. Nếu bạn đã đăng nhập vào Metaverse nhưng không chú ý, thì rất có thể bạn đã bỏ lỡ cập nhật giá có giá trị này. Tuy nhiên bạn nên chú ý và đăng nhập khi cần thiết, bạn sẽ nhận thấy rằng giá của một đồng tiền đã tăng 10% so với lần cuối cùng bạn kiểm tra nó.

Đây là nguyên tắc cơ bản đằng sau NFT nó sử dụng nguyên tắc cung và cầu. Nếu có nhiều người mua đồng xu, thì giá trị của chúng sẽ tự động tăng lên. Vì nhu cầu về số tiền này cao nên giá sẽ tự động tăng lên. Do đó đây là cách NFT giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư của mình vào Bitcoin.

Nếu bạn tiến thêm một bước nữa bạn cũng có thể sử dụng sức mạnh của lãi suất kép và lưu trữ một số đồng tiền trong quá trình này. Bạn có thể đầu tư tiền tiết kiệm của mình vào một số cổ phiếu có rủi ro thấp và sẽ tăng giá trị theo thời gian. Lãi kép và lưu trữ bằng bitcoin là cách thông minh nhất để đầu tư với tài sản ảo này. Ngay cả khi bạn chưa quen với thế giới bitcoin, bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó. Có nhiều nơi khác nhau để tìm hiểu thêm về chủ đề này, bao gồm các hướng dẫn, bài báo và hơn thế nữa.

Tính trung bình chi phí đô la Bitcoin: Ví dụ: 

Có một trường hợp như sau: Sẽ như thế nào nếu ai đó phân bổ 2,5% bitcoin với danh mục đầu tư giả định 500.000 đô la, sau đó chi phí trung bình bằng đô la ở mức 280 đô la mỗi tháng? Điều này có tác động gì đến tài sản theo thời gian và rủi ro có xứng đáng với phần thưởng không?

Theo kịch bản này, bạn sẽ để khách hàng tiết kiệm được 33.600 đô la trong 10 năm tới và khoản đầu tư 12.500 đô la ban đầu đó sẽ tăng lên thành 2.181.625 đô la. Như vậy có mạo hiểm quá mức của danh mục ở mức 2,5% không? 3.360 đô la mỗi năm có đòi hỏi quá nhiều để tiết kiệm đối với một người có danh mục đầu tư 500.000 đô la không? Bạn có thể tài trợ cho chiến lược tính trung bình theo chi phí đô la bitcoin với thu nhập từ danh mục đầu tư truyền thống đó. Theo ý kiến của tôi điều này rất khả thi đối với hầu hết các khách hàng và mang lại kết quả mà tất cả các khách hàng mà tôi đã từng nói chuyện sẽ đón nhận.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu thay vào đó bạn tiếp tục sử dụng những gì chúng tôi đã thấy hiệu quả - S&P 500? Nếu bạn làm điều tương tự, bạn sẽ nhận được 136.654 đô la vào cuối thập kỷ này. (Tốc độ CAGR là 15,30%, một trong những mức cao nhất trong vòng 100 năm qua.) Điều này đặt ra câu hỏi liệu điều đó có bền vững hay không và điều đó nên được đặt câu hỏi, vì S&P 500 được cho là được định giá quá cao. (Ví dụ người ta có thể nhìn vào giá trên thu nhập, giá trên doanh thu, giá trị thị trường của Hoa Kỳ chia cho GDP hoặc Tỉ lệ CAPE.) Thật khó ngoài mô hình lãi suất để tìm ra một thước đo định giá mà thị trường chứng khoán Hoa Kỳ không có nhấp nháy màu đỏ. Chi phí cơ hội để không phân bổ cho bitcoin trông rất lớn khi so sánh với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn biết thêm về NFT là gì bạn có thể đọc phần này: Thời đại của việc sử dụng meme kiếm tiền đã đến rồi! Bạn cũng có cơ hội trở thành người sáng tạo nổi tiếng tiếp theo

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend