Làm thế nào để tạo ra tiền điện tử: bạn thực sự có thể làm điều đó tại nhà không?|InsHat

Làm thế nào để tạo ra tiền điện tử: bạn thực sự có thể làm điều đó tại nhà không?

2608 InsHat

Rải rác trên khắp mạng internet ngày nay, chúng ta đếm không thể kể hết vô số những tiêu đề bài báo chỉ dành riêng cho việc hướng dẫn mọi người cách tạo và đầu tư đồng tiền điện tử - cryptocurrency cho riêng mình. Với hơn 6.000 loại tiền điện tử đang tồn tại trên thị trường hiện nay, việc tạo ra tiền điện tử hiện nay đã chắc chắn  trở thành sự bùng nổ và phát tiển. Việc muốn và sẽ trở thành một nhà tỷ phú, muốn sử dụng công nghệ blockchain mới để hiện thực hóa ý tưởng của họ đã chẳng còn là gì quá khó khăn. Và việc bị quyến rũ bởi những định giá hấp dẫn ban đầu của những đồng tiền, đang bắt đầu lao đến nhảy lên xe lưng ngựa và đổ dồn của cải tiền bạc của mình vào tiền điện tử với tốc độ tuyệt vời một  cách vô cùng nhanh chóng.

Những loại tiền ảo tuyên bố giải quyết một loạt các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế, từ dân chủ hóa giáo dục đến kinh doanh năng lượng xanh, đến các giải pháp hậu cần, đã xuất hiện. Đặc biệt là việc hiện nay cả thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nhưng trong khi một số công ty bắt đầu khởi nghiệp tiền điện tử, với chính sách trắng thông minh rõ ràng, đội ngũ vững chắc, tiếp thị xuất sắc và đề xuất bán hàng độc đáo rõ ràng (USP), đã hoạt động tốt, thì nhiều người vẫn đã thất bại.

Thật sự là như vậy, trong khi có vô số bài báo thảo luận về mức độ dễ dàng tương đối của việc tạo mã thông báo và đồng tiền ảo, thì lại là khó khăn đối với tất cả các lĩnh vực khác, chỉ bắt đầu với một ý tưởng nguyên bản đơn giản, nhưng vẫn cần ghi nhớ và nhắc nhở ngườ thật sự giám sát . Ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ đã không nhận được bất kì sự giúp đỡ nào đến từ chính phủ, và bởi vì tồn tồn song song đó rất nhiều trường hợp bị lừa đảo, nơi bọn tội phạm đã tung ra một đồng tiền ảo, tạo một trang web và tổ chức một ICO (cung cấp tiền xu ban đầu), chỉ sau khi kiếm được tiền của các nhà đầu tư của họ, chúng bỗng dưng biến mất vào (thứ lỗi cho sự đáng tiếc này) . So với sự kiện “Bong bóng dot-com” , khi các nhà đầu tư của VC ném tiền vào bất kỳ thứ gì liên quan đến internet, các công ty khởi nghiệp tiền điện rử của The Wild West đã thu hút các loại hình đầu tư thu hút tương tự. Tuy nhiên, thay vì chỉ có các chuyên gia đầu tư đủ điều kiện mới tham gia vào trò chơi, giờ đây bất kỳ ai, Tom, Dick hoặc Harry đều có thể thử và trúng vàng.

Chỉ giống như việc tạo những trang web, làm phim, chụp ảnh - gần như tất cả mọi thứ - ít nhất là về bên ngoài, mọi thứ đã được dân chủ hóa, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cả việc tung ra và đầu tư vào tiền điện tử đều có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Nhưng liệu lời hứa về việc dân chủ hóa và khả năng tiếp cận hỗ trợ doanh nghiệp này có khiến việc kinh doanh tan thành từng mảnh dưới sự giám sát sâu hơn của chính quyền? Bạn nghĩ bạn có thể trở nên giàu có ngay khi tung ra một loại tiền điện tử từ phòng ngủ của mình hay sự bùng nổ ấy đã kết thúc? Chỉ vì bạn có thể tạo ra một loại tiền điện tử, điều đó có nghĩa là bạn nên làm nó sao?  

Từ những thách thức kỹ thuật đến việc phát triển sách trắng cho đến khía cạnh pháp lý, chúng tôi sẽ xem xét các chi phí thực sự liên quan đến việc cố gắng bắt đầu tiền điện tử của riêng bạn và những thách thức có thể bạn sẽ đối mặt.

Việc đầu tiên, chắc chắn rằng bạn cần phải có 1 ý tưởng tuyệt vời

Bước đầu tiên khi bạn tự hỏi bản thân “Làm cách nào tôi có thể tạo tiền điện tử của riêng mình?”. Đó quả thật không phải là một ý kiến tồi chút nào cả đúng không nào.

Một công ty khởi nghiệp tiền điện tử, giống như bất kỳ công ty khởi nghiệp nào khác, cần phải bắt đầu với một khái niệm và ý tưởng tuyệt vời. Mặc dù có thể bị hấp dẫn khi thấy sự thành công của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác. và hãy tưởng tượng điều đó đơn giản bằng cách đưa "blockchain" vào sách trắng,  phát triển với cơ chế đồng thuận, bạn có thể làm giàu nhanh chóng, điều này không thể khác xa sự thật quá nhiều. Cần rất nhiều sự kiên định

Ngoài các đồng tiền vốn hóa thị trường cao ban đầu, chẳng hạn như Bitcoin và Ether, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tương đối mới hơn thành công và có USP rất rõ ràng. Cho dù bạn có bản lặp lại thân thiện với môi trường hơn của tiền điện tử trước đó hay đang sử dụng blockchain để trao quyền cho các cộng đồng bị tước quyền, USP là chìa khóa cho sự thành công của những gì bạn đang mang lại. Thật vậy, với một thị trường bão hòa như vậy, cố gắng tìm kiếm thành công bằng cách trở thành một “tôi cũng thành công” khác biệt khó có thể giúp bạn tiến xa.

Nhưng làm thế nào để bạn nảy ra một ý tưởng hay?

Xác định nhu cầu trong thế giới thực và động não xem giải pháp sẽ là gì luôn là một bước tốt. Kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng xem liệu blockchain có phải là công nghệ phù hợp và lộ trình tương lai nó có đi xuống hay không là rất quan trọng. Mặc dù có thể rất hấp dẫn để cố gắng điều chỉnh một giải pháp cho công nghệ, với những hứa hẹn được cho là của thị trường, nhưng điều này khó có thể thành công trong dài hạn. Ví dụ, Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nhưng việc tạo ra một doanh nghiệp kỹ thuật số sẽ chỉ tiến xa nếu ý tưởng đó là nguyên bản và nó thật sự là môt ý tưởng táo bạo hấp dẫn. Nhiều năm trước, những người kế nhiệm ngay lập tức của Bitcoin, chẳng hạn như Dogecoin, đã trở nên được đánh giá cao, nhưng với thị trường đã quá bão hòa, điều này không  còn xảy ra và giúp họ quá thành công nữa. 

Hiểu biết về công nghệ. 

Thực sự hiểu công nghệ blockchain và các khả năng của nó là một điểm khởi đầu quan trọng. Mặc dù có vô số trang web cố gắng mô tả công nghệ blockchain là gì, nhưng sự phức tạp về kỹ thuật của nó khiến bạn hầu như không thể hiểu được nếu không có nghiên cứu kỹ lưỡng và khả năng tự nhiên để tính toán những ý tưởng khó. Với rất nhiều sợi và lớp trong chuỗi khối, và với rất nhiều ý tưởng và thông tin mới xuất hiện trong không gian, và liên tục cập nhật thay đổi mỗi ngày, ngành công nghiệp này đang ngày càng trở nên trừu tượng hơn. Mặc dù với tư cách là người sáng lập tiền điện tử, việc thuê một nhà phát triển tiền điện tử và bỏ qua việc tự bản thân mình tự nắm bắt công nghệ, thì đây có lẽ là một ý tưởng khá tồi tệ, điều này cuối cùng khiến bạn dễ bị tổn thương. Nhà phát triển có thể rời bỏ bạn mà đi ngay bất cứ lúc nào. 

Nếu không hiểu các khả năng và hạn chế của công nghệ, làm thế nào bạn có thể biết được các rủi ro liên quan hoặc các điểm yếu có thể có trong mô hình kinh doanh?  Làm thế nào bạn có thể lập chiến lược khi đối mặt với các trở ngại nếu bạn không tiếp xúc với rất nhiều yếu tố đã đi vào kinh doanh? Hơn nữa, bằng cách trả nhiều tiền cho một nhà phát triển tiền điện tử, bạn có thể dễ dàng bị lừa nếu bạn không biết để thực hiện điều gì đó nên mất bao nhiêu thời gian, tiêu chuẩn nào cần được hoàn thành và những phức tạp liên quan đến nó. Hơn nữa, nó không phải là khi bạn phát triển tiền điện tử của mình và công việc kỹ thuật đã hoàn thành. Các hệ thống mạng phi tập trung thực hiện bảo trì nhất quán và gặp phải các vấn đề kỹ thuật cần giải quyết. Là một người sáng lập, hiểu tất cả các rủi ro kỹ thuật là điều tuyệt không thể thiếu để tồn tại trong không gian kinh doanh của bạn. 

Tavonia Evans, người sáng lập công ty khởi nghiệp tiền điện tử thành công Zugacoin, nói với Currency.com: “Một trong những điều quan trọng để mang lại khi bạn không có vốn là kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ và tôi đã có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và khởi động. Khi bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực này, bạn có thể sẵn sàng đi xa hơn mà không cần kinh phí ".

Sau khi bạn có ý tưởng tuyệt vời và bạn phải nắm bắt được không gian, trước khi viết sách trắng và cố gắng đầu tư, điều quan trọng là bạn phải hiểu thật rõ rằng bạn muốn xây dựng chuỗi khối của mình theo cách nào.

Xây dựng chuỗi Blockchain của riêng bạn

Có ba cách để xây dựng một blockchain.

Đầu tiên là xây dựng của riêng bạn. Đây là cách tiếp cận tốn kém thời gian và tốn kém nhất. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kết quả. Xây dựng chuỗi khối của riêng bạn có nghĩa là bạn phát triển “đồng xu” của riêng mình. Xây dựng chuỗi khối của riêng bạn có nghĩa là bạn phát triển “đồng tiền” của riêng mình. Việc xây dựng một đồng tiền từ đầu có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn đô la, có nghĩa là trừ khi nó cần thiết cho mô hình kinh doanh, rất nhiều nhà sáng lập tiền điện tử đi lựa chọn thứ hai.

Thứ hai là sử dụng một nền tảng như Ethereum hoặc NEO để tạo ứng dụng. Do đó, bạn có thể tạo mã thông báo thay vì đồng xu. Điều này ít tốn kém hơn và đơn giản hơn nhiều.

Đồng tiền và mã thông báo đều là tiền điện tử, nhưng trong khi tiền xu thuộc về blockchain của riêng chúng, thì mã thông báo được xây dựng trên một hệ thống hiện có. Điều này có nghĩa là trong khi có hàng trăm mã thông báo được xây dựng trên mạng Ethereum, chỉ có một đồng tiền duy nhất: ether.

Ethereum đã trở thành một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất. Tận dụng bản chất  hệ thống tối ưu đã được thiết lập của mạng lưới này có thể có lợi cho một công ty mới thành lập.

Phương pháp thứ ba là tạo ra một blockchain hiện có. Về cơ bản, điều này đang tách ra khỏi một chuỗi khối hiện có. Bitcoin Cash, Ethereum Classic và Dash là tất cả các ví dụ về các nhánh blockchain.

Một fork có thể là một giải pháp tốt nếu bạn muốn có được sức mạnh của một blockchain đã được thiết lập nhưng muốn đơn giản hóa hoặc thay đổi nó để hêm một số tính năng của riêng bạn.

Mặc dù tạo thông báo mã trên nền tảng nền tảng là phương pháp rẻ nhất và nhanh nhất, nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần tiền, một đội ngũ nhà phát triển tuyệt vời và quan trọng nhất là một ý tưởng xuất sắc.

Cơ chế đồng thuận

Một quyết định quan trọng khác cần đưa ra là bạn sẽ áp dụng loại cơ chế đồng thuận nào. Cơ chế đồng thuận là hệ thống được sử dụng để đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện bằng tiền xu hoặc mã thông báo của bạn là hợp pháp.

Từ bằng chứng cổ phần đến bằng chứng công việc đến bằng chứng cổ phần được ủy quyền, có nhiều loại cơ chế đồng thuận để lựa chọn.

Mặc dù bằng chứng công việc, được sử dụng bởi Bitcoin, Litecoin và Ethereum, là phương pháp ban đầu để tạo ra một mạng phi tập trung đáng tin cậy, nhưng nó đã được phát hiện là cực kỳ không thân thiện với môi trường.

Bằng chứng cổ phần, một mô hình mà Ethereum sẽ sớm chuyển sang, bền vững hơn nhiều, tuy nhiên nó tập trung hơn nhiều và kém an toàn hơn.

Nhóm phát triển

Nếu bạn may mắn có đủ vốn sau lưng, bước tiếp theo là tìm một nhóm tốt để làm việc với bạn.

Các nhà phát triển chuỗi khối được săn đón nhiều có nghĩa là tỷ lệ trong ngày của họ cao. Cố gắng có được một nhóm đồng hành cùng bạn vì tầm nhìn thay vì chỉ hoàn thành công việc và được trả lương là điều lý tưởng, vì điều đó có nghĩa là họ sẽ được đầu tư nhiều hơn trong dài hạn. Hơn nữa, mặc dù có thể hấp dẫn các nhà phát triển tính phí thấp hơn, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc tầm quan trọng của việc có những người có kinh nghiệm tham gia.

Thực tế, kiểm tra xem mất bao lâu để phát triển ý tưởng của bạn là điều cần thiết. Có một lịch biểu thời gian giúp bạn hiểu liệu bạn nên thuê các nhà phát triển theo giờ, ngày hay theo hợp đồng. Điều này sẽ thay đổi tỷ lệ trả lương và cung cấp cho bạn một ngân sách thực tế hơn về số tiền bạn sẽ phải trả để hoàn thành công việc của mình.

Bạn phải luôn nhớ rằng, với tư cách là người sáng lập, bạn chịu trách nhiệm cuối cùng về việc hiểu mọi khía cạnh của khía cạnh kỹ thuật, ngay cả khi bạn quyết định đưa một nhóm vào cuộc. Nếu không, một hệ thống có thể được thiết lập có nhiều vấn đề. Nhà phát triển mà bạn thuê, một khi họ không còn tham gia dự án, sẽ không có đầu tư để giải quyết các vấn đề.

Guapcoin’s Evans cho biết việc gia công phần mềm cho người khác mà không hiểu đầy đủ về nó sẽ đầy nguy hiểm: “Có rủi ro rất lớn nếu không được khai thác. Blockchain là một thứ gì đó có nhịp đập theo đúng nghĩa đen. Bất cứ điều gì có thể xảy ra sai và sau đó nó sẽ trở lại với bạn. Nếu bạn chỉ trả tiền cho mọi người và bạn không có khả năng lãnh đạo có trách nhiệm, mọi người sẽ rời đi. Có một rủi ro rất lớn là người bạn thuê hôm nay sẽ không ở đây vào ngày mai ”.

Eric Annan, một trong những người sáng lập ra công ty khởi nghiệp sàn giao dịch tiền điện tử thất bại KuBitX, đã trích dẫn sự thiếu hiểu biết về công nghệ này là lý do quan trọng khiến công ty khởi nghiệp thất bại. Annan, sinh ra ở Ghana nhưng có trụ sở tại Nigeria, đã thu thập được 600.000 đô la từ các nhà đầu tư, sau đó thuê ngoài việc phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu cho một công ty của Mỹ với chi phí 150.000 đô la.

Annan nói với Quartz Africa: "Đó là một trong những sai lầm khủng khiếp ở giai đoạn đầu mà chúng tôi đã phạm phải ... lý do là để có được một đối tác toàn cầu có thành tích để xác thực nền tảng của chúng tôi."

Mặc dù logic là tạo ra một thương hiệu toàn cầu và nhận được chuyên môn công nghệ từ những người dẫn đầu, kết quả là chi phí không cần thiết và sự thiếu kiểm soát. Vào thời điểm mẫu thử nghiệm được phát triển, hầu hết số tiền đã được đốt hết, không còn đủ vốn để đưa ra thị trường thành công.

Hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn thuê đúng loại người và xác định rõ hơn liệu họ có thể tăng thêm giá trị cũng như đánh giá trình độ chuyên môn thực sự của họ hay không.

 Hợp đồng thông minh

Nếu bạn chọn đồng hành với việc phát triển mã thông báo trên nền tảng hiện có, điều quan trọng là phải tìm ra các điều kiện cụ thể của hợp đồng thông minh. Các điều kiện này sau đó được viết thành mã trên blockchain. Mạng phân cấp của các máy tính, hoặc các nút, hoàn thành các hành động nhất định khi các điều kiện cụ thể đã được đáp ứng.

Nó có thể được xem như là một hợp đồng tự thực hiện giữa người mua và người bán theo các đồng tiền khác nhau. Các điều kiện sẽ khác nhau. 

Một ví dụ có thể là: “Sau khi người dùng gửi 2 ETH vào hợp đồng thông minh thì hợp đồng thông minh sẽ gửi 150 mã thông báo cho người dùng”.

Các nhà phát triển sẽ giúp viết mã các hợp đồng thông minh này nhưng điều quan trọng là phải hiểu sớm những gì bạn muốn các điều kiện của hợp đồng thông minh.

Chi phí thuê bên ngoài

Điều quan trọng là phải hiểu chi phí để có được một công ty tư vấn và liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Các dự án thường được chia thành giai đoạn khám phá, giai đoạn UI / UX và giai đoạn phát triển.

Giai đoạn khám phá, “phần đầu tiên và quan trọng nhất” theo một công ty tư vấn tiền điện tử hàng đầu yêu cầu giấu tên, liên quan đến việc giúp khách hàng đưa ra chiến lược và phát triển ý tưởng của họ.

Giai đoạn này có thể mất vài tháng và chi phí có thể lên đến 50.000 đô la. Vào cuối giai đoạn này, một công ty thường sẽ tạo ra một tài liệu cuối cùng dài 50 đến 100 từ. Điều này có thể được sử dụng như một tờ giấy trắng nếu được yêu cầu

Sau giai đoạn đầu tiên là giai đoạn UI / UX, nghĩa là "giao diện người dùng" và "trải nghiệm người dùng". Tại thời điểm này, chiến lược được chia sẻ với các nhà phát triển và một lộ trình kỹ thuật được tạo ra. Giai đoạn này có thể tốn tới 10.000 đô la.

Giai đoạn cuối cùng, quá trình phát triển có thể mất từ sáu tháng đến một năm hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án. Các dự án phức tạp có thể tốn hơn 1 triệu đô la.

 Developcoin, một công ty phát triển tiền điện tử khác, cung cấp lời khuyên về pháp lý và tài chính, cũng như hỗ trợ các doanh nhân trong suốt quá trình ICO. Theo trang web của họ, việc phát triển một loại tiền điện tử "có thể tốn khoảng 5 nghìn USD đến 30 nghìn USD" tùy thuộc vào "mức độ phức tạp của dự án và yêu cầu của khách hàng".

 Sách trắng(bạch thư)

Trước khi tung ra một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), điều rất quan trọng là phải viết một sách trắng rõ ràng, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. 

Kế hoạch kinh doanh này phác thảo ý tưởng, lựa chọn kỹ thuật và lộ trình khởi nghiệp.

Với số lượng ICO đang diễn ra cùng một lúc, điều quan trọng là phải nổi bật với một sách trắng rõ ràng.

Các yếu tố không thể thiếu của một tờ giấy trắng tốt bao gồm: một ý tưởng chắc chắn, hấp dẫn; sự hiểu biết rõ ràng về lợi thế cạnh tranh của dự án trên thị trường; dự báo thực tế; các tiêu chí của hợp đồng thông minh; mô tả rõ ràng về chức năng của đồng tiền, bao gồm giá trị của mã thông báo; nhắc lại tầm quan trọng của thị trường tiền điện tử; và một lộ trình chiến lược cho tương lai.

Tính thẩm mỹ thương hiệu nhất quán, thiết kế đồ họa thông minh và bố cục tốt sẽ thu hút người đọc và thể hiện thông điệp thương hiệu nhất quán. Nhìn vào sách trắng thành công là một nơi tốt để bắt đầu. Ethereum, Quonine và DigixDAO là những nguyên mẫu vững chắc cho một sách trắng về tiền điện tử tuyệt vời trông như thế nào.

Cùng với việc có một sách trắng tuyệt vời, điều quan trọng là phải thiết lập một trang web tuyệt vời. Đây cuối cùng là nơi bạn sẽ đăng báo cáo của mình. Dành thời gian đảm bảo trang web rõ ràng, chuyên nghiệp và nhất quán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu vững chắc.

Bạn cũng có thể đăng sách trắng của mình lên các diễn đàn và trang web tiền điện tử, bao gồm cả GitHub.

Khuôn khổ pháp lý

Điều cần thiết là sớm trong quá trình phát triển tiền điện tử để hiểu được đầy đủ ý nghĩa pháp lý của những gì bạn đang làm.

Với rất nhiều trò lừa đảo và âm mưu Ponzi, các cơ quan quản lý đang nghiêm khắc hạ sát các ICO. Nhận tư vấn pháp lý khi bắt đầu quy trình, tuy tốn kém nhưng sẽ đảm bảo bạn được cập nhật tất cả các yêu cầu pháp lý. Điều này đặc biệt xảy ra với các quy tắc đang thay đổi và sẽ tiếp tục thay đổi khi thị trường tiền điện tử trưởng thành. Kiểm toán cũng giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi việc tiền của họ bị xâm nhập.

Một báo cáo thị trường ICO của Ernst & Young vào năm 2018 cho biết: “Hơn 10% quỹ ICO bị mất hoặc bị đánh cắp trong các cuộc tấn công của hacker. Các tin tặc được hưởng lợi từ sự thổi phồng, không thể đảo ngược của các giao dịch dựa trên blockchain và các lỗi mã hóa cơ bản mà ICO đã được các nhà phát triển và nhà phân tích an ninh mạng có kinh nghiệm xem xét kỹ lưỡng, có thể tránh được.

"Tiền bị chiếm dụng thông qua việc thay thế địa chỉ ví dự án (lừa đảo, hack trang web), truy cập khóa cá nhân và lấy cắp tiền từ ví, hoặc hack sàn giao dịch chứng khoán và ví; tất cả đều gây ra thiệt hại gián tiếp do rủi ro uy tín cao cho người sáng lập dự án."

Việc thuê kiểm toán viên chuyên nghiệp bên ngoài cũng là một phần quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin giữa các nhà đầu tư tiềm năng và bảo vệ công ty khởi nghiệp của bạn. Kiểm toán từ một công ty đáng tin cậy sẽ giúp trấn an các nhà đầu tư rằng bạn đang tuân theo các tiêu chuẩn của ngành.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là, cũng giống như với các nhà phát triển tiền điện tử, các chuyên gia pháp lý tiền điện tử, kiểm toán viên, nhà tiếp thị tiền điện tử đều cần được xem xét kỹ lưỡng về chuyên môn.

Tiếp thị

Tiếp thị là một phần không thể thiếu trong quá trình học cách tạo ra một loại tiền điện tử. Với rất nhiều ICO đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý, việc truyền thông tin có thể là phần khó nhất.

Cho dù một ý tưởng hay đến đâu, nếu cộng đồng mục tiêu của nó không biết đến nó, hoặc nếu nó chỉ được một lượng khán giả hạn chế nhìn thấy, thì nó cũng khó có thể thành công. Bạn có thể chế tạo một cái bẫy chuột tốt hơn; nhưng nếu những người bị động vật gặm nhấm không nghe về nó, bạn sẽ không bán bất kỳ.

Khai thác các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn là rất quan trọng để đưa thương hiệu của bạn và giá trị của nó ra khỏi đó. Instagram và Snapchat cũng là những lựa chọn tốt.

Cố gắng khai thác công khai để thêm uy tín cho ICO của bạn cũng rất quan trọng. Nếu các ấn phẩm nổi tiếng viết về ý tưởng của bạn, bạn sẽ có vẻ đáng tin cậy hơn và nhiều nhà đầu tư tiềm năng sẽ biết đến.

Nếu bạn có kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội và được kết nối tốt với các trang web hoặc các ấn phẩm nổi tiếng, bạn có thể tự mình thực hiện việc tiếp thị. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân tiền điện tử sẽ cần phải thuê ngoài quy trình tiếp thị, không chỉ vì nó vô cùng tốn thời gian mà vì nó đòi hỏi một loạt các kỹ năng và địa chỉ liên hệ mà bạn có thể không có.

Tham gia vào nội dung được tài trợ cũng như viết blog có thể giúp phổ biến rộng rãi về tiền điện tử của bạn.

Hãy nhớ rằng, chi phí tiếp thị trong quá trình dẫn đến ICO có thể dễ dàng tăng lên và vượt quá hàng chục nghìn đô la. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho những chi phí này và không mong đợi có thể làm điều gì đó mà không có gì.

Cách tạo tiền điện tử: cộng đồng

Mạch sống của tiền điện tử nằm ở sức mạnh của cộng đồng ảo của nó. Từ thời điểm đưa ra ý tưởng, đến sự phát triển của công nghệ, đến các quyết định xung quanh hợp đồng thông minh, nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng sẽ là chìa khóa quan trọng. Luôn cắm đầu vào sẽ đảm bảo bạn luôn cập nhật được nhịp đập của thị trường. Đây là một tài nguyên có thể được sử dụng để có kiến thức sâu hơn về blockchain, cũng như gặp gỡ các cộng tác viên tiềm năng một cách hữu cơ.

Nếu bạn không có vốn nhưng có một ý tưởng tuyệt vời và niềm đam mê để bắt đầu khởi nghiệp tiền điện tử của mình bất kể thời gian, năng lượng và sự học hỏi được yêu cầu, thì việc phát triển một cộng đồng vững mạnh sẽ rất quan trọng.

Như Guapcoin’s Evans nói: “Có rất nhiều quá trình học tập diễn ra và bạn phải sẵn sàng học hỏi. Đồng thời, có rất nhiều thông tin có sẵn để bạn khai thác để giúp thúc đẩy bạn theo đuổi. ”

Một cộng đồng mạnh mẽ cũng là điều cuối cùng sẽ giúp phân phối, tiếp thị và bổ sung tính hợp lệ cho dự án của bạn. Tìm hiểu thị trường sẽ được hưởng lợi từ việc cung cấp của bạn cũng là điều cần thiết. Ví dụ: nếu bạn đang tạo ra một đồng tiền để củng cố cộng đồng LGBT, điều quan trọng là phải tìm cách khai thác các nền tảng trực tuyến, cũng như liên hệ với các ấn phẩm LGBT.

Do đó, được khai thác vào cả cộng đồng tiền điện tử và cộng đồng mục tiêu sẽ đảm bảo bạn có cơ hội tốt nhất để có một ICO thành công.

Lý do thất bại

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù tiền điện tử có thể dường như là thứ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nhưng bắt đầu kinh doanh bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng cần rất nhiều tâm huyết, thời gian, chuyên môn, tính độc đáo và luôn luôn là tiền bạc. Khi thị trường ngày càng bão hòa, và khi luật pháp và nhu cầu kiểm toán tăng lên, chi phí cho bất kỳ ai muốn bắt đầu tiền điện tử của riêng mình sẽ còn tăng cao hơn.

Internet là nghĩa địa của những thất bại khởi nghiệp. Theo Wolf của Qtrade.io: “Bất kể các dự án nhỏ này được tài trợ như thế nào, thông qua ICO, khai thác trước, ra mắt công bằng, phần thưởng dành cho nhà phát triển, tự tài trợ, v.v., về cơ bản chúng đều là những công ty khởi nghiệp trẻ hoàn toàn lĩnh vực công nghệ chưa được chứng minh. Những công ty khởi nghiệp như vậy được biết là có tỷ lệ thất bại rất cao, khoảng 90%.

“Các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu thất bại vì công nghệ được hứa hẹn trở nên không thể thực hiện được, vì họ không thể tìm thấy sản phẩm phù hợp với thị trường, vì nhóm của họ tan rã, vì họ phá sản do quản lý yếu kém, v.v.”

Nhấn mạnh tỷ lệ thất bại cao này, một báo cáo năm 2017 của Deloitte cho thấy 90% trong số 26.000 dự án blockchain đã trở nên nhàn rỗi. Trong khi ngành công nghiệp này tràn ngập vốn đầu tư mạo hiểm và tiền mặt đầu tư bán lẻ, việc thiếu hỗ trợ, thiếu định hướng, thiếu chuyên môn và sai sót về chiến lược khiến hầu hết các công ty khởi nghiệp sa sút.

Kết luận cuối cùng

Việc thiết lập một doanh nghiệp rất phức tạp và tiền điện tử không phải là ngoại lệ. Mặc dù có, nhưng đúng là bất kỳ ai cũng có thể thiết lập mã thông báo trên mạng Ethereum sau khi xem một vài hướng dẫn, thực tế là điều này khó có thể giúp bạn tiến xa.

Cũng giống như việc thiết lập một trang web bán sản phẩm ngày nay tương đối dễ dàng, cái khó là bạn phải biết bán cái gì, bán như thế nào, bán cho ai, tiếp thị sản phẩm như thế nào, thiết kế thương hiệu như thế nào và thị trường mục tiêu là ai. . Nói một cách đơn giản, có rất nhiều thứ diễn ra bên ngoài chỉ là thiết lập một đồng tiền.

Có một ý tưởng mà bạn thực sự quan tâm là điều cơ bản cho cơ hội thành công của bạn. Hiểu sâu sắc mọi khía cạnh của doanh nghiệp và công nghệ cũng rất quan trọng, ngay cả khi bạn may mắn có vốn.

 Như Annan nói với Quartz Africa “Nếu tôi làm được điều đó ngày hôm nay, tôi sẽ đi theo phương pháp khởi nghiệp tinh gọn. Thực hiện các cuộc khảo sát, phỏng vấn khách hàng và thu hút các thành viên trong nhóm là những người giải quyết vấn đề, phù hợp với "lý do tại sao" và có thể cung cấp "điều gì". ”

 

Mặc dù rất hấp dẫn để trả lời câu hỏi “làm thế nào để bạn tạo ra một loại tiền điện tử” với một câu trả lời được đơn giản hóa bằng chứng khoán, nhưng thực tế là có rất nhiều sự phức tạp và sắc thái để tạo ra một loại tiền điện tử sẽ tồn tại và gia tăng giá trị.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend