Harmony ONE COIN, được xem là một con ngựa đen trong thế giới chuỗi công khai | Đồng tiền chuỗi công khai tiềm năng "ONE COIN" là đối thủ mạnh nhất trong chuỗi công khai của Ethereum, Solana và Avalanche?|InsHat

Harmony ONE COIN, được xem là một con ngựa đen trong thế giới chuỗi công khai | Đồng tiền chuỗi công khai tiềm năng "ONE COIN" là đối thủ mạnh nhất trong chuỗi công khai của Ethereum, Solana và Avalanche?

2432 InsHat

Top 10 chuỗi công khai hàng đầu đã tăng giá lên quá nhiều lần và không thể mua được? Còn những chuỗi công khai nào khác đáng chờ đợi trong tương lai? Bạn có mong đợi mức tăng gấp 10 lần tiếp theo không? Mọi người đều nói rằng mua một chuỗi công khai chắc chắn  kiếm được  tiền, nhưng bạn không biết rằng nhiều dự án Layer1 nổi tiếng đã thực sự tăng giá rất nhiều vào năm 2021. Có lẽ bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu chú ý đến các dự án chuỗi công khai có sự phát triển thấp trong tương lai và giá trị thị trường vẫn chưa tăng.

 

Ngưỡng cho các ứng dụng lưu ý/tập trung

Đánh giá về tiền tệ chuỗi công khai năm 2021, năm 2021 có thể nói là một năm bùng nổ tiền tệ chuỗi công khai. Theo dữ liệu trên DeFillama, vào tháng 12 năm 2020, Ethereum ban đầu chiếm 95% tổng thể chuỗi công khai, gần như là độc quyền. Nhưng sau một năm, tỷ lệ thị phần hiện tại của Ethereum trong chuỗi công khai TVL  đã giảm xuống còn khoảng 65% và được thay thế bằng các chuỗi công khai như Terra, BSC, Avalanche, Solana, Fantom, Polygon, v.v. Tại sao lại có sự thay đổi như vậy?

Trên thực tế, ngay từ năm 2017 và 2018, Ethereum đã từng là một ứng dụng phổ biến vào thời điểm đó, chẳng hạn như loại đĩa vốn nổi tiếng DeFi FOMO 3D và phiên bản gốc của NFT là Cryptokitties (CryptoKitties là một trò chơi trực tuyến nơi người chơi mua, bán và nuôi những chú mèo kỹ thuật số đáng yêu). Hai ứng dụng này đã từng gây ra tình trạng nghẽn mạng của Ethereum. Với việc thiếu khả năng mở rộng của chính bản thân Ethereum  và phí giao dịch tăng cao, thì sau khi DeFi Summer bùng nổ đã nâng cao ngưỡng cho những người muốn vận  hành các ứng dụng phi tập trung, khiến hầu hết những người mới tham gia thị trường tiền điện tử không thể tham gia vào thị trường tiền điện tử vào thời điểm đó, và kết quả là, nhiều nhóm chuỗi công khai khác nhau bắt đầu xuất hiện.

Chuỗi thông minh BSC Binance của Sàn giao dịch Binance là đơn vị đầu tiên hứng chịu khó khăn. Với các tính năng chính là phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh và sự tiện lợi khi có thể rút vàng trực tiếp từ Sàn giao dịch Binance, đã làm cho chuỗi thông minh Binance thậm chí là TVL, từng chiếm hơn 20% của toàn thị trường. Có thể nói nó đã làm lu mờ sự bùng nổ DeFi trên Ethereum vào thời điểm đó, theo sau là Fantom, Matic và các chuỗi công khai như Solana, cũng có hỗ trợ bởi các sàn giao dịch, từ từ bắt đầu đi vào hoạt động trực tuyến.

 

Chuỗi công khai tiềm năng

Việc thiết lập hệ sinh thái và hiệu suất của giá tiền tệ cũng rất ấn tượng. Các chuỗi khác nhau có các đặc điểm khác nhau. Chỉ một số người có thể tận dụng được khoảng thời gian thưởng trên mỗi chuỗi. Tuy nhiên, xét về hiệu suất của từng chuỗi công khai trong năm ngoái, miễn là bạn tham gia vào giai đoạn cất cánh sinh thái của mỗi chuỗi trong giai đoạn đầu, thì thu hoạch sẽ rất tốt. 

Hầu hết các chuỗi công khai tăng gấp 10 lần trong năm ngoái là chưa đủ. Các chuỗi công khai nổi tiếng như Solana, Luna và Matic thậm chí đã tăng hơn 50 lần trong một năm. Loại hình đầu tư này đã nằm trong top 10 Chuỗi công khai, tuy nhiên, vẫn còn nhiều khả năng sẽ tăng trưởng trong dài hạn.

Tuy nhiên, đối với tôi, sau khi giá trị thị trường của thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng lên, các chuỗi công khai hàng đầu sẽ cùng nhau phát triển và làn sóng đầu tiên về lợi thế người đi trước của các chuỗi công khai đã dần biến mất. Bây giờ là lúc để quan sát xem liệu có nhiều chuỗi công khai tiềm năng hơn sẽ bùng nổ trong tương lai gần hay không.

 

Phát triển sinh thái

Làm thế nào để đánh giá xem liệu có dư địa cho tiềm năng phát triển hay không? Làm thế nào để đánh giá liệu một chuỗi công cộng có khả năng phát triển hay không, tôi tin rằng đây là một câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Đối với tôi, có thể chia thành nhiều cơ sở đánh giá, môi giới thị trường đầu tiên là khoảng 50 ~ 200 người. Mặc dù loại tiền này có rủi ro đầu tư cao hơn, nhưng nó có giá trị thị trường nhỏ hơn và có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn so với một chuỗi công khai đã trưởng thành. Vậy chúng ta nên vận hành nó như thế nào?

Bạn có thể chú ý đến việc liệu có tổ chức chứng thực đằng sau chuỗi công khai hay không, hoặc liệu có tin tức về sự phát triển sinh thái trong tương lai gần hay không. Hầu hết các chuỗi công khai sẽ có các nền tảng, tổ chức đầu tư nổi tiếng và thậm chí là các KOL có quyền phát biểu trong giai đoạn đầu của quá trình tăng trưởng. Đây cũng là cơ hội dễ dàng nhất để bắt đầu phân tích tiềm năng phát triển và cơ hội tăng trưởng của chuỗi công khai từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nó từ Twitter và các loại phương tiện truyền thông tin tức blockchain khác nhau và hãy chú ý xem liệu có ứng dụng đại diện của chuỗi công khai hay không,nó có thể là DEX, DeFi hoặc GameFi. Loại tin này thường yêu cầu nhiều kinh nghiệm hơn trong hệ sinh thái blockchain, cũng như khả năng nhận thức tương đối chuyên sâu. Thông thường thì cần phải trải nghiệm các chuỗi công khai khác, trong quá khứ, trong giai đoạn đầu của quá trình tăng trưởng, để cải thiện độ chính xác của các phán đoán trong tương lai.

Tuy nhiên, những người mới bắt đầu không cần thiết phải lo lắng quá. Với sự hiểu biết dần dần về hệ sinh thái tổng thể, sẽ có những cơ hội mà họ có thể nắm bắt theo thời gian. Bằng phương pháp này, bạn có thể nắm bắt sự phát triển tiềm năng của chuỗi công khai mà bạn nghĩ là lợi ích của nó cũng sẽ là lớn nhất. Dựa trên mô tả ở trên, nếu bạn cho rằng chuỗi công khai đáng mong đợi cũng đáp ứng các điều kiện này.Nghĩa là, nếu chúng ta đã xác định rằng sự phát triển trong tương lai của chuỗi này là đáng mong đợi, thì chúng ta có thể tham gia thị trường theo từng đợt với mức giá mà chúng ta cho là có thể chấp nhận được.

Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên nắm giữ các vị trí nặng nề trên một chuỗi công khai. Tôi sẽ giới thiệu phương pháp đầu tư này chỉ để mọi người tham khảo một thông lệ trong việc phân bố tài sản phi tập trung. Nếu xe ngựa lật trước khi ngựa bị lật, thì khi thị trường nguội đi một chút thì mức thoái lui mà bạn phải đối mặt cũng sẽ lớn hơn nếu như các vị trí mà bạn phải đối mặt cũng sẽ lớn hơn nếu như các vị trí mà bạn phân bố chủ yếu là cho các loại tiền tệ chính thống hoặc các chuỗi công khai lớn hơn.

 

Chuỗi công khai tiềm năng - IOTA

Chuỗi công khai đầu tiên được đề cập đến là IOTA. IOTA đã được ra mắt từ rất lâu rồi, đã hơn 6 năm kể từ khi nhóm làm việc chăm chỉ vào năm 2015. Tên của đơn vị tiền tệ IOTA là MIOTA và Tangel là một mạng phi tập trung được xây dựng bởi nhóm IOTA dựa trên công nghệ (đồ thị xoay chiều có hướng) DAG. Điều đáng nói là Tangel không phải là một blockchain, vì vậy không có khối và không có cái gọi là thợ đào, cũng dó đó, nó có thể cho phép người dùng không cần trả phí, thậm chí còn giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng, khi có nhiều giao dịch thì tốc độ xác nhận giao dịch sẽ nhanh hơn.

Tầm nhìn của IOTA là đưa thế giới IoT trở thành một doanh nghiệp có thể xây dựng một hệ thống blockchain an toàn và nhanh chóng để trao đổi thông tin. Nó đã hợp tác với nhiều công ty đẳng cấp thế giới như Accenture, Deutsche Telekom AG, Fujitsu Limited., Schneider Electric  và hơn 50 tổ chức, và tin tức được quan tâm nhất về IOTA gần đây là trước đó họ đã tung ra phiên bản thử nghiệm hợp đồng thông minh vào tháng 10 năm 2021, cho phép các hợp đồng trên mạng IOTA tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) không tương thích .

 

Vào cuối tháng 12, một chiến dịch airdrop cam kết đã được khởi động. Miễn là bạn còn giữ mã thông báo MIOTA, bạn có thể khai thác chúng đơn giản bằng cách đặt chúng vào ví IOTA. Hai mã thông báo, Shimmer(SMR) và Assembly(ASMB), cũng sẽ bắt đầu có sẵn để cung cấp chuyển khoản sau khi mạng lưới tương ứng của chúng ra mắt trong năm nay. Vì vậy, bạn chắc hẳn đang tự hỏi sự khác biệt giữa hai loại mã thông báo này là gì?

SMR là mã thông báo mạng đầu tiên của IOTA, có thể hiểu là mối quan hệ giữa Polkadot và mạng chim hoàng yến Kusama của chính nó. Việc quảng bá các công nghệ mới và thử nghiệm các ứng dụng sẽ được kiểm tra tại đây trước khi lên mạng chính. Assembly là mã thông báo quản trị của lớp hợp đồng thông minh trong mạng IOTA. Bản thân web này là không được phép, nghĩa là, bất kỳ mạng blockchain nào được tạo thông qua lớp dưới cùng của Assembly đều có thể tận hưởng việc chia sẻ mạng toàn cầu bảo mật và khả năng tương tác không tin cậy.

Tham gia cộng đồng Zalo để tìm hiểu thêm thông tin. Ví dụ: dự án ví tiền hướng tới cộng đồng Tangle Pay cũng đã được ra mắt gần đây. Có thể tưởng tượng rằng với việc mở ra hệ sinh thái tương thích với EVM trong tương lai, IOTA cũng sẽ có nhiều chỗ hơn mong đợi, cho dù đó là DeFi, GameFi và NFT, tất cả đều có cơ hội để xem thêm các tia lửa khác nhau trên đó.

 

Chuỗi công khai tiềm năng – Harmony

Tôi nghĩ, Harmony thứ hai có thể là một trong những con ngựa đen của chuỗi công khai đáng mong đợi vào năm 2022. Harmony được ra mắt lần đầu tiên vào mùa hè năm 2018 và mạng chính được ra mắt vào tháng 6 năm 2019 cùng với Elrond và gần đây .Công nghệ sharding chuỗi công khai, công nghệ sharding là gì?

Mục đích chính là phân bổ các nhiệm vụ trong mạng blockchain cho các nút khác nhau bằng cách giảm lượng dữ liệu, để cải thiện hiệu suất của mạng tổng thể. Trước đó, Harmony đã thông báo vào tháng 9 năm 2021 rằng sẽ chính thức cung cấp một quỹ sinh thái trị giá 300 triệu USD trong vòng 4 năm để hỗ trợ việc xây dựng và phát triển tổng thể như thành lập DAO, quỹ tài trợ đồng đội, tài trợ cuộc thi Hackthon, v.v., , và tại sao đột nhiên có nhiều sự chú ý là vì chúng bắt đầu tương thích với máy ảo Ethereum vào năm ngoái, cái mà chúng ta thường gọi là Tương thích EVM.

Tiến bộ này giúp người chơi trong chuỗi dễ dàng nhập mạng Harmony vào các ví hot/nổi như Little Fox cho các hoạt động của Dapp, do đó giảm đáng kể ngưỡng cho mọi người vận hành chuỗi công khai của Harmony và điều mà nhiều người không biết là Harmony thậm chí còn là một dự án Binance IEO hai năm trước, vào thời điểm đó không có nhiều người chơi Binance Launchpad, và tôi may mắn được tham gia vào thời điểm đó, vì vậy tôi luôn ấn tượng về nó. Với sự ưu đãi của Binance, mọi người có thể dễ dàng rút token Harmony về chuỗi thông qua Binance, đây cũng là một trợ giúp đắc lực.

 

Các tính năng chính và điểm nổi bật

Khả năng mở rộng

Bên cạnh việc bảo vệ giao tiếp mạng, xác thực giao dịch, Harmony còn có thể tăng khả năng mở rộng cho trạng thái blockchain.

Bảo mật an toàn

Quy trình tạo ngẫu nhiên phân tán (DRG) khó thể dự đoán trước hay xác định trước, nhưng có thể kiểm chứng và mở rộng để đảm bảo tính an toàn.

Đồng thuận hiệu quả

Harmony có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng dựa trên PoS và sự đồng thuận với thuật toán đã giúp dự án có thể mở rộng tuyến tính, nhanh hơn rất nhiều so với các cơ chế khác.

Ngưỡng thích ứng PoS

Các nhà đầu tư nhỏ không cần phải lo ngại về ngưỡng đầu vào vì mức yêu cầu khá thấp để có thể tham gia vào mạng lưới và nhận được phần thưởng.

Cơ sở hạ tầng mạng phát triển

Nhờ vào thuật toán phân tán thông tin thích ứng cùng mã RaptorQ, việc truyền các khối trong các phân đoạn hay trên mạng được diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, Harmony cũng đạt được các giao dịch phân đoạn chéo với quy mô logarit số lượng phân đoạn khi áp dụng định tuyến Kademlia.

Giao dịch phân đoạn chéo nhất quán

 

Harmony đa dạng trong việc hỗ trợ các giao dịch phân đoạn chéo và các phân đoạn giao tiếp trực tiếp với nhau. Để đảm bảo tính nhất quán của các giao dịch này. Harmony đã áp dụng thêm cơ chế khóa nguyên tử.

 

Mã thông báo gốc

Theo như các ứng dụng hot gần đây của Harmony thì đó chính là DeFi Kindom. Nếu bạn nhìn thấy nó ở trên Coingecko hoặc Coinmarketcap, bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một DEX(sàn giao dịch phi tập trung). Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ, bạn sẽ thấy rằng khi nó kết hợp các yếu tố của NFT và GameFi, điều này sẽ khiến mọi người có một cảm nhận rất khác so với trước đây.

DeFi Kindom thực sự rất đặc biệt. The Garden ở trên cũng giống như các nền tảng giao dịch phi tập trung mà chúng tôi đã đề cập đến trước đó, chẳng hạn như Pancakeswap và Traderjoe, cũng cung cấp nhiều mã thông báo gốc trên các chuỗi khác nhau, và mã thông báo LP bao gồm JEWEL, mã thông báo của chính nền tảng giao dịch đó, có thể được sử dụng để trồng trọt như Luna, Harmony, AVAX,v.v… có thể được sử dụng để khai thác thanh khoản. (Khai thác thanh khoản là một cơ chế tài chính phi tập trung, trong đó những người tham gia cung cấp một số tài sản tiền điện tử của họ vào các nhóm thanh khoản khác nhau, từ đó họ được thưởng bằng mã thông báo và phí). Đồng thời, trong các  phần khác của DeFi Kindom, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ảnh hùng NFT trong hệ thống để khai thác, thu thập, câu cá và săn bắn theo các nghề nghiệp khác nhau của từng nhân vật, đồng thời phát triển nhân vật của mình thông qua các nhiệm vụ để tích lũy kinh nghiệm và chiến lợi phẩm.  

Trong toàn bộ hệ sinh thái, JEWELI là mã thông báo tiện ích quan trọng nhất, là mã thông báo lợi ích của chúng tôi. Và không có gì lạ khi mà giá của JEWEL đã tăng gấp 2,3 lần trong ba tháng qua, so với các chuỗi công nghệ tập trung.

 

Kết quả

Tôi nghĩ DeFi Kindom thực sự đã tạo ra rất nhiều đổi mới và nó cũng thu hút rất nhiều người chơi DeFi, người chơi GameFi và những người sưu tập NFT. Và việc giới thiệu nhiều như vậy về chúng, không phải là tôi muốn bảo  mọi người vội vã lao vào và mua mã thông báo EWEL ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng sự bùng nổ Harmony bắt đầu bởi DEX  này vẫn sẽ tiếp tục.  Và tôi hy vọng rằng nhiều giao thức thú vị hơn sẽ sẽ được tung ra trên Harmony trong tương lai. Mặt khác , sự phổ biến của hệ sinh thái như vậy cũng có thể tiếp tục, và nó là một mục tiêu mà mọi người có thể chú ý đến.

Một số thay đổi trong hệ sinh thái chuỗi công khai trong năm nay, từ sự thống trị của Ethereum đến tình trạng chia cắt và đối đầu hiện tại của các chuỗi công khai khác nhau, không ai muốn sử dụng một số đặc điểm riêng của họ chỉ để thu hút một số thị phần, vì ngoài ra, còn có rất nhiều hệ sinh thái chuỗi mà chúng ta có thể mong đợi.

Nếu bạn muốn biết thêm các thủ thuật và thông tin về hoàn vốn đầu tư và cải thiện bản thân, vui lòng đọc bài viết tiếp theo: Quản lý tài chính tiền tệ kép - Một lựa chọn mới để kiếm tiền điện tử một cách dễ dàng

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend