Hướng dẫn từng bước về định dạng và phát triển thị trường NFT|InsHat

Hướng dẫn từng bước về định dạng và phát triển thị trường NFT

2640 InsHat

Các thành phần của thị trường NFT

Nếu chúng tôi đã truyền cảm hứng cho bạn và bạn đã sẵn sàng định dạng & phát triển một thị trường NFT như OpenSea, thì các thành phần kiến ​​trúc cần thiết nhất là:

●       Tích hợp công nghệ blockchain. Có nhiều loại mạng blockchain (công khai, riêng tư, liên hợp và kết hợp). Cùng với các công nghệ công khai như IBM Blockchain, Ethereum, Ripple hoặc Cords, một số thương hiệu đã có những lựa chọn mới. Ví dụ: NBA Top Shot sử dụng blockchain mới của riêng mình, được gọi là Flow. 

●       Đúc kết. Một quy trình máy tính xác nhận dữ liệu, tạo một khối mới và ghi nó vào một blockchain. Minting đáng được quan tâm đặc biệt. Điều quan trọng là phải suy nghĩ trước nếu bạn muốn cho phép NFT với chi phí khí trả trước hoặc nếu bạn muốn giới thiệu phương pháp đúc lười, không cần bất kỳ khí đốt nào.

●       Các loại mã thông báo. Bạn nên xác định các loại mã thông báo NFT mà nền tảng sẽ hỗ trợ. Ví dụ: Opensea hỗ trợ phần lớn các NFT, bao gồm ERC-721 và ERC-1155.

●       Định hướng. Trải nghiệm người dùng là vua. Để đảm bảo một hành trình suôn sẻ, điều quan trọng là phải lập kế hoạch điều hướng thị trường NFT của bạn sẽ như thế nào. 

●       Hội nhập. Đã qua rồi cái thời mà người dùng có đủ kiên nhẫn để điền vào các biểu mẫu có nhiều trường. Việc hội nhập suôn sẻ là điều bắt buộc. Do đó, hãy đảm bảo cung cấp các tùy chọn như đăng nhập xã hội.

●       Bộ lọc nâng cao. Đảm bảo các nội dung NFT có sẵn được tìm kiếm dễ dàng và hoàn toàn phù hợp với sở thích của người dùng.

●       Danh sách hiệu quả. Một trang sản phẩm có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội bán hàng. Danh sách có nội dung kỹ thuật số phải mang tính thông tin cao, bao gồm mô tả chi tiết mặt hàng, giá hiện tại (với số tiền tương đương bằng USD) và nút CTA được thiết kế tuân thủ đầy đủ các phương pháp hay nhất cho việc tìm kiếm sản phẩm.

●       Truy cập an toàn vào ví blockchain. Đó là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với nhiều người. Truy cập an toàn vào ví tiền điện tử là điều quan trọng hoặc thậm chí còn đáng quan tâm hơn khi so sánh với thị trường Thương mại điện tử truyền thống.

●       Phân tích (lịch sử giá minh bạch). Phần lớn các thị trường NFT cung cấp một hệ thống đấu thầu cho các tài sản kỹ thuật số của họ. Do đó, khả năng nhìn tổng quan sự thay đổi về nhu cầu của khách hàng`` là cần thiết để giữ cho ngọn lửa bùng cháy.

●       Và tất nhiên là một danh mục với các tài sản kỹ thuật số. Một bộ sưu tập của bất kỳ sản phẩm nào cũng cần có sự biên soạn có hệ thống. Các thị trường NFT cũng không ngoại lệ. CryptoPunks, Cryptofranklinks và CyberKongz có thể là những ví dụ điển hình về tài sản kỹ thuật số.

Ví dụ: CryptoPunks là 10.000 ký tự được tạo duy nhất có sẵn để mua cho bất kỳ ai sở hữu ví Ethereum.

Thật kỳ lạ, ban đầu những ký tự này có thể được xác nhận quyền sở hữu và sở hữu bởi bất kỳ ai có ví, nhưng bây giờ người dùng chỉ có thể mua, đặt giá thầu và chào bán các ký tự này. 

 

Định dạng và phát triển thị trường NFT

Theo cách tiếp cận dựa trên thiết kế mà nhóm Agente thể hiện trong phát triển phần mềm, hãy tổng quan chi tiết các bước cần thực hiện để hướng dẫn dự án phát triển thị trường mã thông báo không thể thay thế của bạn từ đầu đến cuối.

 

Bước 1. Phân tích các yêu cầu kinh doanh

Ở bước này, bạn và đối tác phát triển phần mềm đi sâu vào chi tiết dự án của bạn. Tính khả thi về mặt kỹ thuật của dự án và khả năng tồn tại của nó sẽ được đánh giá.

Ở đây, bạn nên xác định rõ ràng:

●       Bạn muốn bán NFT cho ai và bằng cách nào

●       Công nghệ blockchain bạn muốn sử dụng để mã hóa

●       Điều gì sẽ làm cho thị trường NFT của bạn nổi bật

●       Các công cụ phân tích và bảng điều khiển (nếu có) sẽ bao gồm.

Câu trả lời của bạn sẽ cung cấp một phương hướng cho toàn bộ quá trình. Nó sẽ là một giải pháp thay thế? Còn về blockchain thì sao?

Ngoài ra, khi bạn tiến hành dự án, bạn nên thảo luận về các tiêu chuẩn bạn định sử dụng. Sự đa dạng của chúng được tạo ra để hỗ trợ công nghệ blockchain này hoặc công nghệ blockchain kia. Ví dụ: ERC-721 của các tiêu chuẩn CryptoKitties và ERC-1155 được sử dụng trong Ethereum hoặc blockchain Flow có các tiêu chuẩn riêng được mô tả trong repo Flow NFT Standard.

 

Bước 2. Giai đoạn khám phá

Bạn và đối tác phát triển phần mềm của mình tìm hiểu sâu hơn về thiết kế và khám phá kỹ thuật.

Khám phá thiết kế thường bao gồm các sáng tạo sau:

●       Tính cách người dùng

●       Câu chuyện của người dùng

●       Kiến trúc thông tin

●       Luồng người dùng

●       Cấu trúc có độ chính xác thấp

Đi kèm với khám phá thiết kế và cho phép bạn vạch ra kế hoạch dài hạn cho sự tương tác của người dùng với nền tảng NFT. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh mọi điểm tiếp xúc với tầm nhìn của bạn về trải nghiệm người dùng.

Khám phá kỹ thuật thường bao gồm thảo luận về các lĩnh vực sau:

●       Luồng dữ liệu chung

●       Kiến trúc dự án

●       Bộ công nghệ

●       Phát triển

●       Nguyên tắc QA

Nhóm của bạn sẽ cần phải tìm ra một phương tiện phù hợp với nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp cũng như khả năng kỹ thuật.

 

Bước 3. Thiết kế UX / UI

Bất kỳ bước nào của việc xây dựng thị trường NFT như Rarible đều là một quá trình phức tạp thường được thực hiện nhiều lần. Thiết kế cũng không ngoại lệ.

Mặc dù không có dự án nào được thực hiện như nhau, nhưng bạn đều có thể trải qua các bước này:

●       UX wireframing

●       Tạo mẫu

●       Mô phỏng giao diện người dùng có độ chính xác cao

 

Bước 4. Phát triển nền tảng NFT Dapp

Lúc này tất cả các thông số kỹ thuật đã được thảo luận và thiết kế trên thị trường của bạn đã sẵn sàng, đội ngũ kỹ sư phần mềm sẽ bắt tay vào làm việc.

Họ sẽ phát triển nền tảng NFT Dapp cho bạn, cùng với phần phụ trợ và giao diện người dùng của thị trường của bạn, sau đó kết hợp chúng để hoạt động cùng nhau. Nếu các kỹ sư phần mềm nhận được các chỉnh sửa từ nhóm QA, họ sẽ cập nhật mã để giúp mã hoạt động như dự định. 

 

Bước 5. Đảm bảo chất lượng

Ở bước này, nhóm QA sẽ là người quan trọng nhất. Họ sẽ chạy nhiều thử nghiệm để đảm bảo dự án của bạn không có lỗi và hoạt động trơn tru.

Có thể có một số chu kỳ thử nghiệm để đảm bảo bạn khởi chạy thị trường NFT hàng đầu.

 

Bước 6. Phát hành dự án

Có vẻ như chúng ta đã kiệt sức ở bước này, nhưng quá trình định dạng và phát triển NFT vẫn chưa kết thúc. Quan trọng là, bạn sẽ cần xác định cách bạn muốn khởi chạy giải pháp phát triển mã thông báo của mình: đầy đủ, theo các lần lặp lại hoặc sử dụng tích hợp liên tục và các phương pháp phân phối liên tục.

Theo đó, công ty phát triển thị trường NFT của bạn nhất thiết sẽ đề xuất một phương tiện phù hợp nhất với yêu cầu dự án của bạn.

 

Bước 7. Hỗ trợ sau khi phát hành

Xin chúc mừng! Dự án của bạn đang phát trực tiếp, nhưng vẫn còn nhiều vệc cần làm.

Sau kết quả theo hướng dữ liệu và hiệu suất thị trường NFT của bạn, có thể cần thêm các bản sửa lỗi và cập nhật. Ở bước này, lộ trình phát triển thị trường mã thông báo của bạn có thể bị một số thay đổi. Bạn có thể chọn thêm các tính năng mới và loại bỏ những tính năng không hiệu quả.

Các tính năng của Thị trường NFT được áp dụng từ các giải pháp hiện tại

Nếu bạn quyết định xây dựng trang web thư viện hoặc thị trường NFT của riêng mình, hãy đảm bảo bao gồm các chức năng sau: 

 

Xếp hạng

Thế giới NFT yêu cầu người dùng theo dõi nhu cầu và thay đổi vị trí mã thông báo ngay lập tức. Bảng xếp hạng NFT thường được xây dựng để cập nhật hàng giờ và bao gồm hiển thị các giá trị sau:

●       Quy mô

●       Giá

●       Biểu đồ hành vi

 

Các gói

Cho dù bạn có ý định xây dựng một thị trường NFT như Opensea hay không, các mã thông báo không thể thay thế được đóng gói đã đạt được sức hút. Khả năng liệt kê các NFT trong các gói cho người dùng hoặc cung cấp các gói để mua sẽ gây tiếng vang tốt với người dùng trên thị trường của bạn. 

 

Đặt giá thầu

Khả năng giao dịch là rất quan trọng khi nói đến một thị trường NFT như Rarible. Thông thường, các loại đấu thầu sau đây có sẵn (nhưng không giới hạn):

●       Danh sách giá cố định. Như tên của nó, giá vẫn không thay đổi. Những đợt bán hàng NFT như vậy nhắc nhở chúng ta về những trải nghiệm mua sắm hàng ngày.

●       Niêm yết đấu giá theo giá đầu tiên được niêm phong. Tại đây, tất cả các hồ sơ dự thầu được gửi đồng thời và không người đặt giá thầu nào biết được các giá trị mà những người tham gia khác đã đưa ra. Người trả giá cao nhất nhận được thỏa thuận.

●       Đấu giá thứ hai được niêm phong. Còn được gọi là đấu giá Vickrey, đấu giá như vậy tương tự như đấu giá theo giá đầu tiên. Tuy nhiên, nhà thầu thắng cuộc sẽ trả giá thầu cao thứ hai được đề xuất, không phải giá thầu của chính họ.

●       Danh sách đấu giá của Hà Lan. Đặt giá thầu như vậy cho phép người bán đặt giá bắt đầu và giá kết thúc và chỉ định khoảng thời gian họ muốn bán mã thông báo.

●       Danh sách đấu giá của Anh. Những danh sách như vậy tạo ra những trải nghiệm giống như eBay. Tại đây, người bán đặt giá tối thiểu cho danh sách của họ và đợi giá thầu. Thỏa thuận được thực hiện ngay sau khi người bán tìm thấy một giá thầu có thể chấp nhận được.

 

Bộ lọc

Không ai phủ nhận tầm quan trọng của việc lọc sản phẩm chất lượng tại chỗ. Người mua hàng chỉ thích truy cập nhanh vào những gì họ đang tìm kiếm, do đó tính năng này không thể thiếu. Đảm bảo xem xét cẩn thận các tùy chọn lọc sẽ có tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng.

Hãy xem xét các tùy chọn sau: đã niêm yết gần đây, theo giá, sắp hết hạn, được xem nhiều nhất, đợt giảm giá cao nhất.

Mười thuật ngữ NFT bạn phải biết! Phí khai thác, đào tiền, giá sàn, airdrop và danh sách trắng là gì?

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend