Hướng dẫn Grid Trading chi tiết nhất, đặt một khái niệm cơ bản hoàn chỉnh từ đầu, một điều không thể bỏ qua cho người mới!|InsHat

Hướng dẫn Grid Trading chi tiết nhất, đặt một khái niệm cơ bản hoàn chỉnh từ đầu, một điều không thể bỏ qua cho người mới!

3677 InsHat

Grid Trading hay giao dịch lưới là gì? 

Giao dịch theo lưới là công cụ giúp bạn tự động hóa việc mua thấp và bán cao trong phạm vi mà bạn chỉ định, cụ thể hơn giao dịch lưới là một phương pháp giao dịch phổ biến trong thị trường tài chính, trong đó trader sẽ đặt một loạt các lệnh mua và bán quanh một mốc giá đã định trước để hình thành nên một lưới các giao dịch quanh mốc đó nhằm thu lợi khi thị trường đi ngang

Ví dụ: nếu bạn đánh giá rằng thị trường sẽ dao động trong khoảng từ 10 đến 100 nhân dân tệ, thì bạn có thể chỉ định rằng chương trình sẽ chỉ giúp bạn mua thấp và bán cao trong phạm vi này. Hoặc là trader có thể đặt lệnh mua ở mức 1.000 USD thấp hơn giá thị trường của của đồng coin, đồng thời đặt lệnh bán ở mức 1.000 USD cao hơn giá thị trường của coin. Việc này tận dụng tình trạng giằng co giá. Miễn là thị trường luôn dao động trong lưới mà bạn chỉ định, bạn có thể tiếp tục Arbitrage (kiếm lời từ chênh lệch giá) mà không cần thao tác thủ công. Cá nhân tôi nghĩ rằng giao dịch Grid Trading là một sự lựa chọn mới giữa giao ngay và hợp đồng tương lai, nó không cần phải dự đoán thị trường và không quan tâm đến sự tăng hay giảm, và bạn có thể Chuyên kinh doanh chênh lệch giá ngay cả khi không cần xem phân tích thị trường.

Và nó đang giúp Arbitrage của bạn 24 giờ một ngày, quanh năm, quan trọng hơn, Grid Trading có thể giải quyết một cách cơ bản các vấn đề do tâm lý bán lẻ gây ra. Phổ biến nhất là muốn chạy khi nó tăng lên một chút, khi nó bắt đầu rơi, hãy đặt một điểm khi nó bắt đầu giảm xuống. “Lệnh nhượng bộ”: Khi giá giảm xuống dưới mức giá đặt ban đầu, việc bán cổ phiếu để cắt lỗ là hợp lý, nhưng thay vì chấp nhận thất bại, hãy tiếp tục nắm giữ! Kết quả của quá trình hoạt động lâu dài như vậy là lãi ít mà lỗ lớn, thời gian càng lâu thì càng lỗ. Do đó, giao dịch nên trở về với lý trí hơn là cảm tính Giao dịch theo lưới có thể thực hiện nghiêm túc các chiến lược giao dịch mà không bị cảm xúc chi phối. Khái niệm của nó cũng rất đơn giản: Mua xuống bán lên Mua thấp bán cao là cách cơ bản nhất để kiếm lời từ thị trường giao ngay.

Nhưng nhiều người không làm được, vì bản chất con người tồn tại, bạn sẽ tham lam khi bạn vươn lên, và bạn sẽ sợ hãi khi bạn gục ngã. Làm thế nào để giải quyết một vấn đề như vậy? Bạn cần một công cụ có thể thực thi chặt chẽ chiến lược giao dịch của mình, tham gia khi bạn cần và thoát ra khi bạn cần. Bất kể cặp tiền tệ nào bạn định giao dịch, bạn sẽ giữ cả hai loại tiền tệ khi bạn mở một vị thế để ngõ (open a position). 

Vậy Open a position là tình trạng mà trong đó nhà buôn mua hàng hóa, chứng khoán hoặc tiền tệ nhưng chưa bán chúng: vị thế để ngỏ dễ bị thiệt hại cho tới khi vị thế này có thể kết thúc, đề cập đến việc các nhà đầu tư mới mua hoặc bán một số lượng nhất định của một hợp đồng tương lai nhất định để thiết lập vị thế của họ trong giao dịch hợp đồng. Nếu nhà đầu tư giữ hợp đồng tương lai này cho đến ngày giao dịch cuối cùng, họ phải thanh toán giao dịch tương lai thông qua hình thức giao tiền mặt.

Ví dụ đơn giản: bạn có thể bán 10 hợp đồng tương lai đậu tương. Khi giao dịch này là giao dịch mua đầu tiên của bạn, nó được gọi là open a position. Giả sử đó là BTC sang USDT, bạn sẽ giữ BTC và USDT sau khi tham gia thị trường. Nó sẽ được thiết lập để bán dưới giá hiện tại và cao hơn giá hiện tại, tức là khi giá hiện tại bắt đầu giảm.

Khi gặp lưới, chương trình sẽ tự động mua BTC bằng USDT, khi giá hiện tại tăng chạm lưới thì sẽ bán BTC sang USDT, tức là mua xuống bán lên. Nói một cách chuyên nghiệp hơn, phần dưới là xây dựng vị thế theo từng đợt, và phần trên là chốt lời theo từng đợt.Vì vậy khi thị trường gặp lưới, việc mua hay bán phụ thuộc hoàn toàn vào việc lưới có trên giá hiện tại hay không? Nó vẫn còn dưới mức giá hiện tại? Lưới cao hơn giá hiện tại sẽ được bán và lưới thấp hơn giá hiện tại sẽ được mua.

Logic giao dịch của lưới đơn giản như vậy, bạn không nên dự đoán thị trường trong tương lai mà hãy chuẩn bị cho tương lai. Logic của lưới là làm tràn lưới, cho dù nó đang tăng, giảm hay hợp nhất trong lưới này. Ngày mai nếu tăng thì bán, mai giảm thì mua bố trí. Nếu như là hợp nhất nên sử dụng phạm vi của Arbitrage. Không cần phải đoán thị trường sẽ diễn biến như thế nào, bởi vì bất kể bạn đi như thế nào, nó sẽ đi vào lưới của bạn. Có bất kỳ tình huống cực đoan nào không? Vâng, nó có nghĩa là phá vỡ lưới. Phá vỡ mạng lưới có nghĩa là thị trường đã rời khỏi thế giới lưới đặt trước của bạn, có thể là một đợt tăng giá mạnh hoặc giảm mạnh. Chúng ta phải làm gì vào lúc này? Chỉ cần để nó để chốt lời và dừng lỗ, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó. Các tham số này là tất cả các điều kiện mà bạn có thể đặt trước khi tạo lưới. Miễn là đáp ứng các tiêu chuẩn, quá trình thực thi sẽ được kích hoạt. Khái niệm về giao dịch theo lưới là quan niệm tất cả các tình huống càng nhiều càng tốt và sẵn sàng chờ giao dịch.

Bạn nghĩ về tất cả các khả năng trước và để phần còn lại cho thời gian thực hiện.Theo quan điểm tại chỗ, nó có thể giúp bạn luôn nắm giữ số tiền gốc tương đương trong quá trình tăng. Giả sử tiền gốc của bạn là 1000, hãy đặt lợi nhuận của lưới thành 1% khi thị trường tăng lên mức đầu tiên trong lưới, giá trị của BTC trong tay sẽ đạt 1010. Lúc này, chương trình sẽ tự động bán 1% lợi nhuận, tức là giúp bạn lãi 10. Mặc dù số lượng "Bitcoin" bạn nắm giữ đã giảm, tổng giá trị của tiền tệ fiat vẫn được duy trì ở mức 1.000 ban đầu. Tương tự, nó sẽ tự động giúp bạn mua tương đương 1% BTC khi nó giảm, để bạn luôn có thể duy trì số tiền tương đương 1000 trong tay. Nói cách khác, miễn là thị trường vẫn nằm trong khoảng lưới mà bạn chỉ định, giá trị chính của bạn sẽ vẫn giữ nguyên và không cần thêm mã bổ sung.

Khi bạn đặt vùng nằm trong khoảng từ 5000 đến 10000 USD, giả sử rằng số lượng lưới là 6, thì khoảng thời gian của lưới là 1000, nếu giá mở một vị thế là 7500. Lúc này lưới sẽ tiến hành các lệnh chờ xử lý như thế nào? Các lệnh mua đang chờ xử lý ở mức 7000, 6000 và 5000 dưới 7500 và các lệnh bán ở mức 9000 và 10000. Tại sao 8000 không treo máy? Bởi vì theo quy tắc, không có cách nào để đặt lệnh trên giá nhập hiện tại để đáp ứng thiết lập lợi nhuận của khoảng mắt lưới là 1000, vì vậy 8000 sẽ không được niêm yết, vậy khi nào 8000 sẽ được niêm yết? Khi bạn tham gia thị trường ở mức 7500, giả sử giá tiền tệ tăng lên 9000, thì lệnh bán 9000 đang chờ xử lý sẽ được kích hoạt và lệnh mua sẽ được đặt ở mức 8000 sau khi giao dịch hoàn tất. Tương tự, đối với mọi lệnh bán, lệnh mua sẽ được đặt dưới giá hiện tại, tức là mọi lệnh mua hoặc lệnh bán sẽ được đặt ở vị trí của đối thủ ngay lập tức. Thị trường đối thủ là gì? Lệnh mua của đối thủ là bán, và lệnh bán của đối thủ là mua.

Một số bạn trẻ bắt đầu đang chơi giao dịch tiền tệ ảo thông qua grid trading và bắt đầu thảo luật về cách thiết lập lệch,  đều sẽ có thảo luận qua đơn thiên dịa,vạy đơn thiên địa là gì? Khi sử dụng công cụ giao dịch lưới (grid trading), bạn sẽ cần thiết lập cài đặt giá tối thiểu thấp nhất và giá tối đa cao nhất. Phạm vi bạn chỉ định giữa các giá này được gọi là khoảng giao dịch lưới (grid trading). Miễn là thị trường theo dõi sự lên xuống của khu vực này, bạn có thể kiếm được khoảng lời chênh lệch (Arbitrage), giá cao nhất được đặt lúc đầu thường được gọi là "hóa đơn trong ngày". Rồi sẽ có mệnh trời nên giá thấp nhất bên dưới sẽ là “mệnh lệnh đất” Ưu điểm của việc mở “mệnh lệnh trời đất” là bạn không phải lo biến động. Nếu bạn không biết phân tích kỹ thuật thì "Thiên yết và Địa danh" rất phù hợp với bạn, bạn chỉ cần quản lý phạm vi bầu trời và trái đất, còn nếu bạn không chắc chắn về phạm vi thì cũng không sao. nó rộng hơn một chút. Trừ khi bạn gặp phải "Thiên nga đen", thị trường không thể làm gì nếu không có "sắc nước hương trời" của bạn.

Chương trình sẽ tạm dừng thực hiện khi báo giá rời khỏi "danh sách ngày và trái đất" mà bạn đã đặt, và sẽ không tiếp tục cho đến khi báo giá quay trở lại phạm vi bạn đã đặt một lần nữa. Nếu thị trường không bao giờ quay trở lại hoặc thậm chí ngày càng xa, chương trình sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào. Tại thời điểm này, bạn có thể chọn hủy lệnh và chờ xử lý lại hoặc đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời ngay từ đầu. Vì vậy, khi thị trường rời khỏi "ngày, lệnh trái đất" ", bạn sẽ chỉ có ba lựa chọn: dừng lãi và dừng lỗ, thiết lập lại lưới và chờ nó quay trở lại.

Giao dịch lưới sẽ chỉ kiếm tiền ở hai thị trường

Một là hợp nhất

Hai là xu hướng gia tăng

Nếu như “Open a position” chọn tham gia thị trường khi tạo ra vùng hỗ trợ tăng trở lại, có một lợi thế, đó là xác suất sinh lợi nhuận của cả hai điều trên sẽ tăng lên rất nhiều, đặc biệt trong trường hợp các đồng coin tăng giá dài hạn, rất dễ bỏ sót lợi nhuận trong “danh sách ngày”. Nhưng khi bạn có thể mua một điểm tương đối thấp trong phạm vi, bạn sẽ không giảm nhiều cho dù có rơi thêm nữa.

Bạn có thể lọc từ hai chỉ số cơ bản nhất

Một là nhìn vào "tính thanh khoản"

Thứ hai là nhìn vào "sự biến động"

Tính thanh khoản dựa trên độ sâu thị trường của đồng xu, nếu khối lượng giao dịch không đủ trượt thì giá sẽ lớn và bạn sẽ không thể bán được, bạn cũng có thể quan sát số lượng lệnh chờ bán được hoa hồng để xác định giao dịch đơn lẻ trung bình. Số lượng đơn đặt hàng đang chờ xử lý. Bạn có thể tính toán bao nhiêu tiền nên được đặt ở một vị trí phù hợp và sự biến động phụ thuộc vào xu hướng có thị trường song phương hay không. Bạn có thể tính toán bao nhiêu tiền nên được đặt ở một vị trí phù hợp và sự biến động phụ thuộc vào xu hướng có thị trường song phương hay không. Nếu đồng tiền này nằm trong thị trường đơn phương, mạng lưới không thể giữ nó quá lâu, vì nó sẽ dừng lại sau khi thị trường rời khỏi thế giới của Arbitrage, nói cách khác, lịch sử của đồng tiền này phải đủ lâu, nếu không bạn sẽ không thể phán đoán được nó có thể biến động ở đâu. Đồng tiền phù hợp tốt nhất là có độ biến động cao, đủ độ sâu và khung chắc chắn.

Các đồng tiền không phù hợp thường được giao dịch đơn phương, không có độ sâu và phá vỡ khung, khi đó bạn sẽ chỉ bị mắc kẹt. Ở đây chúng tôi lấy Pionex làm ví dụ, nếu bạn chọn tự thiết lập các thông số thì bạn sẽ cần chuẩn bị 5 thứ. Đầu tiên là chọn mức giá thấp nhất của đồng tiền này, đó là "lệnh đất." Sau đó chọn giá cao nhất, là "lệnh trong ngày". Cuôi cùng là quyết định sử dụng lưới số học hay lưới tỷ lệ, sau đó tính toán số lượng lưới phù hợp và cuối cùng quyết định đầu tư bao nhiêu tiền gốc để bắt đầu chạy lưới. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn có thể nhấn trực tiếp vào nút Tạo để bắt đầu giao dịch tự động.

Chế độ: Toán học của Giao dịch Lưới 

Chế độ: Số học/Hình học (sẽ không sửa đổi được sau khi đặt lệnh lưới)

Số học: Mỗi lưới có mức chênh lệch giá bằng nhau.

Hình học: Mỗi lưới đều có tỷ lệ chênh lệch giá bằng nhau.

Các mắt lưới được lập kế hoạch theo logic của chuỗi số học, tức là, mỗi bước mắt lưới là một trải cố định. Chế độ hình học của giao dịch lưới , như tên của nó, là kế hoạch lưới theo trình tự hình học. vì vậy, mọi khoảng cách lưới sẽ có cùng chiều rộng,  vậy thì  trong hai cách này, cách nào khuyến khích nên được sử dụng? Còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại coin nào cho phù hợp để sử dụng Lưới số học phù hợp với việc Arbitrage sốc trong phạm vi hẹp, và lợi nhuận ròng sẽ tương đối lớn. Còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại coin nào cho phù hợp để sử dụng. Giao dịch lưới thích hợp cho dao động trong khoảng Aritrage hẹp, lợi nhuận ròng sẽ tương đối lớn. Lưới tỷ lệ bằng nhau phù hợp hơn với Arbitrage có xu hướng tăng đơn phương, lợi nhuận ròng sẽ lớn hơn, vì vậy nó phụ thuộc vào quán tính của đồng tiền. Grid Trading sẽ tạo ra cùng một doanh thu lưới,  trong khi tỉ lệ giao dịch lưới cùng kiếm được cùng đạt được mức doanh thu giao dịch lưới. Nếu thị trường càng đạt gần với giới hạn trên của giao dịch, doanh thu lưới đơn của giao dịch lưới càng cao. Nếu thị trường biến động liên tục thì lợi nhuận lưới đơn của giao dịch sẽ càng cao hơn.  

Mặc dù thị trường sẽ không giao dịch sau khi rời khỏi "lệnh" và "lệnh đất", nhưng nếu bạn chỉ muốn đánh võng và rời khỏi thị trường, bạn không cần phải đưa thị trường trở lại "lệnh trời đất" của mình. "

Tại thời điểm này, điều rất quan trọng là có thể tự động dừng lợi nhuận. Giao dịch lưới của Pionex có chức năng này và có ba loại thông số có thể được đặt trong trang cài đặt nâng cao của nó. Giá kích hoạt có nghĩa là bạn có thể chỉ định thời điểm giá hiện tại đạt đến giá kích hoạt trước khi bạn tham gia thị trường trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện lệnh của mình. Nếu thị trường không được kích hoạt đến mức giá này, nó sẽ không được thực hiện, điều này rất thực tế đối với các nhà giao dịch biết phân tích kỹ thuật. Bạn không cần phải đợi đến khi thị trường đạt đến mức giá vào lệnh mà “open a position” , bạn có thể thiết lập trước, nếu có trigger thì nó sẽ tự động thực thi giúp mình, rất tiện lợi.

Cắt lỗ tự động là khi thị trường kích hoạt đến mức giá cắt lỗ mà bạn đã đặt, nó sẽ giúp bạn bán hết số coin theo lệnh này để tránh rủi ro. Vì đơn hàng này đã hết nên nếu sau này giá quay lại thì đơn hàng khác sẽ được cấp lại. Chốt lời tự động cũng logic tương tự, sau khi đạt đến mức giá chốt lời của bạn, nó sẽ giúp bạn bán tất cả lợi nhuận. Chốt lời tự động cũng logic tương tự, sau khi đạt đến mức giá chốt lời của bạn, nó sẽ giúp bạn bán tất cả lợi nhuận. Ba chức năng trên là tùy chọn, nếu không sử dụng bạn có thể để trống. Nhưng đối với những người có thể sử dụng thì rất dễ sử dụng, hiện nay trên thị trường không có nhiều sàn giao dịch cung cấp lưới và đây là những sàn chủ đạo.

Pionex Chọn Pionex sau khi đánh giá toàn diện

1. Giao diện rất thân thiện với người dùng.  Hiện tại, 5 công ty này đã làm tốt nhất giao diện của Pionex

Đặc biệt là ứng dụng trên điện thoại di động. Trải nghiệm này sẽ không tệ hơn phiên bản web và người dùng không chuyên thậm chí có thể sử dụng APP trực tiếp.

2. Nó có đủ độ sâu thị trường

Ngoài độ sâu riêng của Pionex, còn có hai sàn giao dịch lớn được kết nối theo chuỗi. Độ sâu thị trường "Binance" và "Huobi" tương đương với ba độ sâu thị trường có thể giúp bạn đặt lệnh. Nếu bạn không thể khớp lệnh trên "Binance", anh ấy sẽ tự động chuyển bạn sang "Huobi" để khớp lệnh. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một sàn giao dịch để đặt lệnh thì bạn sẽ chỉ có chiều sâu của một sàn giao dịch, nếu thị trường không có lệnh, bạn sẽ không thể khớp lệnh được. Vì vậy, thông qua Pionex, nếu bạn đặt hàng cho một gia đình, bạn tương đương với đặt hàng cho ba công ty và mức trượt giá sẽ nhỏ hơn nhiều.

3. Chiến lược giao dịch của Pionex sẽ không bị ngắt kết nối

Vì nó có thể được thực thi tự động mà không cần sử dụng APP và bạn không cần kết nối Internet. Nếu bạn đã sử dụng API "Binance", bạn nên ngắt kết nối trong quá trình bảo trì hoặc nâng cấp hệ thống. API ban đầu sẽ trở nên không hợp lệ và mỗi khi kết nối bị ngắt kết nối, lệnh ban đầu được thực hiện tự động trên thị trường sẽ được giao dịch theo cách thủ công và nó sẽ được đặt lại sau khi chuyển về tự động, điều này rất khó chịu đối với các nhà giao dịch chương trình. Việc ngắt kết nối thực sự rất nguy hiểm. Nếu lệnh bạn đang thực hiện trên trường lẽ ra đã được bán nhưng thị trường đã bị bỏ lỡ sau khi sửa chữa do không kết nối được với "Binance", thì đó đáng lẽ phải là một khoản lợi nhuận dương, và kết quả sẽ ngay lập tức trở thành lỗ. Lợi thế của Pionex, giả sử rằng A đến B để đặt hàng khi nó được sửa chữa, bởi vì nó sẽ không được sửa chữa đồng thời, điều này có thể gây ra rủi ro khi đặt hàng. Vì vậy, Pionex không có vấn đề về việc hết hạn API, bởi vì anh ta không cần API.

4. Thực thi tự động

Trước đây, chúng ta phải viết các chương trình của riêng mình để chạy lưới, thì xu hướng chủ đạo hơn là viết bằng Python. Nhưng vì nhiều người không biết viết nên họ luôn tham khảo các mẫu do người khác viết trên Internet. Nhưng điều này rất rắc rối, hầu hết mọi người đều tìm hiểu và biết chiến lược giao dịch của riêng họ, nhưng để viết chiến lược lập trình nó  như một chương trình tự động thì không phải ai cũng làm được.  Pionex tương đương với việc giúp tôi chuẩn bị các mẫu này, chỉ có thao tác nhập thông số là đủ, rất tiện lợi. Tiếp theo, các công cụ chiến lược của anh ấy liên tục được bổ sung, và có tổng cộng 13 công cụ trước thời hạn. Trên thực tế, nó đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết mọi người, nhưng họ vẫn đang tiếp tục phát triển. Các công cụ này có thể được sử dụng một mình hoặc theo cách kết hợp. Có nhiều cách để chơi. Đối với những nhà giao dịch không biết cách viết chương trình, việc này cũng thú vị như việc xây dựng các khối. Bạn không phải lo lắng về cách viết, chỉ cần hiểu cách sử dụng công cụ. Mạng giao dịch lưới không biết lần đầu bạn mua bao nhiêu tiền cũng không biết bay giờ bạn có arbitrage không, nó sẽ chỉ kết thúc mở lệnh giá của “vị thế để ngỏ” (open a position) làm chuẩn. Do đó, người mới khuyến nghị nên chọn các cặp giao dịch tiền tệ ổn định để tham gia thị trường, mạng lưới dựa trên đơn vị tiền tệ đứng sau cặp giao dịch làm đơn vị định giá.

Số lượng lưới tốt nên là bao nhiêu?

Ví dụ, BTC / USDT chủ yếu là để kiếm USDT, là tiêu chuẩn vàng, nếu là ETH / BTC thì để kiếm BTC, là tiêu chuẩn tiền tệ. Vì vậy, miễn là bạn nhớ đầu tư những gì bạn sẽ kiếm được, điều đó là tốt. Nếu bạn muốn sử dụng thêm tiền tệ để tham gia thị trường, Hãy nhớ rằng Grid không biết giá mua ban đầu của bạn là bao nhiêu và sẽ chỉ sử dụng giá hiện tại làm điểm chuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng đơn vị tiền tệ mà bạn đã mua trước đó để thực hiện các giao dịch, nhưng bạn phải tính toán xem tỷ giá hối đoái ở mức giá hiện tại có thể chấp nhận được với bạn hay không. Ngược lại, nếu lúc đầu bạn mua cao và bán thấp thì bạn sẽ lỗ rất nhiều, điều này giống như việc câu cá vậy, đối với những đồng coin có biến động tương đối lớn thì bạn sẽ có số lượng lưới nhỏ hơn.

Để tránh lãng phí lưới đánh cá, phí xử lý cũng có thể được trả ít hơn một chút. Nếu bạn gặp những đồng tiền có biến động tương đối nhỏ, bạn sẽ có nhiều lưới hơn một chút. Nếu cài đặt quá lớn, cá ít sẽ cạn kiệt. Bạn không thể ăn những dao động nhỏ này của Arbitrage. Trong tiếng bản ngữ, nếu bạn muốn bắt cá lớn, hãy sử dụng lưới lớn, và nếu bạn muốn bắt cá nhỏ, hãy sử dụng lưới nhỏ. Lợi nhuận của một Giao dịch lưới trừ đi phí giao dịch và nhân với số lượng giao dịch là công thức tính doanh thu lưới. Lợi nhuận của một Giao dịch lưới trừ đi phí giao dịch và nhân với số lượng giao dịch là công thức tính doanh thu lưới. Do đó, số lượng lưới tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

Hãy đếm xem, có 86400 giây trong một ngày. Ngay cả khi bạn chỉ kiếm được 2282 VND sau khi trừ phí xử lý cho mỗi đơn hàng, thì khoản tích lũy này thật đáng kinh ngạc. Nếu bạn gặp một đồng tiền có độ biến động đủ cao trừ thị trường mua thấp, giả sử rằng bạn có thể giao dịch lệnh lãi 1.000 lần một ngày, tức là bạn có thể lãi 2,28 triệu đồng mỗi ngày, tính ra một tháng là 68,46 Triệu đồng. Đây không phải là ngay cả khi bạn đã tham gia thị trường với nhiều tiền gốc hơn, nhưng mặc dù lý thuyết này đúng, bạn có thực sự may mắn như vậy không? Mặc dù số lượng giao dịch càng nhiều thì lợi nhuận của bạn càng lớn nhưng đồng thời rủi ro chăn bông của bạn cũng lớn hơn. Trước tiên, hãy trừ đi các điều kiện của xu hướng thị trường và phí xử lý, và chỉ cần nhìn vào lý thuyết rằng chỉ thu nhập bằng với số lượng giao dịch.

Số lượng giao dịch càng nhiều thì khả năng sinh lời càng lớn, nghĩa là càng nhiều lưới thì càng tốt. Giới hạn của số lượng lưới là gì? Bao nhiêu mạng giao dịch lưới tôi có thể làm chủ và lái chung muốn có lợi nhuận đầy đủ?  Hãy lấy Pionex làm ví dụ. Giới hạn trên của mỗi lệnh là 150 lưới và nó giống nhau bất kể đơn vị tiền tệ nào. Chúng ta chỉ cần lấy một phạm vi, ví dụ, "danh sách đất" được đặt là 2,28 triệu đồng và "danh sách ngày" được đặt là 11,41 triệu đồng, sau đó số lưới được đặt ở giới hạn trên là 150. Tại thời điểm này, chương trình sẽ giúp bạn tìm ra số tiền gốc bạn cần phải có “open a position”. Nếu vốn gốc của bạn không có nhiều như vậy, bạn phải đặt khoảng thời gian nhỏ hơn hoặc sửa đổi số lượng lưới xuống, cần phải thiết lập đặt lệch “thiên địa đơn”, đặt khoảng thời gian nhỏ hơn hoặc sửa đổi số lượng lưới xuống. Bạn sẽ thấy rằng tổng vốn đầu tư cũng sẽ thay đổi theo, tóm lại, khoảng cách giữa thế giới và trái đất càng nhỏ thì chi phí bạn phải trả càng nhỏ, khoảng cách giữa “thiên” và “địa” càng lớn thì chi phí vận hành Grid Trading điện tử càng nhiều. Điều này sẽ liên quan đến việc kiểm soát tài chính của bạn. Cái gọi là mắt lưới đề cập đến khoảng cách giữa lưới và lưới. Khoảng lưới càng nhỏ, mức tăng và giảm của tiền tệ càng nhỏ. Khoảng lưới càng lớn, mức tăng và giảm của tiền tệ càng lớn.

Thuật toán là "thiên đơn" trừ đi "địa đơn", chia cho số lưới trừ đi 1 sẽ được khoảng cách giữa các mắt lưới. Giả sử khoảng thời gian từ 10,000 đến 5000 và số lượng ô lưới là 6, thì mỗi khoảng lưới sẽ là 22,82 triệu đồng, điều này rất quan trọng đối với những nhà đầu tư có trình độ cao, bởi vì bạn có thể nhận được khoảng lưới, bạn có thể quay lại kiểm tra và bạn có thể suy ra đồng xu này phù hợp với bao nhiêu lưới là hiệu quả nhất. Bạn thậm chí có thể tính toán số lượng và lợi nhuận của Arbitrage. Khi sử dụng giao dịch lưới của Pionex để đặt "lợi nhuận trên mỗi lưới", Hãy chú ý đến ít nhất 0,1, vì phí giao dịch của Pionex là 0,05%, mua và bán này bằng 0,1%. If you set the profit per grid to 0.1%, it means neither earning nor losing, Therefore, it is recommended that the profit per grid should be at least greater than 0.2%, nếu như bạn đang sử dụng các công cụ giao dịch lưới khác, hãy nhớ rằng tỷ suất lợi nhuận của một lưới đơn phải lớn hơn phí xử lý và sau đó nhân với hai để tránh chi phí ma sát do các giao dịch thường xuyên gây ra. Có một tiền đề là mức chênh lệch phải lớn hơn phí xử lý. Trong tiếng bản ngữ, lợi nhuận trên mỗi ô lớn hơn tiền hoa hồng được khấu trừ. Miễn là tiêu chuẩn này có thể được duy trì, Phải là càng nhiều giao dịch thì lợi nhuận càng cao, để lợi nhuận của bạn không bị ăn bớt bởi số lượng giao dịch.

1. Rủi ro có thể được đa dạng hóa

Logic mua của Giao dịch lưới là mua theo lô, điều này có thể cải thiện tỷ lệ chịu lỗi và tránh lỗ một lần. Đa dạng hóa rủi ro của từng điểm mua cũng có thể làm tăng lợi nhuận của điểm bán, nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng phí xử lý sẽ ăn bớt một phần lợi nhuận.

2. Giảm tổn thất do con người tạo ra

Grid Trading sẽ cần tiếp tục được mua trong thời gian giảm để giúp bạn tăng vị thế của mình, do đó giảm chi phí nắm giữ của bạn. Bạn có thể nghĩ theo cách này, mỗi khi mua lưới, bạn sẽ giảm được một phần tổn thất do sụt giảm chung, một khi thị trường bắt đầu phục hồi, chi phí giá thấp tích lũy sẽ bắt đầu tạo ra lợi nhuận. So với chi phí bạn phải mua khi giá cao, thì thời gian bạn có thể nghỉ hưu sớm để thư giãn sẽ được rút ngắn và đến nhanh hơn đấy. Vì mỗi ô lưới tương ứng với nhau, nên sẽ có không ít lợi nhuận trong một mảnh, và nó được tự động hóa và không có thao tác thủ công, dẫn đến vấn đề thiếu điểm.

3. Giảm tác động của giao dịch theo cảm xúc

Sau khi thiết lập lưới, bạn không cần phải theo dõi thị trường thường xuyên vì mọi thứ đều nằm trong phạm vi lập kế hoạch của bạn. Bạn đã sẵn sàng cho dù thị trường tăng hay giảm. Điều này có thể tránh giao dịch theo cảm tính trong các hoạt động thủ công., Will không ảnh hưởng đến kỷ luật đặt hàng của bạn vì sự yếu kém của con người.

4. sẽ có những biến động (Không gian kiếm lợi nhuận chênh lệch)

Có một câu nói nổi tiếng trên thị trường chứng khoán: "Đừng sợ tăng hay giảm, chỉ vì thị trường sẽ không tăng hay giảm." - Giao dịch lưới thì ngược lại, nó thích hợp nhất nhiều nhất, tốt nhất là giữ nguyên càng lâu càng tốt,  không tăng hoặc giảm. Khi đó thị trường sẽ dao động trong một biên độ nhất định, chỉ cần có biến động thì thị trường lợi nhuận chênh lệch Arbtrage sẽ không tiếp tục tăng.

1. Kinh doanh chênh lệch giá có một phạm vi hạn chế

Cốt lõi của giao dịch theo lưới là "lợi tức trung bình". Nếu thị trường không quay trở lại phạm vi bạn đặt và dao động, thì giao dịch theo lưới sẽ thất bại. Trừ khi thị trường luôn ở trong "ngày," trái đất "và" duy nhất "mà bạn đặt ra, một khi thị trường một chiều cuối cùng sẽ rời khỏi phạm vi bạn đã đặt, khi đó bạn không thể tiếp tục Giao dịch Arbitrage (chênh lệch giá).

Tất nhiên, bạn cũng có thể mở lại lệnh để bù vào phạm vi sau khi rời đi hoặc bạn có thể sử dụng lưới vô hạn do Pionex cung cấp, loại công cụ chiến lược để giải quyết vấn đề này.

2. Sử dụng vốn thấp

Sau khi bạn thiết lập “một vị thế để bỏ ngõ” (open a positions), số tiền ở vị trí này không thể được sử dụng, trừ khi bạn rút lệnh để đổi tiền. Đặc biệt là khi bạn mở nhiều vị thế bằng các loại tiền tệ khác nhau

Nó không thể linh hoạt như hoạt động tại chỗ. Điều này sẽ làm cho số tiền bạn có thể gọi bất cứ lúc nào ngày càng thấp hơn và lưới càng được mở lâu, nó sẽ càng được tiêu thụ lâu hơn.

3. Giảm thiểu rủi ro khóa trái bên trong.

Như đã đề cập trước đó, giao dịch theo lưới là mua khi nó đang giảm và bán khi nó đang tăng lên, nếu bạn gặp phải một thị trường đơn phương đang giảm giá, bạn cũng sẽ bị mắc bẫy. Mở một vị trí bỏ ngõ (open a position) ngay tại một điểm tương đối cao. Khi thị trường giảm xuống dưới "lệnh địa" và bạn chưa đặt mức cắt lỗ, bạn rất dễ bị mắc kẹt ở điểm cao. So với giao dịch Arbitrage tại chỗ thông thường, lưới ít nhất cũng giúp bạn giảm bớt chi phí.

4. Mua đỉnh bán đáy 

Một vấn đề phổ biến khác của giao dịch Grid Trading là bạn sợ gặp phải thị trường một chiều vì sau khi tăng giá mạnh, Grid Trading sẽ giúp bạn bán tất cả. Mặc dù bạn đã tạo ra lợi nhuận nhưng vị thế của bạn đã không còn, nếu bạn đi lên, trừ khi bạn muốn tăng vị thế của mình, bạn sẽ không thể tạo ra lợi nhuận. Mặc dù bạn đã tạo ra lợi nhuận nhưng vị trí của bạn không có, nếu bạn đi lên, trừ khi bạn muốn tăng vị trí của mình, bạn sẽ không thể tạo ra lợi nhuận.

Ưu và nhược điểm

Trên thực tế, tất cả những điều này đều có giải pháp, tùy thuộc vào sự hiểu biết của bạn về các công cụ của nền tảng. Bởi vì có nhiều gameplays nâng cao hơn trong lưới, những gì tôi vừa nói về cách chơi cơ bản hơn. Nhưng nếu bạn chưa nắm rõ luật chơi thì nên bắt đầu bằng lời khuyên đơn giản, ngoài những ưu nhược điểm đã nêu ở trên thì mình nghĩ mọi người quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận, kinh doanh lưới có lãi được không? Giao dịch theo lưới chịu lỗ thả nổi khi nó giảm và nó không tốt bằng việc nắm giữ tiền tệ khi nó đang tăng.

Kinh doanh chênh lệch giá gây sốc và không thể kiếm tiền, giao dịch qua lưới có ích lợi gì? Nói một cách khách quan, đó là một vấn đề về quan điểm, Giao dịch theo mạng lưới là một chiến lược Chuyên kinh doanh chênh lệch giá. Không phải chiến lược kiếm lãi lớn mà là quan niệm tích lũy nhiều hơn, giảm là mua theo lô, nên đặt giá thấp nhất ở mức giá mà mình cảm thấy dễ chịu. Ngay cả khi có sự sụp đổ sau đó, tôi cảm thấy rằng tôi đã sao chép đến cùng và tạo ra lợi nhuận. Tăng là bán theo đợt để kiếm lời, vì vậy bạn nên đặt giá cao nhất với mức giá mà bạn cảm thấy hài lòng. Vì vậy chúng ta có thể dùng hai loại người để phân biệt bạn hợp hay không hợp, người không có thời gian để mắt đến thị trường thì phù hợp, đặc biệt là dân văn phòng. Ngay cả khi bạn thường bật báo thức thị trường, nhưng khi thị trường thực sự đến, bạn không thể bỏ dở công việc của mình hoặc bạn tình cờ họp, và bạn chỉ có thể quan sát thị trường và bỏ lỡ nó mỗi lần, khi đó bạn có thể thử chạy Grid Trading, Sau khi thiết lập xong, bạn có thể để nguyên.

Thật tốt khi xem xét hiệu suất của ứng dụng hàng ngày và nó cũng phù hợp với những người không thích theo dõi thị trường. Nếu bạn không muốn chú ý đến thị trường hàng ngày sau khi tham gia thị trường, thì lưới có thể đặt tất cả các điểm dừng lỗ và lợi nhuận trước khi tham gia thị trường và nó cũng có thể giúp bạn đánh giá trước tỷ lệ hoàn vốn, Vì vậy, không cần biết thế nào cho dù thị trường tương lai là trong thế giới của bạn hay bên ngoài thế giới của bạn, bạn có thể tự tin, bởi vì bạn đã sắp xếp trước.

Nó có thể tồi tệ đến mức nào? Tiếp theo, những người thích trưởng thành đều đặn không bắt buộc phải phù hợp với những người giàu lên trong một sớm một chiều. Chúng ta biết rằng lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng cao. Lợi tức tích lũy của trao đổi Grid Trading cũng giống như (Đầu tư cố định), và hiệu quả chỉ có thể nhìn thấy sau một thời gian dài hơn. Ngắn hạn là thu nhập dựa trên kiếm lợi nhuật chênh lệch Arbitrage , dài hạn là thu nhập của bạn dựa trên lãi suất gộp (Compound Interest).  Nếu bạn thích khái niệm Đầu tư cố định (Fixed invesment), bạn có thể coi nó như một sản phẩm tiền gửi cố định với kỳ hạn hiện tại. Bới vì không hài lòng nên bạn có thể rút lệnh bất cứ lúc nào, phù hợp với những người không hiểu bí quyết đầu cơ tiền tệ hay phân tích kỹ thuật và chỉ muốn sử dụng phương pháp đơn giản nhất để kiếm lời. Đặc biệt là những người không biết "Bull" hoặc "Bear" hoặc những người không biết cách đánh giá điểm cao và thấp, có thể thường xuyên gặp phải vấn đề giảm giá khi mua và tăng lên khi bán. Nếu bạn không biết cách đặt hàng thủ công, hệ thống lưới sẽ tự động giúp bạn mua và bán, điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu.

Đầu tiên, nó không phù hợp với những người không giữ được lâu, có thể tính cách của bạn không thích chờ đợi và tương đối nóng nảy, sau đó bạn có thể cảm thấy việc này thật lãng phí thời gian bởi việc chạy theo Grid Trading, thì đây là không phù hợp với bạn. Những người muốn theo đuổi lợi nhuận tối đa là không phù hợp, bởi vì lưới giao dịch trong một phạm vi giới hạn, và trong quá trình này, một khi thị trường chạm vào lưới, nó sẽ tự động được thực hiện. Nếu muốn ăn cả một băng mà không xuống xe, lưới này khó kiếm lời hơn trong băng này. Những người thích tự tay giao dịch thủ công thì không phù hợp với phương pháp này, trừ khi bạn rất chăm chỉ và có thể tiếp tục mở một lệnh vị thế bỏ ngõ (open a position) hoặc đóng các vị trí đó. Trên thực tế, bạn có thể xem đĩa, bạn không cần phải lặp lại cài đặt mọi lúc, nó thực sự sẽ đạt được hiệu quả  nhanh hơn nếu bạn chỉ cần hướng dẫn giao dịch thủ công.

Những người chưa hiểu luật chơi thì không phù hợp đâu. Sau cùng, các sản phẩm của Grid rất nhiều nhân dân tệ, không chỉ có thể chơi tại chỗ, mà còn cả hợp đồng tương lai, cho vay, đòn bẩy, đầu tư cố định (Fixed investment), v.v. . Nếu bạn không hiểu logic giao dịch của lưới, bạn có thể hơi thất vọng, bởi vì phải mất thời gian để chuyển sang kiếm lời chênh lệch lợi nhuận Arbitrage. Ví dụ, nếu quỹ nhỏ, thời gian phải được sử dụng để đổi thù lao, và quỹ có thể được sử dụng để tiết kiệm thời gian bằng thù lao. Nếu không, nếu xét về chi phí thời gian sẽ không kinh tế. Giao dịch theo lưới là giới hạn mua và bán hạn chế. Trong khi giao dịch giao ngay theo đuổi lượng mua hạn chế, bán hạn chế thì ngược lại. Bởi khi thị trường giảm giá, ai cũng đang chọn giá đẹp và muốn mua đáy, nhưng kết quả càng ngày càng thấp, việc mua có giới hạn dự kiến ​​sẽ trở thành mua không giới hạn, và cuối cùng nó bị quay trở lại và sợ tiếp tục giảm, phải tạo ra lợi nhuận để chơi. Bán không giới hạn lẽ ra phải bán hết giờ lại trở thành đợt bán có hạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghĩ rằng giao dịch trên mạng lưới không thể đạt được dải tần lớn? Bạn có thể thử lưới vô hạn. Logic của nó là mua vào và bán vô hạn. Nếu bạn muốn bán hết tất cá tài của bạn đang có và chỉ có thể mua giao dịch ở một mức giá trị cố định,  nhưng một khi sai hướng, bạn sẽ bị lỗ liên tục, giao dịch theo lưới là mở các vị thế bỏ ngõ theo lô và giúp bạn phân tán nguy hiểm và rủi ro. Vì vậy, ngay cả khi hướng đi sai, chúng ta có thể đi mua ở mức thấp nhất và phân bổ chi phí theo lô, để tỷ lệ chịu lỗi có thể được cải thiện và nó có thể được sử dụng để kiểm soát chi phí của tôi trong một phạm vi giới hạn thay vì dựa vào quá tải để khấu hao chi phí. Còn tùy vào thị phần của thị trường, nếu là thị trường đơn phương chẳng hạn, đang tăng đều thì lợi nhuận mà lưới ăn được tương đối ít, tuy nhiên sẽ không mất tiền mà chỉ kiếm được ít hơn. Nhưng nếu là hợp nhất thì lợi nhuận ăn được khi thị trường sóng gió ập đến sẽ nhiều hơn thị trường đơn phương, vì thời gian càng dài số lượng Arbitrage càng nhiều thì tổng phần thưởng sẽ càng cao.

Do đó, giao dịch lưới phù hợp hơn với các cặp tiền tệ có sự hợp nhất đi ngang và giao dịch càng lâu thì lợi nhuận càng nhiều. Nó có thể giúp bạn thu được mọi lợi nhuận trong khoảng thời gian, giao dịch theo lưới là một chiến lược vị thế. Mục đích của chiến lược vị thế không phải là tăng lợi nhuận mà để giảm rủi ro., Xét cho cùng, thị trường tương lai không thể dự đoán được 100%.

Bất kể bạn sử dụng chỉ báo kỹ thuật nào, đều có nguy cơ thất bại. Để bảo vệ tiền gốc, bạn phải hy sinh lợi nhuận của một giao dịch một cách hợp lý để giảm rủi ro tổng thể, và sau đó chúng ta có thể đạt được lợi nhuận tổng thể cao hơn. Chúng ta cũng có thể cân nhắc nếu muốn đạt được hiệu ứng lãi suất gộp (Compound Interest), tốt hơn là nên có một tỷ suất sinh lợi tương đối thấp nhưng tương đối ổn định hơn là một tỷ suất sinh lợi tương đối cao nhưng tương đối không ổn định.

Điều gì làm bạn suy nghĩ tốt nhất? Ví dụ rõ ràng nhất là chi phí thời gian. Giả sử rằng thị trường giảm trước rồi sau đó tăng lên, bạn sẽ không dừng lỗ khi giá giao ngay giảm và bị bắt, có thể nếu bạn muốn nghỉ ngơi, bạn chỉ có thể chờ đợi sự phục hồi, nhưng khi Grid Trading giảm xuống, nó sẽ khiến bạn nên mua nó cho bạn. Vì vậy, khi thị trường chạm đáy và phục hồi, Grid Trading sẽ bán nhanh hơn thị trường giao ngay. So với những người khác đang bị mắc kẹt trong thị trường giao ngay, họ phải đợi cho đến khi thị trường quay trở lại giá vốn thì họ mới có thể bắt đầu tạo ra lợi nhuận, và bạn đã có lãi trước thông qua lưới. Ngay cả khi phải mất thời gian để giải quyết tập hợp, lưới đến nhanh hơn tại chỗ và bạn có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được để đầu tư vào các đồng tiền khác.

Chúng ta có thể sử dụng hai chiều để phân tích sự khác biệt giữa giao dịch lưới và giao dịch giao ngay, một là thời gian và hai là không gian. Đầu tiên hãy phân tích từ thứ nguyên thời gian, nếu chúng ta nhìn vào logic của phương pháp trung liên Arbitrage, Sau khi xác nhận mức cao và thấp trước đó, hãy nhập trường và mở lưới tại trung liên, ngoài ra, chúng tôi giả định rằng bạn cũng sử dụng giao ngay để mua với cùng mức giá, để tỷ lệ này công bằng hơn, Tiếp theo, nếu thị trường vượt ra khỏi sự đảo ngược hình chữ V, bạn sẽ thấy rằng giao ngay được bao phủ trước và chênh lệch giá được giải phóng sau khi giá vốn tăng để tạo ra lợi nhuận. Đồng thời, mạng lưới đã thực hiện hàng chục giao dịch trong Arbitrage, xét về khoảng thời gian, nó nhanh hơn tại chỗ. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến thời gian, tôi chỉ muốn đợi mức tăng vọt, sau đó chúng ta có thể sử dụng thứ nguyên không gian để phân tích, Xem ai có thể ăn được nhiều lợi hơn. Kết quả đảo ngược hình chữ V tương tự là điều hiển nhiên.Cả hai đều sử dụng cùng một số tiền gốc, cùng một giá nhập và cùng một điều kiện là không có số tiền quá cân bổ sung, Grid Trading có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng nếu thị trường theo sát (follow-up market) tiếp tục tăng mạnh và vượt quá phạm vi giao dịch Grid Trading, rõ ràng lợi nhuận của Grid Trading sẽ không thể bằng sự gia tăng của lượng nắm giữ giao ngay.

Phán đoán phương pháp

Vì vậy, có tốt và xấu, nếu bạn không biết phân tích kỹ thuật, bạn có thể sử dụng một phương pháp rất đơn giản để đưa ra nhận định. Tìm giá cao và thấp trước đó gần đây nhất và đặt nó thành lệnh "Thiên" và "Địa" và quan sát xem giá hiện tại có còn nằm trong phạm vi không. Nếu đúng như vậy, bạn có thể tạo một vị thế bỏ ngõ open a position . Một cách khác là tham gia thị trường nếu bạn lạc quan về đồng tiền này trong dài hạn. Ngay cả khi bạn gặp phải sự sụt giảm, bạn sẽ mua theo lô tại điểm mua mà bạn muốn. Tuy nhiên, bạn nên đặt lệnh dừng lỗ cho “lệnh đất” hoặc sử dụng trực tiếp chiến lược AI được tích hợp sẵn của Pionex để mở lưới. Lôgic của chiến lược AI là sử dụng các thông số khuyến nghị thu được từ kiểm tra lại dữ liệu của đồng tiền này trong bảy ngày qua. Điều này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu không hiểu gì cả. 

Nó đơn giản đến mức bạn chỉ cần quyết định số tiền gốc bạn muốn mở một vị thế. Khi thị trường xuất hiện gần hết, bạn có thể sử dụng khung giờ để vận hành lưới ngắn hạn sang Arbitrage,trong khi những người nắm giữ tiền tệ trực tuyến được bán dọc theo cách bổ sung, và bổ sung cho nhau khi thị trường “Bear” lớn kéo đến, cùng là dùng khung giờ vận hành giao dịch lưới ngắn hạn để trợ cấp hao hụt Arbitrage, đồng thời chuẩn bị kinh phí để mua xuống, bố trí trong dài hạn hoặc chọn sử dụng các công cụ "lưới đảo ngược" và "Đầu tư cố định" (Fixed investment) của Pionex để kiếm tiền.

Thị trường dao động 80% thời gian và chỉ 20% thời gian sẽ mở ra một đợt tăng hoặc giảm mạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chiến lược hai tay để phân bổ tài sản của mình, theo logic tạo ra lợi nhuận lớn và lỗ nhỏ, đặt 80% tài sản của bạn vào thị trường lớn 20%, và sau đó đặt 20% tài sản của bạn vào 80%. của thị trường nhỏ với lợi nhuận ngắn hạn Trở lại lợi nhuận trong dài hạn, đây là bản chất của chiến lược bắt cá hai tay. Chiến lược dài hạn là khi vị thế dài hạn liên tục tăng, ngoại trừ đòn bẩy hoặc hợp đồng, không có chiến lược nào khác có thể khiến tiền tệ tăng giá và khi biên độ tăng lên, lưới Arbitrage có cơ hội hoạt động tốt hơn tiền tệ để tăng lợi nhuận. Do đó, mục đích của việc mở Grid Trading là để tăng lợi nhuận ngắn hạn, sau đó sử dụng lợi nhuận ròng để bù đắp cho các khoản dài hạn (Lãi gộp), chẳng hạn như dài hạn và ngắn hạn, nhằm thị trường này trong một thời gian dài.

Tổng kết 

 “Sống lâu phải sống lâu mới thử được vận may”. Nó cũng có thể được sử dụng để tóm tắt những vấn đề mà những người mới tham gia vào vòng tròn tiền tệ chắc chắn sẽ gặp phải, đó là đại đa số các nhà đầu tư nhỏ lẻ không chết trong "giao dịch" mà là trong "giao dịch", đặc biệt là nếu bạn đã bắt đầu kiếm tiền. do giao dịch quá đà, thành ra Khi bước xuống xe, tôi đã chạy đến quá trọng lượng.

Kết quả ngày càng thấp. Cuối cùng, tôi phải cập bến để tồn tại. Do đó, lợi thế lớn nhất của giao dịch theo lưới là nó có thể giúp bạn thực thi nghiêm ngặt các kỷ luật giao dịch. Bạn không phải lo lắng về các vấn đề giao dịch theo cảm tính. Nhưng nhược điểm là có thể lãi không được như mong muốn nên phải lựa chọn, muốn tích ít làm nhiều thì phải thắng theo số lượng, muốn thu nhiều, thua ít thì phải thắng theo thời gian.

Cái trước là đánh đổi thời gian lấy không gian, cái sau là đánh đổi không gian lấy thời gian. Nếu bạn muốn sử dụng biểu đồ hiệu suất để so sánh, biểu đồ trước sẽ là một đường tăng hình parabol và biểu đồ sau sẽ là một sự gia tăng giống như chiếc răng khổng lồ. Bạn có thể tự do lựa chọn, hoặc bạn có thể làm cả hai cùng một lúc.

Nguồn gốc của Đầu Tư Lưới 

Người ta nói rằng Claude Shannon, cha đẻ của lý thuyết thông tin, đã chứng minh một tập hợp lý thuyết đầu tư trên bảng đen vào một ngày nào đó trong những năm 1940. Với bất kỳ giá nào, 50% vốn được dùng để mua tài sản làm vị trí khởi đầu. giá tăng đến một mức độ nhất định Chỉ cần bán một phần của vị thế để thu tiền. Khi giá giảm đến một mức độ nhất định, hãy mua một phần của vị thế để trang trải vị trí, và tỷ lệ giữa vị thế và tiền mặt luôn luôn là 50% đến 50%. Ý định của Claude Shannon là sử dụng phương thức hoạt động bán vị thế này để đối phó với xu hướng ngẫu nhiên của giá cổ phiếu và trong hơn mười năm sự nghiệp giao dịch của mình, anh ta có thể duy trì hiệu suất tăng trưởng lãi kép hàng năm 29%.

Anh ấy không bị buộc phải chấm dứt hoạt động lãi kép  (Compound Interest) của mình cho khi anh ấy mắc bệnh Alzheimer khi anh ấy 50 tuổi. Hãy sử dụng tập hợp logic này để đưa ra một ví dụ. Giả sử số vốn ban đầu của tôi là 2,2 tỷ đồng và giá hiện tại của "Bitcoin" là 200 triệu đồng. Tôi đã mua một nửa số tiền gốc là 1,1 tỷ đồng cho "Bitcoin" , nửa còn lại 1,1 tỷ đồng được giữ trong tay, là chiến lược nửa kho của Xia Nong là 50% đến 50%. Hãy sử dụng tập hợp logic này để đưa ra một ví dụ. Giả sử số vốn ban đầu của tôi là 2,2 tỷ đồng và giá hiện tại của "Bitcoin" là 200 triệu đồng. Tôi đã mua một nửa số tiền gốc là 1,1 tỷ đồng cho "Bitcoin" , nửa còn lại 1,1 tỷ đồng được giữ trong tay, là chiến lược nửa kho của shanon là 50% đến 50%. Nếu "Bitcoin" tăng lên 270 triệu đồng, tôi sẽ bán 0,83 "Bitcoin", tức là tôi sẽ thu về 200 triệu đồng. Tại thời điểm này, giá trị thị trường của 4,17 "Bitcoin" mà tôi nắm giữ là 1,1 tỷ đồng. Tại thời điểm này, giá trị thị trường của 4,17 "Bitcoin" mà tôi nắm giữ là 1,1 tỷ đồng. Theo thuyết nửa vị thế của Claude Shannon thì lúc này 100 triệu đồng Việt Nam sẽ được dùng để mua tương đương “Bitcoin” là 0,625 “Bitcoin”, lúc này tài sản “Bitcoin” của tôi là 5,625 “Bitcoin”, tương đương với giá trị thị trường 1 tỷ đồng, và tại thời điểm này chỉ còn 1 tỷ đồng tiền mặt.

Cả hai vẫn được duy trì ở mức 50% đến 50%. Mặc dù lượng tiền mặt ít đi nhưng số tiền của tôi vẫn tăng lên. Đây là khái niệm lý thuyết bán kho do Shannon đề xuất và là nguyên mẫu sớm nhất của grid trading. Một cách giải thích khác chính xác hơn là khái niệm lưới đánh cá, hãy tưởng tượng bạn là một ngư dân chỉ có thể đánh cá bằng lưới đánh cá, sau khi đã quyết định được kích cỡ và mật độ của lưới, bạn sẽ giăng lưới ra, chờ việc và chờ. để thu hoạch lưới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đầu tư, quản lý tài chính và khởi nghiệp, hãy xem bài viết tiếp theo: Sandbox (SAND) là gì? Adidas đưa ra gợi ý về sự ra mắt của NFT.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend