Crypto giới thiệu cách tốt nhất để chống lại chủ nghĩa tư bản giám sát.|InsHat

Crypto giới thiệu cách tốt nhất để chống lại chủ nghĩa tư bản giám sát.

2494 InsHat

Với sự xuất hiện của thời đại kỹ thuật số và hàng hóa chính trị và kinh tế dữ liệu mới của nó, công nghệ kỹ thuật số sẽ là dấu chấm hết cho web miễn phí. Điều gì đã xảy ra với lời hứa về internet là đại diện cho giao tiếp cởi mở và truy cập cởi mở? Toàn cầu hóa đã ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Toàn cầu hóa và hàng hóa kỹ thuật số này đã ảnh hưởng đến kết cấu của sự tồn tại của con người.

Internet hiện là một trung tâm hoạt động kết nối toàn bộ thế giới. Thông tin ra vào mỗi quốc gia với tốc độ kỷ lục. Sự phát triển về công nghệ và quản lý cho phép mọi người và các tổ chức từ mọi nơi có thể tương tác với nhau ngay lập tức và chia sẻ thông tin chỉ bằng một nút nhấn. Kết quả là sự bùng nổ dữ liệu đã tạo ra những khả năng mới cho tương tác xã hội.

Vấn đề là sự phong phú của dữ liệu đã dẫn đến việc tích lũy quá nhiều dữ liệu và thông tin. Nói cách khác dữ liệu đã tràn ngập thị trường. Không còn bí mật hay ranh giới nào để vận hành. Phần mềm nguồn mở và cộng đồng được thành lập dựa trên ý tưởng rằng việc kiểm soát dữ liệu một cách dân chủ là chìa khóa để cung cấp truyền thông mở và dự trữ kiến thức . Điều này đã mở ra khả năng cho các nhóm khác nhau họp lại với nhau để giải quyết các vấn đề chung, gộp tài nguyên và đưa ra quyết định về tài nguyên dùng chung.

Tuy nhiên việc kiểm soát dữ liệu một cách dân chủ là không đủ để bảo mật thông tin. Công nghệ kỹ thuật số cũng đã làm hỏng ý nghĩa của dữ liệu như một thứ gì đó trung lập và khách quan. Giờ đây nó được coi là thứ có thể bị thao túng về mặt chính trị, kiếm tiền hoặc sử dụng cho các mục đích tiếp thị. Với sự lây lan nhanh chóng của các công nghệ độc quyền và việc thương mại hóa nhiều hệ thống miễn phí, người dùng trở nên khó khăn hơn trong việc kiểm soát dữ liệu của họ. Điều này dẫn đến tình trạng dữ liệu bị ràng buộc với nền kinh tế chính trị hơn là nguồn tri thức độc lập với những yếu tố này.

Vì vậy nhu cầu về công nghệ mã nguồn mở không phải là khó hiểu. Kiểm soát dân chủ đối với dữ liệu phải được duy trì để duy trì sự riêng tư và ẩn danh. Hơn nữa điều quan trọng là dữ liệu phải được bản địa hóa và cách ly về mặt địa lý để thông tin địa lý và chiến lược tiếp thị không thể bị lạm dụng để có lợi cho một nhà cung cấp nhất định hơn một nhà cung cấp khác. Và tất nhiên dữ liệu sẽ không bị lạm dụng bởi các bên thứ ba.

Tại sao mọi người vẫn ghét tiền điện tử.

Web 3 (Web 3.0) thuật ngữ chung cho một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho internet, nơi người dùng có thể sở hữu dữ liệu của họ và nắm giữ cổ phần trong các công cụ họ sử dụng là một sự phát triển tích cực. Ngoài những thách thức pháp lý đối với những gã khổng lồ internet độc quyền, tiền điện tử là cách tốt nhất để chống lại “chủ nghĩa tư bản giám sát”.

Nhưng đối với những người chưa uống Kool-Aid, tiền điện tử dường như là siêu tư bản, chủ nghĩa tư bản cộng. Nó thích thị trường hơn nhà nước để tìm ra giải pháp và bảo vệ những người hàng ngày. Đó là con đường để cho những người vốn đã giàu có kiếm thêm một số tiền lớn gần như không thể tránh khỏi. Nó thúc đẩy “bước ngoặt tự do mới” hướng tới tài chính hóa, toàn cầu hóa và hàng hóa mọi thứ.

Đây là những người có thể hình dung là được hỗ trợ tiền điện tử từ góc độ quyền kỹ thuật số và quyền riêng tư. Nhưng giống như đám đông giận dữ, họ dường như đã quyết định về ngành này. Trong cả hai trường hợp đây có thể là những người dùng internet hiểu biết và không loại bỏ tiền điện tử ra khỏi tầm tay.

Có những lý do chính đáng để nghi ngờ tiền điện tử. Các vấn đề về quyền riêng tư hiện tại của nó (mọi thứ nằm trên blockcha đều có thể giải quyết được. Sẽ khó hơn để dung hòa các mục tiêu tư bản của tiền điện tử gọi nó là gì bạn muốn, nói rằng Bitcoin là dành cho tất cả, nhưng tiền không nói dối vào thời điểm mà nhiều người hơn bao giờ hết những hoài nghi về hiện trạng kinh tế.

Tiền điện tử có phá hoại hệ thống hay tham gia vào nó không? Có phải sự nghịch nó tạo ra giá trị gia tăng không? Hiện tại theo như hầu hết mọi người đều lo lắng, đó là "có lẽ không có gì."

Vậy giải pháp là gì?

Không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này. Trong một thế giới mà công nghệ kỹ thuật số gần như đã dồn thị trường vào việc phân phối thông tin, thì việc truy cập vào dữ liệu này trở nên cấp thiết. Tuy nhiên việc phân phối dữ liệu đòi hỏi các mô hình phân phối mới sẽ dựa trên các nguyên tắc nguồn mở.

Nếu mô hình mà tôi mô tả ở trên được chấp nhận thì sẽ không có nguy cơ bị các bên thứ ba lạm dụng. Người dùng có quyền kiểm soát cách dữ liệu của họ được phân phối và đây là chìa khóa để bảo mật. Dữ liệu có thể được lấy cho bất kỳ mục đích nào nhưng người dùng có quyền đảm bảo rằng dữ liệu của họ không bị sử dụng sai mục đích. Điều quan trọng nữa là chỉ ra rằng người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu quả và chất lượng trong quá trình vận hành doanh nghiệp của họ. Họ có thể chọn phần mềm miễn phí phù hợp nhất cho nhu cầu của họ và điều đó cũng miễn phí.

Vậy sẽ mất bao lâu để một nền tảng phân phối nhất định áp dụng mô hình phân phối dựa trên cộng đồng? Nó không thực sự quan trọng miễn là nó xảy ra rất nhanh. Nó sẽ xảy ra rất nhanh nếu người dùng và nhà phát triển các giải pháp nguồn mở kết hợp lại với nhau và tạo thành một tổ chức. Tổ chức sẽ điều hành hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng dữ liệu thu được từ cộng đồng. Nó sẽ không cần bất kỳ nền tảng chính trị hoặc công nghệ cụ thể nào vì tất cả những điều này đều bắt nguồn từ cộng đồng và người dùng có thể quyết định nền tảng phân phối khi họ thấy phù hợp. Nếu bạn muốn biết lịch sử của tiền điện tử, bạn có thể đọc phần này: 10 phút để tìm hiểu lịch sử tiền điện tử và giá trị đầu tư | Kỷ nguyên mới của tiền tệ!

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend