Các nguyên tắc quan trọng của việc khai thác Stablecoin. Phân tích rủi ro chiến lược Abracadabra|InsHat

Các nguyên tắc quan trọng của việc khai thác Stablecoin. Phân tích rủi ro chiến lược Abracadabra

2423 InsHat

Thị trường tiền mã hóa có thể nói là một cơn bão đẫm máu, việc đồng tiền rớt giá liên tục thường khiến toàn bộ giới tiền tệ hoảng sợ. Không biết có phải tất cả những người nuôi coin đã củng cố lại niềm tin và giữ những đồng coin của mình không. Và nếu bạn là người đã chọn chờ và xem hoặc kiếm lợi nhuận trong thị trường tăng giá cuối cùng, xin chúc mừng bạn ở đây, và cuối cùng bạn đã chờ đợi được một cơ hội tốt để tham gia thị trường.

Tuy nhiên, đánh giá từ tình hình hỗn loạn hiện tại của thị trường, tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ khuyên bạn nên giữ vững tâm lý của mình và bắt đầu lập kế hoạch tham gia thị trường theo từng đợt, hoặc đợi cho đến khi xác định được rằng xu hướng bắt đầu đảo ngược trước khi tham gia thị trường. Trong giai đoạn này, mọi người sẽ sẵn sàng hơn để nắm giữ những đồng tiền ổn định, vì vậy làm thế nào để những đồng tiền ổn định này tạo ra lãi suất hoặc thu nhập thụ động đã trở thành một chủ đề quan trọng.

 

NGUYÊN TẮC KHAI THÁC STABLECOIN

Mặc dù việc theo đuổi lợi nhuận cao là một điều rất trực quan, nhưng lợi nhuận cao không có nghĩa là tỷ lệ phần thưởng rủi ro tốt.Vì vậy, điều tôi muốn chia sẻ trong tập này là bạn phải hiểu một số nguyên tắc trước khi bắt đầu khai thác stablecoin, nguyên tắc đầu tiên và lớn nhất là bảo mật, vì mục đích ban đầu khi khai thác stablecoin của chúng tôi là để giữ đạn và chờ đợi thời điểm tốt để tham gia thị trường. Giữ gốc phải là điều quan trọng nhất, vì vậy chúng tôi phải đánh giá các rủi ro liên quan trước khi làm bất cứ điều gì.

 

ĐIỂM ĐẦU TIÊN

Đó là rủi ro về nút của chuỗi khối này, chúng tôi biết rằng blockchain sử dụng một cách phi tập trung để xác minh các giao dịch. Khi hơn 50% số nút bị kiểm soát độc hại, giao dịch có thể bị giả mạo tùy ý, ngẫu nhiên, và thật may mắn là trong chuỗi chính thống hiện tại, chi phí của cái gọi là cuộc tấn công 51% này là cực kỳ cao. Do đó xác suất xảy ra là khá thấp, có thể coi đây là một sự kiện thiên nga đen cực đoan, nhưng nếu chuỗi bạn đang sử dụng là tương đối mới, và nếu số lượng trình xác nhận tương đối ít, thì rủi ro của phần này cũng sẽ tăng lên tương ứng, vì vậy nó cũng phải được xử lý một cách thận trọng.

 

ĐIỂM THỨ HAI

Đó là rủi ro của hợp đồng thông minh. Khi chúng tôi lưu trữ tài sản trên nền tảng, chúng tôi thực sự đặt những tài sản này dưới sự kiểm soát của hợp đồng thông minh và hợp đồng thực sự là một loạt mã và mã được viết bởi mọi người, miễn là chúng do mọi người viết. Chắc chắn sẽ có lỗi, vì vậy chúng tôi thường thấy tin tức về một số vụ hack giao thức trong tin tức của vòng kết nối tiền tệ. Tongchang không phải là lỗ hổng trong bản thân hợp đồng, để tin tặc có thể kiếm lợi từ các hoạt động backdoor hoặc bị tấn công bởi Chờ đã, đây là những rủi ro mà hợp đồng thông minh có thể gặp phải, nhưng đối với những người trong chúng ta, những người không am hiểu về công nghệ, rất khó để đánh giá những rủi ro này.

Nhưng chúng ta vẫn có thể đánh giá một dự án bằng hai điểm chính, đó là lượng khóa và thời gian., tính bảo mật của dự án có khối lượng khóa càng lớn thì càng tương đối cao, vì bản thân dự án nếu có sơ hở thì chắc chắn sẽ bị hacker moi ra từ lâu và người dùng cũng sẽ không có khả năng tiếp tục phát triển. Do đó, khối lượng khóa đủ lớn, có nghĩa là không có chỗ cho tin tặc kiếm lợi, vì vậy ngày càng nhiều người dùng sẵn sàng sử dụng nó và nếu một dự án tồn tại đủ lâu, điều đó có nghĩa là nó có thể chịu đựng được thử thách của thời gian, vì vậy về cơ bản nó giống như logic vừa đề cập.

 

ĐIỂM THỨ BA

Tiếp theo đó là rủi ro của bản thân dự án, điều chúng tôi muốn nói ở đây là phần liên quan đến bên dự án, tức là đánh giá xem đó có phải là dự án nghiêm túc hay không, có lừa đảo hay không, điểm này phải từ nhiều khía cạnh khác nhau để đánh giá.

 Ví dụ, bạn có thể xem các nhà đầu tư đứng sau một dự án là ai, hoặc nhìn vào cộng đồng của dự án, v.v. Về cơ bản, bạn cần phải ghi điểm về tín nhiệm của bên dự án, trước khi bạn có đủ niềm tin vào dự án. Đừng để người khác quản lý tài sản của bạn cho đến khi bạn có đủ niềm tin vào dự án.

 

ĐIỂM THỨ TƯ

Cuối cùng là rủi ro về đòn bẩy. Có nhiều nền tảng có thể tăng lợi tức bằng cách tăng và sử dụng đòn bẩy. Mặc dù rủi ro bị thanh lý là tương đối thấp khi bạn thế chấp stablecoin để cho vay, nhưng nếu bạn gặp phải một số sự kiện thiên nga đen, thì vẫn còn có thể gây ra một số biến động về giá của stablecoin. Tại thời điểm này, nếu bạn mở quá nhiều đòn bẩy, vị thế của bạn có thể bị thanh lý. Do đó, trước khi thực hiện thao tác đòn bẩy, cần phải hiểu rõ về stablecoin bạn đã thế chấp để bạn có thể hiểu rõ hơn về rủi ro của đòn bẩy hoạt động, nó rất dễ tạo ra sự biến động giá. Vì vậy những điểm trên là những rủi ro mà bạn phải đánh giá trước khi khai thác stablecoin sau khi đảm bảo an toàn cho khoản tiền gốc của bạn.

Điều tiếp theo chúng tôi muốn đánh giá là tính bền vững của thu nhập. Điều này đề cập đến tỷ suất lợi nhuận hàng năm mà bạn thấy, liệu nó có thể được duy trì hay không. Chúng tôi lấy khai thác thanh khoản làm ví dụ, thường là tỷ suất lợi nhuận hàng năm quá cao. Tỷ suất lợi nhuận có thể đến từ các đầu mỏ của một số dự án. Các đầu mỏ dùng để chỉ thời điểm dự án mới được khởi chạy, vì có ít người khai thác hơn và giá tiền tệ của nó tương đối cao, vì vậy bạn có thể nhận được phần thưởng sau khi chuyển đổi nhiều hơn. 

Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều người khai thác và thị trường bắt đầu sụp đổ, tỷ lệ hoàn vốn của nó sẽ giảm nhanh chóng, và cuối cùng ta sẽ cân bằng về tỷ lệ hoàn vốn tương đối bình thường. Đối với việc sử dụng stablecoin để khai thác thanh khoản, tỷ lệ lợi nhuận bình thường, tôi nghĩ nó có thể được sử dụng. PancakeSwap được sử dụng làm tài liệu tham khảo như một sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên chuỗi BSC và rủi ro tương đối của nó là tương đối thấp, vì vậy chúng ta có thể thấy tỷ suất lợi nhuận hợp lý hơn là giữa 5% và 7%.

Đây là một phần của khai thác thanh khoản, trên thực tế, nếu bạn muốn đánh giá tính bền vững của thu nhập, điều quan trọng nhất là phải phân tích nguồn thu nhập, ví dụ, trong trường hợp khai thác thanh khoản, đó là kiếm được phí giao dịch. Ngoài ra còn có một số phần thưởng tiền tệ nền tảng và nền tảng cho vay là để kiếm tiền lãi do những người vay đó trả, và thậm chí như đã đề cập trong video ở trên, cấu trúc của đĩa vốn được sử dụng để khuếch đại loại thu nhập, chỉ những thứ này mới có thể cho biết.  Ngoài ra còn có hàng trăm loại thu nhập và tất cả đều xảy ra theo từng trường hợp, tôi rất khó phân tích từng loại một cho bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư tiền để vừa đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, vừa có được thu nhập tương đối ổn định.

 

Tiếp theo, tôi sẽ lấy dự án Abracadabra làm ví dụ để phân tích chiến lược kiếm thu nhập thông qua stablecoin và tính bảo mật của dự án. Abracadabra là một nền tảng cho vay thế chấp. Bạn có thể cho vay stablecoin MIM bằng cách thế chấp một số mã thông báo lãi suất và trong các loại thẻ thế chấp bạn có thể thấy, có tùy chọn UST của Terra.

Và khi bạn thế chấp UST, nền tảng sẽ giúp bạn đưa UST vào giao thức Anchor, có nghĩa là khi bạn gửi tiền để nhận lãi, bạn cũng có thể cho vay những đồng tiền ổn định để sử dụng, điều này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ sử dụng, thậm chí, bạn có thể làm một hoạt động làm tổ búp bê. Chỉ cần lấy MIM đã mượn và đổi lấy UST, sau đó cầm cố nó vào nền tảng. Chu kỳ này tương đương với việc giúp bạn thế chấp UST trên nền tảng. Trên thực tế, bản thân nền tảng cũng cung cấp một chức năng có thể tự động giúp bạn thực hiện một hoạt động vòng tròn như vậy. Trên trang UST thế chấp, có một tùy chọn để điều chỉnh đòn bẩy. Tại đây, bạn có thể thấy khi bạn đặt  hệ số đòn bẩy tăng lên, điều đó có nghĩa là bạn đã gửi thêm UST vào Anchor. Do đó, tỷ lệ hoàn vốn hàng năm mà nó chuyển đổi có thể rất cao, nhưng đồng thời, giá thanh lý tiền gốc của bạn cũng sẽ tăng lên, vì vậy bạn có thể điều chỉnh đòn bẩy tùy theo mức độ mà bạn có thể chịu rủi ro. Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng các nguyên tắc đã đề cập ở trên để đánh giá, chiến lược sử dụng khai thác UST của Abracadabra là phần đầu tiên của blockchain. Chuỗi ether hiện được công nhận là chuỗi công khai an toàn nhất, vì vậy tính bảo mật của nó không cần phải nghi ngờ.

Chuỗi Terra, là chuỗi công khai thứ hai về tổng khối lượng khóa, cũng có các đảm bảo an ninh nhất định, tiếp theo là các hợp đồng thông minh và rủi ro dự án. Dự án Abracadabra hiện đang xếp hạng thứ mười trong chuỗi Ethereum, trong khi anchor, là chuỗi lớn nhất dự án trên chuỗi Terra. Hai dự án này đã tiếp tục hoạt động trên chuỗi hơn nửa năm và chưa có ghi nhận nào về việc bị tấn công do lỗ hổng. Do đó, tính an toàn của phần này vốn đã cao so với nhiều dự án, và sau đó là rủi ro về đòn bẩy.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ đòn bẩy thích hợp tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro của bạn, vì vậy nó có nghĩa là có thể phòng ngừa và kiểm soát được. Cuối cùng là tính bền vững của thu nhập, vì thu nhập của chiến lược này về cơ bản phụ thuộc vào lãi suất tiền gửi của anchor, và chúng tôi cũng đã tính toán trong video trước, lãi suất của Anchor thực tế không bền vững,trong tương lai, nền tảng anchor cũng có thể thực hiện các điều chỉnh tương ứng với lãi suất, vì vậy, chiến lược này là hiệu quả về chi phí hay không, chúng tôi cần phải xem xét các điều chỉnh lãi suất có thể xảy ra trong tương lai, phí gas và phí nền tảng cần thiết để vận hành.

Cuối cùng, việc thêm bội số đòn bẩy có thể được sử dụng để đánh giá tỷ lệ rủi ro-thưởng tổng thể, hơn nữa, trong bối cảnh thị trường bất ổn hiện nay, bản thân rủi ro của UST cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc, nó còn phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Suy cho cùng, điều quan trọng nhất trong đầu tư là tìm ra một chiến lược phù hợp với bạn và vẫn còn rất nhiều cơ hội trong vòng tròn tiền tệ. Đôi khi bạn không phải chấp nhận rủi ro quá nhiều để nhận được nhiều hơn một chút phần thưởng, và đó là cách đầu tư dài hạn để bạn có thể làm tốt công việc phân bổ vị thế và kiểm soát rủi ro bất cứ lúc nào.

Đề xuất đọc:Đồng tiền ổn định 200% hàng năm của Platypus Finance là đúng hay sai? Bài viết sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend