Các lĩnh vực cơ sở hạ tầng NFT là gì?  Cần tập trung vào dự án nào 丨 Đầu tư dự án cơ sở hạ tầng NFT丨 Rarible SuperRare Audius NFTX Flow.|InsHat

Các lĩnh vực cơ sở hạ tầng NFT là gì? Cần tập trung vào dự án nào 丨 Đầu tư dự án cơ sở hạ tầng NFT丨 Rarible SuperRare Audius NFTX Flow.

2666 InsHat

Mua mã thông báo gốc.

Tôi đã cùng bạn phân tích và giải thích một số báo cáo về ngành công nghiệp tiền điện tử trước đây. Trong báo cáo này từ Messari, có một điểm thu hút sự chú ý của tôi. Đó là anh ấy nói rằng NFT sẽ vẫn rất phổ biến vào năm 2022 và cơ sở hạ tầng liên quan đến NFT, sẽ trở thành một điểm nóng.

Tôi nghĩ rằng trong làn sóng đầu tư vào NFT lần này, tôi đã thấy rất nhiều lời vu khống, phóng đại. Ví dụ: trên Twitter, nhiều người sẽ tải lên Giá sàn của họ từ 0,5 đến 0,7, để mua một dự án NFT hiện có thể là năm ETH hoặc bảy ETH, kiểu văn bản này rất dễ gây ra hiệu ứng FOMO cảm xúc.

Đối với người mới làm quen với NFT, thường thì  anh ta sẽ rất nóng lòng muốn nhảy vào ngay. Tuy nhiên lúc này, bạn phải thật bình tĩnh, và bạn phải nhớ câu nói "thành công của một người có được bằng cách hy sinh hàng nghìn mạng người". Nếu anh ta nói với bạn rằng anh ta đã mua NFT gấp mười lần, nhưng điều bạn không biết là anh ta đã mua 20, những NFT khác chỉ tăng gấp đôi cái này, và 19 cái còn lại không thành công. Vì vậy, nếu bạn cũng như tôi, lạc quan về lĩnh vực NFT, nhưng bạn cảm thấy rất khó để chọn được một dự án có tiềm năng tăng gấp đôi, bạn có thể chú ý đến cơ sở hạ tầng của NFT.

Mỗi dự án cơ sở hạ tầng NFT mà tôi giới thiệu hôm nay sẽ có mã thông báo gốc tương ứng của nó. Cách dễ nhất để đầu tư là mua mã thông báo gốc của nó, điều này có thể làm giảm đáng kể rủi ro của bạn. Đồng thời, bạn sẽ không bỏ lỡ cơn sốt này của NFT, một số bạn có thể nghĩ rằng chơi các dự án cơ bản của NFT là nhàm chán và không thú vị bằng NFT.

 

Nền tảng giao dịch toàn diện

Nhưng trên thực tế, có nhiều cách để chơi cơ sở hạ tầng NFT. Hãy để tôi giới thiệu ngắn gọn về cơ sở hạ tầng NFT thành một số loại. Loại cơ sở hạ tầng của loại NFT đầu tiên là nền tảng giao dịch toàn diện quen thuộc nhất, chẳng hạn như Opensea và một trong những đối thủ cạnh tranh của nó là thị trường Rarible, Mintable, Atomic, v.v… Đây là những nền tảng giao dịch toàn diện.

Trên các nền tảng này, bạn có thể tìm thấy các dự án NFT phổ biến nhất. So với nền tảng giao dịch toàn diện, loại thứ hai được gọi là nền tảng giao dịch chia nhỏ, chẳng hạn như SuperRare, chuyên về NFT nghệ thuật, Audius, Rocki, v.v. và trang web đấu giá trực tuyến Twitter có giá trị, biến nó thành NFT để bán, cựu CEO của Twitter đã biến bài báo đầu tiên trên Twitter thành NFT và bán nó với giá cao ngất trời.

Danh mục thứ ba là NFT cộng với DeFi. Đây cũng là trò chơi tôi quan tâm và và cảm thấy thú vị nhất. Ví dụ: bạn có thể cam kết NFT của mình để có được thu nhập từ khai thác và các trang web đại diện là NFTX, Dego, v.v.

Và hạng mục thứ tư là nền tảng khởi chạy dự án của NFT, bao gồm cả Public chain Flow mà chúng ta đã quen thuộc và dự án Enjin đã giới thiệu trước đây. Ngoài bốn danh mục vừa được giới thiệu, cơ sở hạ tầng của NFT còn bao gồm các chức năng như tên biến, mạng xã hội, v.v..

 

Sự khác biệt về nền tảng giữa Rariable và OpenSea

Dự án đầu tiên đáng chú ý là Rariable. Rariable là một nền tảng giao dịch NFT toàn diện. Nó được thành lập vào đầu năm 2020. Vào thời điểm đó, nó đã hoàn thành khoản tài trợ 14 triệu USD. Cấu trúc của nó dựa trên chuỗi công khai Ethereum. There hiện là ba chuỗi., hai là Tezos và Flow. Trên thực tế, Rariable rất giống với OpenSea và nó cũng là đối thủ cạnh tranh rất mạnh của OpenSea. Trước hết, chúng đều là toàn diện Nền tảng giao dịch bao gồm nhiều loại NFT. Thứ hai, trên hai nền tảng này, bạn có thể mua và bán NFT hoặc tạo NFT của riêng mình, bởi vì OpenSea đã rất quen thuộc với mọi người.

Vậy sự khác biệt giữa Rariable và OpenSea là gì? Trên thực tế, nó đã cho thấy rõ sự khác biệt giữa hai nền tảng, chúng ta hãy xem xét đối chiếu dữ liệu chính, dòng thứ hai là phần đa chuỗi Multi-Chain, Opensea và Rarible là đa chuỗi.

Sau đó, bước tiếp theo là Quản trị phi tập trung, là việc quản lý phi tập trung dữ liệu cơ bản của Opensea. Theo quản lý tập trung, một khi Opensea không khả dụng, nội dung NFT không thể xem được. Rarible không sử dụng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung. Nó sử dụng hệ thống tệp phân tán IPFS để lưu trữ. Nói một cách đơn giản, IPFS lưu trữ dữ liệu chứ không phải trong phòng máy tính, chẳng hạn như các trang mua sắm trực tuyến, các công ty công nghệ Internet.

Tất cả chúng sẽ có một tầng làm phòng máy tính riêng để lưu trữ dữ liệu và giao dịch của người dùng. IPFS chia các tệp được lưu trữ của bạn thành hàng nghìn bản sao nhỏ và sau đó phân phối chúng trên toàn thế giới, ngay cả khi có sự cố với một trong các dữ liệu, nhưng hầu hết của dữ liệu vẫn có thể được giữ nguyên. 

Rarible của dòng thứ tư của Native Token đã được phát hành, nhưng Opensea vẫn chưa. Mã thông báo do Rarible phát hành được gọi là RARI, với một lượng mã thông báo nhất định, bạn có thể tham gia vào việc quản lý nền tảng, ví dụ: khi nền tảng được nâng cấp, bạn có quyền bỏ phiếu.

Trên Opensea trong dòng tùy chọn Thanh toán thứ năm, bạn có thể sử dụng 150 loại tiền điện tử để mua NFT. Trên Rarible, bạn chỉ có thể sử dụng ETH, FLOW, XTZ để mua và sau đó thanh toán bằng thẻ tín dụng, Opensea không thể sử dụng thẻ tín dụng, Rarible có thể sử dụng thẻ tín dụng, mọi người có thể hiểu điều này.

Dòng thứ bảy của Phí giao dịch giống nhau đối với Opensea và Rarible. Họ tính phí dịch vụ 2,5% cho mỗi giao dịch. Phí dịch thuật là phí bản quyền. Nếu bạn là người sáng tạo hoặc nghệ sĩ, bạn có thể nhận được 10% hoa hồng mỗi khi tác phẩm của bạn được bán lại. Khoản phí này thực sự rất quan trọng đối với người sáng tạo. Đây là mức cố định 10% trên Opensea và bạn có thể đặt tối đa 50% trên Rarible.

Tiếp theo là đúc không khí / đúc tiền lười biếng. Việc đức tiền lười đề cập đến khi bạn tải lên NFT hoạt động, NFT của bạn chưa thực sự có trong chuỗi. Khi anh ta ở trong chuỗi, anh ta phải đợi cho đến khi NFT của bạn có trong chuỗi. Anh ta sẽ chỉ ở trên chuỗi khi giao dịch đầu tiên được thực hiện, tại thời điểm này, Phí gas sẽ phát sinh ra. Vì vậy, đây cũng là một cách rất tốt để khuyến khích mọi người tải lên các tác phẩm NFT của riêng họ, có sẵn trên cả Opensea và Rarible.

Trong hàng thứ mười về người dùng duy nhất hàng tháng, hãy xem xét sự khác biệt giữa Opensea và Rarible về khối lượng. Opensea là 500.000 và Rarible hiện là 10.000. Có một sự khác biệt lớn. Đối với Rarible, chúng tôi có một số cách để đầu tư, một là mua trực tiếp mã thông báo gốc Rari của nó, và cách khác là một cách rất phổ biến để giao dịch NFT hoặc phát hành NFT của riêng chúng tôi.

 

Nền tảng nghệ thuật chuyên nghiệp

Dự án thứ hai sẽ được giới thiệu là SuperRare, một nền tảng nghệ thuật chuyên nghiệp, dự án này cũng đã được đề cập trong báo cáo về tiền điện tử mà tôi đã giới thiệu trước đó. Tôi nghĩ nó đáng chú ý, Superrare chuyên về tác phẩm nghệ thuật phiên bản giới hạn NFT, không giống như Opensea và Rarible, nơi bất kỳ ai cũng có thể phát hành NFT của riêng họ, nó yêu cầu xem xét nghiêm ngặt người phát hành NFT. Các nghệ sĩ trước tiên phải đăng ký nền tảng và chỉ sau khi đánh giá có thể được phê duyệt. Tác giả ban đầu bán NFT và nó quy định rằng bạn không thể mã hóa nó ở nơi khác trên Internet, có nghĩa là sau khi tác phẩm của bạn được bán trên Superrare, bạn không thể bán nó trên Opensea và các nền tảng Rarible khác.

Superrare hy vọng sẽ thu hút những người xem nghệ thuật một cách nghiêm túc và nền tảng này được xem xét hàng tuần để xem liệu họ có phù hợp để tiếp tục hoạt động trên nền tảng này hay không thông qua danh sách các nghệ sĩ tiềm năng. Đây cũng là lý do tại sao Superrare có thể duy trì các tác phẩm chất lượng cao trên nền tảng này. Tôi không nghĩ Superrare thực sự muốn lớn hơn hay mạnh hơn. Anh ấy chỉ muốn trở thành một nền tảng nhỏ và đẹp, phục vụ những người thực sự thích nghệ thuật và hiểu nghệ thuật. Anh ấy muốn mọi người trong vòng kết nối nhỏ của chúng tôi chơi một mình và để những người trên nền tảng này. Có thể hiểu nhau và biết nhau, để có thể phân biệt chính mình, không phải để cạnh tranh trực tiếp với Opensea Rarible, mà để tạo ra những đặc điểm riêng của mình.

Đối với cá nhân chúng tôi, đầu tư vào Superrare về cơ bản là mua mã thông báo gốc của nó và tự phát hành NFT. Tôi nghĩ chúng tôi rất khó vượt qua bài đánh giá và các tác phẩm trên đó thực sự là tác phẩm của các nghệ sĩ và tính thanh khoản của nó không nên quá tốt. Về điều trên, tôi nghĩ chúng tôi khó có thể vượt qua cuộc kiểm tra, và các tác phẩm trên đó thực sự là tác phẩm của các nghệ sĩ, và lượng phát hành của nó không được quá tốt.

 

Nền tảng chia sẻ âm nhạc dựa trên blockchain

Hạng mục thứ ba là giới thiệu các nền tảng âm nhạc chuyên nghiệp, thực ra nó tương ứng với nền tảng nghệ thuật vừa giới thiệu, nhưng cái nó làm là âm nhạc. Nền tảng âm nhạc khi tôi nói về báo cáo tiền điện tử năm 2022, cũng có một số báo cáo quan trọng được đề cập. Bạn cũng có thể chú ý đến phần này của NFT âm nhạc.

Dự án mà tôi sẽ nói hôm nay có tên là Audius. Audius là một nền tảng chia sẻ âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain. Chúng ta biết rằng hiện tại có hai nền tảng âm nhạc lớn nhất trên thế giới, một là Spotify và một là Apple Music, cả hai đều có tính phí, hai nền tảng này chiếm 2/3 tổng doanh thu âm nhạc ở Hoa Kỳ, cao tới 4,6 tỷ USD Tuy nhiên, theo báo cáo phân tích của Citibank về phương tiện phát trực tuyến âm nhạc, trên thực tế, các nhạc sĩ chỉ có thể nhận được 12% thu nhập của ngành công nghiệp âm nhạc. Là người hâm mộ, tất cả những gì chúng ta có thể làm là đăng ký Spotify và Apple Music.

Chúng tôi không có cách nào để hỗ trợ trực tiếp cho các ca sĩ mà chúng tôi thích. Audius hy vọng sẽ giải quyết được sự hối tiếc này. Nó hy vọng sẽ phá vỡ quy tắc bất bình đẳng của những người trung gian âm nhạc trong quá khứ. Nó giới thiệu công nghệ blockchain vào thị trường âm nhạc và khuyến khích nội dung sáng tạo và tạo nền tảng giao tiếp tập trung vào các nhạc sĩ.

Trước hết, chúng ta hãy xem cách các nhạc sĩ có thể kiếm tiền trên nền tảng này, ngay cả khi họ không được các công ty âm nhạc ký hợp đồng, bạn cũng có thể xuất bản miễn phí các tác phẩm của mình trên nền tảng này. Nền tảng này cũng có nhiều giải pháp kiếm tiền từ nội dung cho các nhạc sĩ, bao gồm cả việc bán các bài hát của chính họ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT. Về mặt chia sẻ lợi nhuận, các nhạc sĩ có thể nhận được 90% doanh thu bán hàng thông qua các phương pháp này và 10% còn lại được phân bổ cho những người dùng cùng duy trì chuỗi khối.

 

Xây dựng thương hiệu của bạn trên nền tảng

Với tư cách là người dùng, chúng tôi kiếm tiền từ nền tảng này như thế nào. Điểm đầu tiên chúng ta có thể mua mã thông báo gốc Audius của nó. Phương pháp thứ hai là sau khi nắm giữ Audius, chúng ta có thể cầm cố nó cho anh ta và có thể nhận được phí xử lý để chia lãi. Vào tháng 8 năm ngoái, Audius đã có một hành động lớn, đó là anh ta hợp tác với Tik Tok, và người dùng có thể tải lên các video tải lên của riêng họ trên Audius Music có thể được nhập vào thư viện nhạc của Tik Tok chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Những bản nhạc này có thể được sử dụng trong các video ngắn. Làm nhạc nền, Audius hy vọng nhân cơ hội này sẽ thu hút 1 tỷ người dùng Tik Tok trên khắp thế giới. Cá nhân tôi nghĩ rằng nền tảng Audius có thể thu hút một số lượng lớn các ca sĩ không nổi tiếng nhưng rất tiềm năng, chẳng hạn như ban nhạc bí ẩn, ngầm của chúng tôi. Thực tế ngoài đời họ đã có lượng fan nhất định nhưng vẫn chưa đạt đến tầm sao lớn, nền tảng này muốn thu hút được một số ngôi sao có lượng truy cập khủng thì cần phải có thời gian. Nhưng tôi nghĩ nếu một số ca sĩ nghiệp dư khác có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình trên nền tảng này, tôi tin rằng những ca sĩ đã thành danh này cũng sẽ rất quan tâm đến Audius.

Dự án thứ tư tôi sẽ giới thiệu, cũng như là dự án bản thân tôi tâm đắc nhất chính là NFT cộng với DeFi. Thực ra chiễ Audius mà tôi vừa nói đến có một chút hương vị DeFi, bởi vì bạn có thể cầm cố số tiền trong tay để tiến hành khai thác và dự án này có nhiều phương pháp thú vị.

 

Bộ sưu tập của Khu bảo tồn tài sản (Asset Reserve)

Mặc dù NFT rất phổ biến vào năm ngoái, nhiều nhà đầu tư kiếm được rất nhiều tiền và mọi người đều rất ghen tị. Nhưng nếu bây giờ tôi yêu cầu bạn tìm Giá sàn (Floor Price), nếu nó vẫn còn ít hơn một Ethereum, thì thực sự rất khó để tìm một dự án NFT có thể tăng gấp đôi trong tương lai

NFTX là một nền tảng có thể sử dụng bộ sưu tập NFT làm tài sản dự trữ và phát hành mã thông báo ERC20. Các mã thông báo này được gọi là quỹ chỉ mục và được đặt trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap để giao dịch.. Ví dụ, bạn rất lạc quan về dự án Meebits, và bản thân tôi cũng rất lạc quan về nó, nhưng Giá sàn của Meebits vẫn rất cao, và trong số rất nhiều Meebits, bạn phải dành thời gian để chọn cái nào có thuộc tính hiếm, nó có thể tăng giá tốt hơn các Meebit khác trong tương lai, vì vậy chi phí bạn đầu tư cao, và rủi ro bạn phải đối mặt cũng cao.

Tại thời điểm này, bạn có thể mua quỹ chỉ số Meebits. Miễn là giá tổng thể của dự án Meebits tăng lên, bạn có thể kiếm tiền, có nghĩa là bạn không cần thực sự sở hữu NFT để kiếm lợi nhuận trên thị trường NFT, điều này làm giảm đáng kể ngưỡng tham gia NFT.

Chúng tôi thấy rằng quỹ chỉ số Punk đại diện cho CryptoPunks đã có sẵn để mua trên Uniswap. Ngoài cách này, có nhiều cách khác để chơi NFTX, ví dụ: nếu bạn đã nắm giữ một số NFT, bạn có thể thế chấp nó cho quỹ chỉ số tương ứng. Nếu bạn có một CryptoPunks, bạn có thể thế chấp nó cho quỹ chỉ số của Punk. Càng nhiều người ký quỹ thì quỹ chỉ số này càng có nhiều khả năng phản ánh giá thị trường chung của nó.

 

Cho vay tiền điện tử lãi suất thấp

Nói cách khác, họ đang cung cấp tính thanh khoản cho quỹ chỉ số này, vì vậy họ thế chấp NFT và họ có thể nhận được mã thông báo thưởng, tương đương với việc đầu tư vào NFT này, bạn có thể mua và bán để kiếm chênh lệch và bạn có thể kiếm lãi khi bạn nắm giữ nó.

Ngoài ra, NFTX cũng có thể phát triển kinh doanh cho vay. Những gì nó có thể làm là cung cấp cho chủ sở hữu NFT một khoản vay tiền điện tử lãi suất thấp. Khoản vay dựa trên tài sản NFT của chủ sở hữu NFT làm tài sản thế chấp, giải quyết vấn đề. Có một rủi ro các bên không hoàn trả, và hợp đồng thông minh của DeFi có thể tham khảo giá của quỹ chỉ số để quyết định số tiền có thể được vay và thời điểm thanh lý và bán đấu giá tài sản NFT của người vay.

Nếu bạn không muốn sử dụng bộ não của mình, bạn chỉ muốn hỗ trợ và đầu tư vào lĩnh vực NFT một cách đơn giản. Cách dễ nhất là mua mã thông báo NFTX. Nền tảng khởi chạy dự án NFT cũng là một chuỗi công khai rất nổi tiếng và rất nhiều chuỗi công xuất hiện vào năm ngoái như Avalanche, NEAR,… mà chúng ta đã quá quen thuộc,đặc biệt của Flow là nó chủ yếu tập trung vào lĩnh vực game NFT.

Hãy cùng nhìn lại trải nghiệm tuyệt vời trước Flow. Trên Ethereum vào năm 2017, Cryptokitties phổ biến một thời được tạo ra bởi Dapper Labs đứng sau Flow. Một dự án NFT nổi tiếng khác, NBA Top Shot cũng là từ nhóm đứng sau Flow.

Gần đây, nó đã được chỉ ra rằng khối lượng giao dịch NFT trên chuỗi Flow đã vượt quá 1 tỷ USD. Các nhà đầu tư đằng sau nó là ai? Flow được dẫn đầu bởi a16z và USV vào năm 2019, và đã cùng nhau huy động được 11 triệu đô la tài trợ, và sau đó đã nhận được khoảng 11,4 triệu đô la tài trợ, tương đương với gần 23 triệu đô la tài trợ. Nếu bạn lạc quan về chuỗi công khai của Flow, thì các phương pháp đầu tư của nó thực sự được so sánh với nhau. NFT cộng với DeFi mà chúng ta vừa nói đến có ít cách chơi hơn. Về cơ bản, những gì bạn có thể làm là mua mã thông báo gốc của nó, Flow.

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính và khởi nghiệp, hãy đọc bài viết tiếp theo: 4 Bí quyết đầu tư tiền điện tử! Phù hợp với các ông chủ, nhà đầu tư nhỏ, sinh viên, tầng lớp tiểu tư sản và các nhà đầu tư lớn | 15 USD có thể sở hữu bitcoin | Tìm hiểu luật đầu tư tiền điện tử.

 

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend