Ba thực tế khắc nghiệt tại nơi làm việc đã phá vỡ tưởng tượng lương cao của bạn! Những lý do không thể ngờ đến khiến bạn không thể có mức lương cao|InsHat

Ba thực tế khắc nghiệt tại nơi làm việc đã phá vỡ tưởng tượng lương cao của bạn! Những lý do không thể ngờ đến khiến bạn không thể có mức lương cao

2653 InsHat

Những điều cần thiết nhất chính là giá trị của bạn 

 

Có một nhân vật tên là Penny, cô ấy là một học sinh giỏi văn, tốt nghiệp một trường danh tiếng và đạt điểm TOEIC tuyệt đối, cô ấy cũng đã đi du học sau khi làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng được hai năm. Khi trở về Đài Loan và muốn tìm một công việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng thương hiệu, anh đã đưa ra mức lương lý tưởng 37,12 triệu đồng / tháng nhưng nhận thấy bên kia chỉ đưa ra mức lương rất thấp hoặc từ chối liên lạc với cô. Cô không khỏi thở dài rằng môi trường làm việc ở Đài Loan quá căng thẳng và áp lực Công ty chỉ sẵn sàng mời một kẻ ngốc" vì "đồng tiền lương ít ỏi mà họ muốn chi trả, nhưng thực tế có phải như vậy? Hôm nay bạn đi ứng tuyển vào một công ty, bạn đã đưa ra rất nhiều điều kiện, nhưng bạn chưa suy nghĩ xem giá trị của mình có tương xứng với mức lương mà bạn đưa ra hay không. Gỡ bỏ chuyện vừa rồi, kỳ thực penny bỏ qua hai chuyện.

Học vấn không bằng khả năng

Trong việc lựa chọn tài nguyên nhân sự, công ty chủ yếu tập trung vào khả năng của bạn, bạn có thể làm được gì và làm như thế nào. Ngành quan hệ công chúng là một ngành dịch vụ chuyên nghiệp và tinh tế. Một người PR giỏi phải biết thuyết phục khách hàng, tư duy chiến lược, tư duy logic, kỹ năng viết tin tức,… và không có cách nào để trình bày những điều này bằng một cách chỉ mang tính học thuật. Cần phải có tư duy chiến lược, tư duy logic, kỹ năng viết báo, kỹ năng thực tiễn… và không có cách nào để thể hiện những điều này bằng một tấm bằng. Hãy tưởng tượng rằng bạn không có cách nào để thể hiện khả năng chuyên môn của mình trong buổi phỏng vấn, nếu bạn là sếp, bạn có muốn thuê Penny không? Chúng ta phải chứng minh khả năng của mình thì mới khiến cho bản thân có giá trị.

Mức lương thay đổi theo ngành 

Mức lương khởi điểm của ngành quan hệ công chúng có thể rất bình thường, lương khởi điểm rơi vào khoảng 23,1 triệu đến 24,75 triệu đồng. Nhưng điều mà công ty nhấn mạnh là kinh nghiệm thực tế, liên hệ những yếu tố liên quan và khả năng thực hiện công việc. Khi bạn có thể xử lý các trường hợp một cách độc lập ngày hôm nay và có khả năng này, sau khi chứng minh được sự độc lập của bạn, Dù là săn người hay nhảy việc từ các công ty khác, lương của bạn có thể cao hơn 1-3 lần.

 

Làm thế nào để đánh giá giá trị của một người? Bạn phải giúp công ty tạo ra gấp 3 lần lợi nhuận, và 3 lần lợi nhuận này có thể tạo ra gấp 3 lần tiền lương của bạn.Chúng ta không thể nghĩ rằng chúng ta chỉ đang làm những việc cho công ty mà thực tế là chúng ta cũng đang nâng cao giá trị của bản thân khi làm việc. Hôm nay, bạn có thể đưa ra một con số hiệu suất tuyệt đẹp để thực sự đo lường giá trị của bạn

Ngày nay, nhiều người không có tâm lý nghĩ đến công ty, nghĩ rằng mình làm được bao nhiêu thì làm, đi làm đến công ty làm việc đủ 8 tiếng rồi về, không hề quan tâm công việc có hiệu quả hay không. Nhưng thực tế, suy nghĩ kiểu này sẽ tự hại mình. Vì vậy, không có cách nào để đạt được kết quả tốt ở nơi làm việc với tư duy này, và nếu không có kết quả tốt, bạn không thể nhận được mức lương cao hơn và một tương lai tốt hơn, thậm chí còn có khả năng bị sa thải sớm. Cũng vì vậy, kiểu suy nghĩ này thực sự đang giết chết giá trị tương lai của bạn, khi bạn thực sự có giá trị thấp như vậy, chẳng lẽ bạn phải lấy bảng điểm của mình ra và tự tin đề xuất tăng lương hoặc trợ cấp?  Chúng ta phải nhìn xa, Hôm nay muốn đạt được thành tựu gì trong lĩnh vực này, trước tiên phải làm tốt nó, đây là điều kiện cơ bản để nâng cao giá trị, có thể đạt được đôi bên cùng có lợi thì bạn sẽ có nhiều cơ hội.

Không phải là tôi thích nó, mà là tôi có thể

Giả sử hôm nay bạn đến một công ty để phỏng vấn, và đối phương hỏi: “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào công ty này?” Bạn sẽ trả lời như thế nào? bạn có nói: "Bởi vì tôi yêu công việc này và công ty của bạn." Câu trả lời như vậy là không phù hợp, vì những người sẽ nộp đơn xin việc đều yêu thích công ty và công việc, và những gì bạn cần thể hiện phải phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển và khả năng của bạn, thay vì chỉ đơn giản là yêu thích. nó. Đây là 3 hướng dẫn phỏng vấn.

1. Khả năng làm việc của tôi là gì 

Ở góc độ của công ty, hôm nay tôi trả lương cho bạn là để mời bạn làm việc, tất nhiên chỉ để biết bạn có thể mang lại cho công ty bao nhiêu lợi ích. Khi phỏng vấn với một công ty ngày hôm nay, bạn không nên với tư tưởng muốn học hỏi mà hãy cho công ty thấy những thành quả của bạn bằng cách tích lũy nó. Nhiều người sẽ hỏi tại sao họ không thể ứng tuyển vào những công ty này, và tại sao việc làm lại khó tìm? Nhưng chưa ai nghĩ đến việc họ đã chuẩn bị những tác phẩm tương ứng hay chưa và liệu họ có kịp thời chứng minh được giá trị và năng lực của mình hay không. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn là sếp của công ty, bạn có sẵn sàng sử dụng một người thiếu kinh nghiệm và không có cơ sở hay không? Người ta khuyên rằng khi những người mới đến được phỏng vấn, họ phải cố gắng để đối phương thấy được trọng tâm của những gì bạn đang cố gắng làm và sử dụng tất cả các kênh của bạn để cố gắng tạo một danh mục đầu tư. Đây là cách họ có thể nhìn thấy sự chân thành của bạn.

2. Thể hiện tham vọng

Bạn có thể nói với công ty rằng mặc dù bây giờ tôi đang ở trình độ này nhưng tôi sẽ bắt đầu đầy đủ công việc này trong vòng một tháng và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, để công ty yên tâm. Thay vì nói rằng tôi sẽ học càng sớm càng tốt, điều đó sẽ khiến công ty cảm thấy rằng bạn rất có lỗi. Những lời khuyên như thế này có thể giúp bạn ghi điểm trong các cuộc phỏng vấn và dễ xin việc hơn.

3. Nói ra từ khóa

Khi đi phỏng vấn ở một công ty, đừng nói quá nhiều về một đống thứ vô bổ, bạn phải nắm chắc một số từ khóa. Điều quan trọng là nó thực sự là thông tin được công bố trên ngân hàng nguồn nhân lực, công ty sẽ chỉ ra những đặc điểm và khả năng của những nhân tài mà công ty hy vọng sẽ tìm thấy trên đó những đặc điểm và khả năng đó được gọi là từ khóa. Tích hợp các đặc điểm và khả năng của từ khóa vào sơ yếu lý lịch của bạn Bạn không cần phải đi quá chi tiết về thông tin này, vì vậy công ty sẽ quan tâm hơn khi tìm hiểu về khả năng cụ thể của bạn trong buổi phỏng vấn. Bạn phải tự mình thể hiện khả năng của mình, những công việc gì đã làm đều phải tự mình làm.

Hãy lựa chọn đúng nếu bạn muốn có mức lương cao

Một số công việc không được trả lương cao và một số công việc không dựa trên mức độ chăm chỉ của bạn và bạn có thể liên tục được tăng lương.  Vị trí hành chính và vị trí kỹ sư, vị trí hành chính là một bộ phận rất quan trọng trong công ty, và rất nhiều việc cơ bản hàng ngày cần phải đảm nhiệm đối với vị trí hành chính.Công việc hành chính về cơ bản không phải là bộ phận tạo ra lợi nhuận chính của công ty nên lương của bộ phận hành chính rất cố định, muốn lương cao thì phải chuyển sang bộ phận kinh doanh. Vì vậy, khi bước vào một công ty ngày hôm nay, điều bạn cần xem là hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là gì. .

 

Nếu bạn là một số nhánh điều hành khác, cơ hội thăng chức và tăng lương có thể không cao.  Đây cũng là điều mà nhiều người thường nói rằng những người có tham vọng mới có thể kinh doanh, bởi vì kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận thực tế cho công ty, do đó tiền thưởng kinh doanh có thể được kéo lên rất cao. Vì vậy chúng ta cần hiểu công ty cần giá trị gì để có mức lương tương ứng. Khi bạn phát hiện ra ngày hôm nay rằng một số công việc không được tăng lương, bạn có thể chọn chuyển đổi đường băng. Điểm mấu chốt chúng ta cần nghĩ đến là "khả năng thay thế". Chúng ta phải nghĩ cách làm cho người khác cảm thấy rằng bạn không thể thay thế được. Nếu bạn rời công ty hôm nay, lợi ích của công ty sẽ có sự khác biệt đáng kể, để bạn có thể phản ánh ra giá trị của bạn.

 

Khuyên mọi người nên nghĩ về khả năng không thể thay thế của họ trong công việc? Bất kể công việc gì, ở bất cứ đâu ngày nay, Bạn phải nghĩ về khả năng không thể thay thế của chính mình, bởi vì không thể thay thế là giá trị mà bạn có thể lấy đi.

Phần kết

Làm việc mệt mỏi, nhưng hãy để bản thân là một “vòng quay tích cực”. Nếu giữ được tâm lý lạc quan, bạn sẽ có thể chịu đựng và kiên trì được lâu hơn. Sẽ không bất ổn vì những thăng trầm của công việc, và đừng để bản thân luôn bị mắc kẹt trong những cảm xúc tiêu cực, vì những cảm xúc tiêu cực sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Kinh nghiệm của mỗi người là có hạn, và ai cũng có thể chọn nơi để tiêu hao năng lượng mỗi ngày, khi bạn chọn cách phàn nàn thay vì làm việc ngày hôm nay, năng lượng của bạn sẽ bị tiêu hao. Kinh nghiệm của mỗi người là có hạn, và ai cũng có thể chọn nơi để tiêu hao năng lượng mỗi ngày, khi bạn chọn cách phàn nàn thay vì làm việc ngày hôm nay, năng lượng của bạn sẽ bị tiêu hao. Một người chỉ có rất nhiều năng lượng trong một ngày, và không có cách nào để phục hồi và bắt đầu lại. Vì vậy, chúng ta cố gắng hết sức mình để đối mặt tích cực mỗi ngày, không có việc gì là không vất vả, không có việc thì sống thật vất vả. 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khởi nghiệp hoặc đầu tư vào quản lý tài chính, vui lòng đọc bài tiếp theo: Thế hệ không ai thuê: Nền kinh tế Gig là Mô hình nô lệ hay Mô hình kiếm tiền để tăng thu nhập? I Gig Economy

 

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend