Bạn cũng muốn làm tiếp thị NFT? 10 câu hỏi cần biết về NFT|InsHat

Bạn cũng muốn làm tiếp thị NFT? 10 câu hỏi cần biết về NFT

3203 InsHat

1.  Câu hỏi 1: NFT là gì?

NFT (Non-Fungible Token) là một mã thông báo không thể thay thế và các "mã thông báo có thể thay thế" tương ứng như Bitcoin và Ethereum có đặc điểm là "có giá trị tương đương", có nghĩa là một bitcoin bạn sở hữu có cùng giá trị với một Bitcoin thuộc sở hữu của người khác.

NFT sử dụng công nghệ blockchain, do đó mỗi NFT sẽ có một số sê-ri duy nhất, mang và ghi lại lịch sử giao dịch không thể giả mạo được. Mỗi thông tin chuyển khoản sẽ được tự động ghi trên blockchain. Một khi đã ghi thì không thể sửa đổi được.

Đó chính là bởi vì NFT đã cho thấy những lợi thế to lớn trong việc chống hàng giả và quyền sở hữu, khiến nó trở nên khả dụng trong nhiều lĩnh vực như tạo video nghệ thuật, kho báu ảo trò chơi, … và nhiều lĩnh vực khác, và nó cũng đã bắt đầu được sử dụng bởi tất cả mọi người.

 

Câu hỏi 2: Tại sao NFT đột nhiên trở nên phổ biến?

Vào ngày 11 tháng 3 năm nay (2021), Christie's, một nhà đấu giá lớn nổi tiếng, lần đầu tiên bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thuần túy dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), và Beeple (Mike Winkelmann) "Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên "đã kết thúc., Giá đấu giá cao thứ ba cho tác phẩm của một nghệ sĩ còn sống với giá giao dịch là 69.346.250 đô la, trở thành một dấu ấn chói lọi trong lịch sử nghệ thuật kỹ thuật số và thông báo rằng NFT đã bắt đầu bùng nổ! 

Larva Labs phát hành tác phẩm tiêu biểu nhất của Cryptopunk NFT, với giá thầu 16,9 triệu đô la vào ngày 5/11/2021.

Sotheby's Cryptopunk, năm 10/06/2021 chốt giá thầu cho một tác phẩm duy nhất là 11 triệu đô la Mỹ.

Yuga Labs Issues Chán Ape Ape Kennel Club Chân dung chó 9/9/2021 Giá thầu 101 miếng 18 triệu đô la.

Yuga Labs phát hành bức chân dung người đứng đầu Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape 9/9/2021, 101 bức, giá thầu 24 triệu đô la Mỹ.

 

Câu 3: Nghệ sĩ nổi tiếng nào cũng đã phát hành NFT?

1.Mr.Brainwash

2.Mr.Doodle

3. Matt Gondek 

4. Daniel Arsham

5. Ron tiếng Anh

6. Felipe Pantone

7. OG Slick

8. Louis de Guzman

9. Mặt D *

10. Damien Hirst

 

Câu hỏi 4: Các nghệ sĩ hoặc đội bản địa trên chuỗi đáng để quan tâm?

1. Larva Labs, Yuga Labs (hai bên mạnh nhất của dự án)

2. Art Blocks (Fidenza, squiggle, ringers)

3. Mad Dog Jones

4. Dotpigeon

5. Bíp 

6. Kevin McCoy 

7. PAK

8. Don Diablo

9. Fvckrender

10. Trevor Jones

11. Fewocious

12. SlimeSunday

13. Hackatao

14. Xcopy

15. Blake Kathryn

16. Mặt nạ băm

17. Jose Delbo

18. John Orian Young (JOY)

19. Greg Mike

20. Bosslogic

 

Câu hỏi 5: Làm thế nào để tôi đánh giá giá trị của NFT?

1. Sáng tạo nghệ thuật: gần giống như tác phẩm nghệ thuật thực tế (nghệ sĩ nổi tiếng đẹp và giống, đã được bán đấu giá, định vị lịch sử, tính đại diện, đổi mới công nghệ chung)

2. Các hạng mục hướng tới cộng đồng: sự chú ý của cộng đồng, hiệu ứng người nổi tiếng, phát triển kế hoạch chi tiết trong tương lai, các hoạt động chung của thương hiệu.

 

Câu hỏi 6: Tại sao tôi mua con khỉ hoặc viên đá này?

Hiện tại, thị trường NFT vẫn chủ yếu là avatar, từ cryptopunk, đá và thậm chí cả khỉ BAYC hiện tại, tất cả đều hướng tới cộng đồng.

Do sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, việc theo đuổi sự chú ý của cộng đồng, danh tính và tiếng nói giống như những người nổi tiếng trên thế giới trực tuyến, bạn có thể tham gia vòng kết nối của họ bằng cách mua một con khỉ hoặc một viên đá.

Trao đổi tin nhắn, tương tự như hội huynh đệ, câu lạc bộ bài đen, câu lạc bộ du thuyền, v.v.

 

Câu hỏi 7: Tôi có thể theo dõi và tham gia các cộng đồng này ở đâu?

1.Twitter

2. Phòng trò chuyện của Discord (bạn cần xác minh xem bạn có NFT của nhóm trong ví để tham gia hay không)

3. Medium (tương tự như blog)

 

Câu hỏi 8: Tôi cần chuẩn bị những gì nếu muốn mua NFT?

1. Tài khoản thu đổi ngoại tệ ảo (Exchange Account)

2. Ví điện tử cá nhân (hay được gọi là tài khoản khóa cá nhân Ví khóa riêng cá nhân)

3. Nâng cao một chút thì cần có ví lạnh (Cold Wallet, không kết nối Internet), vừa rồi cả hai cách trên đều là ví nóng (Hot Wallet, kết nối Internet)

 

Câu hỏi 9: Quy trình mua NFT?

1. Tìm sàn giao dịch tiền ảo để mở tài khoản, Đài Loan như max, ace, quốc tế như Binance, FTX, Coinbase.

2. Sau khi tài khoản được mở, gửi tiền hợp pháp (đô la Mỹ, đô la Hồng Kông, v.v.) vào tài khoản trao đổi theo các phương thức gửi tiền khác nhau của từng sàn giao dịch, chẳng hạn như chuyển khoản, quẹt thẻ tín dụng, v.v., và sau đó mua Bitcoin và Ethereum tại sàn giao dch theo tỷ giá hối đoái thời gian thực., USDT, BUSD và các loại tiền ảo khác.

3. Mở tài khoản bằng ví điện tử cá nhân (do các ví được hỗ trợ khác nhau trên mỗi blockchain, nếu bạn mở tài khoản bằng ví Ethereum phổ biến hơn hiện tại, bạn nên sử dụng ví metamask hoặc coinbase.

4. Gửi tiền ảo đã mua từ sàn giao dịch vào ví cá nhân.

5. Chọn NFT yêu thích của bạn để mua trên các nền tảng giao dịch NFT chính. Cần lưu ý rằng mỗi nền tảng NFT được xây dựng trên các blockchain khác nhau, hầu hết là Ethereum, ngoài ra còn có chuỗi Solana và chuỗi Tezos. Mỗi chuỗi có đặc điểm riêng. Tương ứng với các ví cá nhân được hỗ trợ, hiện không thể được chia sẻ trên các chuỗi khác nhau.

6. Sau khi hoàn tất mua trên nền tảng, NFT sẽ được chuyển trực tiếp vào ví cá nhân của bạn, ngay cả khi nền tảng gặp sự cố cũng không ảnh hưởng đến quyền sở hữu của bạn (đây là web3.0!).

 

Câu hỏi 10: Có những nền tảng NFT nào?

Ethereum: Opensea, Niftygateway, Super Rare, Foundation, Rarible, Coinbase (sẽ nói thêm về điều này sau)

Tezos: Objekt, Akaswap

Solana: Nghệ thuật Solana, FTX NFT

BSC: Binance NFT

Đài Loan: fansi, akaswap, weong, lootex, Jcard

Kỷ nguyên Web3 sắp đến, bạn có còn muốn bỏ lỡ NFT lần này không? Mười thuật ngữ NFT bạn phải biết! Phí khai thác, đào tiền, giá sàn, airdrop và danh sách trắng là gì?

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend