6 xu hướng tiền điện tử chính và các đề xuất dự án liên quan vào năm 2022 丨 Messari Coingecko Nansen Delphi Digital|InsHat

6 xu hướng tiền điện tử chính và các đề xuất dự án liên quan vào năm 2022 丨 Messari Coingecko Nansen Delphi Digital

2713 InsHat

Đã gần 5 tháng kể từ năm 2022. Trong khoảng thời gian này, tôi đã đọc nhiều báo cáo hàng năm về tiền điện tử, cho dù đó là bản tổng kết của năm 2021 hay triển vọng và dự báo cho năm 2022. Những báo cáo này bao gồm các phương tiện tài chính truyền thống, chẳng hạn như: cnbc , Forbes, bloomberg và tiền điện tử. Các công ty truyền thông và dữ liệu chuyên nghiệp, chẳng hạn như Messari, Delphi Digital, Nansen, Coingecko, v.v. Cả hai loại báo cáo đều rất quan trọng, phương tiện tài chính truyền thống nó có tầm nhìn rộng hơn, đồng thời, tôi thích so sánh theo chiều ngang giữa tiền điện tử và các sản phẩm tài chính truyền thống. Bởi vì tất cả chúng ta đều là những người trong vòng tròn tiền tệ, chúng tôi đọc rất nhiều tin tức về vòng tròn tiền tệ mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ cảm thấy rằng tiền điện tử là trung tâm của tài chính.

Thực tế không phải như vậy, nhìn vào các phương tiện tài chính truyền thống có thể cho chúng ta biết rõ hơn vị trí mà Bitcoin chiếm giữ trong hệ thống tài chính toàn cầu, cũng như những kẻ đứng ngoài vòng tròn tiền tệ nhưng lại là Bigwigs trong thế giới tài chính. Hãy nhìn vào Bitcoin, so với các phương tiện truyền thông hoặc tổ chức nghiên cứu về tiền điện tử chuyên nghiệp, nội dung của nó có chiều sâu hơn và nó có một lượng lớn dữ liệu làm hỗ trợ. Bạn có thể xem các báo cáo của tổ chức về tiền điện tử chuyên nghiệp có thể giúp bạn đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. 

Bài viết hôm nay được chia thành hai phần, phần đầu là chia sẻ một số nhận xét về các báo cáo này, phần thứ hai là tóm tắt và phân loại các báo cáo. Xu hướng và dự báo của sáu loại tiền điện tử chính trong năm 2022 cũng sẽ được thảo luận. Đối với mỗi xu hướng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dự án đáng để đầu tư và quan tâm. Đầu tiên, báo cáo của các tổ chức tài chính truyền thống mà tôi đọc được thì có 2 cái nổi tiếng: Một là Cnbc và một là Forbes, tôi không cần giới thiệu nó ở đây, báo cáo nghiên cứu tiền tệ

Đầu tiên là Coingecko, là một trong những nền tảng lớn nhất thế giới để tổng hợp dữ liệu tiền điện tử. Tôi tin rằng tất cả những ai chú ý đến tiền điện tử nên kiểm tra một số thông tin chung trên Coinmarketcap thay vì sử dụng CoinGecko. Báo cáo này sẽ được khấu trừ cung cấp một lượng lớn dữ liệu. Những dữ liệu này rất thiết thực, ngắn gọn và dễ hiểu, chẳng hạn như thị trường trao đổi phi tập trung, tỷ trọng và các dữ liệu khác. Ngay cả khi họ là người mới đặt chân vào vòng tròn tiền tệ, họ cũng rất tốt. Vì vậy tôi nghĩ rằng báo cáo này của Coingecko khá thân thiện với những người mới.

Báo cáo chuyên nghiệp nên tham khảo thứ hai về tiền điện tử đến từ Delphi Delph - một công ty nghiên cứu độc lập, tổ chức và phân tích thị trường tài sản kỹ thuật số. Dưới Delphi Digital, nó được chia thành các Delphi venture, Delphi research và Delphi Labs,. Trong đó liên doanh Delphi là một tổ chức đầu tư, có nghĩa là Delphi Digital không chỉ là một công ty nghiên cứu độc lập, mà còn là một nhà đầu tư.

Cơ quan nghiên cứu thứ ba là Messari nổi tiếng, Messari là công ty cơ sở dữ liệu Blockchain có trụ sở chính tại New York, Hoa Kì, sử dụng các công cụ mã nguồn mở để xây dựng một cơ sở dữ liệu Blockchain, trong đó lưu trữ thông tin dữ liệu, bao gồm tài trợ cho các dự án Blockchain khác nhau, phát triển kiến trúc quản lý lịch sử và kế hoạch cung cấp, v.v.

Người sáng lập là Ryan Selkis. Anh ấy là một nhân vật rất bí ẩn giống như Satoshi Nakamoto vậy. Trong dự đoán của Messari năm ngoái, anh ấy đã dự đoán rất chính xác xu hướng thị trường năm 2021. Vì vậy hãy để dự báo Messari năm nay đặc biệt đáng để chúng ta chú ý, vì vậy báo cáo của Messari cũng rất thú vị, nó được viết bằng tên đầu tiên của Ryanr. Trong đó có một vài quan điểm vô lý của cá nhân anh và những câu nói trước sau đều không có một ít dự đoán logic, nhưng có thể nhận ra rằng anh ấy có kinh nghiệm rất phong phú và những hiểu biết độc đáo của anh ấy trong ngành công nghiệp này.

 

Xu hướng đầu tiên: Cuộc chiến trên chuỗi

Việc mở rộng và xuyên chuỗi là bắt buộc và sự trỗi dậy của các chuỗi cung ứng lớn vào năm 2021 đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn các nhà đầu tư, chẳng hạn như Solana, Avalanche, Luna, v.v. Khi ngành công nghiệp điện tử tiếp tục mở rộng vào năm 2022, chuỗi công cộng sẽ tiếp tục hoạt động tốt. Chúng tôi biết rằng ETH 2.0 luôn được cho là sẽ được phát hành. Nhưng tôi tin rằng sẽ mất một khoảng thời gian cho đến khi nó thực sự được thảo luận. Các chuỗi công cộng khác trước khi thông qua phải xây dựng các phương pháp khác nhau để cạnh tranh giành lấy thị phần, họ phải cung cấp tốc độ giao dịch nhanh, và chi phí giao dịch thấp hơn. 

Từ đó, hai phương pháp chính đã được hình thành, một là mở rộng dung lượng và phương pháp thứ hai là xuyên chuỗi. Điều này sẽ liên quan đến một chi phí thấp dễ sử dụng của cầu nối xuyên chuỗi, cùng vơi hiệu suất độ trễ thấp. Có thể nói rằng ai có thể giới thiệu các trình kết nối chuỗi chéo tốt hơn và giúp nội dung lưu thông tự do giữa các chuỗi song song. Các dự án như vậy sẽ trở thành người chiến thắng. Mà theo xu hướng và dự báo như vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài dự án mà bạn có thể chú ý . Điều đầu tiên cần chú ý tất nhiê là những chiến lược lớn. Điều thứ hai cần chú ý là các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng cầu và chuỗi chéo. Chúng tôi đề xuất một số dự án tiêu biểu, bao gồm như : Hop Bridge, THORChain, Synapse, Cosmos.v.v..

 

Xu hướng thứ hai: NFT vẫn đang hót

Nhiều người gọi năm 2021 là năm đầu tiên của NFT. Opensea cũng mở ra sự tăng trưởng bùng nổ vào năm ngoái. Một số tổ chức tin rằng giá trị thị trường NFT ít nhất có thể đạt đến mức LV. Trong khi những người khác tin rằng giá trị của toàn bộ thị trường NFT sẽ tiếp cận 10% thị trường tiền mã hóa. Nhưng điều mà mọi người nên chú ý là mặc dù thị trường NFT vẫn còn nóng nhưng không có nghĩa là bạn mua bất kì dự án NFT nào cũng sẽ kiếm được  tiền. Các tổ chức cũng cho thấy rằng hầu hết các dự án NFT là bong bóng, chỉ có 1% dự án có thể tồn tại, còn các dự án khác sẽ là con số 0, vậy chúng ta nên đầu tư như thế nào trong trường hợp này.

Liệu NFT có dựa vào tính thẩm mỹ hoặc nhận thức của riêng mình về Blockchain để đặt cược vào nó. Và sau đó đợi nó tăng gấp 10 lần hoặc 20 lần không? Báo cáo của tổ chức này cũng đã đưa ra câu trả lời tại thời điểm này. Hiện nay, mặc dù có rất nhiều NFT nhưng nền tảng giao dịch NFT, công cụ phát triển NFT, mô hình kinh doanh hướng tới cộng đồng, hệ thống quản lý danh tính phi tập trung, công cụ và cơ sở hạ tầng NFT đều rất non nớt.

Mặc dù NFT là lĩnh vực đầu tư nóng vào năm 2022, nhưng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng của các NFT này để giành lợi nhuận 1% của các NFT đàu tiên. Bạn không cần phải đặt cược vào NFT nào mà bạn cho là đúng. Lợi nhuận đầu tư của nó rất cao, nhưng một khi bạn đặt sai, nó sẽ trở về con số 0 rủi ro này cũng rất lớn. Dựa trên xu hướng này, Cơ quan cũng đưa ra một số hạng mục mà bạn nên chú ý, chẳng hạn như cở sở hạ tầng nghệ thuật chi tiết như :Super Rare âm nhạc, nền tảng NFT và các công cụ phát triển, tất cả đều đáng được quan tâm đặc biệt trong năm tới.

 

Xu hướng thứ ba: Sự trở lại mạnh mẽ của Defi

Tất cả các báo cáo của các tổ chức đều đánh giá về kết quả hoạt động của Defi trong năm 2022. Họ đều tin rằng Defi sẽ tiếp tục dẫn đầu về hệ sinh thái và tổng giá trị của hệ thống. Forbes dự đoán rằng Defi sẽ có những hình thức mới. Cả Forbes và Messari đã đề cập đến một cái tên Centralized Decentralized Finance viết tắt là CEDefi. Hợp tác với các cơ quan quản lý thị trường tài chính và ngân hàng Societe Generale thông qua diễn đàn quản trị của makeDAO.

Một đề xuất công khai yêu cầu phê duyệt Token trái phiếu mới làm như một loại tài sản thế chấp giá trị 20 triệu USD ở DAI. Ngoài ra, VISA có kế hoạch xây dựng mạng lưới tiền tệ ổn định. Đây đều là những trường hợp mà các tổ chức muốn tham gia Defi. Nansen cũng tin rằng thị trường Define vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng, và cũng dự đoán rằng sẽ có một tình huống mới. Ví dụ: Defi sẽ được kết hợp với TraDefi hoặc Defi với NFT, dựa trên xu hướng này, chúng ta nên chú ý đến các Blue chip của Defi, bao gồm: Uniswap, Aave Compound, Balancer Curve,... Bạn cũng có thể đầu tư trực tiếp vào Token của dự án hoặc tham gia khai thác dự án.

 

Xu hướng số 4: 2022 sẽ là năm của Dao

Dao tiếp tục nổi lên vào năm 2021. Anh ấy huy động vốn từ cộng đồng và kết hợp cổ phiếu với kết quả hữu hình. Dao có nhiều định nghĩa, Dao là một cộng đồng trực tuyến có tài sản thuộc sở hữu của những người đóng góp trong cộng đồng do anh ấy quản lý. Các Token của Dao quyết định quyền biểu quyết. Tôi tin mọi người vẫn nhớ Constitution Dao, tức là mọi người gây quỹ để bán đấu giá bản Hiến pháp Hoa Kỳ.

Thí nghiệm này chứng minh rằng, trong một tổ chức tự trị phi tập trung, Dao có thể tích lũy hàng chục triệu USD trong vài tuần và cùng nhau mua tài sản. Dù cuộc đấu giá cuối cùng không thành công nhưng cũng đủ để chứng minh sức mạnh của Dao. Mà Delphi Digital dự đoán rằng trong lĩnh vực của Dao sẽ có Dao nhỏ hơn, tức là quy mô của nó tương đối nhỏ, có thể hình thành một vòng tròn nhỏ có bốn mươi hoặc năm mươi người.

Người hưởng lợi lớn nhất đối với sự phát triển của Dao là các công cụ quản lý và nền tảng sáng tạo của Dao, đây là một lời nhắc nhở rất rõ ràng! Hãy chú ý đến công cụ quản lý công cụ sáng tạo của Dao. Messari cũng đánh giá rất cao về Dao, nó sẽ làm thay đổi kinh tế và chính trị cũng như nhiều khía cạnh khác nhau, thậm chí có thể thay đổi cuộc sống của bạn trong vài năm tới. Nếu năm 2020 là năm về Defi thì năm 2021 là về NFTs, thì năm 2022 sẽ là năm của Dao.

 

Xu hướng thứ năm: trò chơi blockchain, NFT và Metaverse sẽ hoạt động cùng nhau

Forbes tin rằng các công ty trò chơi lớn sẽ tham gia vào năm 2022. Gam-Fi và NFT đều là chi nhánh của Metaverse, bởi vì trò chơi được coi là lối vào của Metaverse và các game thủ rất vui khi mua vũ khí, thiết bị hoặc đất đai liên quan đến trò chơi. Vì vậy điều này sẽ dẫn đến sự phát triển của NFT, ba thứ này bổ sung cho nhau.

Và chúng ta sẽ thấy nhiều dự án kết hợp ba điều này hơn vào năm 2022, và Forbes cũng nói rằng Metaverse vẫn còn sơ khai, và việc tham gia Metaverse bây giờ giống như mua Bitcoin trong những năm đầu, đó là thời điểm rất tốt. Ngoài ra, Delphi Digital cũng cho rằng năm 2021 mới chỉ là thời kỳ bắt đầu kỷ nguyên mới của trò chơi, năm 2022 sẽ có một số lượng lớn trò chơi để kiếm tiền. Ngoài sự cạnh tranh giữa các trò chơi, chuỗi trò chơi cũng đang cạnh tranh.

Các chuỗi được Delphi Digital liệt kê có hiệu suất vượt trội trong ngành bao gồm Immutable X, Robin chain, Solana và Polygon. Dựa trên xu hướng đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một số dự án đáng chú ý. Bạn có thể xem các chuỗi trò chơi được liệt kê trong báo cáo, trong đó anh ta cũng đề cập đến Crypto Unicorns và Ember Sword, trong một số trò chơi khác.

 

Xu hướng thứ sáu: Tập trung vào kẻ giết người của tiền điện tử và ứng dụng Stablecoin

Thị trường stablecoin dễ bị mọi người bỏ qua, vì chúng ta đều thích nhảy lên nhảy xuống, và có thể có loại Altcoin này gấp trăm lần. Nhưng vào năm 2022, bạn phải chú ý đến thị trường Stablecoin, cho dù tiền điện tử có biến động mạnh đến đâu. Theo như xu hướng của Stablecoin, đó là chủ nghĩa đơn phương luôn luôn đi lên. Stablecoin sẽ có sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2021, với tổng giá trị thị trường hơn 150 tỷ USD. Xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Digital dự đoán rằng nếu các cơ quan quản lý bắt đầu tấn công Stablecoin, nó có thể thúc đẩy người dùng sử dụng Stablecoin phi tập trung làm lựa chọn thay thế như Dai. Delphi Digital cũng đặc biệt đề cập rằng hiệu suất của sàn giao dịch Stablecoin có lượng giao dịch tiền ổn định vào năm 2021. Với tổng khối lượng đã đạt 23 tỷ USD, vượt qua các Blue-chip Defi khác về hiệu suất. Nansen cũng cho biết vào năm 2021, các dự án Stablecoin lớn sẽ phát triển trong chuỗi cung ứng mới của họ. Điều đó cho thấy thị trường Stablecoin sẽ có hiệu suất vượt trội vào năm 2022 .

Dựa trên xu hướng như vậy, tôi đề xuất các dự án đáng chú ý, bao gồm Curve vừa được đề cập vàổn định coin Dai. Nếu bạn muốn biết thêm về các xu hướng đầu tư mới và thông tin về tiền điện tử, hãy tham gia Zalo để tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn tài chính chuyên nghiệp.

 

Similar

Recommend