5 Phương pháp Đầu Tư Chống Lạm Phát! 15% tỷ suất sinh lợi? Cổ phiếu, bất động sản, vàng và tiền điện tử giúp tài sản của bạn không bị thu hẹp!|InsHat

5 Phương pháp Đầu Tư Chống Lạm Phát! 15% tỷ suất sinh lợi? Cổ phiếu, bất động sản, vàng và tiền điện tử giúp tài sản của bạn không bị thu hẹp!

3109 InsHat

Lạm phát là gì? Làm thế nào để chống lại ảnh hưởng lạm phát?

Tôi tin rằng nhiều người đã nghe đến từ lạm phát, và các bản tin truyền hình thường nhắc đến từ này, và thậm chí một số giáo viên dạy phân tích kinh tế hay phân tích xu hướng đầu tư vào chứng khoán cũng đang cho mọi người biết tại sao nó lại được gọi là lạm phát. Nhưng mọi người dường như chưa hiểu rõ về lạm phát là gì, các khái niệm về lạm phát là gì? Nó tác động đến đầu tư như thế nào?

 

Lạm phát là gì?

Nhiều người thường nói hình như tiền càng ngày càng mỏng, giá hàng hóa ngày xưa chênh lệch hoàn toàn so với hiện tại, nhiều người thường nói cứ gửi tiền vào ngân hàng thì lãi suất thậm chí sẽ ngày càng thấp hơn trong tương lai. Sức mua của bạn sẽ tiếp tục giảm và có thể có chênh lệch giữa những gì bạn có thể mua với 10 triệu trong quá khứ và bây giờ. Hiện tượng này thực sự được gọi là lạm phát.

Lạm phát có nghĩa là do ngày càng có nhiều tiền lưu thông trên thị trường, giá cả chung của hàng hóa tăng, và khi đó sức mua của người dân ngày càng thấp. Nói cách khác, tiền ngày càng trở nên kém giá trị, giả sử lạm phát là 2% / năm, chỉ cần lương tăng hơn 2% thì cuộc sống của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều, nhưng tiếc là nhiều năm lương của người dân không tăng. Do đó, rất có thể theo thời gian, sau khi nhận lương cố định hàng tháng, bạn sẽ thấy mình ngày càng mua ít đồ hơn, đây là ảnh hưởng của cái gọi là lạm phát.

 

Làm thế nào để chống lạm phát?

Vì không có cách nào chúng ta có thể thay đổi những gì xảy ra với lạm phát, ít nhất chúng ta có thể học cách chống lại nó.

Phương pháp 1. Đầu tư vào cổ phiếu

Bởi vì tỷ suất lợi nhuận hàng năm của việc đầu tư vào cổ phiếu có thể vào khoảng 5-10% nếu hoạt động rất ổn định, Buffett có thể cao tới 20% tỷ suất lợi nhuận hàng năm. Bạn có thể chọn những công ty tốt và nắm giữ lâu dài, hoặc bạn có thể mua chỉ số ETF để giảm tác động của một số lạm phát, vì với sự lớn mạnh của những công ty này, tài sản của bạn cũng sẽ tăng trưởng đồng bộ, khi đó tỷ lệ tăng trưởng tài sản có thể có sẽ lớn hơn 2% để chống lạm phát.

Triết lý đầu tư của Buffett:

Phương thức 2. Nguồn vốn đầu tư

Các loại quỹ chính được chia thành quỹ chủ động và quỹ thụ động. Các quỹ thụ động là các khoản đầu tư dựa trên chỉ số, thực chất là ETF mà chúng ta thường nghe nói đến và phí quản lý của chúng thấp hơn. Trên thực tế, nếu bạn đặt tiền của mình vào một nơi uy tín, nó thực sự có thể giúp bạn chống lại lạm phát.

Phương pháp 3. Đầu tư vào bất động sản

Trên thực tế, giá nhà đất tăng theo từng năm, ở một số nước đông dân, giá nhà đất rất cao, mỗi khi mua bán nhà sẽ phát sinh một số chi phí ẩn như phí đại lý, phí đại lý sổ sách, thuế, tiền vay, lãi suất và quản lý, … những thứ này sẽ âm thầm được cộng vào giá nhà. Giống như một số người đã mua nhà, họ có thể biết rằng người mua thực sự đã bao gồm một số bảo hiểm hỏa hoạn và bảo hiểm lũ lụt, vì vậy với tư cách là chủ nhà, khi họ thực sự có tư cách bán lại, họ cũng có thể tham gia với chúng tôi. Một số khoản phí ẩn được thanh toán sau đó được sử dụng như một cơ sở cho lợi nhuận của chính chúng ta.

Đầu tư vào bất động sản thực sự là tài sản mà các ngân hàng sẵn sàng cho vay nhất, vì vậy trong trường hợp lạm phát thấp hoặc lãi suất thấp, vay và sử dụng số tiền đó để làm đòn bẩy đầu tư vào bản thân là một lựa chọn rất tốt. Thực hiện một số phân bổ tài sản cũng có thể giúp tài sản của bạn phát triển nhanh chóng.

Phương pháp 4. Đầu tư vào vàng

Về việc sử dụng vàng, nó thực sự không phải là một công cụ thích hợp để tăng trưởng ổn định tỷ suất sinh lợi hàng năm mà nó giống như một mục tiêu đầu tư trú ẩn an toàn khi thị trường kinh tế không ổn định. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện phân bổ tài sản và nhận thấy rằng các điều kiện thị trường gần đây đã bắt đầu sụp đổ hoặc bạn muốn thực hiện một số hoạt động phòng ngừa rủi ro ở một nơi nhất định, vàng là một lựa chọn tốt.

Chi tiết hơn chiến lược đầu tư vàng: phât chuyên sâu về ETF vàng: làm gì để người mới bắt đầu đầu tư vào vàng một cách an toàn? Giá vàng diễn biến như thế nào? Làm thế nào để chọn giữa vàng. vật chất và giấy vàng?

Phương pháp 5. Đầu tư vào tiền điện tử

Giáo sư Jeremy Siegel tin rằng Bitcoin đã trở thành một công cụ để những người trẻ tuổi chống lại lạm phát, và nó là vàng mới của thời đại kỹ thuật số. Vì vậy, nếu so sánh với vàng truyền thống nói chung, nhiều người trẻ sẽ chọn tích trữ Bitcoin, vì nó cũng có chức năng tương tự như vàng nói chung, có thể đạt được vai trò phòng ngừa rủi ro.

Tiền điện tử trong 10 phút: 10 phút để tìm hiểu lịch sử tiền điện tử và đầu tư giá trị | Tân kỷ nguyên tiền tệ!

 

Mẹo cho người mới

Lạm phát trông có vẻ khủng khiếp, nhưng nó sẽ xảy ra và chúng ta không thể ngăn chặn nó, vì vậy thay vì phàn nàn, chúng ta nên nghĩ cách nâng cao giá trị của mình. Về kinh nghiệm làm việc, có người cứ ba năm lại tăng gấp ba lần, như vậy trong khoảng sáu bảy tám năm, thu nhập hàng tháng có thể tăng gấp 10 lần, cho nên đối với những người đó, lạm phát 2% thực ra đã là chuyện không liên quan rồi nên khuyến nghị rằng ngoài năm mục tiêu đầu tư nêu trên, bạn phải đầu tư phần lớn hoặc một nửa số tiền vào bản thân khi còn trẻ, và sau đó hãy tự đầu tư bất cứ lúc nào.

Nếu công ty có một số cơ hội để trau dồi cho bạn, bạn có thể cố gắng hết sức để nắm bắt, vì công việc có thể thay đổi nhưng khả năng không thể tước bỏ, khi đó mức tăng lương của bạn có thể có cơ hội lớn hơn rất nhiều so với mức dữ liệu 2% lạm phát, thì chúng ta không phải lo lắng về việc sức mua của mình tiếp tục giảm theo thời gian, vì ngoài việc đầu tư vào bản thân và nâng cao giá trị cá nhân, chúng ta cũng đang học khả năng quản lý tài sản khi mang hai thứ này. Đồng thời, chúng ta không phải lo lắng về việc lạm phát xảy ra khiến chất lượng cuộc sống của chúng ta giảm sút theo từng năm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến ​​thức mới về đầu tư và quản lý tài chính hoặc các mẹo về đầu tư tiền điện tử, vui lòng đọc bài viết tiếp theo: CPI có thể thực sự đại diện cho lạm phát? Tại sao CPI không bao gồm giá nhà? Fed sử dụng số liệu CPI như thế nào? CPI là gì

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend