Phân tích kinh doanh-Netflix thắng ở đâu? Làm thế nào để chuyển đổi thành công?|InsHat

Phân tích kinh doanh-Netflix thắng ở đâu? Làm thế nào để chuyển đổi thành công?

2683 InsHat

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Squid Game" đang trở nên nổi tiếng toàn cầu vào thời gian gần đây và nó chính xác đã trở thành quán quân hot nhất tại 94 quốc gia. Chúng ta hãy thảo luận về vốn và các nhà quảng bá đằng sau chương trình của ông vua "Netflix".

Ngay từ khi bắt đầu và được chú ý đến cổ phiếu, Netflix đã tăng giá và thậm chí không có cơ hội mua. Từ năm 2010 đến năm 2020, Netflix đứng đầu trong số các cổ phiếu vốn hóa lớn ở Hoa Kỳ. Làn sóng nhiệt tình này đã tăng 20%. Hiện Netflix có hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. Mặc dù là phần mềm trả phí nhưng có là 200 triệu người dùng trả tiền cho anh ta mỗi tháng. Nếu bạn coi đó là một quốc gia, thì quốc gia đó có thể được xếp hạng trong số mười quốc gia hàng đầu trên thế giới. Sự cạnh tranh trong phương tiện Truyền trực tuyến này rất khốc liệt. Làm thế nào Netflix trở nên nổi bật và trở thành kênh tốt nhất trên thế giới?

1. Ông Hoàng của ngành công nghệ DVD 

Reed Hastings là một trong những người sáng lập Netflix. Reed Hastings học C5 và toán học. Ông bắt đầu kinh doanh phần mềm từ rất sớm và có tên là Pure Atria. Năm 1997, công ty mà ông thành lập đã được một tập đoàn phần mềm mua lại và bán được 16 nghìn tỷ đồng, đây cũng chính  là thương vụ mua lại lớn nhất tại Thung lũng Silicon vào thời điểm đó.

Reed Hastings và Marc Randolph, giám đốc điều hành tiếp thị của công ty, đã lái xe cùng nhau để làm việc cùng nhau mỗi ngày, thảo luận về những điều mới trong hội thảo. Lúc đó Amazon chỉ là một chú ngựa ô trên Internet, khi Amazon mới bắt đầu bán sách, hai người đã tự hỏi liệu có điều gì tương tự như sách mà có thể đưa lên Internet để kiếm tiền? Họ cho rằng ổ cứng có thể là một hướng đi tốt nên ý tưởng ban đầu của Netflix đã ra đời. Khi đó, mô hình cho thuê đĩa DVD là phải trả tiền thuê mỗi khi họ thuê đĩa DVD trong cửa hàng, nếu thời gian trả quá trễ có thể bị phạt.

Reed Hastings đã nghĩ đến việc tạo ra những đổi mới trong mô hình. Khách hàng có thể trở thành thành viên và trả một khoản phí nhất định hàng tháng. Họ có thể thuê bốn đĩa cùng một lúc và trả lại. Họ có thể thuê đĩa mới mà không phải trả tiền phạt. Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp cho thuê đĩa DVD rất sáng tạo. Như Reed Hastings nghĩ, DVD đã trở thành một làn sóng. Cuối năm 2001, mọi người dần quen thuộc với DVD này Quà tặng và DVD, băng video từ từ rút lui khỏi sân khấu lịch sử, với làn sóng này, hiệu suất của Netflix đã tăng vọt.

Netflix ra mắt công chúng thành công vào tháng 5 năm 2002 và công việc kinh doanh tăng trưởng đều đặn. Họ có thể cho thuê 1 triệu đĩa DVD mỗi ngày. Đến năm 2006, số lượng người dùng trả phí đã lên tới 6 triệu. Lúc này, Netflix đã trở thành một mô hình bằng mô hình mới của họ. Ông vua của thị trường cho thuê DVD. Reed Hastings đã trở thành ông hoàng của DVD, nhưng ông vẫn theo đuổi sự đổi mới, ông biết rằng trong thời đại Internet, tốc độ đổi mới rất nhanh.

Năm 2005, Internet dần trở nên phổ biến, tuy tốc độ Internet không nhanh nhưng vẫn rất tiện lợi, Reed Hastings đã cho ra mắt "Netflix box" Reed Hastings đưa menu video lên Internet, và khách hàng sẽ tải xuống video ngay sau khi đặt hàng. Nó được gửi cho khách hàng trong hộp Netflix, nhưng ngay sau đó anh đã phát hiện ra sự khác biệt về thời gian Năm 2006, 2007, YouTube bắt đầu trỗi dậy, YouTube bắt đầu va chạm với Netflix và cạnh tranh với nhau Reed Hastings chú ý đến sự phát triển nhanh chóng của Streaming media và tin rằng DVD rất hữu ích, có thể bị thay thế, Reed Hastings đã ngừng mọi hoạt động kinh doanh "Netflix box" và chuyển sang Streaming media.

Với lượng phim Netflix ngày càng tăng, những vấn đề mới đã nảy sinh, những bộ phim nổi tiếng luôn được xếp hạng đầu, trong khi những bộ phim chưa ai xem thì sẽ không bao giờ được xem. Reed Hastings tin rằng đây không phải là cách để đi, ông đã nghĩ ra một phương pháp dựa trên chuyên ngành khoa học và kỹ thuật của mình, "đề xuất thuật toán".

2. Đề xuất thuật toán

Hệ thống đề xuất ban đầu là một hệ thống tính điểm. Ví dụ: sau khi bạn xem một bộ phim hoặc phim truyền hình dài tập, bạn cho điểm anh ta và điểm cao hơn được xếp hạng đầu tiên. Điểm của khán giả chiếm tỷ lệ lớn trong đề xuất. Càng cao điểm, mọi người Càng thích, nghe rất hợp lý. Nhưng Reed Hastings đã từng xem một bộ phim và yêu cầu anh ấy đánh giá nó sau khi xem xong, lúc đó anh ấy nghĩ rằng nếu chấm điểm bộ phim theo các tác phẩm điện ảnh và truyền hình thì sẽ không được điểm cao, nhưng Reed Hastings lại thích nó. rất nhiều.

Nó giống như một bộ phim dở có điểm đánh giá kém, nhưng mùi vị tồi tệ trong đó luôn có thể được nói đến. Từ góc độ tâm lý học, có hai khái niệm, Sở thích theo nguyện vọng và Sở thích được bộc lộ. Câu trả lời được chọn có thể không phải bạn là ai, mà là bạn muốn trở thành ai. Nó giống như Shakespeare hoặc hài kịch thì tốt hơn. Sau khi suy nghĩ về nó, bạn sẽ nói Shakespeare, nhưng khi thực sự thư giãn, bạn có thể đi xem một bộ phim hài.

Khám phá này đã truyền cảm hứng cho Reed Hastings. Anh ấy hiểu rằng những gì Netflix muốn làm là giữ chân người xem trên nền tảng, vì vậy nó nên giới thiệu cho khách hàng những nội dung yêu thích của anh ấy, thay vì đánh giá chủ quan của cá nhân. Anh bắt đầu thiết kế một thuật toán quan sát nội dung và thời lượng khách hàng xem để đánh giá khách hàng và đề xuất nội dung tương ứng.

Ví dụ: người dùng A thích xem phim của đạo diễn X và người dùng B thích xem phim của đạo diễn X. Sau đó, hệ thống sẽ phân loại hai người là những người giống nhau và hệ thống nhận thấy rằng người dùng B cũng thích xem tác phẩm của đạo diễn C. Công việc của Giám đốc C được đề xuất cho người dùng A, điều này đã vô tình kéo dài thời gian của người dùng trên nền tảng.

Năm 2006, Netflix tổ chức cuộc thi, nếu có đội nào tối ưu được thuật toán tốt hơn sẽ được thưởng 23 tỷ đồng, kết quả là năm 2009, một đội đã tối ưu được thuật toán 10%, và nó đã thành công. Hãy nhận phần thưởng. Sau đó, Netflix cũng áp dụng thuật toán này vào sản xuất thực tế, sau khi ứng dụng, người dùng vô cùng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều nội dung chưa từng xem nhưng lại rất quan tâm. Với hàng loạt tối ưu hóa và đổi mới này, người đăng ký của Netflix đã đạt 20 triệu người vào năm 2010 và giá cổ phiếu đã tăng đều đặn. Nhiều công ty công nghệ hiện hiểu tầm quan trọng của các đề xuất được cá nhân hóa, như TikTok và Instagram, nhưng Netflix đã làm điều đó cách đây 15 năm.

3. Vua về nội dung

Vào quý 3 năm 2011, Netflix vào thời điểm này đã gặp phải sự cạnh tranh thị trường rất khốc liệt lúc bấy giờ và sự phản kháng mà anh ấy phải đối mặt khi mở rộng ra nước ngoài. Nói một cách đơn giản, đó là sự phát triển yếu ớt. Lúc này cảm thấy hơi chạnh lòng, kết quả là giá cổ phiếu lao dốc, giảm gần 70%.

Reed Hastings háo thắng, ông nghĩ ra “nội dung” then chốt của chiến thắng. Kể từ khi Reed Hastings bắt đầu Streaming media, anh ấy đã thu thập nội dung, năm 2010 anh ấy nhận được giải “Breaking bad” và hiệu ứng rất tốt, nhiều người đã mua rất nhiều người dùng mới vì đã xem chương trình này trên Netflix. Vào năm 2011, Netflix đã nhận một bộ phim khác có tên là "Bad man", nhưng chương trình này không hiệu quả bằng "Breaking bad". Điều này khiến Reed Hastings nhận ra rằng bạn không thể chỉ bỏ tiền ra để mua nội dung dù chương trình có nổi tiếng đến đâu. trên các nền tảng khác, nó cuối cùng sẽ trở nên phổ biến. Chính những người khác tham gia sản xuất chứ không liên quan gì đến anh ấy. Reed Hastings tin rằng anh ấy cần có nội dung của riêng mình để khiến khán giả liên tưởng đến Netflix khi họ xem chương trình này. Cho đến nay Netflix đã mở ra giai đoạn thứ ba, một chương mới trong đó nội dung là vua.

Năm 2013, Reed Hastings đã tuyển dụng Ted Sarandos, một giám đốc của bộ phận nội dung, để tập trung vào phát triển nội dung. Một ngôi sao và một đạo diễn. Để quay hai mùa sẽ tiêu tốn 2 nghìn tỷ đồng, tất nhiên vẫn có đủ thứ nghi ngờ từ thế giới bên ngoài. Ngay cả bản thân Reed Hastings trong cuộc phỏng vấn cũng nói rằng anh không chắc mình có thể bị điên.

Kết quả là "House of Cards" đã thắng lớn và trở thành một trong những phim truyền hình chính thống hot nhất và giành được 15 giải thưởng video. Chương trình này đã mang lại cho Netflix 10 triệu người dùng mới Sau khi một công ty khảo sát 86% người dùng Netflix, việc hủy bỏ tư cách thành viên Netflix vì "House of Cards" đã khó hơn, nên giá cổ phiếu cũng có thể đoán trước được. Trên thực tế, thành công của Reed Hastings không dựa vào may mắn, mà dựa vào sự hỗ trợ dữ liệu mạnh mẽ đằng sau nó.

4. Hỗ trợ dữ liệu

Trong quá trình chuyển đổi sang Truyền phát đa phương tiện, Netflix đã tích lũy được 30 triệu dữ liệu phát sóng của người đăng ký. Những dữ liệu này thực sự đủ để cho Reed Hastings biết rằng nếu anh ấy mời diễn viên Kevin Spacey và đạo diễn David Fincher quay một bộ phim truyền hình, anh ấy có khả năng thích những bộ phim chính trị. . Người dùng sẽ thích nó, nhưng anh ấy không ngờ chương trình này lại nổi tiếng đến vậy. Netflix cũng đã sử dụng phân tích dữ liệu khi phát sóng "House of Cards" và thực hiện một nỗ lực rất táo bạo và sáng tạo, vì hầu hết các đài truyền hình đều sản xuất các chương trình truyền hình của Mỹ. The Thực hành phát sóng một tập một tuần có thể khuấy động chủ đề của chương trình và mở rộng tầm ảnh hưởng của chương trình. Netflix nhận thấy rằng mọi người đều có thời gian rất rảnh rỗi để xem các phương tiện truyền phát trực tuyến, vì vậy nhiều người không thích chờ đợi chương trình đó. Xem một tập, tôi thích đợi cho đến khi chương trình kết thúc và sau đó xem tất cả cùng một lúc.

Hiện tượng này hay còn gọi là "Binge Viewing" giờ đã trở thành một trào lưu nên Netflix cũng đã tung ra cả 13 tập cùng một lúc. Đa số người dùng sau khi xem thảo luận đều tăng theo cấp số nhân, mặc dù không thể nói rằng "Nhà of Cards "đã bùng nổ. Đỏ là do Netflix phát hành một lúc cả 13 tập, nhưng phải nói rằng đó quả thực là một bước đột phá rất dũng cảm.

Tại thời điểm này, Netflix đã mở ra kỷ nguyên ánh sáng cao. Cơn sốt của một bộ phim truyền hình chắc chắn là chưa đủ. Năm 2013, Netflix đã tham gia một bộ phim truyền hình khác "Orange Is the New Black" để kể câu chuyện về các nhà tù dành cho phụ nữ. Năm 2014, 200 bộ phim khác đã bỏ ra cả triệu đồng Tôi quay "Marco Polo" Năm 2017, nội dung gốc của Netflix đã vượt mốc 1.000 giờ. "The Irishman" năm 2019 và "Squid game" năm 2021 đều khiến người ta nhớ lại những tác phẩm này của Netflix.

Với thành công rực rỡ của mảng nội dung, doanh thu năm 2013 của Netflix bắt đầu tăng theo cấp số nhân và giá cổ phiếu của hãng này cũng tăng vọt. Hiện nay, Netflix có hơn 200 triệu người đăng ký trả phí. Năm 2020, doanh thu của Netflix sẽ vượt 46 nghìn tỷ đồng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dùng đã đạt 3,2 giờ / người mỗi ngày để xem. Thực tế, trên Streaming media, Netflix Đó không phải là duy nhất và các phương tiện truyền phát trực tuyến khác đã thua lỗ năm này qua năm khác. Netflix đã nắm được bí mật gì? Cốt lõi của Netflix là Internet hay giải trí?

5. Nội dung bị hạn chế

Nội dung không phải do mình sản xuất thì phải mua bản quyền và quyền phát sóng, ký thì có hạn, sau thời hạn thì chủ sở hữu bản quyền cần bao nhiêu tiền cũng được. Nếu chủ sở hữu bản quyền không muốn phát sóng cho bạn thì nội dung đó phải bị rút lại, có thể thực hiện ngay sau khi dạo chơi, điều này sẽ dẫn đến tình thế rất bị động.

Ví dụ, vào năm 2018, Netflix có đối thủ cạnh tranh là Hulu tại Hoa Kỳ. Hulu đã hợp tác với công ty điện ảnh và truyền hình DreamWorks, và ngay lập tức phát hành toàn bộ nội dung của DreamWorks trên Netflix. Năm 2019, Disney bắt đầu ra mắt nền tảng riêng của mình với tên gọi Streaming phương tiện truyền thông. Tất cả nội dung Disney trên Netflix đã được xếp hạng, "Friends" sẽ bị HBO thu hồi vào năm 2020 và "The Office" sẽ bị thu hồi bởi một công ty khác vào năm 2021. Nếu nội dung không thuộc về Netflix, nó sẽ rất thụ động.

Khi xem báo cáo tài chính 20 năm của Netflix, bạn thấy rằng mục tiêu cốt lõi là cung cấp cho người dùng trải nghiệm phim và truyền hình được tùy chỉnh và đa dạng vào thời điểm bắt đầu niêm yết vào năm 2002 và mục tiêu này không thay đổi trong 20 năm. Không còn nghi ngờ gì nữa, Netflix là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Truyền phát phương tiện, Internet, các đề xuất thuật toán và nội dung gốc.

Trong thời đại thông tin tiên tiến và tốc độ cao như hiện nay, chúng ta cần nhiều sản phẩm và nội dung chất lượng cao hơn, và thành công của Netflix là minh chứng tốt nhất cho nhu cầu cực kỳ đơn giản này.

Nếu bạn muốn có thêm kiến ​​thức marketing, hãy xem bài viết tiếp theo: 5 thói quen marketing lớn, bạn không được bỏ qua! Tôi cũng đã được tuyển dụng

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

 

Similar

Recommend