Sự so sánh ba quỹ ETF chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ - Công cụ sàng lọc tái đầu tư cổ tức|InsHat

Sự so sánh ba quỹ ETF chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ - Công cụ sàng lọc tái đầu tư cổ tức

2726 InsHat

Việc so sánh ba ETF chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ rất đơn giản. Bạn cần biết chỉ số nào trong ba chỉ số tốt nhất là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Mỗi chỉ số đều cho thấy một sự kết hợp khác nhau của các ưu điểm và nhược điểm mà thường bạn quan tâm đặc biệt đến. Dưới đây là một số điều chính cần ghi nhớ khi bạn so sánh NASDAQ, Dow Jones Industrial Average và S&P 500.

Chỉ số tổng hợp NASDAQ: Đây là một chỉ số chứng khoán có thể giao dịch bằng tất cả các loại tiền tệ. Nó theo dõi thị trường toàn cầu và chỉ số này được các nhà đầu tư sử dụng để mua và bán cổ phiếu của các công ty để tạo nên một chỉ số tổng hợp. Các mảng kinh doanh chính bao gồm dầu khí, cổ phiếu blue chip, dịch vụ tài chính và dược phẩm. Ngoài ra còn có các danh mục phụ các ngành trong chỉ số này bao gồm công nghệ và thông tin.

Dow Jones Industrial Average. Đây là chỉ số có thể giao dịch toàn ngành, nơi niêm yết cổ phiếu của các công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ. Các lĩnh vực kinh doanh được tách ra thành hai phần bao gồm lĩnh vực công nghiệp có các ngành sản xuất quan trọng nhất. Các lĩnh vực Công nghệ và Dịch vụ Tài chính có các lĩnh vực quan trọng nhất trong số các công ty hàng tiêu dùng.

S&P 500: Đây là chỉ số thị trường chứng khoán chung theo dõi cổ phiếu giao dịch của các công ty lớn. Nó bao gồm các công ty lớn từ khắp Hoa Kỳ. Nó cũng bao gồm một số cổ phiếu vốn hóa trung bình và vốn hóa nhỏ. Nó bao gồm hơn 100 cổ phiếu đã được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn. Không giống như NASDAQ Composite, S&P 500 không được giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống như NYSE hoặc NASDAQ mà thay vào đó được giao dịch bằng cổ phiếu chưa được niêm yết (OTC).

Nasdaq còn được gọi là Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia (NASD) là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất và lớn nhất ở Mỹ. Nó tương tự như NYSE với một vài biến thể bao gồm việc trở thành thị trường chứng khoán phi tập trung lớn nhất về giao dịch cổ phiếu OTC. Giao dịch cổ phiếu OTC là giao dịch giữa người mua và người bán thay vì giao dịch giữa các nhà môi giới. Nó cũng là thị trường lớn thứ ba trên thế giới.

Chỉ số Energy Futures: Đây là chỉ số năng lượng theo dõi các cổ phiếu liên quan đến năng lượng được giao dịch trên thị trường Mỹ. Nó có các công ty lớn giao dịch trực tiếp với ngành dầu khí. Nó có tương quan chặt chẽ với thị trường năng lượng của Hoa Kỳ. Nó có khối lượng giao dịch hàng ngày cao và được coi là một thị trường rất đáng tin cậy.

Chỉ số cổ phiếu Blue Chip. Đây là chỉ số chứng khoán đầu tư vào công nhân công ty và trái phiếu. Cổ phiếu Blue Chip được định giá theo các nhà phân tích chuyên nghiệp. Không giống như hai chỉ số chính trong ETF, nó không được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn.

Chỉ số Corn Exchange và Cotton Exchange: Đây là một ETF chỉ số chứng khoán chuyên biệt đầu tư vào thị trường ngũ cốc. Nó có tương quan chặt chẽ với thị trường kỳ hạn và thị trường quyền chọn. Nó được coi là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho thị trường hàng hóa và vốn cổ phần của Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần nhớ là giao dịch của thị trường này được thực hiện thông qua thị trường kỳ hạn.

Một ETF chỉ số chứng khoán rất quan trọng khác của Mỹ là ETF Năng lượng. Nó có mối tương quan rất chặt chẽ với thị trường dầu khí. Giống như những chỉ số khác, nó cũng được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như NASDAQ. Đây được coi là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho thị trường hàng hóa và cổ phiếu Mỹ.

Một giải pháp thay thế khác là Chỉ Số Rủi Ro Thị trường (Market Risk Index). Đây là một lựa chọn thay thế chỉ số chứng khoán khác có tương quan chặt chẽ với Dow Jones Industrial Average. Đây là một loại chỉ số chứng khoán hay thay đổi và được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán OTCBB và Pink Sheet. Điều quan trọng cần lưu ý là loại chỉ số chứng khoán này không giao dịch trên các sàn giao dịch lớn. Hơn nữa cần phải xem xét cẩn thận các chi tiết để xác định xem đây có phải là một lựa chọn tốt cho danh mục đầu tư của bạn hay không.

Phương án thay thế thứ tư là sử dụng Công Cụ Sàng Lọc Tái Đầu Tư Cổ Tức (Dividend Reinvestment Screener). Đây là một sự so sánh chỉ số chứng khoán khác của ba quỹ ETF chỉ số chứng khoán chính Hoa Kỳ. Điều này chủ yếu dựa trên hiệu quả hoạt động của công ty hơn là giá của nó. Tuy nhiên phân tích có xu hướng cho thấy được lợi nhuận khổng lồ từ việc tái đầu tư cổ tức. Ngoài ra bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao từ thu nhập được tái đầu tư của mình.

Việc so sánh ba quỹ ETF chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ có thể cung cấp cho bạn một cách hiệu quả để lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp cho danh mục đầu tư của mình. Thường có các lựa chọn thay thế quỹ tương hỗ bao gồm các loại ETF này. Bạn có thể tìm thấy một danh mục đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình mà vẫn rất hiệu quả nhưng chi phí lại hợp lý. Ngoài ra với nghiên cứu phù hợp, bạn thậm chí có thể tìm thấy các quỹ ETF tiềm năng và hiệu quả về thuế.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend