Đưa thị trường mua bán phát thải cacbon vào việc đi tới con đường không thêm vào tổng lượng khí nhà kính thải ra khí quyển.|InsHat

Đưa thị trường mua bán phát thải cacbon vào việc đi tới con đường không thêm vào tổng lượng khí nhà kính thải ra khí quyển.

1529 InsHat

Sự nóng lên toàn cầu các nhà đầu tư tổ chức những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra đang làm thay đổi bối cảnh đầu tư trên toàn thế giới. Càng ngày các nhà đầu tư tổ chức càng suy nghĩ lại về quan điểm lâu nay của họ về biến đổi khí hậu và rủi ro môi trường. Ngày nay nhiều v CMS (nhà cung cấp tín chỉ carbon) đang đánh giá lại danh mục đầu tư của họ để phản ánh nhận thức về nâng cao rủi ro carbon toàn cầu. Do đó họ đang phân bổ lại các khoản đầu tư của mình trong đó một số tập trung nhiều hơn vào năng lượng sạch, một số khác vào phát triển công nghệ xanh trong khi những người khác tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch.

Thái độ thay đổi của các nhà đầu tư tổ chức đang khuyến khích các chính phủ tăng cường nỗ lực phát triển các chính sách xanh hơn và ban hành các chính sách giảm khí thải nhà kính và giảm phát thải carbon. Trong khi các chính sách này sẽ làm chậm tốc độ phát thải carbon vào khí quyển, nhiều nhà kinh tế và nhà đầu tư tin rằng sẽ mất nhiều năm để cắt giảm lượng khí thải đủ đáp ứng mục tiêu nóng lên toàn cầu. Các chính sách hiện đang được tranh luận trên khắp thế giới đang gây ra sự thay đổi trong hành vi của các nhà đầu tư. Những chính sách tương tự này sẽ cần được củng cố bởi một sự kết hợp hưởng ứng toàn cầu và hành động của các quốc gia riêng lẻ sẽ cần phải phù hợp với những hành động đang được thực hiện bởi các tổ chức quốc tế.

Đưa các thị trường mua bán phát thải carbon vào hoạt động vì công chúng. Phương pháp tiếp cận cộng đồng một trong những lợi thế của việc đầu tư vào thị trường carbon xuất phát từ thực tế là các chính sách đang được theo đuổi ở cấp độ toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đó là lý do tại sao chính quyền các cấp đang cùng nhau lập kế hoạch thực hiện các thị trường carbon, với hy vọng rằng chúng sẽ giảm lượng khí thải. Ví dụ các khoản đầu tư vào "công nghệ xanh" và các dự án khác nhằm giảm một phần trăm lớn lượng khí thải carbon cuối cùng có thể làm tăng tỷ trọng xuất khẩu của Trung Quốc trên thế giới và tăng tỷ trọng của nước này trong nền kinh tế thế giới.

Có một số lĩnh vực chính sách mà các chính phủ trên thế giới hiện đang theo đuổi. Các chính phủ có thể áp dụng quy định trực tiếp hoặc thiết lập các tín hiệu về giá cho việc phát thải carbon, hoặc thiết lập các khoản hỗ trợ cho một số nhà phát thải nhất định và cung cấp các khuyến khích cho mọi người khác để giảm lượng khí thải. Đối với các nhà đầu tư trọng tâm nên tập trung vào các thị trường carbon có sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư tổ chức. Các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng ưa thích rủi ro hơn, mặc dù có một số công ty giao dịch qua quầy mà không có quy định và một số đang cân nhắc chấp nhận rủi ro carbon mà không có sự giám sát của pháp luật. Các nhà đầu tư tổ chức thường là các công ty tài chính toàn cầu với sự hiện diện đáng kể ở các quốc gia khác nhau, bao gồm các quốc gia nơi mà hồ sơ rủi ro phần thưởng của giao dịch carbon có thể không tối ưu.

Một số chuyên gia cho rằng bằng cách khuyến khích nhiều thị trường carbon tự nguyện hơn và khuyến khích nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia VNSA hơn, các nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu có thể thành công. Đây có vẻ như là một lĩnh vực mà lợi ích thu được từ việc tăng cường tham gia carbon của VNSA có thể khá lớn so với chi phí. Tất nhiên việc tăng cường tham gia carbon của VNSA cũng sẽ có khả năng tăng động lực cho các công ty trở nên có trách nhiệm hơn, điều này cũng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của thị trường đối với cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Cuối cùng việc tăng cường sự tham gia của VNSA carbon phải là một điều tích cực đối với nỗ lực giảm phát thải carbon dioxide toàn cầu.

Có một số nhóm hoạt động môi trường đang thúc giục Hoa Kỳ sử dụng các khoản tín dụng carbon có thể giao dịch như một cách để giảm lượng khí thải. Những nhóm này muốn thấy Hoa Kỳ áp dụng một hệ thống thương mại tương tự như những hệ thống được sử dụng ở Châu Âu và Nhật Bản. Tuy nhiên các hệ thống này không hoạt động tốt đối với Hoa Kỳ vì các công ty ở Hoa Kỳ khó có thể chịu chi phí giao dịch tín chỉ carbon. Đồng thời Hoa Kỳ có thể không phát triển được các thị trường tương đương đối với tín chỉ carbon. Một số nhóm môi trường cũng đã kêu gọi tạo ra một "tiêu chuẩn xanh trên toàn thế giới" như một cách để giảm thiểu nguy cơ nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.

Mặc dù còn quá sớm để nói tương lai có thể tồn tại đối với thị trường carbon, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng việc phát thải nên được thực hiện hiệu quả hơn. Một cách đầy hứa hẹn để cải thiện hiệu quả là thông qua việc tuân theo việc sử dụng thị trường carbon. Thị trường carbon tuân thủ tương tự như các thị trường được sử dụng ở Liên minh Châu Âu và Nhật Bản, nhưng chúng hoạt động theo một cách khác vì chúng được thiết kế để đảm bảo rằng các công ty không sử dụng các quy trình kém hiệu quả và thải ra nhiều carbon hơn mức cần thiết.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend