Xu hướng kiếm tiền trong tương lai | Nâng cấp tiêu dùng là gì? | Những ai nắm vững nguyên tắc này sẽ kiếm được nhiều tiền trong tương lai.|InsHat

Xu hướng kiếm tiền trong tương lai | Nâng cấp tiêu dùng là gì? | Những ai nắm vững nguyên tắc này sẽ kiếm được nhiều tiền trong tương lai.

2549 InsHat

Tất cả chúng ta đều biết rằng với đỉnh của gió, bất cứ ai cũng có thể cất cánh để phát triển. Nhưng nhiều người không biết rằng sau thời điểm đi lên đó, chúng ta sẽ bắt đầu sẽ bị hạ cánh dần. Những người có thể trụ lại và phát triển liên tục phải thực sự có nền tảng vững chắc hơn những con khác. Họ đã nhìn thấy trước xu hướng và chuẩn bị trước cho xu hướng này để tạo ra những sóng gió khi thời cơ đến. Họ có thể đứng vững hơn, đứng cao hơn, và thậm chí đứng lâu hơn những người khác.

Nhiều người có vẻ nghèo nhưng thứ họ thiếu không phải là tiền mà là khả năng nhìn ra xu hướng. Xu hướng trong tương lai sẽ là gì? Và làm thế nào để có thể nhìn thấy sự phát triển kinh doanh trong tương lai?

 

Thị trường đại dương xanh

Nếu một cá nhân, doanh nghiệp nào đó muốn kinh doanh có lãi trong tương lai, hoặc muốn kiếm được nhiều tiền hơn những người khác trong tương lai, thì người đó phải hiểu một nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc đó là gì? Trước hết, Nâng cấp tiêu dùng là gì? Tương lai bạn có xu hướng kiếm tiền lớn không? Thực ra, từ nâng cấp tiêu dùng nghe rất chuyên nghiệp, nhưng nó không phức tạp chút nào. Nó chủ yếu đề cập đến việc chuyên về các phân khúc thị trường, bởi vì khi ngày càng có nhiều người bắt đầu tham gia, ngành, lĩnh vực của bạn thì thị trường trong ngành của bạn cuối cùng sẽ trở thành thị trường đại dương đỏ.

 

Để tồn tại, các đồng nghiệp của bạn sẽ bắt đầu cạnh tranh về giá và thậm chí thua lỗ. Họ sẽ bắt đầu kinh doanh và giành lấy khách hàng của bạn. Điều gì sẽ xảy ra? Cuối cùng, mọi người sẽ so sánh vốn dự trữ để xem ai có khả năng tồn tại trong hoàn cảnh không có lợi này.

 

Vì vậy, nếu bạn không muốn bị cuốn vào cuộc Chiến tranh đại dương đỏ trong tương lai này, bạn phải biết cách khác biệt. Phân biệt mình với người khác, nâng cấp và chia nhỏ dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp, và chuyển đổi thành thị trường đại dương xanh. Tất nhiên nói thì dễ, vậy làm thế nào để chúng ta tìm ra thị trường đại dương xanh cho riêng mình?

 

Cạnh tranh thị trường đại dương đỏ

Rất đơn giản, hãy trừ sản phẩm và thêm dịch vụ của bạn để khách hàng nghĩ rằng bạn chuyên nghiệp. Họ sẽ dễ dàng nhớ đến bạn và bạn sẽ có được một lượng lớn khách hàng ổn định và trung thành. Tôi có một người bạn làm nội thất tại nhà, lúc đó chúng tôi là sinh viên đại học 20 tuổi, ra trường không biết làm gì nên bố anh ấy mở chi nhánh cho anh ấy chăm sóc. Những năm trước, ngành nội thất là ngành vẫn tương đối có lãi. Lúc đó, dưới sự thổi phồng của bất động sản cũng gián tiếp thúc đẩy ngành vật liệu xây dựng và nội thất. Theo xu hướng này, ông thực sự không có nhiều chiến lược để có nhà cung cấp cho riêng mình để có thể sử dụng giá thấp.

 

Cách đây 2 năm, dịch bệnh bùng phát đột ngột và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các đối tác đồng nghiệp dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, cùng với sự già hóa nghiêm trọng của dân số toàn cầu, nhu cầu về đồ nội thất bắt đầu giảm dần, công việc kinh doanh của ông cũng bắt đầu sa sút. Ban đầu kinh doanh, ông có thể kiếm được 10 triệu một năm nhưng giờ chỉ còn chưa đến một nửa, công việc kinh doanh của ông khủng hoảng nên anh bắt đầu mày mò học hỏi cách biến tướng.

 

Làm thế nào để phát triển các kênh mới và tìm kiếm khách hàng mới? Tôi tin rằng đây không chỉ là vấn đề mà bạn bè tôi gặp phải, mà còn là vấn đề mà nhiều sếp đồng cấp phải đối mặt. Nhiều bí mật kinh doanh thực sự đã được bật mí. Nó giống như nhiều công thức độc đáo cho ngành ăn uống. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công thức tương tự thông qua Internet và có cùng lợi thế với đối thủ. Điều này cũng đúng với ngành nội thất của mình. Có nhiều nguồn giá rẻ hơn. Có thể dễ dàng tìm thấy, khó khăn về chi phí thấp ban đầu của bạn cũng biến mất.

 

Sự khác biệt

Nếu bạn muốn nổi bật trong cuộc cạnh tranh trong tương lai ở thị trường đại dương đỏ, bạn phải đi con đường riêng của mình và hướng đến thị trường đại dương xanh, bạn phải biết cách bắt đầu bằng sự khác biệt. Bạn phải biết những điều mà những người khác đã và đang làm, bạn không cần làm theo nữa. Ngược lại, bạn có thể đi sâu hơn vào lĩnh vực bạn giỏi, làm cho nó tốt hơn, tạo ra một sản phẩm độc lập với vấn đề chưa được giải quyết trước đó, và giải quyết nó sâu hơn.

 

Nếu bạn thường đến một cửa hàng nội thất thì bạn sẽ biết họ sẽ bán gì trong đó. Sau đó, bạn có thể mua chúng trong một cửa hàng đồ nội thất bình thường. Và tôi đã từng chứng kiến ​​một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực nội thất, anh ấy đã mở 20 chi nhánh trong 10 năm, gần bằng số chi nhánh mở mới mỗi năm. Họ đã làm như thế nào?

 

Đó là sử dụng sự khác biệt, đi ra khỏi đặc điểm của riêng mình, và chỉ làm sản phẩm trong lĩnh vực cố định. Để tạo sự khác biệt, ông ấy đã loại bỏ hầu hết các sản phẩm nội thất và chỉ bán ghế. Nghe đến đây, chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao bán ghế lại có lợi nhuận cao. Tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như phong cách Trung Quốc, phong cách Âu Mỹ, phong cách Nam Dương, v.v. Tại địa phương, ai muốn đặt đóng ghế gỗ phù hợp cho gia đình thì có thể tìm mua ở cửa hàng của anh. Đặc biệt hiện nay các bạn trẻ sắm sửa trang trí nhà mới đều mong muốn không khí chung của cả nhà được hài hòa, mong muốn mọi đồ đạc có thể có một phong cách thống nhất nên yêu cầu của mọi người đối với những chiếc ghế không còn đơn giản như một chiếc ghế dài mà họ có thể ngồi vào mà chú trọng hơn về phong cách và chất lượng.

 

Nâng cấp tiêu dùng

Khi một sản phẩm trở nên phổ biến, nếu có những sản phẩm tương tự tại thời điểm này mà có nhiều chức năng hơn, mọi người sẽ sẵn sàng dùng thử phiên bản cải tiến này của sản phẩm. Chẳng hạn như một sản phẩm của quạt. Trước đây ai cũng nghĩ quạt là loại đứng, phải có ổ cắm mới bật được thì nay quạt đã phát triển để treo trực tiếp lên xe. Đây là loại nhỏ, đặc biệt được thiết kế để sạc cho trẻ sơ sinh, đồng thời có thể tự động lắc đầu giúp trẻ có thể ngủ thoải mái hơn trong mùa hè, giải quyết trực tiếp vấn đề khó khăn của trẻ mà giá cả lại không đắt nên nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng mua và sẽ yên tâm hơn.

 

Vì vậy, cho dù bạn đang làm trong ngành nào, hãy học cách phát triển những gì bạn giỏi và xóa những thứ bạn không giỏi. Thay vì tập trung vào tất cả các sản phẩm, tốt hơn nên tập trung vào một sản phẩm bạn giỏi và tập trung vào, càng chi tiết càng tốt để khách hàng của bạn cảm thấy rằng bạn chuyên nghiệp hơn và giỏi hơn những người khác trong lĩnh vực này. Ngay cả khi bạn bán với giá cao hơn, khách hàng vẫn sẽ sẵn sàng lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 

Giá trị phân khúc thị trường

Trong tương lai, so sánh về khả năng cung cấp dịch vụ chuyên sâu của bạn. Điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là người khác phục vụ đạt 50 điểm, bạn muốn phục vụ khách hàng đạt 80 điểm, người khác đạt 80 điểm, và bạn muốn như thế nào để đạt được 100 điểm? Đó là khả năng phục vụ chuyên sâu. Ví dụ như chiếc ô tô mà chúng ta lái hàng ngày, chúng ta đều biết rằng chiếc xe được phát minh để trở thành phương tiện đi lại của con người, cho phép mọi người đi từ một thành phố này đến thành phố khác giúp bạn không phải mệt mỏi. Không chỉ tiết kiệm thể lực mà còn tiết kiệm thời gian. Sau khi xe được chế tạo, một số người cảm thấy vấn đề giao thông ban đầu đã được giải quyết. Còn gì có thể giải quyết được nữa? Ngành công nghiệp sản xuất ô tô không có gì để phát triển? Những vấn đề ban đầu của phương tiện giao thông đã được giải quyết, vậy điều đó có nghĩa là không có vấn đề?

 

Không! khi người ta lười biếng, họ lại càng muốn lười biếng, sau khi có xe, họ bắt đầu nghĩ rằng xe quá nóng. Vì vậy, xe bắt đầu có máy lạnh. Sau đó, một số người cho rằng chiếc ghế quá cứng và không đủ thoải mái khi ngồi. Vì vậy xe đã có thêm ghế da, nội thất sang trọng, thậm chí ngồi trên xe còn thoải mái hơn ngồi sofa ở nhà. Sau đó, họ cảm thấy rằng khí thải do ô tô thải ra sẽ phá hủy môi trường, vì vậy một chiếc xe điện khác đã được phát minh ra.

Nó không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường. Kết quả cuối cùng là ngày càng nhiều người bắt đầu muốn đi xe điện, thậm chí chúng ta có thể dự đoán rằng ô tô sẽ được thay thế bằng xe điện trong tương lai.

 

Vì vậy, bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào trong bất kỳ ngành nào, lĩnh vực nào, bạn cũng có thể chia nhỏ nó và sau đó tiếp tục mở rộng trong thị trường này. Cũng giống như Mercedes-Benz trong thế giới ô tô với những chiếc xe tiện nghi, được chế tạo có mục đích.

Ngoài ra còn có những chiếc BMW chuyên về khả năng động cơ. Ngoài ra còn có một hãng Porsche chuyên sản xuất ô tô thể thao. Điều quan trọng là bạn đã nghĩ về phân khúc thị trường của mình chưa?

 

Kết quả

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền phụ thuộc vào giá trị bạn có thể cung cấp. Thực tế, ý nghĩa sâu xa của câu này là bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền hơn người khác phụ thuộc vào giá trị bạn có thể cung cấp nhiều hơn những người khác. Trên đây là những gì tôi nghĩ sẽ là xu hướng tương lai của kinh doanh. Xu hướng phát triển, điều này áp dụng cho bất kỳ ngành nào. Nếu bạn vẫn không hiểu sau khi đọc nó, thì bạn chỉ cần nhớ một câu sau đây là đủ. Loại bỏ bớt sản phẩm và thêm các dịch vụ của bạn. Hãy nhớ rằng càng ít sản phẩm càng tốt, hãy tập trung vào việc đẩy mạnh sản phẩm cốt lõi và xây dựng các sản phẩm hoặc dịch vụ bên ngoài xung quanh sản phẩm này. Đây mới thực sự của việc nên tìm hiểu sâu sắc và làm cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng tốt hơn. Nắm bắt được thị trường ngách sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và mang lại nguồn doanh thu ổn định cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư, quản lý tài chính hay khởi nghiệp, hãy đọc bài tiếp theo: Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, chúng ta cần thay đổi chiến lược đầu tư vào năm 2022.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend