13 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh online|InsHat

13 lý do tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh online

2645 InsHat

Những người đi làm cũng từng có trải nghiệm tương tự, đó là hàng ngày chúng ta lười biếng thức dậy sau giấc ngủ dài, kéo cơ thể mệt mỏi chờ đón xe buýt, làm một công việc khiến bạn cảm thấy đau đầu và sau đó chờ đến lúc kết thúc một ngày làm việc tẻ nhạt. Cứ tưởng về nhà sẽ được nghỉ ngơi thì quản lý thông báo bạn sẽ phải làm thêm giờ, mỗi ngày chủ nhật đến rồi lại nghĩ đến ngày hôm sau là thứ 2, trong lòng luôn có cảm giác tồn tại một gánh nặng nào đó. Mỗi lần như vậy, tôi sẽ khao khát một điều nào đó, nếu tôi có thể có sự nghiệp của riêng mình, ngay cả khi nó chỉ là một cửa hàng trực tuyến, ngay cả khi chỉ có như vậy thì tôi cũng sẽ không cảm thấy kiệt sức đến như vậy. 

Tầm nhìn trở thành hiện thực

Trên thực tế, bạn có thể biến tầm nhìn của mình thành hiện thực, tạm biệt con người hiện tại, bắt đầu cuộc sống mới, có thời gian rảnh rỗi và có cuộc sống tự do của riêng mình, không còn phải tiếp tục sống một cách miễn cưỡng, bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại Internet. Những người muốn khởi nghiệp trên Internet chỉ sợ rằng bạn không dám nghĩ đến chứ không lo sợ việc bạn không làm được. Trên thực tế, có rất nhiều người xung quanh chúng ta đã bắt đầu tự kinh doanh trên Internet và hoạt động kinh doanh rất tốt, chỉ là trước đây bạn quá bận rộn với công việc mà không để ý đến ý tưởng của mình. Nếu suy nghĩ của bạn không thể giúp bạn đưa ra quyết tâm một cách dứt khoát, bạn cần có lý do để thuyết phục bản thân thì sau đây sẽ gửi đến bạn 13 lý do để bắt đầu kinh doanh online: 

Làm điều gì đó có ý nghĩa trong cuộc sống

Ngày nào bạn cũng đi sớm về muộn, bắt xe buýt đi làm, làm theo hướng dẫn của quản lý, mức lương nhận được không cao nhưng lại bị trừ thuế, trong khi khởi nghiệp trên Internet thì khác, bạn có thời gian cho riêng mình và có thể làm tất cả những việc bạn muốn làm. Đối với những việc bạn không có thời gian làm, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình hoặc đi du lịch để thư giãn bản thân. 

Kiểm soát thu nhập của chính bạn

Hàng tháng bạn có được một mức lương cố định tại nơi làm việc, dù bạn có vất vả hay thức khuya và làm thêm giờ đi chăng nữa thì cũng không có gì thay đổi; còn nếu bạn khởi nghiệp trên Internet thì thu nhập và công sức bỏ ra là tương đối. Không có giới hạn đối với thu nhập khi bắt đầu kinh doanh trên Internet, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, bạn nên dành thêm nhiều thời gian và sức lực để học cách mở rộng sự nghiệp của mình. 

Nơi làm việc tự do

Khởi nghiệp trên Internet không cần dậy sớm đón xe, chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể sử dụng Internet để giải quyết rất nhiều việc. 

Không yêu cầu đầu tư quá nhiều

Không phải ai cũng phải làm việc cả đời. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều có tư duy kinh doanh, nhưng có quá nhiều người quá sợ hãi khi thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp; nhưng với Internet, họ không cần phải đầu tư quá nhiều tiền vào việc tìm mặt bằng cửa hàng, đồ nội thất trang trí mà bạn vẫn có thể thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình.

Mua sắm trực tuyến

Hiện tại mọi người đã quen với việc mua sắm trực tuyến, muốn mua hay ăn uống thì chỉ cần bật điện thoại di động tìm và đặt hàng, hàng sẽ được giao đến tận nơi trong khoảng thời gian ngắn nhất, giá cả và chất lượng tốt hơn rất nhiều so với những cửa hàng thực tế.

Không giới hạn thời gian làm việc

Các cửa hàng trực tuyến mở cửa cả ngày, chẳng hạn như Amazon, một công ty thương mại điện tử đa quốc gia ở Seattle, Hoa Kỳ, hiện là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trên Internet. Nó có đầy đủ các dịch vụ ký gửi được ủy thác và cung cấp nền tảng cho mọi người bán hàng second hand (hàng hoá cũ), ngoài ra cũng không cần phải lo lắng về các dịch vụ khác như giao hàng, đổi trả và hậu mãi, tại đây đều có tất cả các dịch vụ này.

Không bị giới hạn bởi vị trí địa lý

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính có thể kết nối Internet là có thể bán sản phẩm của mình trên khắp thế giới. Internet giúp việc kiếm tiền trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, thậm chí bạn có thể vừa làm việc vừa đi du lịch. 

Bảo đảm tính an toàn nghề nghiệp

Công việc ổn định là mục tiêu theo đuổi của nhiều người vì nó có thể mang lại cho mọi người cảm giác an toàn, nếu sếp không trả lương chắc chắn nhân viên sẽ không vui, không có cái gọi là lòng trung thành, chỉ có lợi ích về tài chính. Ai cũng phải tồn tại, và mỗi người đều muốn cho gia đình mình một môi trường sống tốt hơn và bạn không thể mong đợi người khác trả ơn cho bạn, đó chỉ là những báo đáp mang tính tương đối.

Nhưng có một thứ có thể tính đến, đó chính là Internet. Không ai phải lo lắng đến ngày Internet dừng hoạt động, không giống như đèn điện bị kiểm soát bởi công tắc điều khiển. Internet sẽ luôn tồn tại và nếu vào một ngày nào đó khi nó biến mất cả thế giới sẽ ngừng xoay chuyển, vì vậy đừng quá lo lắng, hãy tận dụng tốt Internet để kiếm tiền. 

Nắm bắt và kiểm soát hình ảnh công ty

Các công ty không biết cách duy trì hình ảnh và danh tiếng của công ty sẽ sớm sụp đổ; khi bạn bắt đầu kinh doanh trên Internet và biết các mánh khóe, bạn có thể nhanh chóng tạo dựng được hình ảnh và uy tín của công ty, đồng thời kiểm tra chặt chẽ chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Hình ảnh công ty của bạn sẽ sớm được thành lập và được mọi người biết đến. 

Hiểu sản phẩm và công ty

Với sự hỗ trợ của internet, thông tin sản phẩm được đưa đến khách hàng nhiều hơn, khách hàng biết đến bạn càng nhiều thì càng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, đó chắc chắn là một điểm cộng cho doanh nghiệp của bạn. 

Tự động hoá hoạt động của doanh nghiệp

Có hàng trăm triệu sản phẩm trên Internet, nếu quản lý tốt bạn hoàn toàn có thể tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình, thậm chí bạn có thể kiếm tiền dễ dàng khi vừa ngủ vừa chơi. Ví dụ, bạn có thể lập 4 trang web, và mỗi trang web đều có mức thu nhập hàng tháng đạt 4 triệu đồng, tức là thu nhập 10 triệu đồng cũng được coi là một khoản thu nhập bổ sung khá tốt. Nếu bạn có thể kiếm được 30 triệu đồng mỗi tháng thì đây là mức thu nhập có thể đặt trước mắt bạn khiến bạn phải suy xét, còn nếu 60 triệu đồng mỗi tháng thì đây là một doanh nghiệp rất thành công. 

Không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào

Ưu điểm của khởi nghiệp trên Internet là không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào, chỉ cần có một chiếc máy tính máy tính được thiết lập truy cập Internet, cho dù là cậu bé 12 tuổi hay cụ ông 80 tuổi, bất kể là màu da, cơ thể lành lặn hay khiếm khuyết hình thể, Internet sẽ mang đến cho bạn một nền tảng không bị giới hạn, mọi người đều được chào đón, chỉ cần bạn không ngại khó và sẵn sàng sử dụng bộ não của mình để nghĩ tìm ra phương pháp thì ai cũng có thể tìm thấy thế giới của riêng mình. 

Có nhiều cảm giác thành tựu

Tự mình khởi nghiệp còn hạnh phúc hơn nhiều so với việc nghe theo lệnh của người khác và làm việc cho người khác. Ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn vẫn sợ rằng mình sẽ luôn là một người đi làm thuê và bạn sẽ luôn nghe theo sự sắp đặt của người khác; nhưng khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình trên Internet. Bạn có thể làm cho công việc kinh doanh trên trang web của riêng bạn trở nên lớn mạnh hơn, cảm giác xây dựng sự nghiệp từ không cho đến có, và cảm giác từ quy mô nhỏ phát triển thành quy mô lớn sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin và giá trị bản thân đối với mọi người, cảm giác biến mong muốn thành hiện thực đó là điều mà những người đi làm thuê không thể so sánh được. 

Trên đây là 13 lý do đủ để  thuyết phục bạn khởi nghiệp kinh doanh online rồi, giờ thì bạn đã biết nó có tính khả thi và lợi nhuận thu về rất cao, còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay hành động thôi nào.

Nếu bạn muốn biết thêm các kiến thức về marketing và khởi nghiệp, hãy tìm đọc bài viết: Phân tích marketing về trường hợp kinh điển của sữa yến mạch Oedly, đã tăng vọt 2 tỷ đô la Mỹ trong 5 năm.

Đọc xong bài viết hướng dẫn mà bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền online thì hãy tham gia kết bạn zalo ngay, sẽ có người giải đáp và chỉ cho bạn nhiều thông tin tài chính hơn.

Similar

Recommend